แสดงทั้งหมด 20 ผลลัพท์

ชุดเครื่องมือ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสำหรับสายโม

ชุดเครื่องมือนับว่าเป็นอุปกรณ์จำเป็นสำหรับปรับแต่ง หรือโมคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้ได้รสสัมผัสเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกลิ่น รสชาติ รวมถึงควัน ความนิยมในการปรับแต่งลวดชนิดต่างๆ เป็นอีกหนึ่งรสนิยมในการสูบ และสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือตัวช่วยดีๆ ซึ่งสามารถเนรมิตให้ลวดธรรมดาๆ ออกมาดี ถูกใจผู้สูบ และเพื่อนในกลุ่มเดียวกันอย่างมาก แต่สินค้านั้นมีเยอะมากๆ หากไม่ทำความเข้าใจให้ดีก่อน ก็ไม่มีความหมาย

อุปกรณ์เสริม

Coil Father Coil Trimming Cutting Tool

80 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

อุปกรณ์เสริม

atomizer clean brush

100 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

อุปกรณ์เสริม

Coil Master 521 mini v.2 แท้

650 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

อุปกรณ์เสริม

Coil Master DIY Kit Mini

790 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

อุปกรณ์เสริม

Coil Master DIY Kit Mini V2

790 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

อุปกรณ์เสริม

Coil Master DIY Kit V3 แท้

1,500 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว
260 ฿
-9%
+
สินค้าหมดแล้ว

อุปกรณ์เสริม

Coil Master ReBuild Kit for Smok RPM 0.6ohm

Original price was: 220 ฿.Current price is: 200 ฿.
+
สินค้าหมดแล้ว

อุปกรณ์เสริม

micro coil jig

150 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

อุปกรณ์เสริม

คีมตัดลวด Plato

170 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

อุปกรณ์เสริม

ชุดพันลวด Magic Tool

230 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว
250 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว
+
สินค้าหมดแล้ว
+
สินค้าหมดแล้ว
150 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว
+
สินค้าหมดแล้ว
+
สินค้าหมดแล้ว

อุปกรณ์เสริม

ไขควงสามทาง

40 ฿

ชุดเครื่องมือหมายถึงอะไร

คืออุปกรณ์เสริมสำหรับบุหรี่ไฟฟ้า ถูกออกแบบมาให้ช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องต่างๆ ทั้งการโมคอยล์ให้ง่ายขึ้น จัดสำลีเข้าที่เข้าทาง ไปจนถึงประดิษฐ์คอยล์รูปแบบใหม่ๆของตัวเอง ซึ่งประกอบไปด้วยอุปกรณ์มากมาย ทั้งไขควง คีมขนาดต่างๆ แหนบรูปทรงหลากหลาย และอีกมากมายที่จำเป็น นอกจากนี้ไม่เพียงแต่สินค้าแบบชุดเท่านั้น สำหรับมืออาชีพบางคน มักจะเลือกแบบแยกชิ้นไป เพราะเข้าใจการทำงานมากกว่า ทั้งนี้ก็แล้วแต่ความสะดวกเลย นอกจากนั้นยังมีอีกหลายชนิด ค่อยๆเลือกดูไป บางตัวอาจตอบโจทย์คุณมากกว่าที่คิดนะ

ชุดเครื่องมือหมายถึงอะไร

เหมาะกับนักสูบแบบไหน

หากคุณคือยอดนักสูบตัวจริงอยู่แล้ว การหักห้ามใจไม่ให้ปรับแต่งคอยล์คือเรื่องยากจริงๆ หากถามว่านักสูบแบบไหนเหมาะสำหรับเครื่องมือ ต้องขอบอกเลยว่า นักสูบรุ่นเก๋าที่สนใจ และชอบประดิษฐ์คิดค้น เพื่อปรับแต่งรสชาติ กลิ่น ควันให้ดีขึ้น ซึ่งนั่นคืออีกหนึ่งสิ่งที่บ่งบอกถึงรสนิยมแตกต่างจากคนอื่น ส่วนมือใหม่ก็ใช้ได้นะ เพียงแต่ควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมก่อน ไม่มีอะไรยากเกินไปแน่นอน

