Kardinal Stick กับ Relx อะไรดีกว่ากัน ตัดสินใจซื้อตัวไหนดี ที่นี่มีคำตอบ!

kardinal-stick-vs-relx

พอตเปลี่ยนหัว Kardinal Stick กับ Relx อะไรดีกว่ากัน คำถามเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นกับเหล่าสิงห์นักสูบทุกท่านว่าการเลือกสูบยี่ห้อไหนถึงจะถูกใจกว่ากัน ด้วยความที่เป็นบุหรี่ไฟฟ้าทั้งสองเหมือนกัน จะมีอะไรที่แตกต่างกันตรงไหน ทั้งบุหรี่ไฟฟ้าของบริษัท หรือแม้แต่ความแตกต่างของบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่เหมือนกันยังไงของทั้งสองรุ่นนี้

บุหรี่ไฟฟ้า2รุ่น ที่มีความแตกต่างกันยังไง

Kardinal Stick หรือ KS บุหรี่ไฟฟ้าสุดปัง 

Kardinal Stick คือ บุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกผลิตออกมาจากประเทศมาเลเซีย เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่คนส่วนใหญ่ในแถบเอเชียมักนิยมใช้กัน จุดเด่นของตัว Kardinal Stick จะมีในทางด้านการควบคุมอุณหภูมิความร้อนของตัวพอตไฟฟ้า ไปจนถึงการระเหยเพื่อส่งนิโคตินไปสู่ผู้สูบให้มีตามความต้องการนิโคตินของผู้สูบเอง และยังมีความจุของแบตเตอรี่ถึง 450 mAh ที่คุณสามารถใช้ได้นานทั้งวัน

Kardinal Stick

Relx อีกหนึ่งบุหรี่ไฟฟ้าคุณภาพ ขวัญใจนักสูบ

บุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันกับตัว Kardinal Stick ตัว Relx เป็นบุหรี่ไฟฟ้าตัวแรกที่เข้ามาตีตลาดในไทยช่วงยุคแรกๆ และเป็นบุหรี่ไฟฟ้าระบบแบบปิดขนาดเล็กที่มีแบตเตอรี่ 350 mAh ที่สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน ด้วยขนาดของตัวบุหรี่ไฟฟ้าที่มีน้ำหนักเบาและพบพาได้ง่าย มีระบบที่ช่วยป้องกันน้ำยารั่วซึมด้วย 

และสำหรับคำถามที่ว่าตัว Relx Pod ดีไหมนั้นก็อยู่ที่ว่าผู้สูบต้องการสูบแบบไหนและต้องการ การรับนิโคตินมากน้อยแค่ไหนด้วย ตัวที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลคุณก็อาจจะชอบตัวนี้มากกว่า Kardinal Stick

Relx Pod

แต่ละแบรนด์แตกต่างกันอย่างไร

สำหรับตัวบุหรี่ไฟฟ้าแบรนด์ไหนดีกว่านั้นเป็นไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหนหรือยี่ห้อไหน ก็จะอยู่ที่ตัวผู้สูบเองว่าชอบฟิลแบบไหน อาจจะเปรียบเทียบกับของสองแบรนด์ได้ว่าอันไหนถึงจะเหมาะกับผู้สูบแบบไหน

Relx

  • เป็นตัวที่มีจุดเด่นในด้านของความนุ่มนวลของตัวบุหรี่ไฟฟ้า ตัวเครื่องมีสีสันมากมายให้เลือก รวมไปถึงตัวกลิ่นที่มีให้เลือกถึง 25 กลิ่น ตัวบุหรี่ไฟฟ้า จะเป็นตัวที่ให้ผู้สูบสามารถอิ่มสารนิโคตินได้ไว ถึงแม้ว่าจะเป็นการรับสารนิโคตินได้น้อยลง เป็นตัวที่คุณสามารถใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้
  • จะเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะกับบุคคลที่ ต้องการจะรับนิโคตินได้เต็มที่แต่รับสารได้น้อย และเหมาะกับบุคคลที่ชอบเปลี่ยนกลิ่นหลาย ๆ กลิ่น หรือชอบตัวบุหรี่ไฟฟ้าแบบระบบปิด

