อะตอมบุหรี่ไฟฟ้าที่ดีที่สุด มียี่ห้อไหนบ้างน่าเลือกใช้

อะตอมบุหรี่ไฟฟ้าที่ดีที่สุด ค่ายไหนน่าใช้

หากพูดถึงบุหรี่ไฟฟ้าในตอนนี้ นับว่าเป็นไอเท็มยอดนิยมทั้งยังเป็นทางเลือกแนวใหม่สำหรับผู้ที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่แบบมวน ซึ่งประเภทของบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีอยู่หลากหลายแบบด้วยกัน อย่างเช่นประเภทที่ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งเองได้หรือจะเป็นแบบพอตสำเร็จรูปที่ราคาเป็นมิตรทั้งยังใช้งานไม่ยากแม้เป็นหน้าใหม่ในวงการสายควัน

นอกจากนี้แล้วยังรวมไปถึงส่วนประกอบมากมายด้วยกัน อันมีหน้าที่สำคัญในกระบวนการเผาไหม้เพื่อให้เกิดควันอย่างอะตอมบุหรี่ไฟฟ้า หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังมองหาบุหรี่ไฟฟ้า อย่าลืมเริ่มต้นศึกษาการใช้งานอุปกรณ์สำคัญต่าง ๆ เพื่อให้เข้าใจถึงหน้าที่และหลีกเลี่ยงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้จากการใช้งาน โดยเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกันว่ามีการทำงานอย่างไร พร้อมทั้งแนะนำสิบอันดับที่ดีที่สุดให้คุณได้ตัดสินใจก่อนจับจองเลือกซื้อมาใช้กัน

รวมอะตอมบุหรี่ไฟฟ้าที่ดีที่สุด มียี่ห้อไหนบ้างน่าสนใจ

บุหรี่ไฟฟ้าที่วางขายในตลาดตอนนี้มีให้เลือกซื้อมากมายหลายประเภทหลากหลายแบรนด์ด้วยกัน และแต่ละตัวต่างก็มีคุณสมบัติรวมถึงข้อดีและข้อเสียที่ต่างกันออกไป เรามาดูกันว่ามีตัวไหนที่ดีที่สุดสิบอันดับนั้นมียี่ห้อใดน่าสนใจบ้าง

Hellvape-Dead-Rabbit-V3-24Mm-Rda-Turquoise

Hellvape Dead Rabbit V3 24Mm Rda – Turquoise

เริ่มต้นกันเลยที่อันดับหนึ่ง คือ Hellvape Dead Rabbit V3 24Mm Rda รุ่นนี้เป็นอีกตัวที่ได้รับการพัฒนาขึ้นจากรุ่นก่อนหน้า ด้วยการปรับแต่งระบบควบคุมการไหลเวียนของอากาศให้ดียิ่งขึ้นทั้งยังป้องกันการรั่วซึมของน้ำยา ตัววัสดุแข็งแรง ป้องกันการตกกระแทกอย่างดี ที่สำคัญให้รสชาติอย่างดีเยี่ยมและสร้างควันได้มากเมื่อสูบ

Hellvape-Dead-Rabbit-V3-RTA-Blue

Hellvape Dead Rabbit V3 RTA – Blue

ประเภทอะตอมแทงก์แบบคอยล์คู่ Hellvape Dead Rabbit V3 RTA ตัวนี้พัฒนามาจากรุ่น Hellvape Dead Rabbit V2 มีรูอากาศแบบรวงผึ้ง ปรับได้สองทาง มีการไหลเวียนอากาศแบบ Slotted จากบนลงล่าง และเปิดฝาเติมน้ำยาจากด้านบนได้เลย ให้ควันแน่นเมื่อสูบและกลิ่นรสอย่างไร้ที่ติ

Hellvape-Seri-26Mm-Rda-Blue

Hellvape Seri 26Mm Rda – Blue

รุ่นนี้รูปลักษณ์ภายนอกบอกเลยว่าโดดเด่นโดนใจ ตัววัสดุทำจากสเตนเลสสตีล มีความแข็งแรงทนทาน รองรับได้ถึง 3 คอยล์ด้วยกันเพื่อให้ได้รสชาติและไอระเหยเป็นควันได้อย่างโดดเด่น Hellvape Seri 26Mm Rda มีระบบควบคุมการไหลเวียนของอากาศด้วยเลย์เอาท์แบบรังผึ้ง หนึ่งในอันดับต้นแบบนี้มั่นใจได้ว่าหากได้ลองใช้จะเป็นที่สุดในใจคุณได้ไม่ยาก

