Relx Classic บุหรี่ไฟฟ้าที่ทำให้เรารู้จัก Pod Close System

Relx-Classic-review

ในยุคที่บุหรี่ไฟฟ้าเป็นสิ่งที่ไกลตัวผู้คนทั่วไป เพราะความใช้งานที่ยุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์และการตั้งค่าจ่ายไฟ รวมไปถึงการหาอุปกรณ์ที่เข้ากันกับตัวบุหรี่ไฟฟ้า หากใช้งานไม่ถูกต้องก็อาจจะเกิดอันตรายได้ Relx คือแบรนด์ที่มาปฏิวัติวงการบุหรี่ไฟฟ้า จนทำให้ฐานผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นหลายเท่า โดยการนำนวัตกรรมบุหรี่ไฟฟ้า Pod Close System ที่ประกอบร่างออกมาเป็น Relx Classic พอตเปลี่ยนหัวที่มาแรงที่สุดในวงการบุหรี่ไฟฟ้า

relx classic

Relx Classic คืออะไร

Relx Classic มีอีกชื่อที่เรียกว่า Relx Zero เป็นบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นแรกของ Pod Close System ในวงการ ตัวเครื่องไม่ต้องการ ตั้งค่าการจ่ายไฟหรือต้องดูแลขดลวดและสำลี Relx Classic ในระบบปิดใช้งานได้ด้วยการแยกตัวเครื่องออกจากหัวพอตน้ำยา ทำให้ลดปัญหาการรั่วซึม ใช้งานง่ายขึ้น เมื่อใช้สูบจนน้ำยาหมดแล้ว ก็ทิ้งหัวพอตน้ำยาแล้วใส่พอตกลิ่นหรือรสชาติใหม่ได้เลย ซึ่ง Relx Classic สามารถใช้งานได้ด้วยการสูบแบบอัตโนมัติ พร้อมแบตเตอรี่ในตัว ใช้ USB ในการชาร์จ พร้อมการถอดประกอบหัวพอตน้ำยาที่ง่ายกว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบอื่น ๆ

ทำไม Relx Classic จึงมีราคาถูก

บุหรี่ไฟฟ้า Pod System มีข้อดีในด้านขนาดเครื่องที่เล็ก ทำให้สามารถสูบได้ทุกที่ ไม่ใช่แค่ในบ้าน ทำให้ราคาของ Relx Classic จึงมีความคุ้มค่า ทั้งในด้านตัวบุหรี่ไฟฟ้าที่มีเทคโนโลยีสูง แต่ต้นทุนวัสดุไม่ได้มากเท่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบอื่น ๆ และในแง่ของบุหรี่มวน Relx Classic หรือ Relx Zero รองรับจำนวนการสูบต่อหัวพอตมากกว่าบุหรี่มวน เพราะสามารถสูบได้ถึง 400 ครั้ง ในราคาหัวพอตน้ำยาหลักร้อยเท่านั้น

Relx Classic เหมาะกับใครบ้าง

เหตุผลที่ Relx Classic หรือ Relx Zero ที่เป็น Pod Close System เป็นที่นิยมอย่างสูง เพราะพอตบุหรี่ไฟฟ้าเหมาะกับผู้ใช้งานทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ามานาน และผู้ที่เริ่มต้นทดลองใช้บุหรี่ไฟฟ้า เนื่องด้วยการใช้งานที่ง่าย ทำให้ผู้ที่มีความต้องการสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่เน้นความสะดวกสบาย ไม่ต้องการ การดูแลหรือใช้เวลาในการติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ สามารถใช้ Relx Classic ได้ทุกที่ และมีพกติดตัวไว้ยามฉุกเฉินได้

relx zero

วิธีใช้งาน Relx Classic

วิธีใช้งานของ Relx Classic หลังจากแกะบรรจุภัณฑ์และถอดซิลิโคนออกมาแล้ว ให้เริ่มใช้งานด้วยการต่อหัวพอตน้ำยาเข้ากันกับตัวเครื่อง เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานได้แล้ว โดยขั้นตอนการสูบก็ไม่ต้องตั้งค่าวัตต์หรือโอห์ม ไม่ต้องกดปุ่ม สามารถสูบได้เลย

