แสดง %d รายการ

 

บุหรี่ไฟฟ้ากล่องบีบ เปิดประสบการณ์ที่ยังไม่ได้เคยลอง

Squonk อาจจะเป็นคำที่เพื่อนเคยเห็นบ่อยมากในช่วงนี้ และกำลังกลายเป็นหนึ่งในวิธีการสูบที่ได้รับความนิยมมากอย่างรวดเร็ว มอบความสะดวกสบายด้วยกล่องบีบ พร้อมคุณประโยชน์ด้านรสชาติของ RDA ไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังช่วยให้สูบได้ตลอดทั้งวันด้วยขวดความจุขนาดใหญ่ที่พบในกล่องบีบ Squonk ส่วนใหญ่เริ่มเป็นที่รู้จักกันมากขึ้น โดยมีผู้ผลิตรายใหญ่หลายรายออกผลิตภัณฑ์กล่องบีบปรับวัตต์ เพื่อนๆ คงอยากรู้จักแล้วว่าจริงๆ Squonk เป็นยังไงกันแน่ ดังนั้นเราจึงรวบรวมคำแนะนำไว้ และจะเลือกใช้ตัวไหนดีสำหรับคนไหนที่สนใจ

-26%
+
สินค้าหมดแล้ว
Black Crocodile
Black Ukrian
Gunmetal Pearl Fish
Gunmetal Ukrian
SS Crocodile
+1
Original price was: 2,690 ฿.Current price is: 1,990 ฿.

บุหรี่ไฟฟ้ากล่องบีบ คืออะไรกันแน่

Squonking เป็นอีกรูปแบบหนึ่งได้เพิ่มเข้ามาเกี่ยวข้องกับการใช้ Squonk และ Atomizer ของขวดน้ำยาต้องบีบจากขวด แล้วมุ่งเป้าไปอะตอม โดยมีผลิตภัณฑ์สามารถตอบสนองความต้องการของทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้กำลังมองหา ขวดบรรจุอยู่ในสควนเกอร์มักจะมีความจุสูง ทำให้ไม่ต้องพกพาขวดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแยก แค่กล่องบีบก็เพียงพอระหว่างวัน Atomizer ใช้เป็นหยดสูบได้พร้อมพินด้านล่าง ซึ่งหมายความว่าท่านจะได้รสชาติและควันดีสุด เว้นแต่ว่าจะมีการแปลงโดยเฉพาะ หรือติดตั้งด้วยพินฟีดด้านล่างเพื่อนๆ จะไม่สามารถใช้ RDA กับขั้วเชื่อมต่อ 510 ทั่วไปได้เนื่องจากจะไม่มีทางที่น้ำยาจะถูกป้อนจากกล่องบีบของท่านไปยังอะตอมไมเซอร์ ซึ่งแน่นอนว่าต้องใช้อะตอมขั้วเชื่อมต่อเป็นพิน BF เท่านั้น

ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ากล่องบีบได้อย่างไร

จริงๆ แล้วมันก็ค่อนข้างเรียบง่ายและง่ายต่อการเข้าใจ จะต้องมีกล่อง Squonk เฉพาะ ซึ่งเป็นพอตมอดที่มีขวดสควอนคิงแบบถอดได้และมีรูถูกตัดออกเพื่อให้บีบขวดได้ Squonkers มีทั้งแบบควบคุมและแบบไร้การควบคุม (กลไก) ชิปยอดนิยมเช่นซีรีส์ Evolv DNA และซีรีส์ SX ของ Yihi สามารถพบได้ใน squonkers ระดับสูงหลายตัว เมื่อบีบน้ำขวดสควองค์จะถูกป้อนเข้าไปในอะตอม ซึ่งสำลีจะดูดซับน้ำยาเอาไว้ จากนั้นเพื่อนๆ กดปุ่มเปิดปิดของ Mod เพื่อเริ่มต้นใช้งาน บีบขวด 2 - 3 ครั้ง แค่นี้ก็น่าจะเพียงพอแล้วที่จะเคลือบสำลีแล้ว