Hellvape-Dead-Rabbit-Max-RDA-Army green

Hellvape Dead Rabbit Max RDA – Army green

วัสดุทำจากสเตนเลสที่แข็งแรงทนทาน หากใครชอบที่มีดีไซน์เอาใจสายเท่ เข้ม ๆ ดุดันแบบทหารต้องถูกใจHellvape Dead Rabbit Max RDA ตัวนี้ อันดับสี่ของอะตอมบุหรี่ไฟฟ้าที่ดีที่สุด มีจุดเด่นอยู่ที่การทำงานแบบคอยล์คู่ มีระบบระบายอากาศรูปตัว X แบบคู่ซึ่งช่วยให้ปริมาณในการผลิตไอนั้นเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า

Voopoo-Maat-Sub-Ohm-Tank

Voopoo Maat Sub-Ohm Tank

รุ่นนี้มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 26 มิลลิเมตร ดีไซน์รูปลักษณ์คล้ายกับปล่องภูเขาไฟ ตัววัสดุทำจากเกรดการแพทย์และถูกออกแบบมาเหมาะสำหรับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีขั้ว 510 สามารถใช้งานร่วมกับคอยล์ซีรีส์ TPP ได้ทั้งหมด อะตอบบุหรี่ไฟฟ้า Voopoo Maat Sub-Ohm Tank ในส่วนของการบรรจุน้ำยาก็ทำได้ดีเพราะให้มามากถึง 6.5 มิลลิลิตร ทั้งยังเติมได้สะดวกสบายจากช่องด้านบน

Voopoo-Pnp-Pod-Tank

Voopoo Pnp Pod Tank

สำหรับ Voopoo Pnp Pod Tank ตัวนี้เป็นแบบแทงก์สำรองในตระกูล PNP ใส่น้ำยาได้หลากหลายประเภทโดยจะเติมจากด้านล่างใต้แทงก์ มีคอยล์อยู่สองขนาดด้วยกันคือ 0.3ohm PnP-VM1 และ 0.15ohm PnP-VM6 นอกจากนี้ยังเข้ากันได้ดีกับทุก PnP คอยล์ เหมาะสำหรับ Magnetic Pod หรือ 510 ให้ระบบไหลเวียนได้เยี่ยม

Voopoo-Pnp-X-Pod-Tank

Voopoo Pnp-X Pod Tank

คุณสมบัติที่น่าสนใจของรุ่น Voopoo Pnp-X Pod Tank นั้นเริ่มจากมีความจุน้ำยาอยู่ที่ 5.5 มิลลิลิตร รุ่นนี้เติมน้ำยาจากด้านบน เหมาะใช้งานกับบุหรี่ไฟฟ้าขั้ว 510 และสามารถถอดตัวฐานออกเพื่อใช้งานกับบุหรี่ไฟฟ้าซีรีส์ Drag X และ S ของ Voopoo ได้โดยไม่ต้องใช้ตัวแปรง เข้ากันได้ดีกับคอยล์ตระกูล PnP ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงเป็นที่นิยมและยังติดโผอันดับที่ดีที่สุดอีกด้วย

Vandy-Vape-Kylin-M-Pro-Rta

Vandy Vape Kylin M Pro Rta

สินค้าตัวใหม่ของค่าย Vandy Vape ตัววัสดุทำจากสเตนเลสมั่นใจได้ว่าแข็งแรงทนทาน ตัวแทงก์เติมน้ำยาจากด้านบนโดยการหมุนฝาอะตอมเพียงเล็กน้อย จุน้ำยาได้ 6-5 มิลลิลิตร มีช่องระบายอากาศด้านบนช่วยป้องกันการรั่วไหลของน้ำยาได้เป็นอย่างดี คอยล์แบบตาข่าย Vandy Vape Kylin M Pro Rta รุ่นนี้ยังให้กลิ่นและรสชาติที่เด่นชัด

