แสดงทั้งหมด 23 ผลลัพท์

ถ่านบุหรี่ไฟฟ้า สิ่งที่มือใหม่อยากเข้าวงการบุหรี่ไฟฟ้าต้องทำความรู้จัก

สำหรับคนที่ใช้พอตมาโดยตลอดแล้วอยากจะเปลี่ยนมาใช้งานกล่องปรับวัตต์แทน มีอยู่หลายเรื่องเลยทีเดียวที่จะทำให้คุณต้องรู้สึกปวดหัว และหนึ่งในนั้นก็คือถ่านบุหรี่ไฟฟ้านั่นเอง มันเป็นอุปกรณ์สำคัญที่หากไม่มี ตัวเครื่องก็ทำงานไม่ได้ มีความแตกต่างจากแบตเตอรี่ที่อยู่ในตัวพอตพอสมควร ถึงแม้ว่ามันจะสามารถชาร์จแบตเพื่อใช้งานได้เหมือนกันก็ตาม นอกจากนี้ พอตบางตัวยังอาจต้องใช้อุปกรณ์ชิ้นนี้ด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับใครที่อยากจะก้าวเข้าสู่วงการผู้ใช้กล่องปรับวัตต์ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับอุปกรณ์ตัวนี้ให้มากขึ้นกัน

ถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

Molicel P26A 18650 35A 2600 mAh

220 ฿

ถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

Sony VTC4 2100mAh

170 ฿

ถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

Sony VTC5 2600mAh แท้ (1 ก้อน)

190 ฿

ถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

Sony VTC5a แท้ (1ก้อน)

240 ฿

ถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

Sony VTC6 แท้ (1 ก้อน)

250 ฿

ถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

Vapcell 18650 B34 3400mAh ทอง

(1) 170 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

ถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

Vapcell 18650 K25 2500mAh 35A แดง

149 ฿

ถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

Vapcell 18650 K30 ทอง 3000mAh 15A/30A (1 ก้อน)

200 ฿

ถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

Vapcell 20700 เขียว 3500mah 30A

220 ฿

ถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

Vapcell P11 AAA 1100mah 1.2V

90 ฿

ถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

Vapcell T39 แดง 21700 3900mah 35A/50A

230 ฿

ถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

Vapcell V28 AA 2800mah 1.2V

110 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

ถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

MAHERO 18650 3100mAh 55A

250 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

ถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

Vapcell 18650 3000mAh ม่วง (1 ก้อน)

250 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

ถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

Vapcell 18650 Q30 3000mAh 35A ทอง

(1) 190 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

ถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

ถ่าน Mahero 21700 4800mAh 20A (1 ก้อน)

200 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

ถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

ถ่านชาร์จ 18650 Mahero 3600mah 35A (1 ก้อน)

250 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

ถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

ถ่านชาร์จ IJOY 21700 3750mAh Rechargeable – 40A

450 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

ถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

ถ่านชาร์จ Nist battery 3000mah 50A

300 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

ถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

ถ่านชาร์จ Nist ดำ battery 3500mah 35A

300 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

ถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

ถ่านชาร์จ Vapcell 18650 ดำ

260 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว
(1) 200 ฿

เปิดคู่มือถ่านบุหรี่ไฟฟ้า อุปกรณ์เสริมที่ไม่มีไม่ได้

หากในพอตมีแบตเตอรี่ ในกล่องปรับวัตต์ก็ต้องมีถ่านที่ใช้กับบุหรี่ไฟฟ้า มันเป็นตัวให้พลังงานที่ช่วยเปลี่ยนน้ำยาบุหรี่ให้กลายเป็นไอ มีหลากหลายขนาดขึ้นอยู่กับว่ากล่องของเราต้องใช้ชนิดใด โดยส่วนใหญ่แล้วมักติดตั้งมากับตัวเครื่อง แต่ก็มีตัวเครื่องจากหลายแบรนด์ที่ไม่ได้แถมมาด้วยเช่นเดียวกัน เพื่อให้ผู้ใช้งานอย่างเราสามารถปรับแต่งหรือเลือกใช้ได้ตามความต้องการ ด้วยเหตุนี้ ก่อนที่เราจะซื้อกล่องปรับวัตต์เราจึงต้องทำความเข้าใจกับอุปกรณ์เสริมทุกตัว เพื่อที่เราจะได้สามารถปรับแต่งให้ตรงตามความต้องการของเราได้อย่างตรงจุดนั่นเอง

ถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

ประเภทของถ่าน

ที่ใช้งานร่วมกับบุหรี่ไฟฟ้าสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท โดยแต่ละประเภทก็จะมีการใช้งานหรือการดูแลที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