การทำงานของกล่องบีบ squonk

หลักการทำงานของกล่องบีบ

การใช้งานกล่องบีบบุหรี่ไฟฟ้า หรือ Squonk Box จะใช้งานด้วยถ่านบุหรี่ไฟฟ้าจำนวน 1 ก้อน มีช่องเหลือพื้นที่ สำหรับติดตั้งขวดน้ำยา แต่กล่องบีบบางรุ่น จะใช้ระบบจ่ายไฟกล่อง Tesla คือกึ่งยิงสด ไม่มีหน้าจอมีเพียงแผงวงจร และปรับความแรงจ่ายไฟ เป็นระดับเท่านั้น และกล่องบีบบุหรี่ไฟฟ้ายิงสดปรับวัตต์ได้ ขวดน้ำยาจะมีสายยางเล็กๆ มีขนาดพอดีกับขั้ว BF ไว้เชื่อมต่อกัน เมื่อทำการบีบขวดน้ำยา จะไหลเข้าสู่ Atomizer ทันที ซึ่งฐานของอะตอมจะไม่ได้ลึกมากมีการวางสำลี ของอะตอมหยดสูบง่ายกว่า RTA ยังไง ปลายสำลีโดนน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแน่นอน ทำให้สามารถใช้งานอะตอมบุหรี่ไฟฟ้าหยดสูบได้ โดยไม่ต้องคอยหยดน้ำยาเลื่อยๆ ยังไงล่ะ

Squonk Mod ดีที่สุดในปัจจุบันมีอะไรบ้าง

บุหรี่ไฟฟ้ากล่องบีบก็มีด้วยกันหลายรุ่นหลายยี่ห้อ การจะเลือกมาใช้งานก็ต้องดูดีๆ เพราะราคาของกล่องบีบก็ค่อนข้างสูง พอๆ กับกล่องปรับวัตต์ ดังนั้นหากซื้อมาแล้วไม่ถูกใจก็อาจจะหนักใจหน่อย เราจึงมีกล่องบีบมานำเสนอ 2 รุ่น เพื่อเป็นทางเลือกในการตัดสินใจ เราไปชมพร้อมๆ กันเลยว่าจะเป็นตัวไหนกันนะ

Vandy Vape Pulse V2

พอตมอด Vandy Vape เป็นหนึ่งในคนกลุ่มแรกๆ ปล่อย Squonk Mod (โดยความร่วมมือกับ Tony B ผู้วิจารณ์ Youtube) สู่คนจำนวนมาก ล่าสุดในช่วงนี้คือ Vandy Vape Pulse V2 พวกเขาปรับแต่งในหลายๆ ด้านโดยปัจจัยที่เห็นได้ชัดเจนสุดคือฟอร์มแฟกเตอร์ ตอนนี้มีขอบโค้งมนเรียบเนียนทำให้รู้สึกสบายมือ มีการออกแบบขวดเติมด้านล่างพร้อมโหมดสูบมากมายให้เลือกใช้งาน สามารถสูบในโหมดแรงดันไฟฟ้า พลังงาน บายพาส และ TC ภายในสามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้ 3 ประเภท ได้แก่ 18650 , 20700 และ 21700 พลังงานที่ชาญฉลาดช่วยให้ส่งกำลังไฟถึง 95 W การควบคุมได้อย่างเต็มผ่านหน้าจอ OLED คมชัดถือว่าเป็น Mod Squonker การอัปเกรดที่คุ้มค่ากับรุ่น Pulse ดั้งเดิม และเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับผู้สูบส่วนใหญ่

Geek Vape Aegis

พอตมอด Geek Vape เป็นผู้นำด้านฮาร์ดแวร์ เมื่อพูดถึง Mod กลุ่มผลิตภัณฑ์ Aegis ครอบคลุมพอตมอดทุกประเภท รวมถึง Aegis Squonker รุ่นล่าสุดดังนั้นจึงกันน้ำ กันกระแทก และกันฝุ่นระดับ IP67 มาเป็นมาตรฐาน มีประโยชน์สำหรับท่านที่มักใช้งานหนักกับ Mod แต่ Aegis ยังสามารถยิงไฟได้สูงสุด 100 W และใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ 18650 เพียงก้อนเดียวเป็นอุปกรณ์ระดับบนสุดทั้งในรุ่น Squonk และรุ่นมาตรฐาน ตบท้ายด้วยหน้าจอ OLED ขนาด 0.96 นิ้ว

