บุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อไหนดีที่สุด

บุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อไหนดีที่สุด

มาดูกันว่าบุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อไหนดีที่สุด

สำหรับเหล่าสิงห์อมควันทุกท่านแล้วนั้น ทุกท่านอาจจะรู้จักตัว บุหรี่ไฟฟ้า อยู่แล้ว ตัวบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอตบุหรี่ไฟฟ้า มีด้วยกันหลากหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่ท่านใช้อยู่ประจำ หรือจะกำลังเลือกว่าบุหรี่ไฟฟ้า pod ตัวไหนดี สำหรับรุ่นในปี 2022 ที่โดดเด่นกว่ารุ่นอื่น ๆ บุหรี่ไฟฟ้าเหล่านี้มีคุณสมบัติที่หลากหลาย บางตัวเป็นบุหรี่ไฟฟ้าควันเยอะ บางตัวควันน้อย บางตัวก็นิโคตินไม่เท่ากัน ซึ่งก็จะมีทั้งข้อดีแล้วก็ขอเสีย อยู่ในตัวของบุหรี่ไฟฟ้าของแต่ละรุ่นและแต่ละยี่ห้อ

ด้วยความที่มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน ทำให้ทุกท่านอาจจะรู้สึกว่า ตัวที่ใช้อยู่นี้มีข้อดีหรือข้อเสียอะไรไหม หรือบางครั้งท่านอาจจะต้องการที่จะเปลี่ยนตัวพอตบุหรี่ไฟฟ้าแต่ไม่รู้เลยว่า เจ้าตัวพอตนี้มันดียังไงและมีข้อแตกต่างกันยังไง ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงบุหรี่ไฟฟ้าที่ดีที่สุดในปี 2022 ให้ทุกท่านได้ทราบกัน ว่ามีบุหรี่ไฟฟ้าแบรนด์ใด รุ่นไหนบ้างที่น่าสนใจ

ทำความรู้จักบุหรี่ไฟฟ้าทำงานอย่างไร

มาทำความรู้จักกับบุหรี่ไฟฟ้ากันว่าเจ้าตัวบุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อไหนดีที่สุด และมีวิธีการทำงานยังไงและในตัวของบุหรี่ไฟฟ้ามีวัสดุอะไรบ้างให้คุณทราบกัน

ด้วยความที่ตัวบุหรี่ไฟฟ้านั้นเป็นอุปกรณ์สูบบุหรี่ชนิดหนึ่ง ทำให้ต้องมีกลไกที่ทำให้เกิดความอยู่ ซึ่งใช้กลไกไฟฟ้าในตัวเครื่องจะทำให้เกิดความร้อนและไอน้ำที่ประกอบไปด้วยสารเคมีต่าง ๆ โดยไม่มีควันจากกระบวนการเผาไหม้เหมือนบุหรี่ปกติทั่วไป ตัวเครื่องจะประกอบด้วยส่วนประกอบหลัก 3 ส่วน คือ แบตเตอรี่ ตัวทำให้เกิดไอและความร้อน (Atomizer) และน้ำยา

ส่วนประกอบของบุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้าแบ่งเป็นกี่ประเภท

บุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อไหนดีที่สุดหลัก ๆ แล้วจะแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ Disposable E-cigarettes (บุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้แล้วทิ้ง) และ Refillable E-cigarette (บุหรี่ไฟฟ้าชนิดเติมน้ำยา) ในส่วนของความแตกต่างของทั้ง 2 ประเภทแล้วนั้นก็คือ

Disposable E-cigarettes จะเป็น บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง หรือที่เราเรียกกันว่า ‘Cigalike’ มาจากการที่ดีไซน์เลียนแบบมาจากบุหรี่มวน ทั้งหน้าตา รูปทรง และขนาดที่เหมือนกับบุหรี่ทั่วไป แต่ความต่างของบุหรี่ไฟฟ้ากับบุหรี่ธรรมดาก็คือ จะมีตัวที่ทำให้เกิดความร้อนและไอเพิ่มเข้ามานั้นเอง

