บุหรี่ไฟฟ้า Relx อันตรายไหม ปลอดภัยกว่าบุหรี่ปกติหรือเปล่า

บุหรี่ไฟฟ้า Relx อันตรายไหม

ถึงแม้ว่าหลาย ๆ องค์กรต่างก็ออกมาเตือนถึงภัยอันตรายจากการสูบบุหรี่ทั้งสอดแทรกในการเรียนการสอน ทำโฆษณาเตือน หรือแม้กระทั่งแปะป้ายเตือนบนซองบุหรี่ก็แล้ว แต่เป็นที่รู้กันดีว่าหากติดบุหรี่ไปแล้ว การจะเลิกบุหรี่อย่างเด็ดขาดนั้นทำได้ยากมากหากจิตใจไม่เข้มแข็งพอ

เพื่อให้ผู้ที่ติดบุหรี่สามารถเลิกบุหรี่ได้ง่ายขึ้นก็ได้มีผลิตภัณฑ์ที่ให้นิโคตินทนแทนบุหรี่จริง ไม่ว่าจะเป็นหมากฝรั่งนิโคติน แผ่นแปะนิโคติน แต่สิ่งเหล่านี้สำหรับผู้ที่ติดบุหรี่แล้วไม่อาจทดแทนอาการอยากเสพนิโคตินจากบุหรี่ได้เต็มที่ อย่างที่ได้กล่าวไปหากจิตใจไม่เข้มแข็งพอ ความอดทนน้อย สุดท้ายก็ต้องหันไปสูบบุหรี่อยู่ดี

ถ้าหากการเลิกบุหรี่ด้วยวิธีเดิม ๆ นั้นทำได้ยาก ลองมาดูวิธีใหม่อยากการหันมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าดีกว่าหรือไม่? บุหรี่ไฟฟ้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้นิโคตินได้เหมือนกับบุหรี่จริง แต่ไม่ได้มีสารอันตรายเทียบเท่า จึงทำให้การสูบบุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัยกว่า

แต่ถ้าจะสูบบุหรี่ไฟฟ้า สิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงคือความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ ดังนั้นควรจะเลือกแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าที่น่าเชื่อถือจะดีกว่า ในบทความนี้เราจะพาไปรู้จักกับแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้า relx คืออะไร relx ดีไหม ดีอย่างไรจนเราต้องแนะนำแบรนด์นี้ แล้วสุดท้าย relx อันตรายไหมควรจะเลือกใช้งานหรือเปล่า

บุหรี่ไฟฟ้า Relx อันตรายไหม

Relx แบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าที่คุณต้องรู้จัก

สำหรับคนในวงการบุหรี่ไฟฟ้าเรียกว่าไม่มีใครไม่รู้จักพอตเปลี่ยนหัว Relx แต่สำหรับหน้าใหม่ที่กำลังจะเข้าสู่วงการบุหรี่ไฟฟ้า Relx จะเป็นคำแรก ๆ ที่คุณจะได้ยินจากปากคนในวงการ แล้ว Relx คืออะไร เราไปดูกัน

Relx เป็นแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าชื่อดังจากประเทศจีน โดยจุดเริ่มต้นของแบรนด์คือต้องการลดจำนวนผู้สูบบุหรี่มวนที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพตนเองและผู้คนรอบข้างลง ทางแบรนด์ Relx ทราบดีว่าการเลิกบุหรี่ไม่ใช่เรื่องง่าย จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถสูบบุหรี่ได้อย่างปลอดภัยกว่าบุหรี่มวน และเป็นตัวช่วยเลิกบุหรี่ได้ดีกว่าอย่างบุหรี่ไฟฟ้า