ชุดเครื่องมือมีกี่ประเภท

โดยส่วนมากเราจะแบ่งเป็น 2 ประเภทคือ แบบชุด และแบบเยก เพื่อให้เข้าใจได้ง่ายที่สุด เพราะถ้าแบ่งตามการใช้งาน หรืออะไรก็ตาม จะงงมากๆ เรามาดูกันดีกว่า ว่าแต่ละประเภทเป็นยังไงบ้าง

1. แบบจัดชุด

ชุดเครื่องมือที่อำนวยความสะดวกให้กับคุณอย่างครบถ้วน เพราะคัดเลือกอุปกรณ์ต่างๆที่จำเป็นมาใส่ไว้เรียบร้อยแล้ว แถมบางรุ่นยังมีกล่อง หรือกระเป๋าสำหรับจัดเก็บด้วย เรามาดูตัวอย่างกัน

 • ชุดพันลวด Magic Tool มาพร้อมกับแท่งม้วนคอยล์ 6 ขนาด ไขควงหกเหลี่ยม ไขควงสี่แฉก แหนบ และกรรไกรพับได้ เรียกได้ว่าออกแบบมาเพื่อการพันลวดโดยเฉพาะจริงๆ ใครมีปัญหาส่วนนี้อยู่ แนะนำว่าต้องมีไว้ครอบครอง ราคาย่อมเยาด้วยนะขอบอก
 • Coil Father X9 ไอเทมสุดเท่ที่ควรมี ประกอบไปด้วยคีมตัด แหนบ 2 แบบ แท่งม้วนคอยล์ ฐานวัดขาคอยล์ แปรงทำความสะอาด กรรไกร ไขควง และตัวเปิดฝาอะตอม เท่านั้นไม่พอ แถมไปเลยลวด A1 กับสำลี Bravo 2 ห่อ ครบจบในชุดเดียว และมีกระเป๋าลายสวยๆสำหรับเก็บ
 • Coil Master DIY Kit V3 ชุดเครื่องมือที่นักสูบต้องการมากที่สุด เพราะของจัดเต็มมากๆ ประกอบไปด้วย คีมตัดลวด คีมดัดลวด แหนบเซรามิก แหนบปลายโค้ง ไขควง 2 แบบ ชุดแท่งม้วนคอยล์ กรรไกร สำลี ลวด 1 ม้วน และเด็ดสุด ตัววัดค่าโอห์ม พร้อมกระเป๋าสุดเท่ ให้มาขนาดนี้ ไม่จัดได้ไงไหว
ชุดเครื่องมือมีกี่ประเภท

2. เครื่องมือแยกชิ้น

เครื่องมือที่แยกขายเป็นชิ้นๆ สำหรับใครต้องการแค่บางอย่าง ก็เลือกซื้อชิ้นนั้นได้เลย เพราะความจำเป็นในการโมต่างกัน บางคนอาจมีอย่างอื่นอยู่แล้ว ขาดเพียงบางตัว ก็ไม่จำเป็นต้องเอาแบบชุดไปใช้งาน