Prefilled or Refillable Cartridge บุหรี่ไฟฟ้าชนิดเติมน้ำยา เราจะสามารถชาร์จแบตเตอรี่ซ้ำได้ เลยทำให้ใช้งานได้หลายครั้งด้วยการที่เราเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าลงไป รูปร่างจะมีลักษณะเป็นแท่งคล้ายกับแบบ Cigalike แต่เราสามารถใช้ซ้ำได้ ไม่จำเป็นจะต้องใช้เสร็จแล้วทิ้ง

ในส่วนของ Pod Mods หรือรู้จักกันในชื่อ Pod System หรือ พอตไฟฟ้า เป็นบุหรี่ไฟฟ้าอีกรูปแบบหนึ่งที่จะเน้นการรับสารนิโคติน จ่ายไฟได้น้อย มีขนาดเล็ก พกพาสะดวก ใช้งานง่าย แต่ในปัจจุบัน Pod ได้พัฒนาให้มีแบบ โมลวด โมสำลี โมคอยล์ เพิ่มลูกเล่นเข้ามาหลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod ก็แบ่งการใช้งานออกเป็น 2 อย่าง ได้แก่ แบบระบบเปิด Open Pod และ แบบระบบปิด Close Pod

แบบระบบเปิด Open Pod

ระบบ Open Pod คือระบบที่มีแทงก์น้ำยาเปล่าให้คุณสามารถเลือกสรรน้ำยาผสมผสานลงไปได้ ระบบจะคล้ายๆกับ Sub Ohm ที่ให้เราเลือกน้ำยา กลิ่นหรือแม้แต่รสชาติที่เราชอบได้หลากหลายรสชาติ เพราะน้ำยาพอต ของ Open Pod นั้นจะมาเป็นขวดที่มีสีสันสวยงาม มีด้วยกันหลากหลายยี่ห้อ

ในส่วนของข้อดีของเจ้าตัว Open Pod นั้นด้วยความหลากหลายของเจ้าตัวแล้ว ระบบเปิดก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกัน สำหรับมือใหม่แล้วนั้นอาจจะต้องทำความเข้าใจกับเจ้าตัว Open Pod สักหน่อย เพราะด้วยความที่เจ้าตัว Open pod จะต้องทำการดูแลเป็นอย่างมากในระดับหนึ่งเลย

แบบระบบปิด Close Pod

แบบระบบปิด Close Pod นั้นคือบุหรี่ไฟฟ้าที่มีน้ำยาพอตแบบสำเร็จรูปไม่สามารถเปลี่ยนตัวแทงค์ได้ เราจะต้องเสียบเข้ากับตัวเครื่องถึงจะใช้งานได้ทันที ด้วยความที่ตัว Close pod นั้นถูกสร้างขึ้นมาให้ทำงานได้อย่างคล่องแคล่วและว่องไว ตัวเครื่องจะทำหน้าที่นำความร้อนได้ดีและดึงควันสูบออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะตัวเครื่องและตัวน้ำยานั้นได้ถูกออกแบบมาให้ดึงเข้าหากันด้วยแรงแม่เหล็ก

จัดอันดับบุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อไหนดีที่สุด 2022

สำหรับบุหรี่ไฟฟ้านั้นด้วยความที่ในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายมากมาย และยังมีราคาตั้งแต่หลักร้อยจนไปถึงหลักพัน และด้วยความที่แต่ละรุ่นมีข้อดีที่แตกต่างกัน ซึ่งอาจจะทำให้บ้างท่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ยาก ในหัวข้อนี้เราจะทำการจัดอันดับของบุหรี่ไฟฟ้าที่ดีที่สุดในปี 2022 ว่าบุหรี่ไฟฟ้าของในแต่ละรุ่นนั้น มีข้อดีและข้อแตกต่างกันอย่างไร

jellybox nano

Jellybox Nano

บุหรี่ไฟฟ้า Jellybox Nano ใช้งานด้วยแบตเตอรี่ 1000mAh built in battery ตัวบุหรี่สามารถจ่ายไฟได้ตั้งแต่ 10-30W ชาร์จได้ทุกที่ด้วยการออกแบบพอร์ตชาร์จแบบ Type-C มีไฟ LED 3 ดวงซึ่งจะส่องผ่านเข้าไปในอุปกรณ์เต็มรูปแบบ พอตจะสามารถบรรจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ถึง 2.8 มล.

