แสดงทั้งหมด 24 ผลลัพท์

ลวดม้วน ลวดสำเร็จ อุปกรณ์เสริมที่ต้องให้ความสำคัญ

แต่เดิมทีลวดจะมีหลายรูปแบบมากๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบธรรมดาทั่วไป แบบม้วน หรือแบบพันสำเร็จที่ใช้การผสมผสานของชนิดต่างๆ อย่างลงตัว เอาไว้ใช้กับโหมดวัตต์ หรือโหมดต่างๆ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นมากๆ ของอะตอม แต่ก็มีหลายประการจะต้องเรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้ของแต่ละชนิด เลยทำให้หลายๆ คนไม่กล้าถามว่าสิ่งนี้คืออะไร ใช้แบบไหนทำอะไรบ้างเพราะขั้นตอนมันดูเยอะเกิน แต่จริงๆ แล้วก็ไม่มีอะไรมาก ขึ้นอยู่กับว่าเพื่อนๆ จะลองเปิดใจรับสิ่งนี้เพราะ ต้องมีความละเอียดอ่อนค่อนข้างสูงจึงจะทำให้ออกมาดี ก็ต้องมีความชำนาญพอประมาณไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับมือใหม่ เลยก็ต้องใช้เวลาในการศึกษาสิ่งต่างๆ ที่อยากจะรู้เช่น ค่าโอห์มเท่านี้รสชาติหรือกลิ่นที่ออกมาเป็นยังไง

ลวดม้วน ลวดสำเร็จ

ลวด ni80 0.5 จำนวน 7 คู่

100 ฿

ลวดม้วน ลวดสำเร็จ

ลวด Ni80 0.5 แกน 3/6 รอบ

(1) 25 ฿

ลวดม้วน ลวดสำเร็จ

ลวด Ni80 0.6 จำนวน 7 คู่

(1) 100 ฿

ลวดม้วน ลวดสำเร็จ

ลวด Ni80 0.6 แกน 3/7 รอบ

(1) 25 ฿
+
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page

ลวดม้วน ลวดสำเร็จ

ลวดนิโครม Qheating Ni80

130 ฿200 ฿
(1) 290 ฿

ลวดม้วน ลวดสำเร็จ

ลวดสำเร็จ Hellvape Clapton Coil A1 MTL Clapton

290 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

ลวดม้วน ลวดสำเร็จ

Geekvape Ni80 26ga

170 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

ลวดม้วน ลวดสำเร็จ

Geekvape ลวดม้วน kantal a1 24ga (0.5 มิล)

150 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

ลวดม้วน ลวดสำเร็จ

Geekvape ลวดม้วน Ni80 24ga (0.5 มิล)

170 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

ลวดม้วน ลวดสำเร็จ

Hellvape Clapton Coil NI80 Triple Core Fused Clapton 0.37

(1) 290 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว
100 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

ลวดม้วน ลวดสำเร็จ

ลวด UD Ni80 22ga 0.6mm 15ft ของแท้

180 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

ลวดม้วน ลวดสำเร็จ

ลวด UD Ni80 24ga 0.5mm 30ft ของแท้

180 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

ลวดม้วน ลวดสำเร็จ

ลวดม้วน Geekvape Ni80 28ga 0.3mm ยาว 30 ฟุต Wire

180 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว
+
สินค้าหมดแล้ว
290 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

