มาหาคำตอบกันว่า บุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod ดีไหม

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod ดีไหม

มาทำความเข้าใจกันว่า บุหรี่ไฟฟ้าแบบ POD ดีไหม

หากคุณเริ่มเบื่อกับปัญหาต่างๆ จากการใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิมๆ วันนี้เราขอแนะนำทางเลือกใหม่ให้คุณ บุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod ดีไหม และได้มีการพัฒนาเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าแบบเก่า ให้นักสูบได้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้นด้วยขนาดที่เล็ก และมีดีไซน์ที่เก๋ไก๋ คุณสามารถพกพาใส่กระเป๋าได้อย่างสะดวกสบาย แถมราคาย่อมเยาด้วย เหมาะสำหรับทั้งนักสูบมือใหม่ และนักสูบที่มีความชำนาญในเรื่องของบุหรี่ไฟฟ้าแล้ว

สำหรับฟีลลิ่งในการสูบก็ให้ความรู้สึกไม่ต่างจากบุหรี่จริง เพราะมีระดับนิโคตินที่คุณสามารถเลือกได้ตามต้องการ มีใครหลายคนเลือกสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod เพราะว่าต้องการเลิกบุหรี่แบบม้วน ซึ่งก็สามารถช่วยได้ แต่หากใครที่กำลังลังเลว่าจะเปลี่ยนมาเลือกสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบ นี้จะดีไหม วันนี้เราจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับ pod ไฟฟ้าว่า บุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod คืออะไร มีกี่ประเภท มีข้อดีข้อเสียอย่างไร น้ำยาแบบไหนเหมาะกับ pod ไฟฟ้า และควรเลือก pod ไฟฟ้าจากอะไร

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod ดีไหม

บุหรี่ไฟฟ้า pod คืออะไร

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod คือ บุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบใหม่ที่มาในระบบ Pod System มีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาได้สะดวก และใช้พลังงานไฟฟ้าไม่มาก บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod ถูกพัฒนามาจากบุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิมๆ ที่เรียกกันว่า Mod System เพื่อตอบโจทย์ผู้สูบในเรื่องของความสะดวกสบาย และเอาใจผู้สูบมือใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ความเข้าใจสูงในการใช้งานเหมือนบุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิม

ตัวของบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod จะประกอบไปด้วยอุปกรณ์ขนาดเล็ก เช่น แทงก์น้ำยา ตัวคอยล์ และแบตเตอรี่ ซึ่งสามารถชาร์จไฟได้ด้วยการเสียบสาย USB และมีความเสถียรมากกว่าการใช้แบตเตอรี่แบบถ่าน ส่วนในด้านของฟีลลิ่งในการสูบก็มีความใกล้เคียงกับบุหรี่จริง เพราะว่ามีปริมาณควันที่ใกล้เคียงกับบุหรี่จริง แต่จะมีรสชาติ และกลิ่นที่แตกต่างจากบุหรี่จริง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นกลิ่น และรสชาติแนวผลไม้ หรือขนม เป็นต้น

นอกจากนี้บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod สามารถเลือกระดับนิโคตินได้ และสามารถดูดซับน้ำยาได้ในปริมาณที่พอดีต่อผู้สูบ ส่วนในเรื่องของการบำรุงรักษาตัวบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod ก็ไม่ได้ยุ่งยาก เนื่องจากมีขนาดเล็ก และใช้ไฟน้อยจึงไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องคอยล์ไหม้ หรือแทงก์น้ำรั่ว ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod นี้เรียกได้ว่า มาตอบโจทย์ผู้สูบรุ่นใหม่ และแก้ไขจุดบกพร่องของบุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิมๆ

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod

เมื่อคุณพอเข้าใจแล้วว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod คืออะไร ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod เรามาดูกันว่า ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod มีอะไรบ้าง

 • ขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวก และมีดีไซน์ที่สวยงาม 
 • ความรู้สึกในการสูบใกล้เคียงกับบุหรี่จริง นุ่มนวล ไม่แสบคอ
 • ใช้เวลาชาร์จไฟน้อย แต่สามารถใช้งานได้นาน
 • ใช้งานง่าย ใช้ได้สะดวก ไม่จำเป็นต้องใช้ความรู้มากมาย
 • ทำความสะอาด และดูแลรักษาได้ไม่ยาก
 • ความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งปอดน้อยกว่าบุหรี่แบบทั่วไป เพราะไม่มีสารทาร์ น้ำมันดิน และคาร์บอนมอนออกไซด์ที่เกิดจากการเผาไหม้
 • สามารถใช้น้ำยาได้ทั้งแบบซอลนิค และแบบฟรีเบส
 • สามารถเติมน้ำยาได้ง่ายๆ หรือเปลี่ยนน้ำยาได้ทันที
 • ราคาถูกกว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิมๆ
 • สามารถเลือกระดับนิโคตินได้
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่

เนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod พยายามแก้ไขจุดบกพร่องของบุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิมๆ ให้ตอบสนองความต้องการของผู้สูบมากที่สุด จึงทำให้บุหรี่ไฟฟ้า pod มีข้อเสียน้อยมาก ซึ่งข้อเสียของบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod ก็ได้แก่ กลิ่น รสชาติ และควันอาจน้อยกว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิม และข้อเสียอีกข้อก็คือแบตเตอรี่ของบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod อยู่ในตัวเครื่องโดยตรงจึงไม่สามารถถอดออกมาชาร์ตได้เลย ต้องรอจนกว่าจะชาร์ตเสร็จจึงจะนำมาสูบได้อีกครั้ง

Pod บุหรี่ไฟฟ้ามีกี่ประเภท

วันนี้เราจะมาพูดถึง pod ไฟฟ้าที่ถูกแบ่งแยกเป็นประเภทต่างๆ อีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งมีด้วยกัน 3 ประเภทดังต่อไปนี้ 

 1. Standard Pod บุหรี่ไฟฟ้าแบบแรก Standard Pod เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มีขนาดเล็ก จ่ายไฟน้อย และให้กลิ่นและควันที่น้อยด้วย แต่มีข้อดีคือใช้งานง่าย เพียงแค่ชาร์จแบตให้เต็ม และเสียบหัวพอตเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเข้าไปก็สามารถใช้งานได้เลย พกพาสะดวก ราคาย่อมเยา ให้ความรู้สึกเหมือนสูบบุหรี่จริง แต่สร้างควันได้น้อย ควรใช้คู่กับน้ำยาแบบ Salt Nic ถึงจะเหมาะ

 2. Pod AIO Pod AIO (All in One) คือ พอตไฟฟ้าที่รวมข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าทั้งแบบ mod และ pod เข้าด้วยกัน เหมาะทั้งสำหรับนักสูบมือใหม่ และนักสูบที่สูบมานานแล้ว สามารถเลือกใช้น้ำยาได้ทั้ง 2 แบบทั้งแบบซอลนิค และแบบฟรีเบส นอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนฟีลลิ่งในการสูบได้ตามต้องการ โดยจะเปลี่ยนไปตามอุปกรณ์ที่เลือกใช้ เช่น หัวพอต หรือคอยล์ อย่างไรก็ตามถ้าควรเลือกน้ำยาให้เหมาะสมกับตัวคอยล์ด้วยเพื่ออรรถรสในการสูบ

 3. Pod Mod เป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod Mod คือ การผสมผสานการใช้งานของบุหรี่สองรูปแบบไว้ด้วยกัน ซึ่งบุหรี่แบบ Pod Mod สามารถปรับแรงดันในการจ่ายไฟฟ้าได้สูง จึงทำให้มีความจุแบตเตอรี่ที่สูง ตัวของบุหรี่แบบ Pod Mod จะมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ถ้าเทียบกับ pod แบบอื่น ไม่จำเป็นต้องใช้โมลวดโมสำลี แต่ใช้หัวพอตแบบใส่ coil Pod Mod สามารถสร้างควันได้เยอะ

บุหรี่ไฟฟ้า Pod

วิธีการใช้งาน Pod ไฟฟ้า

สำหรับใครที่เป็นนักสูบมือใหม่และอยากลองใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod วันนี้เราจะมาบอกขั้นตอน และวิธีใช้งานที่ถูกต้อง เพื่อให้ pod ของคุณใช้งานได้นานขึ้น