สนใจสั่งซื้อคลิก jellybox nano

caliburn gk2

Caliburn GK2

สนใจสั่งซื้อคลิก caliburn gk2

jellybox z

Jellybox Z

Rincoe Jellybox Z เปิดใช้งานผ่านเซนเซอร์ลมอัตโนมัติและตัวเครื่องสามารถปรับวัตต์กำลังไฟอย่างอัตโนมัติ หัวพอตสามารถจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ 2 มล. ใช้งานได้กับ Rincoe Jellybox Nano Coil 1.0 ohm ให้คุณได้ฟีลสูบแบบ MTL ได้เท่าที่คุณต้องการ Rincoe Jellybox Z ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ภายในตัวขนาด 850mAh และมี Output จ่ายไฟได้สูงสุด 15W รวมไปถึงการใช้ Jellybox Nano Coil 1.0ohm

caliburn g2

Caliburn G2

Caliburn g2 นั้นมีความจุของแบตเตอรี่เพิ่มขึ้นจากเดิม 690 mAh มาเป็น 750 mAh ในตัวของ Caliburn G2 สามารถใช้กับคอยล์ 1.0Ω และ 0.8Ω ของ Caliburn G ได้ และใน Caliburn G2 จะมีคอยล์เบอร์ 0.8Ω และ เบอร์ใหม่อย่าง 1.2Ω มาให้ในกล่อง ซึ่งเป็น สายแบบ MTL กับ DTL

สนใจสั่งซื้อคลิก caliburn g2

Drag Nano 2

Drag Nano 2

Drag Nano2 มีขนาด Size: 72 x 44 x 14.2mm Battery บรรจุได้ 800mAh Pod Materia l เป็น PCTG (Plastic) ส่วนMod Material: Zinc Alloy + Leather (or PC) Output Power: 8-20W Output Voltage: 3.2-4.2V Charging: 1A USB-C Resistance Range: 0.1-3 Ohms

Vinci Pod

Vinci Pod

Vinci Pod มีขนาดตัวเครื่อง VOOPOO VINCI POD มีขนาดที่ 93*24*14mm ส่วนแบตเตอรี่ภายในตัวเครื่องขนาด 800mAh ตัวบุหรี่สามารถจ่ายไฟได้ถึง 15W ในส่วนของการชาร์จใช้สาย Type – C Fast Charging ในส่วนของวัสดุตัวเครื่องผลิตมาจากสังกะสีอัลลอยด์ มีระบบป้องกันการไหลรั่วซึมของน้ำยา สามารถปรับการไหลเวียนของอากาศได้

สนใจสั่งซื้อคลิก Vinci Pod

Hannya NanoPro s

Hannya NanoPro S

ในตัวของ Hannya NanoPro s บุหรี่ไฟฟ้า Vapelustion Hannya Nano Pro S Kit เป็นพอตขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาได้สะดวก จ่ายไฟได้สูงสุดที่ 13.6W มีแบตเตอรี่ในตัว 700mAh รองรับระบบการเร็วผ่านพอร์ตชาร์จแบบ USB Type-C

สนใจสั่งซื้อคลิก Hannya NanoPro s

Drag s pnp-x

Drag s PNP-X

ตัว Drag s pnp-x จะมีแรงสูบกำลังสูงของชุดซับโอห์มแบบคลาสสิก ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ 2500mAh ในส่วนตัวที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้นานถึงหนึ่งวันในการชาร์จครั้งเดียว กำลังไฟสูงสุด 60W และติดตั้งชิปเซตอัจฉริยะ GENE TT คุณจะสามารถสูบกำลังวัตต์ได้อย่างเต็มที่ ในชุดอุปกรณ์แต่ละชุดจะมีมาพร้อมแท่ง PnP-X และคอยล์ PnP

Nfix Pro

Nfix Pro

Nfix Pro ในมีขนาดSizeอยู่ที่ 22*13.2*110.45mm Capacityจะอยู่ที่ 2ml และResistance จะอยู่ที่ 0.6Ω ส่วน Battery: 700mAh Output Power: 5-25W Nfix Pro จะมี Colorอยู่มากมายเช่น Black, Grey, Blue Green, Cyan Pink, Blue Gold, Gold Red, Silver Blue, Blue Purple, Green Gold

