Pod AIO คืออะไร

Pod-AIO

มาทำความรู้จักกับ Pod AIO คืออะไร สำหรับเหล่านักสูบทุกท่านอาจจะเคยได้ยินมาบางแล้วกับคำว่า aio สำหรับตัว Pod AIO นั้นถือว่าเป็นตัวบุหรี่ไฟฟ้าที่เหล่านักสูบหลายๆท่านชื่นชอบและรู้จักกันเป็นส่วนมาก แต่สำหรับบุคคลที่อยากจะทำการลองเปลี่ยนจากตัวบุหรี่ม้วนปกติ เปลี่ยนมาเป็นบุหรี่ไฟฟ้า อาจจะต้องเคยมีการได้ยินเกี่ยวกับตัว Pod AIO บางละว่าเจ้าตัวนี้คืออะไร

และในส่วนสำหรับบทความนี้นั้นจะเป็นบทความที่เกี่ยวกับ Pod AIO นั้นเอง ที่จะบอกถึงข้อดีข้อเสียและกล่าวเกี่ยวกับส่วนประกอบต่างๆของ Pod AIO

Pod AIO คืออะไร

คำว่า Pod AIO คืออะไร สำหรับตัวบุหรี่ไฟฟ้า aio คือ บุหรี่ไฟฟ้าแบบ All in one หรือบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบหนึ่ง ที่คุณสามารถใส่บุหรี่ไฟฟ้าได้ถึงสองแบบ  โดยที่คุณจะสามารถใช่บุหรี่ไฟฟ้าได้ทั้งแบบ Sub Ohm และ Podsystem ที่มีระบบทั้งสองแบบอยู่ภายในระบบของบุหรี่ไฟฟ้าอย่าง Pod AIO และเจ้าตัวบุหรี่ไฟฟ้า Pod AIO นั้นก็ยั้งสามารถใช้น้ำยาได้ทั้งสองแบบ อย่างน้ำยา freebase และ saltnic 

จะเป็น Pod ที่เหมาะกับบุคคลที่ชื่นชอบการเปลี่ยนตัว Podไฟฟ้า ไม่ซ้ำกันเพราะตัว Pod aio คือตัวที่คุณสามารถเปลี่ยนการใช้งานได้ทั้งสองแบบ โดยคุณไม่จำเป็นที่จะต้องทำการพบบุหรี่ไฟฟ้ามากมายหลายอันเพื่อที่คุณจะได้ทำการเปลี่ยนตัว บุหรี่ไฟฟ้า ในการสูบได้ตลอดเวลา 

Pod AIO คืออะไร

จุดเด่นของ Pod AIO 

สำหรับจุดเด่นของตัว Pod AIO นั้นได้มีการพัฒนาเพื่อที่จะสามารถตอบสนองต่อความต้องการของผู้สูบได้ดี โดยความที่มีจุดเด่นมากกว่าตัวบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป ด้วยระบบของตัวบุหรี่ไฟฟ้าที่สามารถตอบสนองต่อผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าได้ทั้งสองระบบ Pod AIO นั้นจึงเป็นที่ได้รับความนิยมสูง ทำให้ตัว Pod AIO เป็นที่นิยมมากในหมู่เหล่าผู้ที่ชื่นชอบในการสูบบุหรี่ไฟฟ้า ไม่ว่าตัว Pod AIO นั้นจะมีทั้งข้อดีหรือข้อเสียมากน้อยแค่ไหนก็ตาม

เปลี่ยน Coil/Atomizer ได้ง่าย

ในส่วนของตัว Pod AIO นั้นสามารถทำการเปลี่ยน Coil ได้ง่าย ด้วยความที่ตัว Pod AIO นั้นได้มีการออกแบบให้ตัวที่ช่วยในการจ่ายไฟ หรือตัวลวดที่ใช้ในการพัน Coil เองนั้น สามารถทำการเปลี่ยนได้ง่าย จึงทำให้ปัญหาสำหรับในการเปลี่ยน coil นั้นมักจะแถบไม่มีปัญหาเลย และวิธีสำหรับการเปลี่ยน Coil นั้นเราจะสามารถทำโดยการ