กล่องบีบ squonk

สุดยอดอะตอมไมเซอร์ที่เข้ากันได้กับ Squonk

อะตอมก็มีด้วยกันหลายรุ่นการจะเลือกมาใช้งานก็ต้องเลือกให้ตรงต่อการใช้งาน ดังนั้นหากกลัวว่าจะซื้อมาแล้วไม่ถูกใจ ให้เพื่อนๆ ดูคำแนะนำจากเราก่อน เราได้คัดเลือกมาให้ถึง 2 รุ่นด้วยกัน เพื่อเป็นแนวทางเลือกในการตัดสินใจ

HellVape Dead Rabbit BF RDA

มาดูดริปเปอร์แบบสแตนด์อโลนหรือใช้กับสควอนเกอร์ของ Dead Rabbit ก็เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพดีสุดในปัจจุบัน นี่คือ RDA ทำให้ Neil ผู้ตรวจสอบของเรากลับมาใช้ Dripper อีกครั้ง เขาบอกว่าเขาชอบตัวนี้มาก สำหรับสร้างคอยล์คู่หรือเดี่ยว RDA นี้จะช่วยจัดสรร รสชาติสูบ และสร้างควันได้มหาศาร ออกแบบ RDA 24 มม. พินป้อนด้านล่างเคลือบทองตัวเลือกคอยล์คู่หรือเดี่ยวง่ายต่อการสร้างรสชาติล้ำเลิศ

Drop BF RDA

อะตอมหยดสูบ Drop RDA V2 มาพร้อมกับตัวอะตอมโลหะหุ้มช่องว่างที่ได้รับการอัปเกรดใหม่ รวมพิน BF ในกล่องแพ็กเกจ ตัวอะตอมทำจากโลหะทั้งหมดเพื่อเชื่อมต่อที่เหนือกว่า เสาคู่อะตอม ออกแบบให้มีรูเสาขนาดใหญ่ 4 รูด้วยกัน และปรับการไหลเวียนของอากาศเข้าหลายทาง อะตอมหยดสูบ Drop RDA V2 สามารถปรับรูลมอากาศเข้าออก สำหรับฟีลสูบ DL & RDL อย่างสมบูรณ์แบบ

กล่องบีบตอบโจทย์กับนักสูบจริงไหม

บุหรี่ไฟฟ้า Squonk ขจัดข้อเสียของ RDA เป็นอย่างดีทำให้ได้รับกลิ่นและควันชัดเจนจากอะตอมหยดสูบ และยังแก้ไขปัญหาเรื่องการต้องมานั่งคอยหยดน้ำยาอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย พูดง่ายๆ ก็คืออะตอมหยดสูบ รับน้ำยาจากใต้ฐานของอะตอมนั้นเอง ซึ่งต่างจากอะตอมกึ่งหยดสูบ สำลีจะชุ่มค้างคืนไว้ทำให้เราไม่ได้รับความสดของน้ำยาเวลาสูบ แต่บุหรี่ไฟฟ้ากล่องบีบตัวนี้ทำให้เราได้รับกลิ่นสดใหม่จากน้ำยาอยู่ทุกครั้งที่ฉีดน้ำยาขึ้นไปยังฐานอะตอม

ข้อจำกัดของกล่องบีบ squonk

ข้อจำกัดของบุหรี่ไฟฟ้ากล่องบีบ

สิ่งนี้ก็เป็นส่วนสำคัญในการเลือกใช้งานกล่องบีบให้ถูกต้อง และเป็นคำแนะนำให้สำหรับผู้จะเริ่มต้นอยากลองใช้ เพื่อนักสูบจะได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวท่านเอง ดังนั้นจะมีข้อไหนกันบ้างไปชมเลย