สนใจสั่งซื้อคลิก Nfix Pro

caliburn a2

Caliburn A2

Caliburn A2 จะมีแบตในตัวขนาด 520mAh อาจจะดูไม่เยอะมาก แต่สำหรับค่าโอห์มคอยล์ที่ 0.9 ohm และกำลังไฟ 15 วัตต์ที่เครื่องใช้ ก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานใน 1 วันโดยหัวชาร์จจะเป็นแบบ Type-C ซึ่งทาง UWELL เคลมเลยว่ารุ่นนี้สามารถชาร์จแบตจาก 0-90% ได้ ภายใน 35 นาทีเท่านั้น ถือว่าเร็วมาก และยังมีไฟ LED แสดงผล 3 ระดับ เพื่อบอกว่าแบตเหลือเท่าไหร่อีกด้วย

สนใจสั่งซื้อคลิก caliburn a2

Argus Pod

Argus Pod

ARGUS POD ประสบการณ์ MTL อันน่ารื่นรมย์แก่คุณ GENE.AI 1.2 สวิตช์ไฟอัจฉริยะระหว่างคาร์ทริดจ์ ARGUS POD ที่แตกต่างกันถึง 4 ช่องลม มีรูขยายการไหลเวียนของอากาศและห้องบัฟเฟอร์การไหลเวียนของอากาศช่วยให้มั่นใจได้ถึงรสชาติที่มีความนุ่มนวล ARGUS POD จะรองรับการปรับกระแสลมและการปรับกำลัง นอกจากนี้ยังบันทึกและจัดการการสูบไอประจำวันได้อีกด้วย

สนใจสั่งซื้อคลิก Argus Pod

voopoo Drag q pod

voopoo Drag q pod

แบตเตอรี่ในตัวขนาด 1250mAh และช่วงกำลังขับ 8-25W การใช้การปรับกระแสลมและกำลังแบบซิงโครนัส การไล่ระดับสีจะแสดงให้คุณเห็นว่ากำลังขับแบบเรียลไทม์และความจุของแบตเตอรี่ ด้วยเทคนิคการทำให้เป็นละอองของ ITO

ในการสูบแบบ MTL จะมีความที่แตกต่างกัน และ Drag Q Kit เข้ากันได้กับคอยล์ ITO ทั้งหมด Drag Q จะมาพร้อมกับ ITO-X Pod ที่มีความจุในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าถึง 3.5 มล. โดยมันจะล็อกโดยอัตโนมัติหลังจากไม่มีการใช้งาน 5 นาที

เลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อไหนดีที่สุด

การเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อไหนดีที่สุดโดยที่เราถูกใจนั้น เป็นไรที่ต้องใช้เวลาในการตัดสินใจแล้ว หาข้อมูลว่าแต่ละตัวที่เราชอบนั้นตรงตามสเปคที่เราชอบหรือเปล่า เพราะบางครั้งเราอาจจะลองซื้อมาแล้วแต่ก็อาจจะไม่ถูกใจเราก็ได้เหมือนกัน เพราะไงการที่เรารู้ว่าแต่ละรุ่นดียังไงก็ถือว่าทำให้เราสามารถเลือกตรงตามรุ่นที่เราอาจจะชอบได้

การเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างที่เราถูกใจ

สรุป

สำหรับบุหรี่ไฟฟ้านั้น ด้วยความที่เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ในวัยรุ่นหรือแม้แต่ผู้ใหญ่ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่เหล่านักสูบชื่นชอบกัน ความที่มีความทันสมัยแล้วดูเท่ สวยหรู บุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมของแต่ละอันถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยให้ทุกท่านตัดสินใจในการเลือกบุหรี่ไฟฟ้าของทุกท่านได้เป็นอย่างดี ถ้าคุณเกิดสนใจบุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อที่ติด 12 อันดับนี้ ยังมีบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นอื่นๆ

คุณสามารถดูรายละเอียดและสามารถสั่งซื้อกับทางร้านสุดจัดปลัดบอก โดยพี่อู๊ด sudjudshop ได้เลย ทางร้านมีโปรโมชั่นดีๆให้ลูกค้าเสมอ