สินค้าและอุปกรณ์ที่คุณจะได้รับใน Relx Classic

  • Relx Classic ตัวเครื่องเปล่า 1 เครื่อง
  • หัวพอตน้ำยารองรับรุ่น Relx Classic 1 ชิ้น
  • คู่มือรายละเอียดการใช้งาน
  • สายชาร์จ Micro USB 1 เส้น

วิธีการเก็บรักษา Relx Classic

วิธีการเก็บรักษา Relx Classic จะใช้การดูแลรักษาคล้ายกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั่วไป แต่จะมีการดูแลเสริมเกี่ยวกับหัวพอตน้ำยา เพราะเป็นขั้นตอนที่เกี่ยวกับน้ำยาในหัวพอต เพื่อให้ได้รสชาติของน้ำยาอย่างเต็มที่ โดยมีขั้นตอนการดูแลรักษาดังนี้

  • เก็บตัวเครื่อง และหัวพอตน้ำยาให้ห่างจากพื้นที่อุณหภูมิสูง ไม่ว่าจะเป็นกลางแดด หรือทิ้งไว้ในรถ
  • หากมีการดึงซิลิโคนจากพอตน้ำยาแล้ว ควรใช้ให้หมดโดยเร็วภายใน 8 – 10 วันเพื่อรสชาติน้ำยาที่ดีที่สุด 
  • เมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด ควรชาร์จให้เต็มเสมอ ควรดึงหัวพอตน้ำยาก่อนชาร์จ และห้ามใช้งาน Relx Classic ขณะชาร์จแบตเตอรี่เด็ดขาด

การรับประกันสินค้า Relx Classic

หากตัวเครื่องมีปัญหาขัดข้องเกี่ยวกับความผิดพลาดจากผู้ผลิต สามารถเคลมสินค้าได้ โดย Relx Classic มีประกัน 6 – 12 เดือน และไม่รับเคลมหากเกิดความเสียหายจากตัวผู้ใช้เอง เช่นการทำหล่นหรือตกน้ำ รวมไปถึงการแกะอุปกรณ์ภายใน

หัวพอต Relx Classic

จุดเด่นของ Relx Classic คือหัวพอตน้ำยาที่เป็นระบบปิด ไม่ต้องทำการเติมน้ำยาลงไป ใช้เพียงแค่การถอดประกอบกับตัวเครื่องเท่านั้น เมื่อสูบจนหมด ก็สามารถทิ้งหัวพอตได้เลย หากต้องการสูบเพิ่ม เราจะต้องทำการซื้อหัวพอตใหม่มาใส่ ซึ่งหัวพอตน้ำยาจะมีรสชาติต่าง ๆ มากมาย ซึ่งเป็นข้อดีของ Relx Classic ที่มีมาค่อนข้างนานแล้ว

น้ำยา Relx Classic

น้ำยาที่ใช้งานในบุหรี่ไฟฟ้า Relx Classic จะเป็นน้ำยาที่มีปริมาณนิโคตินสูงอย่าง Salt Nic ซึ่งเป็นน้ำยาที่เข้ากันได้ดีกับระบบ Pod System ที่ใช้แรงไฟต่ำ ค่าโอห์มสูง ปริมาณนิโคตินที่อยู่ในน้ำยา เพียงพอต่อจำนวนการสูบของผู้ใช้งาน เหมาะกับผู้ที่เสพติดบุหรี่มวน ที่ต้องการบุหรี่ชนิดอื่นทดแทน เพราะสารนิโคตินในน้ำยา Salt Nic เป็นนิโคตินแบบเดียวกัน 