Kardinal Stick

  •  จะมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกันก็คือในด้านดีไซน์ ขนาด รวมไปถึงการพบพาที่สะดวกง่ายขึ้น รวมไปถึงการดึงกลิ่นที่ รสชาติได้ออกมาอย่างโดดเด่น ชัดเจน ในทุกครั้งที่คุณสูบ และยังมีระบบการสั่นเตือนของการใช้งานอีกด้วย 
  • จะเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะกับคนที่สูบบ่อย ๆ หรือสูบจัดและต้องการ การใช้งานที่ยาวนาน หรือชอบตัวบุหรี่ไฟฟ้าที่สีไม่โดนเด่นสีแบบเรียบง่าย มีน้ำหนักที่เบาพกพาสะดวก

วิธีการเลือกบุหรี่ไฟฟ้า 

หลักของการเลือกบุหรี่ไฟฟ้า ที่คุณสามารถคำนึงจากอะไรถึงจะเหมาะกับตัวคุณเอง ถ้าคุณเป็นบุคคลที่ชอบสองแบรนด์นั้นอะไรดีกว่า สำหรับคุณ ถ้าคุณเป็นคนที่สูบจัดและต้องการนิโคตินอย่างมากต่อวัน Kardinal Stick ก็อาจจะตอบโจทย์คุณได้ดีกว่า

แต่ถ้าใครที่อยากจะเลือกรุ่นอื่นนอกจากสองรุ่นนี้ วิธีการเลือกบุหรี่ไฟฟ้าให้ตรงตามความต้องการของคุณก็มีเหมือนกัน มีวิธีต่างๆ ดังนี้

เลือกชนิดของหน้าจอที่บอกรายละเอียดของแบตเตอรี่

การเลือกหน้าจอบอกรายละเอียดของตัวบุหรี่ไฟฟ้า จะช่วยให้การบอกปริมาณของแบตเตอรี่ของบุหรี่ไฟฟ้าของตัวเครื่องเองสามารถแสดงบอกได้อย่างชัดเจน และยังแจ้งได้อีกว่าระดับการชาร์จอยู่ถึงระดับไหน

เลือกบุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นแบบใช้แบตเตอรี่

ตัวบุหรี่ไฟฟ้าจะมีการจ่ายไฟสองแบบ คือแบบใส่ถ่านกับแบบชาร์จแบตเตอรี่ สำหรับมือใหม่ที่ลองสูบบุหรี่ไฟฟ้าขอแนะนำให้ใช้แบบชาร์จแบตเตอรี่จะดีกว่าการใช้แบบถ่าน เพราะคุณจะได้ไม่ต้องมาเสียเวลาหาซื้อถ่านหรือเปลี่ยนถ่าน

เลือกบุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นแบบอะตอมหรือแบบคอลล์สำเร็จรูป

ปัจจุบันตัวบุหรี่ไฟฟ้าได้ถูกทำออกมาให้มีส่วนประกอบที่เยอะขึ้น จะมีแบบสำเร็จที่ทำออกมาให้คุณใช้งานได้ง่าย หรือแบบที่คุณสามารถเปลี่ยนอะไหล่ได้เอง แต่ถ้าคุณเป็นมือใหม่เลือกตัวแบบสำเร็จจะสะดวกกว่า

อย่าพึ่งเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นที่แพง ๆ

สำหรับบุคคลที่พึ่งจะหัดสูบ การเริ่มด้วยตัวบุหรี่ไฟฟ้าในราคาที่ไม่สูงมากจะเป็นอะไรที่ดีกว่า เพราะคุณอาจจะอยากเปลี่ยนรุ่นหรือยี่ห้อไปเลยๆ เมื่อคุณเจอรุ่นที่ถูกใจและเหมาะกับคุณแล้วคุณค่อยทำการตัดสินใจว่าจะซื้อรุ่นที่มีราคาแพงหรือไม่