ลวดม้วนคืออะไร และมีหน้ามีสำคัญอย่างไร

สิ่งสำคัญอย่างแรกเลยคือเราต้องมาทำความเข้าใจ การทำงานของมันก่อนหน้าที่ในการให้ความร้อน โดยการรับพลังงานไฟฟ้าจากถ่านให้กลายเป็นความร้อน ไปยังน้ำยาที่อยู่บนตัวสำลีให้ระเหยกลายเป็นไอน้ำ และจะทำให้มีรสชาติกับกลิ่นออกมา นี่คือหน้าที่หลักๆ แต่จะต้องนำมาพันให้ออกมาในรูปแบบของเกลียว จากนั้นนำไปติดตั้งกับอะตอมบุหรี่ไฟฟ้า โดยเป็นโลหะที่มีความต้านทานเปลี่ยนจากพลังงานไฟฟ้าให้กลายเป็นความร้อน เป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่สุดจึงขาดไม่ได้ในตัวบุหรี่ไฟฟ้า และแน่นอนไม่ได้มีแค่นี้ถึงจะทำให้มันทำงาน จะต้องประกอบด้วย สำลี น้ำยา อะตอม แบตเตอรี่ ซึ่งจะขาดตัวใดตัวหนึ่งไปไม่ได้เลย

ลวดม้วน ลวดสำเร็จ

วัสดุของลวดมีกี่ชนิด

จากนี้จะเป็นการพูดกันว่ามีกี่ประเภท และลักษณะแตกต่างกันอย่างไร มีความเหมือนกันมากน้อยแค่ไหน หรือเพื่อให้คุณสามารถใช้งานอย่างถูกต้อง และตามความเหมาะสมจึงจะทำให้ไม่เกิดอันตราย

อย่างแรกคือ Kanthal เป็นที่นิยมมากๆ จะไม่แข็งหรืออ่อนจนเกินส่วนใหญ่จะนำไปพันคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าทำให้ง่ายสำหรับผู้เริ่มต้นโมคอยล์ จึงจะเหมาะกับการนำไปเล่น Wattage mode ที่สุด แล้วก็ชนิดนี้ แถมยังหาซื้อได้ง่ายและราคาถูก คนส่วนใหญ่จะใช้สำหรับอะตอม Single Coil มากกว่า Dual Coil แต่อย่างไรก็ตาม จะไม่แนะนำให้ใช้ Kanthal กับโหมด TC เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้

อีกชนิดนึงที่เหมาะสำหรับ Wattage Mode ก็คือ Nichrome เป็นส่วนผสมของนิกเกิลและโครเมียมโดยลักษณะของ แต่จะมีค่าต้านทานน้อยกว่าเลยทำความร้อนไวกว่า นิโครมจะมีจุดอุณหภูมิหลอมตัวต่ำกว่า จึงควรระวังเวลายิงไฟเพื่อลองความร้อนของคอยล์ อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า ไม่ควรกดยิงไฟแรงจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้คอยล์ละลายหรือขาดได้จึงควรใช้ไฟต่ำ และนี่คือข้อเสียของนิโครมก็คือมีส่วนผสมของ Nickel อยู่ด้วยอาจจะไม่เหมาะกับเพื่อนๆ บางคนอาจจะแพ้ Nickel 

ตัวต่อมาคือ Nickel หรือ Ni200 ในปัจจุบันไม่ค่อยเป็นจะนิยม เพราะนิกเกิลมีความอ่อนตัวสูงมาก คงรูปยากไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะพันเป็นคอยล์ และก็รวมถึงตอนหยดน้ำยาลงไปก็ อาจจะทำให้คอยล์เสียรูปภายหลัง แต่ก็ยังมีบางกลุ่มชื่นชอบนิกเกิลอยู่บ้างเป็นเพราะสามารถนำมาใช้กับ TC Mode นั้นเองเนื่องจากทำมาจากนิกเกิล 100% ซึ่งบางคนอาจจะมีอาการแพ้ แต่อย่างไรก็ตามในกลุ่มคนที่ไม่มีอาการแพ้ก็ยังสงสัยในเรื่องความปลอดภัยของนิกเกิลอยู่ดี

