แสดงทั้งหมด 16 ผลลัพท์

รางชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า อุปกรณ์เสริมที่ไม่ควรมองข้าม

เพื่อนหลายๆ คนอาจจะมองว่ารางชาร์จบุหรี่ไฟฟ้าเป็นสิ่งที่ไม่สำคัญ หรือสิ้นเปลือง เลยอาจจะมองข้ามในจุดๆ นี้ไปได้ จะทำให้เกิดความคิดนี้ได้ก็มาจากตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า มีการรับรองการชาร์จผ่านตัวเครื่อง เลยทำให้ผู้สูบหน้าใหม่ หรือแม้กระทั่งผู้สูบที่มีความรู้มากพอสมควรแล้ว มองว่าเป็นการสิ้นเปลืองโดยเปล่าประโยชน์ แต่ไม่ได้คำนึงถึงการทำงานจริงว่ามันดีแล้วหรือยัง การทำแบบนั้นจริงอยู่ว่ามีความสะดวกมาก ไม่มีความยุ่งยากจนเกินไป

แต่ก็เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้ถ่านเกิดอาการรวนไวกว่ากำหนด เพราะการชาร์จผ่านตัวเครื่องในแต่ละครั้งจะได้รับไฟที่ไม่ค่อยมีความเสถียร หรือเราอาจจะมีการเปลี่ยนสายบ่อยเลยทำให้ได้รับไฟเข้าแบบไม่ปกติสักเท่าไหร่ ทำให้มีการทำงานลดลงไปทั้งๆ ที่ถ่านก้อนนึงสามารถมีอายุได้เป็นปีๆ เลยถ้ามีการใช้งานที่แบบถูกวิธี พูดมาขนาดนี้แล้วหลายๆคนคงอยากจะรู้จักอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้แล้วใช่มั้ย งั้นเรามาทำความรู้จักับอุปกรณ์เสริมตัวนี้กันเลย

รางชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า

Vapcell Q8 Charger 8 ช่อง

200 ฿

รางชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า

รางชาร์จ Vapcell Q1 Charger

150 ฿

รางชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า

รางชาร์จคู่ Mahero Smat 2

(1) 250 ฿

รางชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า

รางชาร์จคู่ Vapcell Q2S-C Type-C charger

150 ฿

รางชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า

รางชาร์จถ่านบุหรี่ไฟฟ้า Vapcell Q4 Charger

250 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

รางชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า

รางชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า Vapcell Q2S Charger

(1) 150 ฿

รางชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า

รางชาร์จเดี่ยว Mahero Smat 1

150 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

รางชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า

รางชาร์จ 4 ช่อง NITECORE NEW I4 V2 ใหม่

690 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

รางชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า

รางชาร์จ AWT C2

250 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

รางชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า

รางชาร์จ Mahero HC4

490 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

รางชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า

รางชาร์จ Mahero U 2

230 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

รางชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า

รางชาร์จ Nitecore Intellicharger New I2 Li-ion

390 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

รางชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า

รางชาร์จ Nitecore New I4 Charger

800 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

รางชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า

รางชาร์จ vapcell u2

290 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

รางชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า

รางชาร์จคู่ MaHero HE2

290 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

รางชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า

รางชาร์จคู่ Vapcell Q2

230 ฿

รางชาร์จบุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร มีหน้าที่อย่างไร

หลายๆคนอาจจะเคยสงสัยว่ามีไว้ทำอะไร เป็นอุปกรณ์เสริมหลักๆของบุหรี่ไฟฟ้า ตัวนี้มีหน้าที่หลักๆ เพิ่มพลังงานไฟฟ้าเข้าให้กับถ่านเพื่อนำไปใช้งานต่อได้ในสถานการณ์ต่างๆ และเป็นสิ่งสำคัญมากในการยืดอายุการของแบตเตอรี่ หรือเป็นการถนอมการให้คงทนไม่เสื่อมสภาพไว อีกทั้งยังมีการจ่ายไฟเข้าไปยังแบตเตอรี่ที่ให้ความเสถียร ทำให้เห็นถึงข้อดีของอุปกรณ์เสริมอเนกประสงค์ชิ้นนี้มากกว่าการชาร์จผ่านเครื่อง หรือกล่องปรับวัตต์และอื่นๆ ส่งผลเสียหลายๆอย่าง เช่น ทำให้แผงวงจรในเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าเกิดความร้อนสะสมที่มากจนเกินไปอาจจะไม่เป็นผลดีถ้าหากมีการทำซ้ำบ่อยๆ ดังนั้นจึงถูกออกแบบมาให้ดูโล่งเพื่อเป็นการระบายอากาศ ช่วยลดความร้อนได้เป็นอย่างดี จึงเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับผู้นักสูบทั่วไป หรือนักสูบหน้ามือใหม่ไม่ควรที่จะพลาดสิ่งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับตัวบุคคลว่ามีความจำเป็น และเหมาะกับสถานการณ์ต่างๆมากแค่ไหน