 • Coil Master 521 Mini V2 อุปกรณ์ที่ช่วยสายควันเป็นอย่างดี หน้าที่คือเป็นตัวบอกค่าโอห์ม โดยเฉพาะกับสายยิงสด ซึ่งไม่มีหน้าจอ หรือแผงวงจรสำหรับวัดค่า หากนำไปสูบแบบไม่รู้อะไรเลยจะอันตรายมากๆ วิธีใช้งานก็ง่าย เพียงนำอะตอมซึ่งติดตั้งคอยล์เรียบร้อยแล้ว มาใส่กับเครื่องตัวนี้ ค่าโอห์มก็จะปรากฎขึ้นมาทันที แถมใช้เป็นที่เบิร์นคอยล์ได้ด้วย
 • ที่วัดขาลวด Coil Father อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมสำหรับสายควัน คือตัวช่วยชั้นดีสำหรับปรับแต่งคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งเจ้าตัว Coil Father Trimming Tool นี้สามารถวัดขาส่วนเกิน ให้คุณตัดได้อย่างพอดีกับช่องวางลวดในอะตอม
 • Atomizer Clean Brush แปรงทำความสะอาดคอยล์ และอะตอมบุหรี่ไฟฟ้า ขนแปรงเป็นโลหะเส้นๆ มีขนาดเล็กมาก สามารถทำความสะอาดคราบดำต่างๆที่เกิดจากการเผาไหม้ ไม่ว่าซอกเล็กแค่ไหนก็เอาอยู่ แถมเจ้าตัว Atomizer Clean Brush นี้ยังง่ายต่อการทำความสะอาดตัวแปรงเองอีกด้วย เกิดสนิมยาก ซื้อหนึ่งครั้งคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม แนะนำว่าควรมีติดไว้
 • คีมตัดลวด Plato คีมยอดนิยมที่หลายคนให้ความไว้วางใจ มีความแข็ง และคมมากพอจะตัดลวดได้หลายชนิด ทั้ง Clapton และ Alien รอยตัดเรียบเนียน ไม่ทิ้งรอยเลื่อย หรือบุบตามลวด หากใช้กับตัววัดขาคอยล์ ก็ตัดได้แนบสนิท ของพื้นฐานยังไงก็จำเป็น
ชุดเครื่องมือแบรนด์ไหนน่าสนใจ

มีแบรนด์ไหนน่าสนใจ

หลายคนอาจเกิดคำถามว่า สินค้าเหมือนกัน เราจะซื้อของราคาแพงมีแบรนด์ไปทำไม ตามตลาดนัดถูกๆก็มีขาย ในเมื่อสามารถใช้งานได้เหมือนกัน เราจึงขออธิบายให้เข้าใจก่อน มาตรฐานของวัสดุ คือตัวชี้วัดในเรื่องของคุณภาพ และแน่นอนว่าเมื่อคุณภาพดี ราคาก็ย่อมสูงตามไปด้วย หากอุปกรณ์ของเราทำมาจากวัสดุดี ความทนทานก็จะสูงกว่า นับเป็นเรื่องที่น่าลงทุน เพราะไม่ได้ใช้แค่ 1 - 2 วัน แต่อยู่กับเราเป็นปี ลดโอกาสก่อความเสียหายต่อชิ้นงาน และบางตัวก็ออกแบบมาเฉพาะทางกับบุหรี่ไฟฟ้าเท่านั้นด้วย โดยมีหลายแบรนด์เหมือนกัน แต่เราจะยกตัวอย่างให้ดูสัก 2 เจ้า ที่ยืนหนึ่งในวงการมาโดยตลอด

1. Coil Master

แบรนด์ยอดฮิตของเหล่านักสูบสายโม ผลิตเครื่องมือมาได้อย่างดีเยี่ยม มาพร้อมกับคุณภาพ และราคาสบายกระเป๋า ไม่ว่าใครสามารถจับจองได้ โดยตัวเด่นๆคงหนีไม่พ้น DIY Kit รุ่นต่างๆ เพราะไม่ว่าจะผลิตมามากแค่ไหน ของก็หมดภายในเวลาอันรวดเร็ว อีกทั้งยังมีชุด RBK สำหรับโมคอยล์พอตอีกด้วย เป็นแบรนด์ที่เน้นไปทางเรื่องนี้อย่างจริงจัง

2. Coil Father

สำหรับแบรนด์นี้ต้องบอกก่อนเลยว่า ผลิตสินค้าออกมาได้อย่างมีคุณภาพมากๆ จัดเป็นเครื่องมือที่มืออาชีพต้องมีติดไว้ ไม่ผิดหวังแน่นอน ซึ่งแรกเริ่มก็เป็นแค่ 1 ในผู้ที่ออกสินค้ามาตาม Coil Master แต่ด้วยคุณภาพ และความนิยม จะหลบอยู่ในเงาทำไม ถึงเวลาเฉิดฉาย และปล่อยของต่างๆซึ่งออกแบบ และผลิตขึ้นมาเอง โดยเอาช่องโหว่ต่างๆของเจ้าอื่นมาพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่องจนถึงทุกวันนี้

