แสดงทั้งหมด 7 ผลลัพท์

อะแดปเตอร์ 510 สิ่งที่เข้ามาช่วยให้พอตมีการจ่ายไฟได้สูง

อะแดปเตอร์ 510 เป็นสิ่งที่เข้ามาช่วยให้บุหรี่ไฟฟ้าประเภทพอต ซึ่งบางรุ่นมีการจ่ายไฟได้สูงแต่ไม่สามารถใช้งานกับอะตอมได้ เพราะติดปัญหาเรื่องสวมใส่ ทั้งไม่เข้ารูปทรง และขั้วเชื่อมต่อ จึงได้มีการคิดค้นหัวแปลงบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นมา เพื่อดึงประสิทธิภาพสูงสุดของตัวพอต ให้มากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่

อุปกรณ์เสริม

510 Adapter for Voopoo DRAG S / X

200 ฿

อุปกรณ์เสริม

Adapter 510 For Artery Nugget Plus

200 ฿

อุปกรณ์เสริม

Adaptor 510 For RPM40 by Vapeman

200 ฿

อุปกรณ์เสริม

Smoant Pasito 2 Adapter

120 ฿

อุปกรณ์เสริม

Smoant Pasito II 510 Adapter

180 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

อุปกรณ์เสริม

Adapter for VOOPOO VINCI / VINCI X

200 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

อุปกรณ์เสริม

Adaptor RPM 40

350 ฿

อะแดปเตอร์ 510 ใช้งานยังไง

อะแดปเตอร์ 510 มีการใช้งานไม่ยุ่งยาก สิ่งแรกที่ต้องให้ความสำคัญสุดคือรุ่น และขนาด หากนำมาใช้งานผิดรุ่น อาจจะทำให้ตัวอะแดปเตอร์บุหรี่ไฟฟ้าทำงานไม่ได้เลย เพราะตำแหน่งของขั้วทั้งสองไม่ตรงกัน จึงนำมาสู่สาเหตุที่ว่าไม่สามารถจ่ายไฟเข้าสู่อะตอมได้ เพราะฉะนั้นการเลือกขนาดที่เข้ากับรุ่นพอตที่ตัวเองมีจึงเป็นเรื่องสำคัญ หากองค์ประกอบเหล่านี้ครบถ้วน แค่เพียงนำไปใส่เข้ากับพอต จากนั้นหมุนอะตอมลงไปในขั้ว 510 เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานได้แล้ว

adapter 510

อะแดปเตอร์ 510 ใช้กับรุ่นอะไรบ้าง

เรียกว่าเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก ในการตัดสินใจสั่งซื้ออุปกรณ์นี้สักตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ กับการเลือกซื้อรุ่นที่เข้ากับพอตของเรา เพราะฉะนั้นเราจึงจะขอนำเสนอ รุ่นที่สามารถใช้หัวแปลงบุหรี่ไฟฟ้าของแต่ตัวให้ดูกัน

 • Pasito II 510 สำหรับรุ่น Smoant Pasito II
 • Adapter 510 for RPM 40
 • 510 Adapter for Voopoo Vinci
 • Adapter 510 for Artery Nugget Plus
 • 510 Adapter Drag X / S สำหรับซีรี่ย์ Drag ที่มีหัวพอตเดิมเป็น PnP

อย่างที่เพื่อนๆได้เห็นไปในข้างต้นว่า จะไม่ได้มีรองรับทุกรุ่น แต่โดยส่วนใหญ่จะมีในบางรุ่นสามารถจ่ายกำลังไฟอยู่ราวๆ 70 - 80 W ขึ้นไปกันทั้งนั้น เพราะหากเป็นพอตรุ่นกำลังไฟต่ำ ก็ไม่มีความจำเป็นใดๆที่จะต้องอัปเกรดเลย