ตัวต่อมาชนิดนี้ก็คือ Ti หรือ ไทเทเนียมนั้นเอง ณ ตอนนี้มีแต่คนพูดถึงกันว่าปลอดภัยไหม ซึ่งไทเทเนียมเมื่อรับความร้อนที่สูงมาก อาจจะปล่อยสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แถมเมื่อไทเทเนียมติดไฟแล้วยังดับได้ยากอีก ทำให้ร้านบ้างร้านเลิกขายชนิดนี้ไปเลย ก็เพราะต้องมองไปถึงความปลอดภัยของลูกค้าเป็นอันดับแรกด้วย อย่างไรก็ตามไทเทเนียมก็เป็นที่นิยมอยู่พอสมควรเพราะไทเทเนียมมีความคงรูปสูงหากใช้คู่กับ TC Mode แล้วก็ไม่ต้องกังวลถึงปัญหาข้างต้นแต่อย่างใด

แล้วก็มาถึงตัวสุดท้ายนี้คือ SS หรือ Stainless Steel ชนิดนี้จะสามารถเลือกเล่นได้ทั้ง 2 โหมดคือ Wattage Mode และ TC Mode แต่ก็มีข้อแม้คือต้องเช็คว่าตัวเครื่องสามารถใช้ได้ไหม ก็เพราะยังมีบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นเก่าๆ บางรุ่นไม่รองรับชนิดนี้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเปลี่ยนฟีลใหม่ๆ มีความแข็งแรงคงรูปง่ายแถมยังร้อนไวอีกด้วย Stainless Steel ก็มีหลายเกรดในตลาด ทางร้านแนะนำให้เช่นเกรด 316 เพราะเป็นเกรดที่ใช้ทางการแพทย์และอาหาร จึงมีความปลอดภัยสูง

ลวดม้วน ลวดสำเร็จ

เลือกลวดแบบไหนให้เข้ากับ TC Mode

จะทำงานโดยขึ้นอยู่กับชนิด ไม่ว่าจะเป็นลวดม้วน หรือลวดสำเร็จ ต้องควบคุมไม่ให้ชนิดนั้นๆ มีอุณหภูมิสูงเกินกว่าค่าที่เรากำหนด แต่ก็จะมีบางชนิดสามารถใช้กับ TC Mode ค่าโอห์มคงที่ของอุณหภูมิต่างกัน Temperature Coefficient of Resistance หรือ TCR คือค่าแรงต้านเพิ่มขึ้นเมื่ออุณหภูมิสูงขึ้น ตัววงจรในเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าจะรู้อุณหภูมิให้เหมาะสมกับชนิดต่างๆ ที่ใช้อยู่ และยังสามารถรู้ว่าค่าโอห์มของคอยล์มากขึ้น เนื่องจากอุณหภูมิมีสูงขึ้น ตัวเครื่องจะทำการตัดการจ่ายไฟทันทีเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายหรือการไหม้ของสำลี

เมื่อคอยล์หมดอายุการใช้งาน สังเกตจากตรงไหน

ตรงนี้ก็เป็นอีกจุดนึงต้องคอยดูบ่อยๆ เพราะคอยล์ก็มีอายุการใช้งาน อยู่ในระดับกลางๆ หน้าจะได้สัก 1 ถึง 2 อาทิตย์ก็ขึ้นอยู่กับผู้สูบว่าใช้งานหนักหรือเปล่า ถ้ายังฝืนสูบไปเรื่อยๆ อาจจะได้รับรสชาติที่ไม่ค่อยโอเคสักเท่าไหร่ ทำให้การสูบไม่ค่อยได้อรรถรส แบบเต็มประสิทธิภาพ เมื่อถึงเวลาก็ควรที่จะต้องเปลี่ยนโดยไม่ต้องรอ