การดูแลรักษาอย่างถูกวิธี

เพื่อทะนุถนอมเครื่องมือให้มีประสิทธิภาพดีอยู่อย่างสม่ำเสมอ ก่อน และหลังใช้งานทุกครั้ง จำเป็นต้องตรวจเช็คสภาพความเรียบร้อย เพื่อจะได้ทราบถึงปัญหา และหลีกเลี่ยง หรือหาวิธีแก้ไขได้ เราขอนำเคล็ดลับดีๆ เพื่อดูแลรักษามาฝากกัน จะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย

 1. ทำความสะอาดหลังใช้งานโดยผ้าสะอาด หรือกระดาษทิชชู่ทุกครั้ง เพื่อขจัดคราบน้ำยา หรือฝุ่นจากสำลีที่โดนเผาไหม้
 2. ควรจัดเก็บใส่ตามช่องของกระเป๋าให้เรียบร้อย หรือหากเป็นแบบแยกชิ้นควรมีกล่องเก็บโดยเฉพาะ เพื่อให้ง่ายต่อการหยิบจับ และความปลอดภัย โดยเฉพาะกับเด็ก และสัตว์เลี้ยง
 3. ห้ามทาน้ำมันเด็ดขาด บางคนเคยชินกับการใช้เครื่องมือช่าง แต่ไม่ควรทำเด็ดขาด เพราะเราต้องนำมาใช้กับบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งต้องสูบเข้าไป อาจเกิดอันตรายได้นั่นเอง
 4. หลีกเลี่ยงความชื้น เพราะต่อให้ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงแค่ไหน โอกาสเกิดสนิมก็มีอยู่
 5. อย่าใช้งานผิดประเภท บางคนชอบเอาไปรวมกับงานช่าง ซึ่งไม่ได้ถูกออกแบบมาให้อยู่จุดนั้น อาจเกิดความเสียหาย หรือผิดรูปร่างได้
ใช้อย่างไร ให้งานออกมาดี ไม่มีอุบัติเหตุ

ใช้อย่างไร ให้งานออกมาดี ไม่มีอุบัติเหตุ

วินัยในการใช้งานถือเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กันเลยทีเดียว หากเราปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัดและสม่ำเสมอแล้ว ช่วยลดความเสี่ยงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นขณะใช้งาน

 1. เลือกอุปกรณ์มีคุณภาพเท่านั้น ขั้นแรกของความปลอดภัยที่เราสามารถสร้างเองได้ โดยเริ่มตั้งแต่เลือกซื้อสินค้า อย่าลืมว่าต้องทำมาจากวัสดุอย่างดีเท่านั้น
 2. เตรียมไว้ใกล้ๆตัว ไม่ต้องลุกไปหยิบบ่อยๆ หรือนำมาทั้งกล่องเลยก็ดี
 3. ควรอ่านคู่มืออย่างละเอียด เนื่องจากอุปกรณ์แต่ละประเภทการใช้งานแตกต่างกัน หากไม่เหมาะสม นอกจากชิ้นงานจะไม่โอเคแล้ว ยังอาจทำให้เกิดความเสียหายได้ด้วย
 4. หลีกเลี่ยงของชำรุด แตกหัก หรือเกิดรอยร้าว เพราะเราไม่สามารถรู้เลยว่าจะพังคามือตอนไหน ถ้าเป็นระหว่างใช้อาจเกิดแผลได้
 5. ทักษะ และความชำนาญเป็นสิ่งสำคัญ ในช่วงแรกๆอาจจะยังไม่ดีนัก ให้ฝึกบ่อยๆ เรียนรู้จากแหล่งข้อมูลต่างๆ ไม่นานก็เก่งขึ้นเอง