วิธีการซ่อมบำรุง

หากๆพบปัญหาใดๆก็ตาม ทางที่ดีควรแจ้งกับร้าน เพื่อรับคำแนะนำที่ถูกต้อง ดีกว่าไปทำตามคนอื่นแล้วยิ่งเสียหายหนักขึ้นไปอีก หรือหากเป็นปัญหาง่ายๆ เช่นขั้วจม อันนี้สามารถใช้แหนบ หรือคีมค่อยๆดึงขึ้นมาเบาๆได้เลย แต่ถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับความเสียหาย เช่น แตก ร้าว หรือชำรุด แนะนำว่าไม่ควรนำมาใช้ เพราะราคาตัวหนึ่งไม่แพง ซื้อใหม่คุ้มกว่า เพราะหากฝืน แล้วเกิดความผิดพลาดจนอุปกรณ์อื่นๆเสียหายตามไปด้วย คราวนี้เสียเงินเยอะกว่าเดิมแน่นอน

อะแดปเตอร์ 510

วัสดุที่ใช้ในอะแดปเตอร์ 510

วัสดุต่างๆที่นำมาผลิตเป็นหัวแปลงบุหรี่ไฟฟ้านั้น จะเน้นวัสดุที่สามารถทนต่อความร้อนได้ และสามารถขึ้นรูปได้ง่าย ซึ่งหากนับคุณสมบัติเหล่านี้แล้ว จะมีอยู่เพียงไม่กี่อย่างที่สามารถทำได้ ซึ่งหากเลือกวัสดุที่มีจำนวนมาก และมูลค่าไม่สูงมากนัก พลาสติก PCTG จะเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆเสมอ เพราะหากนำเอาวัสดุราคาสูงมาใช้งานในขั้นตอนการผลิต เมื่อนำไปจำหน่ายสู่ท้องตลาด ก็จะต้องมีราคาสูงตามเช่นกัน ซึ่งทำให้ผู้ซื้อนั้นต้องจ่ายในราคาสูงขึ้นตามไปอีก

ทางผู้ผลิตส่วนใหญ่จึงไม่เลือกวัสดุราคาสูงจนเกินไป เพื่อให้เป็นจับต้องได้ สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานจริง ทั้งนี้ยังมีเรื่องของขั้วทองแดง แต่บางรุ่นก็เป็นทองเหลือง ซึ่งเป็นสื่อกลางระหว่างตัวเครื่อง และอะตอมบุหรี่ไฟฟ้าอีกเช่นกัน แต่บางเจ้าอาจจะเพิ่มลูกเล่นด้านวัสดุต่างๆเข้ามา เช่น การเพิ่มโลหะ หรือเหล็กเข้าไปขั้นกลางระยะตัวขั้วกับพลาสติกเป็นต้น ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตนั้นๆไป

ทำไมถึงเลือกหัวแปลงบุหรี่ไฟฟ้า

เหตุผลที่การใช้ตัวช่วยเสริม แทนที่จะเปลี่ยนตัวเครื่องทั้งหมดเลยมีหลายปัจจัย จากผู้ใช้งานจริงมักจะบอกเป็นเสียงส่วนใหญ่ว่า สาเหตุหลักก็คงเป็นเรื่องของราคา ที่ต้องจ่ายเพียงเพราะต้องการใช้อะตอมทั้งๆ ที่ตัวเครื่องสามารถรองรับไฟสูงๆได้ เพียงแค่ต้องการตัวช่วยภายนอกเท่านั้น หากต้องเสียตังเพิ่มอีกหลายบาท สำหรับบางคนก็คงไม่ใช่เรื่องจำเป็นสักเท่าไหร่ จึงเป็นสาเหตุที่ผู้คนหันมานิยมตัวแปลง ทั้งนี้ก็ยังมีอีกกรณี คือผู้ใช้ชอบออกแบบของตัวเครื่อง และฟังก์ชั่นที่มี จึงไม่ต้องการที่จะเปลี่ยนตัวเครื่องสักเท่าไหร่ เป็นทางออกดีสุดสำหรับใครหลายๆ คน