 • ชาร์จไฟให้เต็ม เมื่อคุณได้ Pod ไฟฟ้ามา ให้คุณชาร์จไฟให้เต็มก่อนหนึ่งรอบก่อนที่จะทำการเปิดใช้งาน เพื่อเป็นการกระตุ้นแบตและให้แบตได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ
 • ไม่ชาร์จไฟทิ้งไว้นานเกิน หากแบตเตอรี่ของ pod เต็มแล้วให้ทำการถอดปลั๊กออก คุณไม่ควรชาร์จแบตทิ้งไว้นานเกิน อย่างเช่น ชาร์จข้ามคืน เป็นต้น เพื่อเป็นการถนอมแบตของ pod คุณไม่ให้เสื่อมเร็วกว่าอายุการใช้งาน และหลีกเลี่ยงการใช้หัวปลั๊กแบบ Fast Charge
 • หลีกเลี่ยงการชาร์จแบตโดยใส่หัว pod หากชาร์จไฟทั้งๆที่ใส่หัว pod ไว้ อาจทำให้เกิดกระแสไฟไหลมาที่หัว pod เกิดการเผาไหม้จนน้ำยาระเหยหมดได้ ซึ่งค่อนข้างอันตรายอาจจะทำให้เกิดการไหม้ หรือแบตเตอรี่ระเบิด หาก pod ตัวนั้นไม่มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ 
 • หากไม่ได้ใช้งานนานๆ ให้ถอดหัว pod ออก เพื่อป้องกันการรั่วซึมของน้ำยาใน pod ที่อาจเกิดขึ้นได้กับ pod ทุกตัวได้ เนื่องจากแรงดันอากาศ อุณหภูมิ ระบบป้องกันการรั่วซึมที่แตกต่างกัน ดังนั้นแนะนำให้ถอดหัว pod ออกหากไม่ได้ใช้งานในระยะเวลานานๆ
 • ตรวจสอบปากสูบ และน้ำยา หมั่นตรวจสอบปากสูบของ pod ว่ามีน้ำยารั่วซึมหรือไม่ เพราะน้ำยาที่รั่วอาจเข้าปากคุณได้เวลาสูบ และควรหมั่นทำความสะอาดปากสูบเสมอ
 • หลังเติมน้ำยาให้รอสักพักค่อยสูบ หลังจากที่คุณเติมน้ำยาลงไปใน pod ให้คุณรอสักประมาณ 10 – 15 นาทีก่อนจะทำการสูบ เพื่อรอให้น้ำยาซึมเข้าไปที่คอยล์ก่อนจะได้ไม่เกิดความเสี่ยงที่คอยล์จะไหม้
 • วิธีสูบ วิธีสูบ pod ไฟฟ้า จะมีด้วยกันอยู่ 2 แบบคือ สูบแบบ Mouth to Lung (MTL) เป็นการสูบควันเข้าปาก แล้วค่อยซี๊ดลงปอดเหมือนการสูบบุหรี่ แบบที่ 2 คือ การสูบแบบ Direct to Lung (DTL) เป็นการสูบที่ดึงตรงๆเข้าสู่ปอดเหมือนเวลาคุณออกแรงหายใจเข้าปอดทางปาก
 • รักษาความสะอาด Pod ของคุณอยู่เสมอ ไม่ว่าคุณจะสูบ pod ไฟฟ้าแบบใดก็ตาม ควรหมั่นทำความสะอาด pod อย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะบริเวณปากสูบ และรูรับอากาศ ซึ่งเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยป้องกันการรั่วซึมของน้ำยาได้ และยังช่วยป้องกันการช็อตของระบบไฟได้ด้วย หากคุณรักษาความสะอาด pod ให้อยู่ในสภาพดีอยู่เสมอโอกาสที่ pod ของคุณจะใช้ได้นานก็มีมากขึ้น

ควรเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบไหน สำหรับบุหรี่ไฟฟ้า Pod

สำหรับบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod สามารถใช้น้ำยาได้อยู่ 2 แบบ คือ น้ำยาแบบซอลนิค (Salt Nic) และน้ำยาแบบฟรีเบส (Free Base) การเลือกน้ำยาได้เหมาะสมกับ pod ไฟฟ้า อาจทำให้คุณได้อรรถรสในการสูบที่มากขึ้น ดังนั้นคุณควรมาทำความรู้จักกับน้ำยาสองแบบนี้ก่อน 