  • เนื่องจากพื้นที่ใส่ถ่าน ถูกแทนด้วยขวดน้ำยาทำให้ กล่อง Squonk สามารถใช้ถ่านบุหรี่ไฟฟ้าได้เพียงก้อนเดียว ซึ่งอาจจะทำให้ถ่านหมดไวเมื่อใช้กับอะตอมสองคอยล์ที่ต้องการกำลังไฟสูงพอสมควร
  • การถอด เติมและใส่ขวดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีความยุ่งยากไม่น้อยหากตัวเครื่องไม่ได้ถูกดีไซน์มาดี
  • ขวดน้ำยาที่แถมมากับตัวเครื่อง Squonk จะไม่ค่อยมีคุณภาพเท่าไหร่ ทำให้การส่งน้ำยาไม่ดีเท่าที่ควร

Squonk เหมาะกับนักสูบสายกลิ่นอย่างไร

มาพูดถึงว่าบุหรี่ไฟฟ้ากล่องบีบจะมีความเหมาะสมกับนักสูบชื่นชอบรสชาติ เมื่อพูดถึงสายกลิ่นก็ต้องมาพร้อมกับอะตอมหยดสูบเสมอ แทบจะทุกคนที่เห็นตรงกันว่าสามารถให้กลิ่นชัดได้แทบจะในน้ำยาทุกๆ แบบบางคนก็คิดว่าอะตอมหยดสูบเป็นตัวทำให้ควันเยอะมากกว่า แต่จริงๆ แล้วจุดขายของอะตอมหยดสูบคือกลิ่นชัดเสียมากกว่า ปัจจัยสำคัญทำให้ได้กลิ่นชัดจากอะตอมหยดสูบก็คือเราสูบจากน้ำยาพึ่งหยดใหม่ๆ จากขวดอยู่เสมอตรงสู่สำลีและคอยล์โดยตรง ต่างจากอะตอมแท็งก์กักน้ำยาไว้กับสำลีเป็นเวลานานหรืออาจจะข้ามคืนเลยก็ได้ เปรียบเทียบง่ายๆ ก็เหมือนกับเราดื่มน้ำส้มคั้นสดๆ กับน้ำส้มเป็นขวดตามร้านค้า ทั้งสองอย่างเป็นน้ำส้มเหมือนกันแต่ความสดใหม่ย่อมไม่เหมือนกันอย่างแน่นอน

กล่องบีบบุหรี่ไฟฟ้า ใช้น้ำยาอะไร

มาพูดถึงเรื่องการเลือกใช้น้ำยาให้ถูกต้องกันดีกว่าว่าบุหรี่ไฟฟ้ากล่องบีบ จะมีการทำงาน คล้ายกับ Mod Box ปรับวัตต์ เพราะจ่ายกำลังไฟสูง และออกแบบให้ใช้งานร่วมกับอะตอมไมเซอร์จะเหมาะ กับน้ำยาฟรีเบส เพราะกล่องบุหรี่ไฟฟ้าจะใช้งานกับลวดบุหรี่ไฟฟ้า ที่สามารถเลือกค่าโอห์ม หรือโมลวดบุหรี่ไฟฟ้า สามารถเลือกฟีลสูบได้ตามความชอบ สูบเพลิน ให้กลิ่นหอมควันชัดเจน รสชาติหวานเข้มข้น เย็นสดชื่น ถึงปอดสุดๆ และกล่องบุหรี่ไฟฟ้าจะสามารถปรับวัตต์หรือเลือกโหมดได้ และเติมน้ำยาของกล่องบีบจะเติมได้ง่าย ถือว่าใช้งานง่ายสุดๆ เพียงบีบขวดน้ำยา ก็จะทำให้ส่งน้ำยาเข้าสู่ขดลวด หรือคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าโดยตรงทันที ไม่ต้องพกพาขวดน้ำยาบ่อยๆ เพียงเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า 1 ครั้ง ก็สามารถใช้งานได้ เพียงพอตลอดทั้งวันแล้วอีกด้วย