Hellvape-Fat-Rabbit-Solo-25Mm-Rta

Hellvape Fat Rabbit Solo 25Mm Rta

อะตอมบุหรี่ไฟฟ้าประเภทอะตอมแทงก์ขนาด 25 มิลลิเมตร รุ่นนี้ได้รับการพัฒนาจากรุ่นก่อนหน้าให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มีโครงสร้างแบบคอยล์เดี่ยวและไร้เสาทำให้มีพื้นที่กว้าง ปรับแต่งได้ง่ายและสะดวก Hellvape Fat Rabbit Solo 25Mm Rta รุ่นนี้เติมน้ำยาจากฝาด้านบนโดยการหมุนเปิดและวเติม มีความจุอยู่ที่ 4.5 มิลลิลิตร สามารถปรับเปลี่ยนรูลมได้ มีการไหลเวียนของอากาศจากด้านล่างขึ้นบน ช่วยให้รับรสชาติและควันที่มากขึ้นเมื่อสูบ

Hellvape-Dead-Rabbit-R-Tank

Hellvape Dead Rabbit R Tank

มาต่อกันที่รุ่นที่ดีที่สุดอันดับสุดท้ายอย่าง Hellvape Dead Rabbit R Tank บุหรี่ไฟฟ้าสมาชิกตระกูล Dead Rabbit เป็นแบบแทงก์และคอยล์ตาข่าย ผลิตจากวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทานสูง คุณภาพดี ใช้งานได้หลากหลายกับบุหรี่ไฟฟ้าอย่างเช่นแบบขั้ว 510 บรรจุน้ำยาได้ 5-6.5 มิลลิลิตร บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นนี้ให้ฟีลสูบแบบ DL สูบแล้วได้กลิ่นรวมถึงรสชาติจัดเต็ม นอกจากนี้แล้วในด้านดีไซน์ก็มีหลากหลายสีให้เลือกใช้งานด้วยกัน

สำหรับปรับแต่ง คือส่วนประกอบด้านใด

เป็นชิ้นส่วนขนาดเล็กที่สำคัญสำหรับบุหรี่ไฟฟ้า มีหน้าที่หลักในกระบวนการเผาไหม้ซึ่งก่อให้เกิดควันเมื่อสูบ มีหลักการทำงานโดยการรับไฟจากแบตเตอรี่เพื่อส่งผ่านไปยังขดลวดอันก่อให้เกิดกระบวนการเผาไหม้ จากนั้นเมื่อความร้อนทำปฏิกิริยากับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าก็จะระเหยกลายเป็นไอน้ำแล้วเกิดเป็นควันเมื่อสูบนั่นเอง 

โดยมีทั้งหมดสี่แบบด้วยกัน คือ แบบสำเร็จรูป RBA (Rebuildable Atomizer), แบบหยดสูบ RDA (Rebuildable Dripping Atomizer), แบบแทงก์ RTA (Rebuildable Tank Atomizer), และแบบกึ่งหยดกึ่งแทงก์ RDTA (Rebuildable Dripping Tank Atomizer)

สำหรับในด้านดีไซน์จะมีความแตกต่างกันออกไปตามแต่รุ่นผลิตของแต่ละแบรนด์ เราควรเข้าใจถึงคุณสมบัติตลอดจนข้อดีและข้อเสียก่อนเลือกซื้อเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดมาใช้งาน รวมทั้งหมั่นตรวจดูแลรักษาสภาพของสินค้าอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันการเกิดปัญหาจากการใช้งาน ที่สำคัญควรเลือกซื้อมาใช้งานให้ตรงกับสไตล์และความชอบของตนเองมากที่สุด

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสิบอันดับอะตอมบุหรี่ไฟฟ้าที่ดีที่สุดซึ่งเราขนมาแนะนำกันในหัวข้อนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ที่กำลังสนใจการสูบบุหรี่ไฟฟ้าหรือสำหรับใครที่เป็นสายชื่นชอบปรับแต่งบุหรี่ไฟฟ้าเอง คงพอจะมีแบบที่เหมาะกับสไตล์สูบในใจกันบ้างแล้ว ซึ่งการทำความเข้าใจถึงส่วนประกอบต่าง ๆ รวมถึงการทำงานจะช่วยหลีกเลี่ยงอันตรายรวมถึงปัญหาจากการใช้งานได้เป็นอย่างดี

สุดท้ายนี้ หลังจากเข้าใจถึงการทำงานอย่างถ่องแท้พร้อมทั้งเปรียบเทียบคุณสมบัติตลอดจนข้อดี-ข้อเสียจนได้แบบที่โดนใจแล้ว อย่าลืมจับจองเลือกซื้อสินค้าที่ดีที่สุดจากร้านขายบุหรี่ไฟฟ้าออนไลน์ที่น่าเชื่อถือ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า และมั่นใจได้ว่าคุณจะได้สินค้าส่งถึงมือแบบของแท้แน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์