รวมข้อมูลน่ารู้ก่อนใช้บุหรี่ไฟฟ้าพอต Relx Essential Pod

Relx essential pod review

ในยุคที่บุหรี่ไฟฟ้าได้รับความนิยมในปัจจุบัน เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็อยากจะมีประสบการณ์ลองสูบบุหรี่ไฟฟ้าดูสักครั้ง ซึ่งถ้าหากกำลังมองหาพอตเปลี่ยนหัวราคาไม่แพง แต่ใช้งานง่าย พกพาติดตัวไปไหนมาไหนสบาย Relx Essential Pod เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีมาก โดย Relx Essential เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ทาง Relx ได้ออกแบบพัฒนาขึ้นจากรุ่นยอดนิยม Relx infinity

แล้วบุหรี่ไฟฟ้าพอตทั้งสองรุ่นมีความแตกต่างกันอย่างไร? ในบทความนี้จะมีข้อมูลเปรียบเทียบความต่างของทั้งสองรุ่น และยังมีข้อมูลน่ารู้ของบุหรี่ไฟฟ้าพอต Relx Essential ให้ศึกษาเพิ่มเติมเพื่อนำมาพิจารณาเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าที่โดนใจก่อนใช้งานได้

บุหรี่ไฟฟ้าพอต Relx Essential

Relx Essential Pod คืออะไร

Relx Essential คือบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตรุ่นใหม่ของทาง Relx ที่มีตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา พกพาติดตัวได้สะดวก อีกทั้งยังมีการดีไซน์ตัวเครื่องด้วยคอนเซ็ปต์ความเรียบแต่หรู สามารถหยิบจับง่าย เวลาใช้งานก็สะดวกสบายเพียงแค่เสียบพอตโดยไม่จำเป็นต้องเติมน้ำยา จึงทำให้ได้รับความสนใจจากผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าพอตอย่างล้นหลาม

เปรียบเทียบ Relx Essential กับ Relx Infinity

Relx Essential Pod เป็นรุ่นบุหรี่ไฟฟ้าพอตที่ถูกพัฒนาขึ้นจาก Relx infinity ซึ่งทั้งสองรุ่นใช้เทคโนโลยีที่เหมือนกัน คือ Active-Steam Pro ซึ่งจะช่วยควบคุม ปรับสมดุลของอะตอม และควบคุมความร้อน และยังใช้เทคโนโลยี Air Boost ช่วยทำให้หัวพอตเกิดแรงดันผลักไอขึ้นจากอะตอม

แต่ทั้งสองรุ่นก็มีข้อแตกต่างหลัก ๆ อยู่ในส่วนของเรื่องการใช้งานและดีไซน์ โดย Relx Essential เป็นรุ่นที่พัฒนาขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการประหยัดทรัพยากร ซึ่งจะตัดฟังก์ชั่นบางส่วนที่มีอยู่ของรุ่น Relx infinity ออกไป เช่น ตัดระบบชาร์จแบบไร้สาย ตัดระบบสั่น เป็นต้น

นอกจากนี้แล้ว Relx Essential ยังมีการปรับปรุงทางด้านของดีไซน์ตัวเครื่อง โดยจะมีลวดลายเส้นนูนขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย อีกทั้งขนาดรูปร่างบุหรี่ไฟฟ้าเล็กและน้ำหนักก็น้อยกว่า  Relx infinity ซึ่งจะช่วยทำให้ผู้สูบสามารถหยิบจับง่าย ทำให้บุหรี่ไฟฟ้าพอต Relx Essential มีราคาถูกลง  

ระบบการทำงานของ Relx Essential

บุหรี่ไฟฟ้า Relx Essential จะมีระบบทำงานเหมือนกับบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป โดยจะใช้ไฟฟ้ามาผลิตความร้อนเพื่อให้น้ำยาระเหยกลายเป็นไอน้ำ ทำให้ผู้สูบสามารถเสพสารนิโคตินจากการสูบไอน้ำได้ และ Relx Essential เป็นบุหรี่ไฟฟ้าพอตระบบปิด (Close system) ที่ไม่สามารถเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ ถ้าหากน้ำยาหมดจึงต้องซื้อหัวพอตเพื่อเปลี่ยนแทน ซึ่งพอตระบบปิดจะมีข้อดีที่ว่าป้องกันการรั่วซึมของน้ำยาได้เป็นอย่างดี