เริ่มลำดับแรกโดยการหยดน้ำยาลงไปให้ใกล้ตัว Coil โดยจะต้องหยดให้ได้ใกล้ ให้ได้มากที่สุด เพื่อที่คุณจะได้ทำการเตรียมตัว Coil ให้ชุ่มเพื่อเตรียมใช้งานเพื่อ เมื่อที่คุณเริ่มใช้งานแล้ว Coil จะได้ไม่ไหม้ เมื่อทำเสร็จแล้วก็ทำการใส่ Coil ให้ตรงกับตัว Pod แล้วทำการใส่น้ำยาลงไปโดยทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วเริ่มทำการกดปุ่มใช่งาน 5 ครั้ง ก็จะสามารถใช้งานได้ตามปกติ 

การเปลี่ยน Coil ได้ง่ายๆโดยการที่คุณสามารถทำการใส่ coil ลงไปใน pod ได้เลย โดยที่คุณไม่จำเป็นจะต้องหมุนตัว Coil เพื่อใส่เข้าไปในตัว Pod แล้วในส่วนของด้านบนจะช่องใส่น้ำยาสามารถทำการเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าลงไปได้เลย 

และเมื่อทำตามวิธีต่างๆเสร็จแล้วคุณจะต้องทำการเลือกด้านในการใส่ coil เพื่อที่จะได้ปรับระดับรูลม เมื่อทำวิธีต่างๆ เสร็จแล้วก็เปิดใช่งานปกติได้เลย

วิธีการเปลี่ยนคอยล์ Pod AIO

เติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้

ในส่วนของการเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของตัว Pod AIO นั้นคุณสามารถทำการเติมได้ 3 ชนิด โดยสามารถเติมน้ำยาชนิด FreeBase, Saltnic, น้ำยา HTPC ได้โดยแต่ละชนิดนั้นจะมีค่านิโคตินที่ต่างกัน และแต่ละกลิ่นหรือแต่ละรสชาติคุณก็สามารถนำมาผสมรสหรือกลิ่นได้

น้ำยา FreeBase นั้นเป็นไรที่มีค่านิโคตินอยู่ที่ 3-9 เป็นน้ำยาที่มีค่านิโคตินที่ต่ำที่สุดและยังเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่สามารถผลิตควันออกมาได้เยอะด้วย แต่เป็นน้ำยาที่จะต้องใช้กำลังสูงในการเผาไหม้ เพื่อที่จะให้ผู้สูบสามารถได้รับนิโคตินตามที่ต้องการ 

น้ำยา Saltnic นั้นจะเป็นน้ำยาแบบค่านิโคตินที่ค่อนข้างสูง เพราะค่านิโคตินจะอยู่ที่ 20 – 50 นิโคตินเลยทีเดียวทำให้เป็นน้ำยาที่คนต้องการนิโคตินมากๆมักเลือกใช้กัน

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ HTPC นั้นจะเป็นน้ำยาที่เป็นลูกผสมระหว่างน้ำยา FreeBase กับ Saltnic เป็นน้ำยาที่มีค่านิโคตินอยู่ที่ 18 จะเป็นน้ำยาที่ใช้กำลังไฟขนาดกลาง จะเป็นน้ำยาที่เหมาะกับบุคคลที่ต้องการนิโคตินระดับกลาง 

และด้วยความที่ตัวบุหรี่ไฟฟ้า Pod AIO นั้นสามารถทำการปรับระดับความร้อนของ Coil ได้ทำให้ตัวบุหรี่ AIO นั้นสามารถใช่ได้หลากหลาย

มีขนาดที่พกพาได้สะดวก ใช้งานง่าย

สำหรับตัวบุหรี่ไฟฟ้า Pod AIO นั้นจะมีขนาดที่ใหญ่กว่าตัวบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป แต่ด้วยความที่ยังมีความกระทัดรัดที่ยังสามารถพบพาได้สะดวกและง่ายต่อการใช้งาน และยังมีน้ำหนักที่เบากว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบ BOX MOD ทำให้ยังถือว่ายังเป็นตัวบุหรี่ไฟฟ้าที่สามารถพบพาได้สะดวกและไม่หนักเกินไปสำหรับบุคคลที่ต้องการพบบุหรี่ไฟฟ้าที่มีน้ำหนักเบา