  • ได้รับรสชาติและกลิ่นจากลง ถ้าหากเพื่อนๆ เริ่มได้รับรสชาติน้อยลงจากน้ำยาที่ใช้งานอยู่อาจเป็นเพราะคอยล์กับสำลีกำลังจะหมดสภาพแล้วในการใช้งาน จึงจำเป็นจะต้องเปลี่ยนทันทีเพื่อให้ได้รับกลิ่นรสชาติกลับมาชัดแบบเดิม
  • ผลิตควันได้น้อยลง ต้องสังเกตดูว่าควันไอน้ำที่ได้รับในช่วงหลังๆ เริ่มน้อยลงเพียงใดนี่เป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงคอยล์เริ่มที่จะหมดสภาพแล้ว ที่แน่ๆ ต้องทำการเปลี่ยนหลังจากนั้นเลย เพราะถ้ายังจะฝืนใช้ต่อ อาจจะทำให้เสียอรรถรสในการสูบไป
  • น้ำยาเปลี่ยนเป็นสีเข้มกว่าปกติ สมมุติว่าน้ำยาของเพื่อนๆ เป็นสีเหลืองอ่อนๆ แล้วลองเติมลงไปที่คอยล์กับสำลีดู แล้วสังเกตเห็นว่าสีของน้ำยาเปลี่ยนเป็นสีเข้มหรือไม่ ถ้าใช่นั่นแสดงว่าคอยล์ไหม้แล้วควรนำคอยล์ตัวใหม่มาเปลี่ยนทันที
  • ส่งกลิ่นไหม้ ถ้าเกิดว่าคอยล์เสื่อมสภาพ แล้วจะส่งกลิ่นไหม้ออกมา ทุกครั้งที่มีการสูบต่อให้ทำการเปลี่ยนสำลีบุหรี่ไฟฟ้า แล้วก็ยังส่งกลิ่นไหม้เหมือนเดิม ต้องทำการเปลี่ยนคอยล์ทันที เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อตัวผู้สูบ
ลวดม้วน ลวดสำเร็จ

เพราะอะไรถึงเกิดอาการไหม้ไวกว่าปกติ

มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง ส่งผลเสียต่อการใช้งานทำให้เสื่อมสภาพไวขึ้น เพื่อเราจะได้ระมัดระวังและหลีกเลี่ยงวิธีเหล่านั้นกัน เพื่อจะเป็นการถนอมการใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น จะช่วยเซฟเรื่องฟุ่มเฟือยไปในตัวด้วย

สิ่งแรกคือการเลือกใช้น้ำยา มักจะเกิดกับตัวผู้สูบที่ชื่นชอบสายขนม เพราะรสชาติหรือกลิ่นของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีรสชาติหวานมาก ยิ่งทำให้คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าไหม้เร็วขึ้น เพราะอะไรน่ะหรอเนื่องจากน้ำยามีรสชาติหวานมากๆ แสดงว่ามีค่าความข้นและเกรดของสารประกอบแตกต่างกันออกไป เมื่อสัมผัสกับความร้อน ก็จะทำให้เกิดการไหม้ง่ายขึ้น ควรเลือกน้ำยาให้มีคุณภาพใช้สารประกอบน้ำยาที่มีคุณภาพและไม่เข้มข้นจนเกินไป 

ต่อมาคือพฤติกรรมการสูบ เชื่อว่าหลายๆ ท่านชอบสูบ ลากยาวๆ แบบเต็มปอดแน่นอน แต่ควรคำนึงถึงน้ำยาที่ไปหล่อเลี้ยงคอยล์ ควรให้น้ำยาชุ่มอยู่ที่ตัวสำลีอยู่ตลอดเวลา หากสูบจนน้ำยาแห้ง จะทำให้มีความร้อนสูงมากทำให้สำลีขาดกลาง และทำให้สารในน้ำยาก่อตัวเป็นคราบเหนียว ล้างไม่ออกด้วยจึงทำให้ต้องเปลี่ยนอยู่บ่อยครั้ง