Relx Essential เหมาะกับใครบ้าง

 • มือใหม่ที่อยากลองสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือผู้ที่มีประสบการณ์สูบบุหรี่ไม่มาก 
 • ผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายในการใช้งาน เพราะบุหรี่ไฟฟ้า Relx Essential สามารถใช้งานง่าย พกพาสะดวก
 • ผู้ที่ชอบปริมาณควันน้อย
 • ผู้ที่ต้องการรับรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าชัดเจน
 • ผู้ที่ต้องการรับสารนิโคติน
 • ผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงสารอันตรายจากการสูบบุหรี่มวน และผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่

วิธีใช้งาน Relx Essential

หากพูดถึงข้อดีของ Relx Essential ก็ต้องมีเรื่องของความสะดวกของการใช้งานด้วย เนื่องจาก Relx Essential มีวิธีใช้งานง่ายมาก เพียงแค่ดึงซิลิโคนที่ติดอยู่ด้านบนและล่างของหัวพอตออก แล้วนำหัวพอตใส่กับตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าและสามารถยกสูบได้ทันที

สินค้าและอุปกรณ์ที่จะได้รับใน Relx Essential

หากได้รับสินค้าแล้วควรเช็คว่าได้รับของถูกต้องครบถ้วนหรือไม่ โดยในกล่อง Relx Essential จะประกอบด้วยอุปกรณ์ดังต่อไปนี้

 • ตัวเครื่อง
 • สายชาร์จ
 • หัวพอต
 • คู่มือการใช้งาน

วิธีการเก็บรักษา Relx Essential

หากต้องการให้ Relx Essential สามารถใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพได้อย่างยาวนาน ควรปฏิบัติตามคำแนะนำ ดังนี้

การเก็บรักษาตัวเครื่อง

 • ไม่ชาร์จไฟไปสูบไป
 • ไม่เสียบหัวพอร์ตทิ้งไว้ขณะชาร์จแบต
 • ไม่เก็บในที่ร้อน และเก็บตัวเครื่องในบริเวณที่ไม่โดนแสงแดด

การเก็บรักษาหัวพอต

 • ไม่เก็บหัวพอตในบริเวณที่มีอุณหภูมิสูง
 • หากยังไม่ใช้งาน ไม่ควรดึงซิลิโคนออกจากหัวพอตทั้งด้านบนและล่าง
 • หากเปิดหัวพอตมาใช้แล้วควรใช้ให้หมดใน 10 วัน
 • ไม่ใช้หัวพอตพร้อมกันหลายหัว เพราะในกรณีที่ถอดซิลิโคนออกแล้วทิ้งหัวพอตไว้นาน จะทำให้น้ำยาซึมได้

การรับประกันสินค้า Relx Essential

การรับประกันของ Relx Essential นั้นจะมีข้อกำหนด ดังนี้

ตัวเครื่อง

 • ตัวเครื่องมีประกัน 1 ปี นับตั้งแต่วันที่รับสินค้า
 • ประกันคุ้มครองทุกกรณียกเว้นทำตกน้ำ ไฟไหม้ หรือทำการงัดแกะตัวเครื่อง
 • ในกรณีที่เครื่องมีปัญหา แล้วเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วว่ามีปัญหาการใช้งานจริง จึงจะสามารถเคลมเพื่อรับเครื่องใหม่ได้ทันที

หัวพอต

 • หัวพอตมีประกัน 1 เดือน นับตั้งแต่วันที่รับสินค้า
 • ประกันคุ้มครองทุกกรณี ยกเว้นกรณีที่มีการแกะหัวพอต
 • หัวพอตจะต้องมีปริมาณน้ำยามากกว่า 50%

หัวพอต Relx Essential

หัวพอต Relx Essemtial ถูกออกแบบเพื่อให้สามารถนำริมฝีปากมาประกบเข้ากับหัวพอตได้อย่างลงตัว ทำให้สูบได้อย่างสบาย ๆ 

น้ำยา Relx Essential

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Relx Essential จะใช้น้ำยาซอลนิคแบบเดียวกันกับ Relx infinity ซึ่งมีหลากหลายรสชาติให้เลือกสูบ และเมื่อสูบแล้วจะรู้สึกนุ่มคอ ได้กลิ่นรสชาติที่เลือกชัดเจน และสามารถสูบบุหรี่อิ่มไวมากขึ้น