ถึงแม้ว่าบุหรี่ไฟฟ้าจะมีมาก่อนแล้ว แต่เพราะการเข้าถึงยาก ใช้งานก็ยาก ถ้าไม่มีความรู้แน่นพออาจเป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานได้ ราคายิ่งไม่ต้องพูดถึงเพราะไหนจะตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า ไหนจะส่วนของน้ำยา ยิ่งอุปกรณ์เสริมอย่างอะตอม คอยล์ที่ต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ นั้นราคาไม่ถูกเลย

ทางแบรนด์ Relx จึงลดช่องว่างระหว่างผู้ใช้งานกับตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าลงโดยพัฒนาผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้าพอตขึ้น ซึ่งพอตไฟฟ้าของ Relx จะเป็น Closed pod system ที่ใช้งานง่ายที่สุด เพียงแค่เสียบพอตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเข้ากับตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าก็เริ่มใช้งานได้เลย ไม่ต้องมานั่งเซ็ตติ้งเยอะแยะเหมือนบุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิม ๆ

นอกจากเรื่องการใช้งานที่ง่ายกว่าของแบรนด์ Relx แล้ว ยังมีเรื่องของดีไซน์ของผลิตภัณฑ์ที่เด่นนำบุหรี่ไฟฟ้าแบรนด์อื่น ๆ คำพูดนี้ไม่ได้พูดลอย ๆ แต่การันตีด้วยรางวัลออกแบบผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมจากเวที Red dot aword 2020 กันไปเลย

บุหรี่ไฟฟ้า Relx สเปคยอดเยี่ยมพร้อมความปลอดภัย

บุหรี่ไฟฟ้า Relx ดีไหม

เราได้รู้จักถึงแบรนด์ Relx กันไปคร่าว ๆ แล้ว แต่หลายคนโดยเฉพาะคนไทยบางกลุ่มที่มักมีความคิดว่าของจากจีนอย่างบุหรี่ไฟฟ้า Relx อันตรายไหม เราอยากจะบอกกับคุณว่าอย่าไปคิดแบบนั้น เพราะหากเป็น Relx ของแท้นั้นปลอดภัยแน่นอน การันตีจากการที่แบรนด์ Relx ก้าวขึ้นมาสู่ความเป็นแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้ายอดนิยมครองใจคนในวงการมาโดยตลอด

เพื่อให้สินค้าทุกชิ้นมีความปลอดภัยเป็นไปตามมาตรฐานสูงสุด ทางแบรนด์ Relx จึงกำหนดมาตรฐานที่เข้มงวดออกมากว่า 30 ฉบับ และมีการทดสอบผลิตภัณฑ์อย่างเข้มงวด สร้างความมั่นใจถึงมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด ผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า Relx จึงหมดกังวลว่าจะได้รับอันตรายจากสินค้าไม่ได้มาตรฐานไปเลย

มาดูในเรื่องของสเปคที่จะทำให้คุณเลิกคิดไปเลยว่าจะใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า relx อันตรายไหม ปลอดภัยจริงหรือเปล่า

 • หัวพอตบุหรี่ไฟฟ้า Relx ที่เป็นส่วนบรรจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีระบบป้องกันการรั่วซึมของน้ำยาถึง 11 ชั้น มีโครงสร้างรูปแบบเขาวงกต ช่วยตัดปัญหาน้ำยารั่วซึมออกมาจากพอตจนเกิดอันตรายต่อผู้ใช้งานหรือตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าได้เลย
 • ในส่วนของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Relx จะเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าซอลนิคที่ประกอบไปด้วยนิโคตินความเข้มข้นสูง 3% และ 5% ที่แม้ว่าความเข้มข้นจะมากแต่เพราะใช้งานกับตัวเครื่องที่กำลังไฟเหมาะสมกับน้ำยา ทำให้ร่างกายดูดซึมนิโคตินไว อิ่มนิโคตินเร็ว ความอยากบุหรี่จึงลดลง

อีกทั้งในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไม่มีสารพิษ สารอันตรายใด ๆ (นอกจากสารเสพติดอย่างนิโคติน) ไม่ว่าจะทาร์ สารหนู ตะกั่ว ที่ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพอย่างไม่รู้จบ จึงทำให้การสูบบุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัยกว่าสูบบุหรี่มวนมาก

 • ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า Relx ได้ออกแบบระบบแจ้งเตือนการใช้งาน เพื่อลดอัันตรายจากการใช้งานมากเกินไปด้วย เมื่อมีการใช้งานมากกว่า 15 ครั้งใน 15 นาที ตัวเครื่องจะแจ้งเตือนด้วยการสั่นเตือน ให้คุณพักการใช้งานก่อนสักพักก่อนจะกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง

นอกจากการเตือนแล้ว ตัวเครื่องยังมีระบบตัดการใช้งาน หากพบว่ามีจำนวนการสูบที่ถี่จนเกินไป ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ผู้ใช้งานได้รับนิโคตินมากเกินกว่าความจำเป็นจนเป็นอันตรายขึ้น

นอกจากสเปคที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของแบรนด์ Relx ที่ทำออกมาดีแล้ว ยังมีสเปคอื่น ๆ ที่ช่วยให้ฟีลการสูบดีอีกด้วย อย่างเทคโนโลยี RELX Super Smooth™ ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ Relx ที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้ฟีลการสูบดีที่สุด 

ไม่ว่าจะในเรื่องการรักษาอุณหภูมิการสูบไม่เกินกว่า 55 องศาเซลเซียส การพัฒนาระบบหมุนเวียนอากาศภายใน air boost airway และการควบคุมคุณภาพไอน้ำ active-steam pro ทั้งหมดนี้เพื่อสร้างไอน้ำสำหรับสูบคุณภาพเยี่ยม ให้ความรู้สึกทีี่ยอดเยี่ยมทุกครั้งในการสูบ Relx โดยมีการทดสอบประสาทสัมผัสจากผู้ใช้งานจริงก่อนออกจำหน่าย จึงมั่นใจได้ว่าจะให้ฟีลการสูบที่ดีที่สุด

ข้อดีของการดูดบุหรี่ไฟฟ้า Relx 

และนี่เป็นข้อดีของการดูดบุหรี่ไฟฟ้า Relx ที่จะทำให้คุณสูบบุหรี่ได้อย่างปลอดภัยกว่า ได้อรรถรสยิ่งกว่า

 • ตัวเครื่องที่ทาง Relx ออกแบบมามักจะเป็นสไตล์เรียบแต่หรู ดูสวยงามน่าใช้ หน้าตาเป็นมิตรกว่าบุหรี่มวน ขนาดตัวเครื่องเล็กกะทัดรัด สามารถพกพาไปไหนก็ได้ทุกที่ พกใส่กระเป๋าเสื้อหรือกางเกงก็ไม่รู้สึกเกะกะแต่อย่างใด
 • ระบบการทำงานบุหรี่ไฟฟ้า Relx เป็นระบบ Close pod system ที่ออกแบบมาเพื่อความสะดวกที่สุดในการใช้งาน เพียงแค่เสียบหัวพอตที่เป็นส่วนของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเข้ากับตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าเท่านั้นก็สามารถเริ่มสูบได้เลยทันที ไม่ต้องเปิดเครื่องวอร์ม ไม่ต้องหยดน้ำยา
 • ส่วนของประเภทน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของแบรนด์ Relx จะเป็นน้ำยาซอลนิคที่มีความเข้มข้นนิโคตินสูงช่วยให้ร่างกายอิ่มนิโคตินไว ในขณะที่ร่างกายจะดูดซึมในปริมาณที่น้อยกว่า
 • กลิ่นและรสของพอตน้ำยา Relx มีให้เลือกสรรมากมายไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหวานผลไม้ กลิ่นเฟรช ๆ สดชื่นอย่างพวกมิ้นต์ เลมอน กลิ่นเครื่องดื่มยอดฮิตในตลาดอย่าง Red bull, Cola หรือแม้แต่กลิ่นยาสูบสุดคลาสสิกก็มี
 • บุหรี่ไฟฟ้า Relx ให้กลิ่นรสของน้ำยาที่ชัดเจนมาก ๆ ด้วยเทคโนโลยี FEELM ใช้แผ่นเซรามิกในการช่วยพาความร้อนมายังน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าก่อนจะกลายเป็นไอน้ำ ทำให้กลิ่นรสที่ได้ชัดมาก ๆ อีกทั้งยังละมุนนุ่มนวลด้วย
 • น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีส่วนประกอบที่ปลอดภัยกว่า ไม่มีสารอันตราย สารพิษที่จะก่อให้เกิดโรคมะเร็ง โรคระบบทางเดินหายใจ มีเพียงแต่สารนิโคติน และสารเติมแต่งเล็กน้อยเท่านั้น
 • ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า Relx ไม่ต้องการการดูแลรักษามากมาย เพียงแค่เช็ดทำควาามสะอาดคราบน้ำยาหรือฝุ่นที่อาจไปอุดรูอากาศหรือรูเสียบน้ำยาก็เพียงพอ แต่ที่สำคัญห้ามแกะตัวเครื่องและหัวพอตเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เครื่องมีปัญหาได้
 • ไอน้ำจากบุหรี่ไฟฟ้า Relx ไม่มีกลิ่นเหม็น และไม่ติดตัว ไม่รบกวนคนรอบข้างเหมือนกับบุหรี่มวน