รางชาร์จถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

ควรเลือกซื้อรางชาร์จยังไงให้เข้ากับตัวคุณ

จริงๆแล้วจะมีหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปของแต่ละแบรนด์ จะมีความคล้ายคลึงกันประมาณนึงแต่ก็ไม่เหมือนกันสะทีเดียว แต่ละรุ่นมีฟังก์ชันแตกต่างกันออกไป ที่ดีเป็นอันดับต้นๆ และเป็นรุ่นนิยม และก็หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดเรียกได้ว่าแทบจะเจออยู่ทุกที่ และคุณสมบัติแบบครบถ้วนมีให้เลือกตั้งแต่ 1 ช่องไปจนถึง 8 ช่องเลยทีเดียวสามารถชาร์จได้ทีละหลายๆก้อนพร้อมกัน และรองรับถ่านได้หลากหลายขนาดไม่ว่าจะก้อนเล็กหรือใหญ่ ก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของแต่ละท่านเลย ข้อมูลกล่าวถึงจะใช้สำหรับในเหล่าวงการบุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจในการเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น

การชาร์จครั้งนึงนานแค่ไหน

มันก็มีหลายปัจจัยเกิดขึ้นทำให้ไม่สามารถบอกได้เป๊ะๆแต่จะเป็นการคาดการณ์สะมากกว่าก็จะขึ้นอยู่กับปริมาณความจุของแบตเตอรี่ว่ามากหรือน้อยเพียงใด และก็อุปกรณ์ของเพื่อนๆที่ใช้กันอยู่ แต่คร่าวๆหน้าจะประมาณ 3 ถึง 6 ชั่วโมงก็ยังถือว่านานอยู่สำหรับท่านก้อนนึง เพราะแบบนี้คนมีบุหรี่ไฟฟ้าจะรู้ดี ว่าถ้าต้องการเพิ่มอรรถรสในการสูบว่าต้องจะทำวิธีไหนถึงสามารถสูบได้แบบไม่ขาดช่วงขาดตอน จำเป็นต้องมีถ่านสำรองไว้สัก 1 ถึง 2 ก้อนเพราะถ้าใช้งานจนหมดจะได้นำไปชาร์จต่อ เพื่อลดความกังวลในการสูบระหว่างวันได้อีกด้วยว่าแบตเตอรี่จะไม่พอ ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าผู้สูบจะต้องเครื่องแบบใส่ได้หลายช่อง หรือการมีสำรองไว้อันไหนจะเป็นผลดีกว่า ทุกท่านสามารถเลือกได้ตามความต้องการ

รางชาร์จถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

ที่ชาร์จถ่าน รองรับแบตเตอรี่ได้กี่ขนาด

จะมีอยู่หลากหลายขนาดโดยจะมีตั้งแต่ 10340 ไปจนถึง 26650 ซึ่งจะเหมาะสำหรับผู้ที่มี Mod ยิงสด กล่องปรับวัตต์ หรือพอตมอดและอีกหลายๆรุ่น จะนิยมใช้งานถ่านขนาด 18650, 20700 และ 21700 เป็นต้น โดยแต่ละตัวเครื่องหรืออุปกรณ์ต่างๆของท่านจะทำงานกับแบตเตอรี่ต่างกันดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจหรือเลือกซื้อควรดูขนาดของถ่านท่านด้วย ว่าขนาดเท่าไหร่แล้วจะสามารถใช้งานได้ไหม หรือบางรุ่นอาจจะออกแบบมาให้กับขนาดนั้นอีกด้วย ข้อมูลนี้ก็เป็นส่วนนึงของการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้ามีคุณภาพให้แก่ผู้ซื้อ