 • น้ำยาแบบ Salt Nic น้ำยาซอลนิค เหมาะกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod มากที่สุด เพราะใช้กำลังไฟที่น้อย และถ้าหากใช้ไฟแรงจะทำให้ร่างกายได้รับนิโคตินแบบเต็มปอด เนื่องด้วยน้ำยาซอลนิคจะมีความเข้มข้นของนิโคตินค่อนข้างสูง และเป็นนิโคตินชนิดเกลือ ดังนั้นเพื่อให้ความรู้สึกที่นุ่มนวล และไม่แสบคอ น้ำยาแบบ Salt Nic จึงมีการผสมกรด benzonic acid เข้าไปด้วย แต่น้ำยาซอลนิคจะมีกลิ่น และควันน้อยกว่าแบบฟรีเบส
 • น้ำยาแบบ Free Base น้ำยาฟรีเบส เป็นน้ำยาที่มีกระบวนการผลิตน้ำยาโดยใช้นิโคตินฟรีเบสบริสุทธิ์ที่ไม่มีสารเติมแต่ง สามารถใช้งานได้หลากหลายคอยล์ และเหมาะกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod ที่มีค่าโอห์มต่ำ รูลมโล่งหรืออะตอมแบบหยดสูบและแท้งค์ สามารถสร้างควันได้เยอะกว่าแบบ Salt Nic น้ำยาแบบฟรีเบสมีนิโคตินในระดับน้อยจนถึงปานกลาง และนิโคตินจะดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ช้า ถ้าหากน้ำยาแบบฟรีเบสมีนิโคตินสูงอาจทำให้รู้สึกแสบคอได้

ควรเลือกบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod จากอะไร

หากใครที่อยากเปลี่ยนมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod เรามีคำแนะนำในการเลือก Pod บุหรี่ไฟฟ้าที่ตรงกับความต้องการของคุณ โดยมีวิธีเลือกจากสิ่งต่อไปนี้

 • ความนานของแบตเตอรี่ หากคุณเลือก pod ไฟฟ้าที่แบตเตอรี่สามารถรับแรงดันไฟฟ้าที่สูงได้ หรือมีค่า mAh สูงจะช่วยให้ใช้งานได้นานขึ้น และมีโอกาสที่จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และมีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดีกว่าด้วย เพื่อลดความสิ้นเปลืองระยะยาวจากการที่ต้องซื้อแบตเตอรี่ไหมซ้ำๆ  
 • Pod ระบบเปิด กับ Pod ระบบปิด บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod จะมีด้วยกัน 2 ระบบคือ ระบบแบบปิด และระบบแบบเปิด ซึ่ง Pod บุหรี่ไฟฟ้าแบบระบบปิดก็คือ Pod ที่มาพร้อมกันกับระบบสูบแบบ Auto และไม่สามารถเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเข้าไปได้ ไม่ว่าจะน้ำยาแบบใดก็ตาม เพราะว่าหัวพอตของบุหรี่ไฟฟ้าแบบระบบปิดได้ถูกบรรจุน้ำยามาให้แล้วตั้งแต่แรก หากคุณสูบจนน้ำยาหมดคุณก็แค่ซื้อหัวพอตใหม่มาเปลี่ยนแทนพอตเก่า

ส่วน Pod แบบระบบเปิดนั้น จะสามารถเติมน้ำยาที่หัวพอตได้ และยังสามารถเลือกความแรงของไฟได้ด้วยโดยการปรับวัตต์ ซึ่ง Pod ระบบเปิดจะมีทั้งแบบระบบสูบแบบ Auto และแบบกดสูบ Vape โดยพอตแบบระบบเปิดจะเน้นฟีลลิ่งการสูบในเรื่องของกลิ่นและรสชาติ

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod ดีไหม แบบไหนดี

สรุปว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod ดีไหม

เมื่อคุณพอทราบแล้วว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod คืออะไร มีข้อดีข้อเสียอย่างไร หากคุณสนใจที่จะเปลี่ยนมาลองสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod คุณสามารถหาเลือกซื้อได้กับทาง Sudjudshop เว็บไซต์ขายบุหรี่ไฟฟ้าออนไลน์ที่มีบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod ให้คุณได้เลือกมากมาย และมีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหลายกลิ่นให้คุณได้เลือก พร้อมทั้งมีราคาที่สมเหตุสมผลกับคุณภาพของพอตด้วย