แบตเตอรี่ใช้ได้นาน

ในส่วนของแบตเตอรี่นั้นตัว Pod AIO นั้นถือว่าเป็นตัวที่มีพลังงานไฟฟ้าที่สามารถจ่ายพลังงานได้ตั้งแต่ 8V จนถึง 40Vด้วยความที่แบตเตอรี่มีความจุแบบเยอะทำให้สามารถใช้ได้นานโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องชาร์จบ่อยๆแต่ถ้าต้องการชาร์จแบตเตอรี่ ตัวแบตเตอรี่เองก็สามารถชาร์จพลังงานไฟฟ้าได้เร็วด้วย

จุดด้อยของ Pod AIO

สำหรับจุดด้อยและข้อจำกัดของตัว Pod AIO ที่มีการใช้งานได้แบบไหนได้บางนั้นในส่วนของข้อจำกัดต่อตัว Pod AIO นั้นด้วยความที่ตัวบอดี้ของ Pod AIO เองนั้นมีขนาดที่ใหญ่กว่าตัวบุหรี่ไฟฟ้าตัวปกติ ทำให้การพบพาอาจจะไม่ได้สะดวกมากกว่าเท่าตัวบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป และตัว Pod AIO นั้นยังถือว่าเป็นตัวที่มีราคาแพงกว่าตัวบุหรี่ไฟฟ้าแบบปกติ 

และในส่วนของแบตเตอรี่เองผู้ใช้บางท่านก็อาจจะรู้สึกว่าตัวแบตเตอรี่น้อยไปหน่อยเมื่อเทียบกับตัว 0.6 โอห์ม และเมื่อตัว Pod AIO นั้นเป็นตัวที่สามารถใช่ได้หลากหลายทำให้ตัว Pod AIO นั้นจะต้องทำการดูแลความสะอาดมากกว่าตัวบุหรี่ไฟฟ้าปกติ

Pod AIO กับ Pod system ต่างกันอย่างไร เลือกใช้แบบไหนดี 

Pod AIO และตัว Pod System นั้นมีอะไรที่แตกต่างกันหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นทางด้านการใช้งานหรือการพบพาตัวบุหรี่ไฟฟ้าทั้งสองแบบก็มีความแตกต่างกันแล้ว ในส่วนที่แตกต่างกันชัดเจนนั้นก็จะได้แก่

Pod System นั้นจะเป็นตัวที่คุณสามารถใช่งานได้ง่าย และยังสามารถพบพาได้อย่างสะดวกสบายกว่าตัว Pod AIO แต่ตัวเครื่องของ Pod System นั้นจะมีแค่คอยล์เดียวและจะเป็นตัวบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณจะไม่สามารถทำการเปลี่ยนคอยล์ได้ จะไม่เหมือนกับตัว Pod AIO ที่คุณจะสามารถทำการเป็นคอยล์ได้ 

และตัว Pod System นั้นจะไม่สามารถทำการเปลี่ยนระบบการใช้งานจากปกติเปลี่ยนเป็น Sub Ohm ได้ จะไม่เหมือนกันตัว Pod AIO ที่สามารถทำการเปลี่ยนได้ แต่ในส่วนของราคาตัว Pod System นั้นจะมีราคาที่ถูกกว่าตัว Pod AIO กว่ามากโดยราคาจะมีตั้งแต่หลักร้อย จนถึงหลักพัน แต่สำหรับตัว Pod AIO นั้นถึงแม้ว่าราคาจะแพงกว่าแต่การใช้งานจะใช้ได้คุ้มกว่าและนานกว่า

สรุป Pod AIO คืออะไร

สำหรับตัวบุหรี่ไฟฟ้าอย่างตัว Pod AIO นั้นถือว่าเป็นตัวบุหรี่ไฟฟ้าที่สามารถใส่ได้หลากหลายและสามารถปรับการรับนิโคตินได้ ถือว่าเป็นตัวที่เหมาะและมีความน่าสนใจสำหรับบุคคลที่อาจจะชอบที่จะเปลี่ยนตัว Pod บ่อยๆ และอยากจะทำการปรับการรับนิโคติน ตัว Pod AIO นี้ก็อาจจะเป็นตัวที่ตอบโจทย์ต่อความต้องของของคุณก็ได้แต่ถ้าคุณเกิดสนใจเจ้าตัวบุหรี่ไฟฟ้ายิงสดคุณก็สามารถติดต่อได้ที่ sudjudshop ได้เลย