หน้าที่การทำงาน adapter 510

หน้าที่การทำงาน

การทำงานของตัวแปลง จะเป็นการที่ขั้วของตัวเครื่อง ได้ทำการสัมผัสเข้ากับขั้วของตัวแปลง ซึ่งจะทำการสัมผัสเข้ากับอะตอมอีกทีหนึ่ง และสามารถส่งต่อแรงดันไฟจากตัวเครื่องไปสู่คอยล์ ที่จะมีตัวอะแดปเตอร์เป็นสื่อกลาง เพราะหากไม่มีตัวแปลงสิ่งแรกที่จะเป็นปัญหาเลยก็คือ จะไม่มีฐานให้ยึดเข้ากับตัวเครื่อง และจะไม่สามารถให้ตัวขั้ว 510 สัมผัสเข้ากับตัวเครื่องได้เลย เพราะตำแหน่งของขั้วตัวเครื่อง จะอยู่คนละจุดกัน หรือบางรุ่นอาจจะมีขนาดหัวที่ลึกจนเกินไป ทำให้ขั้วของทั้งสองไม่สามารถที่จะชนถึงกันได้

ฟิลการสูบแตกต่างขึ้นไหม

สำหรับหลายๆท่านที่กำลังตัดสินใจอยู่ ว่าหากแปลงมาใช้อะตอมแล้วจะมีอะไรแตกต่างจากเดิมไหม คงตอบได้เลยว่ามีแน่นอน โดยเฉพาะเรื่องฟิลการสูบ เพราะคอยล์สำเร็จรูปนั้นจะมีขนาดที่เล็กมาก จึงทำให้มีข้อจำกัดเรื่องของปริมาณตัวลวด และสำลี ซึ่งดึงกลิ่นกับควันออกมาได้ไม่มากนัก หากเทียบกันแล้ว มีขนาดลวดที่ใหญ่กว่า ปริมาณสำลีเยอะกว่ามาก เวลาการสูบออกมาจะรู้สึกได้ถึงปริมาณควันที่แตกต่างกันอย่างแน่นอน หากเพื่อนๆเลือกใช้เป็นหยดสูบด้วย ก็จะยิ่งสัมผัสได้ถึงความแตกต่างของกลิ่นซึ่งสามารถดึงออกมาได้อีกต่างหาก เพราะฉะนั้นหากให้ตอบว่าฟิลสูบนั้นแตกต่างขึ้นไหม ก็คงต้องบอกว่าแตกต่างกันเป็นอย่างมาก

แตกต่างจากมอดไหม

การใช้งานตัวเครื่องที่มีขนาดใหญ่ ย่อมแตกต่างกับการใช้ตัวช่วยด้วยการแปลงอย่างแน่นอน เพียงแต่การสูบนั้นถือว่าไม่ได้แตกต่างกันจนน่าเป็นกังวลเลย หากให้เทียบกันจริงๆแล้ว ปริมาณควันนั้นถือว่าน้อยกว่าก็จริง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่า ผู้สูบนั้นสามารถลากได้นานแค่ไหน และสามารถทนการใช้กำลัง watt ของตัวเครื่องได้เท่าไหร่ เพราะต่อให้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าประเภทมอด แต่หากผู้สูบนั้นไม่สามารถสูบได้อย่างเต็มที่ ก็คงจะไม่แตกต่างอะไรจากการใช้งานตัวแปลงอะตอมมากเท่าไหร่อยู่ดี

อาจจะมีในเรื่องของการจ่ายไฟที่นิ่งกว่า ค่าโอห์มเสถียรกว่า แต่ทั้งนี้หากไม่สังเกตุดีๆก็คงไม่รู้ถึงความต่างตรงนี้เป็นแน่ ทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลอีกต่างหาก เพราะบางท่านอาจจะชอบตัวเครื่องใหญ่ๆ แต่สำหรับบางท่านแล้วนั้นการพกตัวเครื่องเล็กๆ แต่สามารถใช้งานได้ใกล้เคียงตัวใหญ่ คงเป็นเรื่องท้าทายและความสนุกส่วนบุคคล ที่จะดันความสามารถของตัวเครื่องไปให้ถึงที่สุด ให้คุ้มกับราคาที่ได้จ่ายไป