น้ำยา Relx Classic กลิ่นไหนดี

Relx Classic มีความเป็น Original Pod Close System ทำให้มีน้ำยาที่มีกลิ่นยอดฮิตจากบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นก่อนอย่างครบถ้วน และเป็นรุ่นที่มีมานาน ทำให้ในตลาด ทำให้มีน้ำยากลิ่นเยอะกว่าพอตทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นองุ่นหลากหลายชนิด, แอปเปิล, มิ้นต์, มะนาว, โคล่า และกลิ่นอื่น ๆ อีกมากมาย

รีวิว Relx Classic

ตัวเครื่อง Relx Classic มีสเปกที่ดรอปลงไปมากหากเทียบกับรุ่นปัจจุบัน แต่แลกมาด้วยราคาที่ถูกกว่า หากเทียบความเป็นพอตรุ่นเรือธง ซึ่งเราสามารถตัดสินใจซื้อได้ง่าย หากเรามองหาพอตรุ่นที่ราคาลดลงมาจากรุ่นเรือธงในปัจจุบัน การซื้อรุ่นเรือธงแบบเก่าอย่าง Relx Classic ก็ไม่มีปัญหาเลย เพราะฟิลการสูบ และอรรถรส Relx ยังคงเทคโนโลยีการรีดกลิ่นแบบเดิมอยู่ ดีกว่าการซื้อพอตราคาถูกแบบอื่น

อีกทั้งหัวพอตน้ำยามีกลิ่นให้เลือกมากมาย มี Air Flow และระบบสูบอัตโนมัติที่ให้ฟิลสูบนุ่ม กลิ่นชัด แบตเตอรี่ 350 mAh ก็เพียงพอต่อการใช้สูบต่อวันได้ และข้อดีสุด ๆ ของ Relx Classic หรือ Relx Zero คือหาซื้อง่ายทั้งตัวเครื่องและพอตน้ำยา เพราะเป็นเครื่องที่ได้รับความนิยมสูงมาก

Relx Classic วิธีดูของแท้ของปลอม

บรรจุภัณฑ์ของ Relx Classic จะสามารถเช็กได้ว่าของที่ซื้อมาเป็นของแท้หรือไม่จาก QR Code ด้านข้างกล่อง และสติกเกอร์ฟอยล์ที่เป็นเอกลักษณ์ สำคัญที่สุดคือการซื้อจากร้านค้าที่เชื่อถือได้

relx classic คำถามที่พบบ่อย

คำถามเกี่ยวกับ Relx Classic 

Relx Classic ดูดไม่ขึ้น 

ให้เช็กก่อนว่า ได้ทำการประกอบหัวพอตและตัวพอตเข้าที่แล้ว โดยที่ตัวเครื่องมีแบตเตอรี่อยู่ หากยังดูดไม่ขึ้นให้ถอดส่วนประกอบออกมาทั้งหมด ตรวจเช็กว่ามีอะไรติดคาอยู่เครื่องหรือไม่แล้วใส่ใหม่ หรือลองเปลี่ยนหัวพอตน้ำยาดู 

Relx Classic ไฟแดงกะพริบ

ไฟแดงกะพริบที่ตัวเครื่อง Relx Classic จะเป็นสัญญาณของสถานะต่าง ๆ บนตัวเครื่อง หากแบตเตอรี่อ่อนจะกะพริบ 10 ครั้งติดกัน และการสูบลากยาวเกินไป สัญญาณไฟจะกะพริบ 3 ครั้งติดกัน

Relx Classic ดีกว่ารุ่นอื่น ๆ อย่างไร?

Relx Classic เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่หาซื้อง่ายที่สุดในท้องตลาด เพราะได้รับความนิยมสูง และเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่อยู่คู่กับร้านค้ามานาน

เปรียบเทียบ RELX Classic Alpha Phantom Essential Classic Infinity 

ความแตกต่างหลัก ๆ ของ Relx Classic กับรุ่นอื่น ๆ คือสเปกของรุ่นพวกนี้จะสูงกว่า ซึ่งเป็นรุ่นพัฒนามาจากตัว Relx Classic เอง แน่นอนว่าอาจมีการพัฒนาฟิลการสูบให้แตกต่างจากรุ่นเดิม ดังนั้น หากใครยังชอบฟิลการสูบของ Relx Classic อยู่ก็สามารถใช้ได้ เพราะปัจจุบันรุ่น Classic ก็ยังเป็นที่นิยมในหมู่นักสูบอยู่

