พอตใช้แล้วทิ้ง อันตรายไหม และมีความปลอดภัยแค่ไหน ?

กระแสยอดนิยมของพอตใช้แล้วทิ้งที่กำลังมาแรงสุดๆ ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ด้วยความสะดวกสบายในการพกพา ใช้งานง่าย มีออกมาให้เลือกหลากแบรนด์ หลายยี่ห้อ กลิ่นและรสชาติก็มีให้เลือกเยอะมาก เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่เราต่างเห็นเหล่านักสูบพกติดตัวกันจนเป็นเรื่องปกติไปแล้วในปัจจุบันนี้ แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีคำถามคาใจสำหรับคนที่กำลังคิดว่าจะซื้อมาใช้งานดีไหม และพอตใช้แล้วทิ้ง อันตรายไหม ? จะสูบได้อย่างปลอดภัย ไม่มีอะไรต้องกังวลหรือเปล่า ขอบอกเลยว่าต้องห้ามพลาด เพราะเราจะพาเพื่อนๆ ไปหาคำตอบไปพร้อมๆ กันในบทความนี้ ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็ ไปอ่านกันได้เลย

มาทำความรู้จักกับ พอตใช้แล้วทิ้ง กันก่อน

พอตใช้แล้วทิ้ง เป็นบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดประเภทหนึ่งที่มาแบบพร้อมใช้มีน้ำยาและคอยล์ติดตั้งมาให้สำเร็จรูป ไม่ต้องเติมน้ำยา พันลวด หรือโมคอยล์อะไรให้ยุ่งยากเหมือนกับบุหรี่ไฟฟ้าประเภทอื่นๆ ไม่มีปุ่มกดเพื่อสูบ หรือตั้งค่าใดๆ เป็นระบบการจ่ายอัตโนมัติ สามารถใช้สูบได้เลยทันที ส่วนตัวเครื่องก็มีขนาดเล็ก กะทัดรัด จับถือได้ถนัดมือ จะพกพาไปที่ไหนก็สะดวกสบาย ออกแบบมาให้เหมาะกับมือใหม่ เพราะไม่จำเป็นต้องทำความเข้าใจอะไรเยอะ สูบก็ง่าย เพราะให้ฟีลสูบแบบ MTL ที่มีความใกล้เคียงกับการสูบบุหรี่มวน ซึ่งเป็นวิธีที่คนโดยทั่วไปใช้ในการสูบบุหรี่

ระบบการทำงานของ พอตใช้แล้วทิ้ง

ไม่ว่าจะเป็นพอตใช้แล้วทิ้ง หรือพอตไฟฟ้าในทุกประเภทจะมีหลักการทำงานที่คล้ายคลึงกัน คือ แบตเตอรี่ภายในตัวเครื่องพอตไฟฟ้าจะจ่ายไฟฟ้ากระแสตรงไปยังคอยล์ และคอยล์จะทำหน้าที่แปลงพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ให้เป็นความร้อน แล้วความร้อนจากคอยล์จะทำให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ชุบสำลีระเหยกลายเป็นไอ โดยผู้ใช้จะสูบไอระเหยของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเข้าสู่ปอด

ซึ่งมีความแตกต่างไปจากบุหรี่มวน คือ ไม่เกิดกระบวนการเผาไหม้ ที่ส่งผลให้เกิดสารทาร์ และคาร์บอนมอนอกไซด์ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักก่อให้เกิดโรคมะเร็งปอดได้ในอนาคต ดังนั้นหมายความว่าพอตใช้แล้วทิ้งช่วยลดความเลี่ยงเหล่านี้ได้นั่นเอง และในส่วนของระดับนิโคตินในน้ำยาก็สามารถเลือกปริมาณความเข้มข้นที่ต้องการในการสูบได้ หมดกังวลไปได้เลยว่าจะเสพติดนิโคติน สำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่มวน พอตใช้แล้วทิ้งตอบโจทย์สุดๆ ทำได้ง่ายด้วยการค่อยๆ ลดระดับนิโคตินลงไปเรื่อยๆ จนเลิกได้ในที่สุด

แนะนำวิธีการใช้งาน พอตใช้แล้วทิ้ง ให้ปลอดภัย

อ่านกันมาถึงตรงนี้แล้วใครที่ยังอยากเลือกพอตใช้แล้วทิ้งไปใช้งานกันอยู่ เรามีคำแนะนำการใช้งานให้ปลอดภัยมาให้ด้วย ซึ่งจะเป็นส่วนช่วยให้เพื่อนๆ ใช้งานได้อย่างถูกต้อง มีความอุ่นใจ และไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อตนเองได้ในตอนใช้งาน

ก่อนใช้งาน

  • ทำการสำรวจตนเองว่าเป็นผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป เพราะพอตไฟฟ้าไม่เหมาะสำหรับเด็ก สตรีมีครรภ์ 
  • เป็นผู้มีโรคประจำตัวหรือไม่ โดยเฉพาะ โรคหัวใจ โรคปอด และโรคความดันโลหิตสูง ไม่ควรใช้โดยเด็ดขาด
  • เลือกซื้อจากร้านที่เชื่อถือได้ มั่นใจได้ว่าเป็นสินค้าของแท้ ตรงปก 100% 
  • ศึกษาข้อมูลของพอตที่จะเลือกใช้งานอย่างละเอียด เพื่อให้รู้วิธีการใช้งาน รวมไปถึงข้อมูลสำคัญที่ทางผู้ผลิตได้แจ้งไว้ 

ระหว่างการใช้งาน

  • หมั่นทำความสะอาดพอตให้สะอาดอยู่เสมอ โดยเฉพาะบริเวณปากสูบที่อาจมีคราบน้ำยาติดอยู่ และเป็นการป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย
  • ใช้สูบอย่างพอดี ไม่ควรสูบติดต่อกันเป็นเวลานาน หรือสูบถี่ๆ ควรเว้นระยะการสูบ เพราะไม่เช่นนั้นจะทำให้ตัวเครื่องทำงานหนัก คอยล์ภายในเกิดการไหม้ได้ และเป็นการป้องกันไม่ให้รับนิโคตินในปริมาณที่มากเกินไป
  • สังเกตอาการของตัวเองอยู่เสมอ เช่น ไอ หายใจลำบาก ปวดหัว ให้หยุดใช้งานทันที และไปพบแพทย์ เพราะอาจเกิดจากการแพ้สารเคมีบางตัวที่อยู่ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า
พอตใช้แล้วทิ้ง อันตรายไหม

บทสรุปของ พอตใช้แล้วทิ้ง เลือกใช้งานดีไหม ?

พอตใช้แล้วทิ้ง ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่อยากเริ่มต้นใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า เพราะมีการใช้งานที่ง่าย ออกแบบมาเหมาะกับการพกพาไปใช้งานในชีวิตประจำวัน ให้ความสะดวกสบายกับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี และมีความปลอดภัยกว่าบุหรี่มวน เพราะไม่ผ่านกระบวนการเผาไหม้ สามารถเลือกระดับนิโคตินในน้ำยาได้ตามความต้องการของตนเอง จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่ ซึ่งถ้าเพื่อนๆ เป็นคนสองกลุ่ม เราก็ขอบอกว่าเลือกไปใช้งานได้เลย ได้รับประสบการณ์ที่ดีอย่างแน่นอน โดยหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ Sudjudza รวบรวมมาให้แล้วจากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก