พอตใช้แล้วทิ้งอันตรายไหม ที่นี่มีคำตอบ

พอตใช้แล้วทิ้ง อันตรายไหม

มาทำความเข้าใจกันว่าพอตใช้แล้วทิ้งอันตรายไหม ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไป พฤติกรรมของผู้บริโภคก็เปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน ดังนั้นในวงการของสินค้าประเภทบุหรี่ก็ได้มีการพัฒนาบุหรี่ประเภทต่างๆให้ผู้สูบได้มีทางเลือกมากขึ้น เพราะฉะนั้นพอตใช้แล้วทิ้งจึงเป็นตัวเลือกใหม่ที่นักสูบเลือกสูบกันอย่างแพร่หลาย

หลายคนอาจเคยเห็นบุหรี่ไฟฟ้าแท่งเล็ก ๆ รูปแบบดูทันสมัยที่คนรุ่นใหม่นิยมสูบกัน ซึ่งสิ่งนี้เขาเรียกกันว่า พอตใช้แล้วทิ้ง ปัจจุบันพอตใช้แล้วทิ้งได้รับความนิยมอย่างมากในแวดวงของนักสูบ เพราะเน้นในเรื่องของการใช้งานที่สะดวกสบายซึ่งเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนยุคปัจจุบัน พอตใช้แล้วทิ้งนั้นมีการพัฒนามาจากบุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิมๆที่เรารู้จัก เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของผู้สูบมากขึ้น

อย่างไรก็ตามหลายคนอาจสงสัยว่าพอตใช้แล้วทิ้งมันดีจริงหรือ ถ้าหากว่าดีจริงแล้วมันจะมีอันตรายใด ๆ ต่อผู้สูบไหม วันนี้เรามีคำตอบให้ใครหลายคนที่กำลังตัดสินใจมาสูบพอตใช้แล้วทิ้งได้เข้าใจถึงข้อดีข้อเสียของพอตใช้แล้วทิ้งมากขึ้น รวมทั้งตอบคำถามที่ว่าพอตใช้แล้วทิ้งเป็นอันตรายหรือไม่

พอตใช้แล้วทิ้ง อันตรายไหม

พอตใช้แล้วทิ้งคืออะไร

พอตใช้แล้วทิ้งหรือภาษาอังกฤษเรียกว่า Disposable Pod เป็นบุหรี่ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานสะดวก พกพาง่าย ผู้สูบพอตชนิดนี้เมื่อซื้อมาสามารถแกะซองแล้วสูบได้เลย ไม่จำเป็นต้องเติมน้ำยาแบบบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป เหมาะสำหรับมือใหม่ที่กำลังจะเริ่มสูบบุหรี่ไฟฟ้า

พอตใช้แล้วทิ้งจะถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสะดวกสบาย และไม่อยากยุ่งยากกับการเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งพอตใช้แล้วทิ้งจะถูกกำหนดกลิ่นมาจากผู้ผลิต พร้อมทั้งใส่แบตเตอรี่ที่เหมาะสมกับจำนวนคำสูบที่ผู้สูบสามารถเลือกซื้อได้ด้วย นอกจากนี้ราคาของพอตใช้แล้วทิ้งยังมีราคาที่ถูกกว่าบุหรี่ไฟฟ้าชนิดอื่นอีกด้วย

ส่วนในด้านของความรู้สึกหรือฟีลลิ่งในการสูบพอตใช้แล้วทิ้ง ผู้สูบจะรู้สึกนุ่มนวล และไม่ทำให้เกิดอาการแสบคอ เพราะว่าพอตใช้แล้วทิ้งจะใช้น้ำยาแบบ Saltnic ผสมด้วยสารแต่งกลิ่นธรรมชาติต่างๆ ซึ่งกระบวนการสร้างควันของพอตใช้แล้วทิ้งก็จะเหมือนกับบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป คือใช้ความร้อนให้กลายเป็นไอน้ำและสามารถพ่นควันออกมาได้

พอตใช้แล้วทิ้งอันตรายไหม

หากพูดถึงพอตใช้แล้วทิ้งหลายคนอาจสงสัยว่าอันตรายหรือไม่ ต้องบอกตรงนี้เลยว่าในแง่ของการใช้งานนั้นพอตใช้แล้วทิ้งถือว่าไม่มีความอันตรายที่สามารถเกิดขึ้นได้จากการเลือกใช้น้ำยาหรือแบตเตอรี่เหมือนกับบุหรี่ไฟฟ้าประเภทอื่นๆ เนื่องจากพอตใช้แล้วทิ้งได้ถูกออกแบบมาให้ใช้ในช่วงระยะเวลาอันสั้น และใช้งานได้ง่าย จึงทำให้แบตเตอรี่ของพอตใช้แล้วทิ้งมีขนาดเล็ก ใช้ไฟน้อย และไม่ได้มีปุ่มกดอะไรที่ยุ่งยาก ดังนั้นผู้ที่จะสูบพอตไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งจึงไม่จำเป็นต้องเป็นกังวลว่าจะเผลอกดปุ่มเปิดใช้งานทิ้งไว้แล้วจะก่อให้เกิดอันตราย กังวลเรื่องความอันตรายจากแบตเตอรี่เสื่อม หรือการใช้น้ำยาผิดประเภทเลย

แต่ถ้าหากมองในแง่ของการสูบว่ามีผลอันตรายหรือไม่ สำหรับพอตใช้แล้วทิ้งนั้นมีกระบวนการเผาไหม้ที่แตกต่างจากบุหรี่ธรรมดาทั่วไป โดยพอตใช้แล้วทิ้งจะใช้ไฟฟ้าในการสร้างควันและไอน้ำขึ้นมาในการสูบ จึงไม่ได้มีการเผาไหม้ที่มีส่วนประกอบของน้ำมันดินหรือทาร์ และคาร์บอนมอนอกไซด์ ซึ่งสารเหล่านี้จะเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง

นอกจากนี้พอตใช้แล้วทิ้งยังมีระดับนิโคตินให้ผู้สูบสามารถเลือกได้ด้วย ซึ่งจริงๆ แล้วภัยจากการสูบนั้นไม่ได้เกิดจากสารนิโคติน สารนิโคตินเป็นเพียงแค่สารที่ทำให้สมองของผู้สูบหลั่งสารโดพามีนออกมา ซึ่งเป็นสารในสมองที่ทำให้ผู้สูบรู้สึกพึงพอใจในการสูบเท่านั้นเอง หากผู้สูบพอตไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งกังวลว่าจะเสพติดสารนิโคตินก็ให้ผู้สูบพอตเลือกพอตที่มีสารนิโคตินน้อยๆ จะสามารถเลี่ยงความเสี่ยงในจุดนี้ได้

ทำไมถึงควรใช้พอตใช้แล้วทิ้ง

สำหรับนักสูบทั้งหลายที่ชื่นชอบในการสูบไม่ว่าจะเป็นบุหรี่ทั่วไป หรือบุหรี่แบบไฟฟ้า หากท่านกำลังลังเลว่าจะเปลี่ยนใจมาสูบพอตใช้แล้วทิ้งดีไหม สิ่งที่จะบอกต่อไปนี้คือ เหตุผลว่าทำไมคุณถึงควรหันมาสูบพอตใช้แล้วทิ้งแทนการสูบบุหรี่ชนิดอื่น

  1. ความสะดวกสบาย จุดเด่นหลักๆเลยของพอตใช้แล้วทิ้งก็คือความสะดวกสบาย ผู้สูบไม่จำเป็นที่จะต้องเติมน้ำยาเอง เปลี่ยนคอยล์หรือกังวลเรื่องแบตเตอรี่เสื่อมเลย เพราะทางผู้ผลิตได้กำหนดทุกอย่างมาให้ท่านแล้ว ท่านแค่แกะซองออกมาแล้วก็สามารถสูบได้เลยหากสูบหมดแล้วก็สามารถทิ้งได้เลย แถมยังมีขนาดเล็กพกพาได้สะดวกอีกด้วย ส่วนในการเลือกซื้อพอตใช้แล้วทิ้งก็ไม่ยุ่งยาก ท่านแค่เลือกกลิ่นที่ชอบ เลือกปริมาณคำสูบ และระดับนิโคตินที่ท่านต้องการ แค่นี้ก็สามารถสูบได้เลย เหมาะสำหรับนักสูบมือใหม่ หรือนักสูบที่เป็นผู้หญิงอย่างมาก
  2. ราคาคุ้มค่า ราคาของพอตใช้แล้วทิ้งนั้นจะมีราคาที่ถูกกว่าบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปโดยราคาของพอตใช้แล้วทิ้งจะอยู่ที่ประมาณ 150 บาทขึ้นไปจนถึง 300 บาท ซึ่งราคาจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อและปริมาณคำสูบ โดยปริมาณคำสูบจะมีตั้งแต่ 2,000 คำไปจนถึง 5,000 คำ นอกจากนี้ผู้สูบก็ไม่จำเป็นจะต้องเสียค่าบำรุงรักษาใดๆ เพราะเมื่อไหร่ที่พอตใช้แล้วทิ้งเสื่อมสภาพก็หมายความว่า หมดระยะเวลาสูบตามที่ผู้ผลิตกำหนดมาแล้ว ให้ท่านสามารถทิ้งและเปลี่ยนพอตแท่งใหม่ได้เลย
  3. ปลอดภัย พอตใช้แล้วทิ้งแทบไม่มีความอันตรายใดต่อการใช้งานเลย ไม่ได้มีปุ่มกดที่ซับซ้อน หรือมีปุ่มกดเปิดปิดเพราะฉะนั้นจึงไม่ต้องกังวลว่าจะเผลอกดเปิดเครื่องทิ้งไว้และจะก่อให้เกิดอันตราย พอตใช้แล้วทิ้งมีกำลังไฟน้อยและแบตเตอรี่ที่จำกัดจึงมีโอกาสน้อยที่จะเป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน
  4. มีทางเลือกหลากหลายให้กับผู้สูบ เนื่องจากพอตใช้แล้วทิ้งไม่สามารถเติมน้ำยากลิ่นต่างๆได้เอง ทำให้ผู้ผลิตพยายามทำกลิ่นต่างๆออกมาจำหน่ายมากมายเพื่อดึงดูดใจผู้สูบ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นผลไม้ หรือกลิ่นหวานๆของขนมต่างๆ นอกจากนี้ยังมีระดับนิโคตินให้ผู้สูบได้เลือกสรร หากใครที่กังวลว่าจะเสพติดการสูบบุหรี่ก็ให้เลือกพอตไฟฟ้าที่มีระดับนิโคตินต่ำๆได้ ส่วนระยะเวลาการใช้งานผู้สูบก็สามารถเลือกได้จากปริมาณคำสูบโดยจะมีตั้งแต่ 2,000 คำสูบขึ้นไปจนถึงระดับ 5,000 คำสูบ ในเรื่องของดีไซน์ก็ออกแบบมาได้ทันสมัย และมีหลากหลายแบบ หากคุณเป็นคนเบื่อง่ายเมื่อพอตใช้แล้วทิ้งหมดก็สามารถเปลี่ยนดีไซน์และกลิ่นใหม่ๆ ได้เลย
  5. มีความทนทานต่อการใช้งาน พอตใช้แล้วทิ้งจะถูกออกแบบมาให้ทนทานในระดับหนึ่งจนกว่าจะสิ้นสุดการใช้งาน ซึ่งผู้ใช้ไม่จำเป็นจะต้องกังวลว่าใช้ไปแล้วแทงก์น้ำยาจะรั่ว หรือแตกไหม นอกจากนี้พอตใช้แล้วทิ้งยังออกแบบมาให้กันน้ำได้ดีในระดับหนึ่งด้วย หากผู้ใช้ทำตกน้ำให้รีบนำขึ้นมาก็จะสามารถสูบต่อได้เลย ถ้าตกน้ำไม่นานตัวพอตจะยังไม่พังเสียหาย

พอตใช้แล้วทิ้งข้อเสีย

ในส่วนของข้อเสียของพอตใช้แล้วทิ้งนั้นแทบไม่มีเลย เพราะพอตใช้แล้วทิ้งได้ถูกพัฒนามาเพื่อแก้ไขปัญหาการใช้งานที่ยุ่งยากจากบุหรี่ไฟฟ้าแบบทั่วไป แต่ถ้าหากคุณเป็นนักสูบที่สูบบุหรี่จัดก็อาจจะรู้สึกว่าพอตใช้แล้วทิ้งนั้นสามารถใช้งานได้ไม่นานเนื่องจากปริมาณคำสูบที่น้อย