เครื่องชาร์จบุหรี่ไฟฟ้าเป็นอันตรายหรือไม่

ฟังก์ชันส่วนมากจะมีในทุกๆเครื่อง อย่างแรกเลยคือการแจ้งเตือนบอกปริมาณของแบตเตอรี่ ว่ากำลังทำงานอยู่ จะบอกได้แค่ปริมาณของแบตเตอรี่จะมีสีเขียวกับแดงขึ้นบนเครื่องให้เห็นอย่างชัดเจน หรือหน้าจอบอกได้ถึงเปอร์เซ็นต์ของแบตเตอรี่ ว่าเรากำลังใช้งานอยู่เต็มหรือยังเพื่อจะได้ไม่ปล่อยทิ้งไว้นานเกินกว่าเหตุก็ถือว่ามีความปลอดภัยระดับนึงแล้ว ไม่ควรจะปล่อยแบตเตอรี่ไว้นานก็เพื่อไม่ให้แบตเตอรี่เสื่อมสภาพเร็ว อย่างต่อมามีระบบจะช่วยในการตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อมีการใช้แบบผิดวิธี เช่น การใส่สลับขั้วหลังจากนั้นจะทำการตัดการทำงานทันทีเพื่อป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรหรือไฟรั่ว กับระบบป้องกันกระแสไฟย้อนกลับไปสู่แบตเตอรี่ และระบบป้องกันไฟเกินจะตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อแบตเตอรี่ก้อนนั้นๆเต็มแล้ว การเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมหรือถ่านบุหรี่ไฟฟ้า ควรเลือกสินค้ามีคุณภาพ หรือสินค้าติดแบรนด์อย่างเช่น Vapcell Mahero และ Nitecore เป็นต้น จะมีระบบความปลอดภัยแน่นหนากว่าแบรนด์ตลาดทั่วไป เพื่อให้ถ่านของเพื่อนๆใช้งานยาวนานยิ่งขึ้นไปอีกอย่างคุ้มค่า

รางชาร์จถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

ข้อดีของการมีอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้

อยากจะแนะนำว่าควรจะมีไว้สักเครื่อง เพราะมีส่วนช่วยอะไรหลายอย่างเชื่อว่าไม่ได้เป็นแค่คำโน้มน้าวของทางร้านให้ซื้อ หรือการหลอกขายอะไรทั้งนั้น แต่มันมีข้อดีบ่งบอกถึงอุปกรณ์ชิ้นนี้ว่ามีประโยชน์สูงสุด และรวมไปถึงคุณภาพของชิ้นงานด้วย เหมาะกับการนำมาใช้สามารถอ่านข้อดีจากด้านล่างได้เลย

  • มีให้เลือกหลายแบบ เพื่อรองรับการทำงานของแต่ละคนแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น 2 ช่องถึง 4 ช่องหรือแบรนด์ชั้นนำต่างๆ
  • จากจะไม่ทำให้แบตเตอรี่เสื่อมง่ายแล้วยังเป็นการยืดอายุ ออกไปได้อีกยาวนานยิ่งขึ้นเพื่อจะได้ไม่ต้องซื้อแบตเตอรี่ก้อนใหม่บ่อยๆ
  • มีระบบป้องกันที่มีมาตรฐานต่างๆเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้งาน อย่างเช่นการตัดการทำงานอัติโนมัติ  การคายประจุของแบตเตอรี่ การได้รับไฟเกิน มีระบบป้องกัน กระแสไฟไหลย้อนกลับ
  • เห็นรูปร่างหน้าตาแบบนั้นทุกท่านอาจจะคิดว่ามีน้ำหนักเยอะ แต่เปล่าเลยตัวเครื่องอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้จะมีน้ำหนัก เริ่มต้น 50 กรัมเองเบากว่าที่คิดไว้เยอะ
  • แต่ละช่องของอุปกรณ์จะมีการจ่ายไฟเข้าแบบแยกกัน สามารถรองรับแบตเตอรี่ Li-ion หรือลิเธียมไอออน เป็นแบตเตอรี่ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

ขั้นตอนในการใช้งานที่แสนจะง่ายดาย

เป็นการทำงานไม่มีความซับซ้อนอะไรมากนัก ขั้นตอนพื้นฐานทั่วไป แต่ก็ควรที่จะระมัดระวังในการใช้งานด้วย ตัวรางเป็นเพียงรุ่นธรรมดาจะไม่มีหน้าจอแสดงผล เพื่อให้ทุกๆคนเข้าใจง่ายแล้วสามารถปฏิบัติตามได้ จะได้ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อตัวท่านและคนรอบๆข้างได้ 