  1. แบบอัตโนมัติ เหมาะสำหรับมือใหม่และได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากใช้งานง่าย รูปแบบการใช้งานมีความใกล้เคียงกับแบตเตอรี่ในพอต ใช้ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ไม่นาน แต่ข้อเสียก็คือจะมีจังหวะหน่วงระหว่างการสูบและการเผาไหม้ให้น้ำยากลายเป็นไอ เนื่องจากมีระบบตัดไฟอัตโนมัติช่วยเพิ่มความปลอดภัย
  2. แบบตั้งค่าเอง มีพลังมากกว่า สามารถสร้างควันได้มากกว่า สัมผัสที่ได้จะมีความหนักหน่วงและเข้มข้น เราสามารถปรับแต่งหรือควบคุมการทำงานได้ตามความต้องการ มีระยะเวลาในการตัดไฟที่นานมากขึ้น อายุการใช้งานก็ยาวนานกว่า เนื่องจากมีขนาดที่ใหญ่เป็นพิเศษ

ความจุและกำลังไฟ

โดยส่วนใหญ่ในตลาดมักจะใช้ รุ่น 18650 เป็นหลัก แต่บางตัวก็ต้องใช้ รุ่น 21700 เช่นเดียวกัน เพื่อให้ตัวเครื่องได้กำลังไฟอย่างเหมาะสม โดยรุ่น 18650 จะมีความยาวอยู่ที่ 18 มิลลิเมตร เส้นผ่าศูนย์กลาง 65 มิลลิเมตร ในขณะที่รุ่น 21700 จะมีความยาวอยู่ที่ 21 มิลลิเมตร เส้นผ่าศูนย์กลาง 70 มิลลิเมตรตามชื่อของพวกเขา ทั้ง 2 ตัวเป็นแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนเหมือนกัน ความแรงไม่แตกต่างกัน แต่มีขนาดเล็กใหญ่ไม่เท่ากันแต่อย่างใด ดังนั้นก่อนที่เราจะเลือกซื้อ เราจึงต้องดูก่อนด้วยว่าเครื่องของเราต้องใช้กับถ่านรุ่นไหน

แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนเป็นเคมีภัณฑ์สำหรับการชาร์จหรือการให้พลังงานที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน อยู่ในถ่าน รวมไปถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีแบตเตอรี่ อย่างโทรศัพท์มือถือหรือยานพาหนะไฟฟ้าเช่นเดียวกัน ในตัวแบตเตอรี่จะมีเซลล์ลิเธียมไอออนได้ทั้งแบบเดี่ยวหรือหลายเซลล์ และแผงวงจรป้องกัน ลิเธียมไอออนประจุบวกจะเคลื่อนที่ระหว่างขั้วบวกที่มีอิเล็กโทรดเชิงลบและแคโทดที่มีอิเล็กโทรดเชิงบวก การเคลื่อนที่ในทิศตรงกันข้ามของวงจรภายนอกจะทำให้แบตเตอรี่เกิดกระแสไฟฟ้าและสามารถจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์ได้ เวลาชาร์จสิ่งที่เกิดขึ้นภายในแบตเตอรี่จะตรงกันข้าม ทำให้พวกเขาสามารถรับพลังงานไฟฟ้าได้นั่นเอง

วิธีการยืดอายุถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

เปิดวิธีการยืดอายุการใช้งาน

เชื่อว่าทุกคนเมื่อซื้ออะไรมาก็ตาม ย่อมต้องการให้มันสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานและคุ้มค่ากับจำนวนเงินที่เสียไป เราจึงจะพาทุกคนมาดูวิธีการดูแลรักษาอย่างถูกต้อง เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานขึ้นกว่าเดิมกัน

  1. ให้เปิดใช้งานเป็นประจำ สม่ำเสมอ เพราะถ่านบุหรี่ไฟฟ้าเป็นสิ่งที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับการใช้เป็นประจำทุกวัน หากเราไม่ได้ใช้เป็นประจำอาจทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพลดลงได้
  2. การชาร์จ เราควรรีบชาร์จแบตบุหรี่ไฟฟ้าก่อนที่กำลังไฟจะหมด ไม่ควรใช้งานจนพลังงานลดลงถึง 0% หากพบว่าตัวเครื่องมีแบตเตอรี่ตั้งแต่ 20% ลงไปควรรีบชาร์จในทันที จะช่วยยืดอายุการใช้งานได้มากขึ้นกว่าเดิม ในขณะเดียวกันก็ไม่ควรรอจนเต็ม 100% แต่อย่างใด พอแบตเตอรี่ขึ้นมาถึง 90% ก็สามารถถอดสายออกได้เลยในทันที ไม่เพียงเท่านั้น เรายังไม่ควรชาร์จบ่อยเกินไปอีกด้วย
  3. ปิดเมื่อไม่ได้ใช้งาน หากคุณพกพาอุปกรณ์ไปไหนมาไหนด้วย แต่ไม่ได้หยิบขึ้นมาใช้งาน เราขอแนะนำให้ปิดตัวเครื่องไปเลยจะเป็นการดูแลรักษาสภาพแบตเตอรี่ได้ดีกว่า เพราะระหว่างที่คุณพกไว้ในกระเป๋าอาจเกิดแรงกดทับทำให้อุปกรณ์ทำงานได้ นอกจากจะทำให้แบตหมดแล้ว ยังอาจทำให้คอยล์เกิดความเสียหายตามมาได้เช่นเดียวกัน
ความปลอดภัยของถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