หลักของการเลือกบุหรี่ไฟฟ้า

สินค้ายอดนิยมของแต่ละแบรนด์

สำหรับตัวบุหรี่ไฟฟ้าแล้วนั้นในปัจจุบันได้มีการผลิตออกมามากมายเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของตลาด ทำให้ตัวบุหรี่ไฟฟ้ามีด้วยกันหลายแบรนด์และหลายรุ่นด้วยกัน แต่ละแบรนด์ก็จะมีรุ่นเด่นๆด้วยกันอย่างน้อย 2-3 รุ่นก็จะได้แก่

KS Kurve ที่มีรุ่นดัง ๆ ด้วยกัน 2-3 รุ่นอย่าง KS Kurve Lite ,Karadinal Kurve (Ks Kurve Pod) หรือ KS Kurve Pod ตัวบุหรี่ไฟฟ้าของแบรนด์ KS Kurve นั้นจะเป็นระบบแบบปิดเหมือนกันกับของ Relx Ks แต่ว่าตัวน้ำยาและกลิ่นจะมีเอกลักษณ์มากกว่าในแบบฉบับของน้ำยา Karadinal เอง

Relx ก็จะมีรุ่นที่ได้รับความนิยมและเป็นตัวดัง ๆ อย่างตัว Infinity Plus , Infinity Pod ,Rlex Flavor Pod หรือรุ่น Starter Kit ตัวบุหรี่ไฟฟ้าของทั้งสามรุ่นที่ได้รับความนิยมจะเป็นระบบแบบปิด และยังเป็นตัวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะด้วยตัวบุหรี่ไฟฟ้าของแบรนด์นี้จะให้ฟิลการดูดแบบนุ่มนวล

Smok แบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นแบรนด์เก่าและคนส่วนใหญ่ของเหล่านักสูบบุหรี่ไฟฟ้ารู้จักกัน แต่ก็จะมีรุ่นเด่นที่ขอทำการยกตัวอย่างมาให้อย่างน้อย 2-3 รุ่นด้วยกันก็จะมี Smok Nfix , Smok Nord หรือตัว Smok Novo ทั้งสามรุ่นนี้จะเป็นตัวที่ชาร์จได้เร็ว สำหรับใครที่ชอบแบบการชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วสามตัวนี้ก็อาจจะตอบโจทย์คุณได้เช่นกัน 

Voopoo จะเป็นบุหรี่ไฟฟ้าอีกแบรนด์หนึ่งที่คนส่วนใหญ่มักจะรู้จักกัน และยังเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันเป็นอย่างมากอีกแบรนด์หนึ่งด้วย ส่วนรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั้น ทางเราจะขอยกมาอย่างน้อย 2-3 รุ่นที่มีความนิยมเป็นอย่างมากก็จะมี Voopoo Doric 20 Pod System Kit , Argus Pod Cartridge และ Argus Z Pod Kit 900mAh 17W

Rincoe แบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้มีการผลิตออกมาโดยการสร้างจากบุหรี่ไฟฟ้าของซีรีส์ Jellybox แต่ถ้าใครที่นึกถึง Rincoe ก็จะต้องเคยได้ยิน Jellybox Nano กันบ้าง เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่มียอดขายทะลุเป้าในเดือนที่ผ่าน ๆ มาเลยละ และยังให้ฟิลการสูบที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย และสำหรับรุ่นที่ได้รับความนิยมก็จะมี Jellybox F Cartridge , Rincoe Jellybox หรือ Rincoe Jellybox Air X Pod

สรุป

สำหรับใครที่คิดว่า Kardinal Stick กับ Relx อะไรดีกว่ากัน เป็นอะไรที่อยู่ที่ผู้สูบว่าจะต้องการ การสูบแบบไหนและต้องการตัวบุหรี่ไฟฟ้าขนาดประมาณไหน เพราะตัวบุหรี่ไฟฟ้าทั้งสองรุ่นเองก็เป็นระบบแบบปิดเหมือนกันจะต่างกันแค่ ขนาดและการใช้น้ำยาของแต่ละรุ่นเท่านั้นเอง และใครที่อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวบุหรี่ไฟฟ้า หรือยี่ห้อของบุหรี่ไฟฟ้าอื่น ๆ คุณสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ https://sudjudza.com/