อย่างต่อมาสำลีที่ใช้สูบ ควรจะเป็นสำลีที่ใช้เฉพาะด้านนี้โดยตรงอย่างเช่น สำลี cotton หรือ ฝ้ายขาว ฝ้ายน้ำตาล และอื่นๆ ที่ไม่ได้กล่าวถึงหลังจากนี้ก็ขึ้นอยู่กับ สำลีพวกนี้จะทนต่อความร้อนเส้นใยแข็งแรง เดินน้ำยาไปเผาไหม้ได้เร็ว ช่วยเรื่องกลิ่นควันและรสชาติได้เป็นอย่างดี ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับเพื่อนๆ แล้วว่าจะเลือกใช้สิ่งไหนให้เข้ากับตัวท่าเอง

วิธีล้างทำความสะอาดยังไง

เป็นเพียงขั้นตอนการทำความสะอาดเบื้องต้น เพื่อให้มองเห็นภาพ และสามารถนำไปทำตามวิธีที่แนะนำได้เลย ขั้นตอนแรกให้หยดน้ำเปล่าตามด้วยเบิร์น ลวดบุหรี่ไฟฟ้าให้ร้อน เพื่อให้คราบตะกรันที่เกาะอยู่อ่อนตัวลง หลังจากนั้นถอดสำลีออกจากคอยล์ นำไปแช่ในน้ำทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เพื่อให้อะตอมกับคอยล์เย็นก่อน และให้คราบบางส่วนหลุดออกออกไปด้วย หลังจากนำขึ้นมาจากน้ำให้ทำการเช็ดอะตอมและอุปกรณ์ต่างๆ ให้แห้งสนิท ให้นำไปติดตั้งบนตัวเครื่อง เปิดเครื่องและเบิร์นด้วยไฟอ่อนๆ ไม่จำกัดว่าเท่าไรวัตต์ แต่สังเกตที่สีไม่ต้องให้แดงมากแค่ออกส้มๆ ก็พอ หลังจากเบิร์นให้แห้งแล้วนำแปรงทำความสะอาดขนเหล็ก นำมาปัดๆ คราบที่ยังเกาะติดอยู่ออกให้หมด หลังทำความสะอาดแล้วขันนอตยึดคอยล์ให้แน่น จากนั้นเบิร์นเก็บจุดที่ขึ้นฮอตสปอต แล้วก็ให้ลวดแดงเท่าๆ กัน ใส่สำลีตามที่ท่านชอบหยดน้ำยา แล้วสูบถือว่าเสร็จเรียบร้อย

ลวดม้วน ลวดสำเร็จ

สินค้าที่คุณภาพ เลือกซื้อให้ตรงตามความต้องการ

นี้เป็นน่าสิ่งสนใจของใครหลายๆ คน เพราะมีลูกเล่นเยอะแล้วก็ต้อง ใช้ความละเอียดอ่อนค่อนข้างสูง ตอนนี้ก็น่าจะรู้วิธีใช้งานเบื้องต้นแล้ว ต้องศึกษาไปทีละขั้นตอนค่อยเป็นค่อยไปจะดีกว่า แต่จะต้องมีความระมัดระวังอย่างมาก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายกับตัวผู้สูบ ดังนั้นร้านเรา SudjudShop จึงรวบรวมสินค้าชิ้นนี้มาไว้ในที่เดียวเพื่อให้ง่าย ต่อการเลือกซื้อสินค้ายังมีให้เลือกเยอะหลากหลายแนว มีแต่คุณภาพเน้น ตอบโจทย์นักสูบทั้งหลายอย่างแน่นอน แถมสินค้าทุกชิ้นยังเป็นของแท้อีกด้วย แต่ทางร้านเราก็ไม่ได้มีแค่ลวดม้วนอย่างเดียวนะ ยังมีสินค้าตัวอื่นๆ อีกมากมายเช่น บุหรี่ไฟฟ้า พอตใช้แล้วทิ้ง พอตเปลี่ยนหัว และอื่นๆ อีกมากมาย หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถกดสั่งซื้อสินค้า หรือติดต่อสอบถามจากทางแอดมินเพื่อไขข้อสงสัยได้เลย