อย่างแรกเลยให้นำเครื่องชาร์จถ่านและอุปกรณ์ต่างๆที่อยู่ภายในกล่องออกมาจากบรรจุภัณฑ์ ละก็ให้ทำการเสียบสาย USB เข้ากับอะแดปเตอร์ หรืออุปกรณ์จ่ายไฟอื่น ต่อมาให้นำถ่านที่มีอยู่มาเสียบใส่ช่องให้ถูกขั้ว การแจ้งเตือนสถานะจะเปลี่ยนเป็นสีแดงแสดงว่ากำลังชาร์จอยู่ แล้วถ้าหากเราใส่ผิดขั้วจะเกิดอะไรขึ้นแล้วจะทำยังไงต่อ อุปกรณ์เสริมตัวนี้จะทำการตัดการทำงานอัตโนมัติ ต่อจากนั้นเครื่องจะดับลงทันที เพื่อเป็นกันป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายแก่ผู้สูบ จากนั้นให้ท่านทำการใส่ให้ถูกขั้วเพื่อให้เครื่องรีบูสแล้วจึงจะสามารถใช้งานต่อ แล้วก็รอจนกว่าการแจ้งเตือนจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวก็ถือว่าเต็มแล้ว

รางชาร์จถ่านบุหรี่ไฟฟ้า

วิธีการเก็บรักษา

สินค้าตัวนี้ถือว่าเป็นอุปกรณ์เสริมอย่างหนึ่งจะต้องมีการดูแลรักษาให้ดีๆ แต่ถ้าหากว่าท่าดูแลได้เป็นอย่างดีละก็สามารถใช้ได้นานหลายปี และควรจะมีวิธีในการดูแลรักษาให้ถูกวิธีเพื่อให้มีความปลอดภัย จะไม่ทำให้เป็นอันตรายต่อผู้สูบหรือคนอื่นคนรอบๆข้างได้ ควรเก็บรักษาให้ดี ในที่ไม่มีความชื้นเป็นเรื่องดี จะไม่ส่งผลเสียหรือทำให้ชิ้นส่วนเสียหายได้ หมั่นเช็ดทำความสะอาดตามซอกต่างๆด้วยผ้าแห้ง ทิชชู อยู่เป็นประจำ และเมื่อใช้งานเสร็จแล้ว หรือปล่อยทิ้งไว้แนะนำว่าให้เก็บสายรวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ นำเก็บเข้ากล่องบรรจุภัณฑ์เป็นการป้องกันเบื้องต้นได้ดีและเห็นผล

รางชาร์จบุหรี่ไฟฟ้ามีราคาแพงไหม

ก่อนจะพูดถึงราคาเรามาดูว่าโดยรวมมีอะไรดีบ้าง มีทั้งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยที่ครบวงจร วัสดุมีความทนทานแข็งแรงไม่ลุกลามไฟ และมีหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ มาในส่วนของราคาจะมีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลังพันก็มี แต่ละราคาก็จะมีองค์ประกอบคุณภาพของชิ้นงานมีความประณีตใส่ใจรายละเอียดต่างๆ และออปชั่นเสริมที่เพิ่มเข้ามาให้กับอุปกรณ์เสริม ทางร้าน SudjudShop ของเรามีสินค้าให้เลือกเล่นอีกมากมายหากรับรองว่าโดนใจหลายๆท่านอย่างแน่นอน เพื่อนๆคนไหนสนใจสามารถเลือกซื้อได้ตามใจชอบในราคาไม่แรง

สามารถสั่งซื้อได้แล้ววันนี้ SudjudShop

รางชาร์จบุหรี่ไฟฟ้าชิ้นนี้สามารถเติมพลังงานให้แก่แบตเตอรี่ ได้อย่างครอบคลุมแทบจะทุกขนาดเลยก็ว่าได้ มีพกติดไว้ไม่เสียหายในราคาเบาๆสบายกระเป๋า กรณีเพื่อนๆมีหลายก้อนสามารถสลับกันใช้ได้แบบไม่มีสะดุดเพิ่มอรรถรสในการสูบ จริงๆไม่จำเป็นว่าจะต้องซื้อเครื่องมีหลายช่องใส่ได้หลายก้อนเพื่อความเท่ ถ้าสำหรับใครจะเน้นสะสะดวกสบาย ทางเรามองว่าสัก 1 ถึง 2 ช่องก็เพียงพอต่อการใช้งานจริงแล้ว สำหรับใครกำลังจะซื้อหรือศึกษาข้อมูลทางร้าน SudjudShop มีครบทุกระบบ สินค้ามีคุณภาพของแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ ราคาเป็นมิตรภาพเหมาะกับทุกสาย