บุหรี่ไฟฟ้า Relx ปลอดภัยกว่า บุหรี่ปกติไหม

บุหรี่ไฟฟ้า Relx ปลอดภัยกว่า บุหรี่ปกติไหม

แน่นอนว่าบุหรี่ไฟฟ้า Relx ปลอดภัยกว่าบุหรี่ปกติแน่ ๆ อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าส่วนของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีส่วนประกอบเพียงนิโคตินและสารเติมแต่งเล็กน้อยที่ช่วยให้อรรถรสการสูบดีขึ้น 

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไม่มีสารอันตรายเหมือนกับไส้ยาสูบจากบุหรี่ปกติทีี่ประกอบไปด้วยสารพิษและสารอันตรายมากกว่า 4,000 ชนิดสามารถก่อปัญหาทางสุขภาพแทบจะทุกส่วน ไม่ว่าจะมะเร็ง ระบบทางเดินหายใจ ปัญหาสุขภาพช่องปาก และอื่น ๆ อีกมากมาย

แถมนิโคตินจากบุหรี่ไฟฟ้า Relx นั้นทำให้ผู้ใช้งานอิ่มนิโคตินไว ร่างกายจะดูดซึมน้อย สามารถลดปัญหาความอยากนิโคตินได้ดีระดับหนึ่งด้วย

สรุป

เป็นที่แน่ชัดว่าการสูบบุหรี่มวนเป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างมาก แต่จะเลิกบุหรี่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ไม่ใช่ทุกคนที่จะจิตใจแน่วแน่ สามารถเลิกบุหรี่แบบหักดิบได้เพราะระหว่างการถอนบุหรี่มักมีเอฟเฟคที่ทำให้รู้สึกทรมานจนต้องหันกลับไปพึ่งบุหรี่อีกครั้ง 

แต่จะดีกว่าไหมถ้าสามารถเลิกบุหรี่ได้โดยไม่ต้องทรมานจากอาการถอนบุหรี่อย่างการใช้บุหรี่ไฟฟ้า Relx แทน ถึงแม้ว่ายังไม่เป็นที่สรุปว่าบุหรี่ไฟฟ้า Relx จะปลอดภัย 100% หรือไม่ แต่หากถามว่าบุหรี่ไฟฟ้า Relx อันตรายไหม เราตอบได้เลยว่าปลอดภัยกว่าการสูบบุหรี่มวนอย่างแน่นอน