อะแดปเตอร์ 510 แตกต่างจากมอดไหม

ตัวเครื่องจะทำงานไหวไหม

การที่ผู้ผลิตได้ปล่อยตัวแปลงมาสู่ท้องตลาดให้เราได้ใช้กัน แปลได้เลยว่าผู้ผลิตได้ทำการทดลองมาแล้ว และมั่นใจแล้วว่าตัวเครื่องจะสามารถใส่ตัวแปลงกับอะตอมได้ เพราะฉะนั้นเพื่อนๆหายห่วงเรื่องนี้ได้เลย แต่สิ่งหนึ่งที่ยังต้องคอยสังเกตุ และระวังให้ดีนั้นคือเรื่องของความร้อนของตัวเครื่อง เพราะหากพูดให้ถูก ตัวเครื่องได้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ใช้งานกับคอยล์สำเร็จรูป ที่ปริมาณไฟต่ำกว่าการแบบคอยล์ลวด การนำอะตอมที่ใช้ปริมาณไฟมากมาใช้งานจึงเป็นการดันพลังงานของตัวเครื่องไปให้ถึงขีดสุด และการใช้งานแรงดันไฟของตัวเครื่องที่ขีดสุด จะทำให้ปริมาณแบตเตอรี่ถูกใช้งานเป็นอย่างมาก และจะทำให้ตัวเครื่องร้อนได้ง่าย หากใช้งานตัวแปลงบุหรี่ไฟฟ้าแล้ว ควรสังเกตุถึงความร้อนในขณะที่ใช้งานด้วยเช่นกัน เพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องร้อนจนเกินไป

สามารถทำเองได้ไหม

ของมีขายเราจะทำเองไปเพื่ออะไร จริงอยู่ว่าตามช่องทางสื่อโซเชียลต่างๆ มักมีนักรีวิวโดยเฉพาะชาวต่างชาติ พยายามดัดแปลงเครื่องของตน ให้รองรับขั้ว 510 ซึ่งต้องบอกก่อนว่า บุคคลเหล่านั้นผ่านการทดลองมาหลายครั้ง ก่อนจะทำคลิปออกมา หมายความว่าต้องเจอกับความล้มเหลว สูญเสียอุปกรณ์ต่างๆไปเยอะเหมือนกัน และด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย เราจึงไม่แนะนำให้ประดิษฐ์ขึ้นมาเอง ราคาไม่แพง ซื้อเอาเถอะขอร้อง

ข้อดีและข้อเสียของ อะแดปเตอร์บุหรี่ไฟฟ้า

ข้อดี

 • ราคาย่อมเยา จับต้องได้
 • ใช้งานง่าย มือใหม่ก็ใช้ได้
 • ซ่อมแซมได้ง่าย เพียงทำตามขั้นตอน
 • เปลี่ยนฟิลการสูบของผู้ใช้งาน
 • ไม่ต้องดูแลรักษาให้ยุ่งยาก

ข้อเสีย

 • อาจจะมีอาการค่าโอห์มแกว่ง
 • ไม่ควรใช้คอยล์คู่ เพราะแรงดันเครื่องอาจจะไม่เพียงพอ
 • ขั้วอาจจะหลุดบ่อยต้องซ่อมแซมบ่อย
 • ทำให้ตัวเครื่องร้อนง่าย

สรุป

อะแดปเตอร์ 510 สามารถช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายที่จะต้องทำการซื้อเครื่องตัวใหม่ได้เป็นอย่างมาก และยังสามารถทำให้เราใช้งานตัวเครื่องที่เราชื่นชอบได้ต่อไป ด้วยราคาที่จับต้องได้ทำให้เป็นตัวเครื่องที่ดีมากๆ สำหรับใครที่ต้องการจะลองใช้งานอะตอมสักตัวดู หรือต้องการที่จะหันมาใช้อะตอมอย่างถาวรเลยก็ตาม ถึงฟิลสูบอาจจะต่างกับการใช้ตัวเครื่องใหญ่ๆแต่สำหรับใครหลายๆคนนั้น เพียงเท่านี้ก็ถือว่ามากพอแล้ว เพราะหากให้พูดจริงๆความต่างระหว่างคอยล์กับการใช้หัวแปลงอะตอม ถือว่าแตกต่างกันเป็นอย่างมากแล้ว