ดังนั้นจึงมีผู้ผลิตพอตใช้แล้วทิ้งพยายามพัฒนา และผลิตพอตให้มีปริมาณคำสูบที่มากขึ้น ซึ่งถ้าหากคุณเลือกซื้อพอตที่มีปริมาณคำสูบมาก พอตก็อาจจะมีราคาสูงขึ้นด้วย และคุณอาจจะได้พอตใช้แล้วทิ้งที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เพื่อให้ใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น

พอตใช้แล้วทิ้ง VS พอตไฟฟ้า

พอตใช้แล้วทิ้ง VS พอตไฟฟ้าใช้อันไหนดี

พอตใช้แล้วทิ้งกับพอตไฟฟ้า หรือที่เราเรียกกันว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบทั่วไป ถึงแม้ว่าพอตใช้แล้วทิ้งจะมีระบบการทำงานที่เหมือนกับบุหรี่ไฟฟ้านั่นคือ พอตระบบปิด (Closed Pod) แต่พอตใช้แล้วทิ้งก็มีข้อแตกต่างด้านการใช้งานอยู่หลายเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น

  • พอตใช้แล้วทิ้งไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนหัวพอตเหมือนกับพอตไฟฟ้า คุณสามารถเลือกกลิ่นได้เลยตั้งแต่ตอนซื้อ พอพอตใช้แล้วทิ้งหมดก็สามารถเปลี่ยนกลิ่นใหม่ได้
  • ไม่จำเป็นต้องชาร์จแบต เพราะพอตใช้แล้วทิ้งส่วนใหญ่มีแบตเตอรี่ที่สัมพันธ์กับปริมาณคำสูบอยู่แล้ว ถ้าแบตเตอรี่หมดก็สามารถทิ้งได้เลย
  • ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ในการใช้ หรือการดูแลรักษาอะไรมากมาย เนื่องจากพอตใช้แล้วทิ้งได้ถูกตั้งค่ามาจากทางผู้ผลิตอยู่แล้วเพื่อให้ผู้สูบสามารถใช้งานได้เลย ผู้สูบจึงไม่จำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับการเปลี่ยนหัวพอตหรือดูแลรักษาพอตให้ยุ่งยากอีกต่อไป

หากคุณรู้ข้อแตกต่างระหว่างพอตใช้แล้วทิ้งกับพอตไฟฟ้าแบบทั่วไปแล้ว คุณก็จะสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าจะเลือกสูบพอตแบบไหนดีที่เหมาะกับตัวคุณ

สรุป

เนื่องด้วยความสะดวกสบายและข้อดีต่างๆมากมายของพอตใช้แล้วทิ้ง ทำให้พอตใช้แล้วทิ้งกลายมาเป็นที่นิยมของนักสูบทั้งหลาย ซึ่งพอตใช้แล้วทิ้งนั้นก็ไม่ได้มีการใช้งานที่เป็นอันตรายใดๆต่อนักสูบเลย แถมยังพกพาสะดวก และใช้งานได้ง่ายอีกด้วย ถึงแม้ผู้สูบจะไม่มีความรู้เรื่องบุหรี่ไฟฟ้าก็สามารถดูดพอตใช้แล้วทิ้งได้ เหมาะทั้งสำหรับนักสูบมือใหม่ และนักสูบที่ต้องการจะเปลี่ยนใจมาสูบพอตใช้แล้วทิ้ง

สำหรับผู้ที่สนใจจะซื้อพอตใช้แล้วทิ้งคุณภาพดี และมีกลิ่นหลากหลายแบบให้เลือก เราขอแนะนำ Sudjudshop เว็บไซต์ที่มีการจำหน่ายพอตใช้แล้วทิ้งราคาถูก คุณภาพดี เรามีพอตดีไซน์สวยงามหลายรูปแบบในราคาที่คุ้มค่า ดีกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว แค่คุณคลิกเข้าเว็บไซต์ก็สามารถเลือกซื้อพอตใช้แล้วทิ้งที่ตรงใจคุณได้