ความปลอดภัย สิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงในการใช้งาน

ความจริงแล้วสินค้าในร้านเราทุกตัวการันตีความปลอดภัยเพราะเป็นของแท้ 100% แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่เกี่ยวข้องกับพลังงานไฟฟ้าก็ต้องระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยเช่นเดียวกัน เพราะเคยเกิดเหตุการณ์ระเบิดมาแล้วทั้งในไทยและต่างประเทศ เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่าวิธีการใช้งานเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับชีวิตและทรัพย์สินของคุณจะมีอะไรกันบ้าง

  1. การชาร์จ ความจริงแล้วอุปกรณ์เสริมทุกตัวที่ใช้งานร่วมกับกล่องปรับวัตต์ได้รับการออกแบบมาให้มีความปลอดภัย โดยเฉพาะหากมันเป็นของแท้ ดังนั้นคุณจึงสามารถเสียบสายชาร์จแบตกับรูชาร์จหน้าตัวเครื่องได้เลย แต่เราอยากแนะนำให้ชาร์จกับรางชาร์จมากกว่า เนื่องจากเวลาที่เราชาร์จแบตเตอรี่ ถ่านจะมีความร้อนเพิ่มขึ้น อาจทำให้อุปกรณ์ภายใน โดยเฉพาะตัวชิปเซ็ตได้รับความเสียหายจากความร้อนได้
  2. อย่ามิกซ์แอนด์แมตช์ แม้ว่ากล่องปรับวัตต์จะเป็นสิ่งที่คุณสามารถโมทุกอย่างได้ตามความต้องการ แต่เราอยากจะให้ละเว้นอุปกรณ์ชนิดนี้ไว้สักหนึ่งอย่าง โดยเฉพาะการชาร์จด้วยรางชาร์จ เราควรเลือกใช้รางชาร์จที่ออกแบบมาสำหรับถ่านของเราโดยเฉพาะ เพราะหากเป็นคนละรุ่นหรือคนละแบรนด์กัน อาจทำให้แรงดันไฟฟ้า Output แตกต่างกันจนเกิดปัญหาตามมาได้ ควรเลือกใช้รางชาร์จของแท้เพราะแรงดันไฟฟ้าขาเข้าและขาออกจะตรงกัน ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับคุณได้มากขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญตัวชาร์จควรมีระบบตัดไฟเพื่อป้องกันปัญหาการชาร์จไฟเกิน จนเกิดการช็อตตามมา
  3. การพกพาและการเก็บรักษา หากเราพกพากล่องปรับวัตต์แยกกับตัวถ่าน การพกพาจำเป็นต้องมีความปลอดภัย มีกล่องหรือกระเป๋าสำหรับใส่โดยเฉพาะ เพื่อป้องกันไม่ให้ไปสัมผัสกับวัตถุโลหะในกระเป๋า อย่างเช่นเหรียญ กุญแจ หรือพวงกุญแจ เพราะอาจเกิดปัญหาไฟฟ้าลัดวงจรได้ เมื่อไม่ใช้งานและต้องการเก็บไว้ ให้ปิดหรือถอดออกมาจากตัวเครื่อง หากต้องการเก็บเป็นเวลานานให้ชาร์จแบตเตอรี่ประมาณ 50% ทิ้งไว้ และเก็บไว้ในบริเวณที่มีอุณหภูมิต่ำ หากพบว่ามีความผิดปกติ อย่างเช่นฝาครอบด้านนอกฉีกขาด พลาสติกหุ้มฉีกขาด มีรอยบุบ หรือรอยขีดข่วน เราขอแนะนำให้ทิ้งโดยด่วน ไม่ควรใช้งานโดยเด็ดขาด หากซื้อกับร้านของเรา เมื่อได้รับของแล้วเราขอแนะนำให้ตรวจสอบความสมบูรณ์ทุกครั้งก่อนการใช้งาน หากพบความผิดปกติ สามารถแจ้งแอดมินเพื่อประสานงานแก้ไขปัญหาได้เลย
  4. วิธีทิ้งให้ระมัดระวังว่าเป็นขยะอันตราย ดังนั้นเวลาทิ้งเราจึงควรทิ้งแยกกับขยะอันตรายประเภทอื่น อย่างเช่นหลอดไฟ ปลั๊กพ่วง หรือแบตเตอรี่มือถือ โดยแยกใส่ถุงขยะอันตรายเอาไว้และปิดอย่างมิดชิด นำเอาไปทิ้งในถังขยะแยกประเภทใกล้บ้านคุณ หรือจะส่งคืนร้านที่รับคืนแบตเตอรี่ไม่ได้ใช้งานแล้วก็ได้เช่นเดียวกัน
แนะนำถ่านบุหรี่ไฟฟ้ายอดนิยม