Relx Classic  จะมีรสชาติออกมาเพิ่มมากกว่านี้หรือไม่

Relx เป็นแบรนด์ที่ชอบทำหัวพอตน้ำยาให้กันได้หลายรุ่น ทำให้มีการผลิตน้ำยาหรือกลิ่นใหม่ ๆ สำหรับ Relx Classic และ Relx รุ่นอื่น ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง

Relx Classic Pod 1 หัว สามารถใช้ได้กี่ครั้ง และมีความจุเท่าไหร่

ความจุของหัวพอตน้ำยา Relx Classic รองรับการสูบจำนวนประมาณ 400 ครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการลากสูบ โดยความจุสุทธิของหัวพอตมี 2 ml.

Relx Classic Pod มีปริมาณนิโคตินเท่าไหร่

น้ำยาของ Relx Classic ที่เป็นแบบ Salt Nic ที่หาซื้อง่ายที่สุดจะมีปริมาณนิโคติน 3% นอกจากนี้ยังมีทั้งแบบ 5% และ 0%

Relx Classic ใช้หัว pod ของรุ่นไหนได้บ้าง

หัวพอต Relx Classic สามารถใช้งานกับ KS Xense ได้

หัว pod Relx Classic ใช้ได้กับ Relx Phantom หรือไม่

หัว pod ของ Relx Classic ไม่สามารถใช้ได้กับ Relx Phantom 

Relx Classic กันน้ำหรือไม่

Relx Classic หรือ Relx Zero ไม่สามารถกันน้ำได้ ทั้งตัวเครื่องและหัวพอต

Relx Classic Pod สามารถแกะมาเติมน้ำยาได้หรือไม่

บุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นระบบ Pod Close System ไม่สามารถแกะหัวพอตเพื่อเติมน้ำยาได้ หากใช้น้ำยาหมดต้องหาหัวพอตใหม่มาใส่แทน รวมไปถึง Relx Classic

Relx Classic Pod เก็บได้นานแค่ไหน

ตัวเครื่องมีอายุการใช้งานได้ยาวนานมาก แต่หัวพอตหากเปิดแล้วควรใช้ภายใน 10 วัน หากยังไม่ได้แกะซิลิโคน ก็ยังสามารถเก็บได้นานเป็น 1 ปีโดยประมาณ

ส่วนประกอบและวัสดุให้ความร้อนในน้ำยาของ Relx Classic Pod มีอะไรบ้าง

Relx Classic ในเทคโนโลยีทำความร้อนจากชิปเซตทำความร้อนไปที่คอยล์เซรามิก ที่เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรม โดยที่ลดการเผาไหม้อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งปอด และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบวัสดุ Food Grade ในการบรรจุในหัวพอต

Relx Classic ช่วยเลิกบุหรี่ได้อย่างไร

Relx Classic เป็นบุหรี่ไฟฟ้า Pod Close System ที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ หรือผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่มวนเพื่อหลีกเลี่ยงโรคมะเร็งปอดได้ อีกทั้งสารนิโคตินที่บรรจุในน้ำยา Salt Nic ก็เพียงพอต่อความต้องการสูบของผู้เสพบุหรี่มวน ทำให้ช่วยเลิกบุหรี่ได้

สรุป Relx Classic รีวิว

โดยสรุปแล้ว Relx Classic ก็ยังคงเป็นบุหรี่ไฟฟ้า Pod Close System รุ่นบุกเบิก และยังคงเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมอยู่อย่างไม่เสื่อมคลาย เพราะด้วยจำนวนน้ำยาที่ผลิตออกมาหลายชนิด พร้อมฟิลสูบที่เมื่อได้ลองใช้แล้ว ก็ไม่อาจปฏิเสธอรรถรสอันแสนพิเศษของพอตตัวนี้ได้เลย