คำถามที่พบบ่อย

วงการบุหรี่ไฟฟ้าเป็นหนึ่งในวงการที่มีคำถาม และคำครหาเยอะมากๆ ทั้งในเรื่องของความปลอดภัย หรือแม้แต่บางอย่างอาจจะมองว่าไม่จำเป็น เราต้องบอกว่าจริงๆแล้ว เครื่องมือเหล่านี้เป็นอุปกรณ์เฉพาะทาง จริงอยู่อาจจะสามารถหาอย่างอื่นมาแทนได้ แต่การเลือกแบบเฉพาะย่อมดีกว่า วันนี้เราจะมาตอบข้อสงสัยต่างๆให้เข้าใจกันเอง

1. ทำไมต้องได้มาตรฐาน

เครื่องมือประเภทใดก็ตาม ไม่ว่าจะซ่อมแซมหรือปรับปรุงส่วนไหน ตั้งแต่ธุรกิจเล็กๆ ไปจนถึงระดับอุตสาหกรรม ควรผ่านการรับรองมาตรฐาน เพื่อการันตีว่ามีประสิทธิภาพ ไม่ก่อให้เกิดความเสียหาย โดยเฉพาะกับบุหรี่ไฟฟ้า ที่ชิ้นส่วนมีขนาดเล็ก และต้องดูแลเป็นพิเศษ

2. แหนบเซรามิก VS เแหนบธรรมดา

แหนบเซรามิค ใช้สำหรับจัดลวดในขณะเบิร์นไฟ เพราะมีความต้านทานไฟฟ้า ทนความร้อน และไม่เป็นสนิม แต่ไม่เหมาะเวลาเขี่ยลวด เพราะแตกหักง่ายกว่า และมีค่าความแข็งต่ำกว่า ส่วนแหนบทั่วไปมักจะทำจากสแตนเลส จริงอยู่ที่นำไฟได้ไม่มาก แต่นำความร้อนดี จึงไม่ควรจัดลวดตอนกดจ่ายไฟ แต่ข้อดีคือความแข็งแรง ทนทานสูง และยืดหยุ่นได้มากกว่า

3. สามารถนำอุปกรณ์ไปตากแดดได้ไหม

บางคนรักสะอาดมากเกินไปจนถึงขั้นเอาไปล้าง หรือตากแดดเพื่อฆ่าเชื้อ ขอบอกเลยว่าไม่ควรทำ เพราะในการอากาศมีทั้งฝุ่นละออง รวมถึงความร้อนที่อาจทำลายส่วนจับได้ อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการที่จะมีเด็ก หรือสัตว์เลี้ยงเข้าไปใกล้ ดังนั้น แค่เช็ดให้สะอาดก็เพียงพอแล้ว

4. เครื่องมือช่างทั่วไปใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าได้ไหม

คำตอบคือได้ ไม่ติดอะไร เพียงแต่ต้องไม่เป็นสนิม สะอาด และเหมาะกับงานนั้นๆ อย่างกรรไกร หรือไขควง หากมีอยู่ในบ้าน อาจจะเลือกแค่อุปกรณ์บางอย่างเท่านั้นก็พอ ไม่จำเป็นต้องซื้อแบบชุด

สรุป

สุดท้ายแล้วหลายคนคงเข้าใจเพิ่มขึ้นในส่วนของชุดอุปกรณ์ ต้องขอบอกก่อนเลยว่า การปรับแต่งคอยล์ สามารถทำได้หากมีเครื่องมือครบ และต้องเหมาะสมกับชิ้นงานนั้นๆด้วยนะ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าครั้งแรกควรศึกษารายละเอียด ข้อมูลเกี่ยวกับตัวสินค้าให้ดีก่อนทุกครั้ง เพราะคือสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง และเพิ่มความฟินในการสูบ หากใครคนไหนสนใจหรือกำลังมองหาอุปกรณ์ต่างๆ ทางร้านเรามีให้เลือกมากมาย ราคามิตรภาพ รวมถึงสินค้าอื่นๆ เราก็มีให้เลือกด้วยนะ