แนะนำถ่านบุหรี่ไฟฟ้ายอดนิยมในร้าน Sudjudshop

เลือกใช้ยี่ห้อไหนดีเป็นคำถามต่อมาที่ชวนเวียนหัวไม่น้อยเลยทีเดียว นั่นก็เป็นเพราะว่ามันคืออุปกรณ์ที่วงการนักสูบไม่ค่อยพูดถึงสักเท่าไหร่ แถมยังมีหลายรุ่น หลายแบรนด์ และหลายประเภทไปอีก เราจึงจะพาทุกคนไปดูกันว่าตัวไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

ถ่านชาร์จ sony vtc6 แท้

Sony VTC6

เป็นรุ่น 18650 ที่สร้างออกมาเพื่อตอบโจทย์นักสูบโดยเฉพาะ ด้วยแบตเตอรี่ความจุถึง 3000 มิลลิแอมป์ ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดทั้งวันโดยที่ไม่ต้องมานั่งวุ่นวายชาร์จแบตแต่อย่างใด เหมาะสำหรับการใช้โอห์มสูงและสามารถสร้างควันได้เป็นอย่างดี เป็นรุ่นยอดนิยมจากแบรนด์ดังที่คุณสามารถไว้ใจได้เลย

ถ่านชาร์จ mahero 18650 3100mah 55a_

MAHERO 18650 3100mAh 55A

เรียกได้ว่าเป็นรุ่นเรือธงกันเลยทีเดียวสำหรับแบรนด์ Mahero มาพร้อมกับความจุถึง 3,100 มิลลิแอมป์ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน จ่ายไฟเสถียร ที่สำคัญคือสามารถสูบได้ตลอดทั้งวันโดยที่แบตไม่หมด ใครกลัวใช้ไม่คุ้ม สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ประเภทอื่นอย่างไฟฉาย รีโมท หรือจอยเกมได้อีกด้วย จ่ายกระแสไฟได้ต่อเนื่องไม่มีสะดุด มั่นใจเรื่องความปลอดภัยได้เลย

Vapcell ทอง 18650 3600mAh 35A V2 (1 ก้อน)

เป็นอีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ Vapcell ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ใคร ด้วยแบตเตอรี่ความจุ 3,000 มิลลิแอมป์ สามารถจ่ายไฟได้แรงและเสถียร ผ่านการรับรองมาตรฐานมากมายที่ช่วยให้คุณสามารถมั่นใจเรื่องความปลอดภัยในการใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม

เพราะเหตุใดคุณจึงควรซื้อถ่านบุหรี่ไฟฟ้าจากร้าน Sudjudshop

ถือเป็นอุปกรณ์เสริมที่มีความละเอียดอ่อน ดังนั้นคุณจึงจำเป็นต้องเลือกซื้อกับร้านค้าที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อให้คุณสามารถมั่นใจได้ว่าของที่คุณจะได้รับนั้นเป็นของแท้ มีความปลอดภัย และสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอย่างแน่นอน ร้าน Sudjudshop ของเรารับประกันของแท้ทุกชิ้น 100% และยังมีรับประกันการใช้งานอีกต่างหาก ให้คุณสามารถมั่นใจว่าของที่คุณจะได้รับไปนั้นเป็นของที่มีคุณภาพแบบไม่ต้องสงสัย

นอกจากนี้ยังมีสินค้า ราคาประหยัดให้คุณได้เลือกซื้อมากมายด้วยการจัดโปรโมชั่นลดราคาเพิ่มความคุ้มค่าให้กับลูกค้าที่น่ารักทุกคน ใครไม่รู้ว่าควรใช้ตัวไหนดีจะลองสอบถามแอดมินผ่านช่องทางต่างๆ ของเราก่อนก็ได้เช่นเดียวกัน เรายินดีตอบทุกข้อสงสัยเพื่อให้คุณได้อุปกรณ์เสริมที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณมากที่สุด สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดสินค้าราคาพิเศษและกิจกรรมดีๆ ให้คุณได้ร่วมสนุกเพื่อลุ้นรับของรางวัล สามารถติดตามเราได้เลยที่เว็บไซต์ https://Sudjudshop.net/ Facebook Line และ Youtube เลย