น้ำยา Relx Essential กลิ่นไหนดี

หากถามว่าจะใช้น้ำยา Relx Essential กลิ่นไหนดี? กลิ่นที่ได้รับความนิยมมีดังนี้

 • กลิ่น Tangy Purple (องุ่น) 
 • กลิ่น Garden’s Heart (สตรอว์เบอร์รี่) 
 • กลิ่น Fresh Red (แตงโม) 
 • กลิ่น Sunny Sparkle (ส้ม) 
 • กลิ่น Menthol Extra (มินท์)
 • กลิ่น Dark Sparkle (โคล่า) 
 • กลิ่น Tobacco (ยาสูบ)
RELX ESSENTIAL รีวิว

รีวิว Relx Essential

Relx Essential เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสูบบุหรี่ไฟฟ้าพอต แต่มีงบจำกัด โดย Relx Essential เป็นรุ่นที่พัฒนาจากรุ่นยอดนิยม Relx infinity โดย Relx Essential มีคุณสมบัติตัวเครื่องและการใช้งานใกล้เคียงกับรุ่น infinity เพียงแต่จะตัดฟังก์ชั่นบางส่วนออกเพื่อประหยัดทรัพยากร แต่ราคานั้นเรียกได้ว่าถูกกว่ามาก 

ข้อมูลเพิ่มเติม

Relx Essential วิธีดูของแท้ของปลอม

เมื่อซื้อของอะไรก็ตาม ไม่ว่าใครก็ไม่อยากถูกหลอก ได้ของปลอมมาใช้ ซึ่งจะมีวิธีดูว่าบุหรี่ไฟฟ้าพอต Relx Essential ที่ซื้อมานั้นเป็นของแท้หรือของปลอมได้ โดยสแกน QR Code ที่ติดอยู่กับบรรจุภัณฑ์ว่าตรงกับ หมายเลขซีเรียลนัมเบอร์ที่ระบุไว้หรือไม่ 

นอกจากนี้แล้วโดยส่วนมากของแท้ตัวกล่องจะมีสีเข้ม เขียนคำอธิบายเป็นภาษาอังกฤษ แต่ถ้าเป็นของปลอมตัวกล่องจะมีสีค่อนข้างซีด เขียนคำอธิบายด้วยภาษาอื่น อย่างไรก็ตามทางเลือกที่ดีที่สุดเพื่อเลี่ยงการซื้อของปลอมที่อาจก่อให้เกิดอันตรายได้นั้นควรซื้อบุหรี่ไฟฟ้าพอตจากผู้จัดจำหน่ายที่สามารถไว้ใจได้

Relx Essential ดูดไม่ขึ้น

บุหรี่ไฟ้ฟ้าดูดไม่ขึ้นนั้นเกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแบตเตอรี่ โดยบางครั้งก็เผลอสูบบุหรี่เพลินจนแบตหมดโดยไม่รู้ตัว ซึ่งสามารถแก้ปัญหาได้โดยชาร์จแบต อย่างไรก็ตามไม่ควรปล่อยให้แบตหมดจนดูดพอตไม่ขึ้น เพราะจะทำให้เครื่องพังไว

ความสะอาดก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้อาจดูดบุหรี่ไฟฟ้าพอตไม่ขึ้น โดยจะเกิดขึ้นจากการมีสิ่งสกปรกหรือฝุ่นอุดตัน ซึ่งสามารถแก้ไขปัญหาได้โดยถอดหัวน้ำยาออกมาทำความสะอาดให้เรียบร้อย นอกจากนี้ก็อาจจะเกิดจากสูบบุหรี่ไฟฟ้าเกินปริมาณที่กำหนด เป็นต้น

Relx Essential ไฟแดงกระพริบ

หากสูบบุหรี่ไฟฟ้า Relx Essential แล้วมีไฟแดงกระพริบขึ้นมานั่นหมายความว่าตัวเครื่องมีปัญหาทางด้านการใช้งาน เช่น

 • ชาร์จไฟไม่เข้าตัวพอต → สามารถเช็คได้โดยเปลี่ยนสายชาร์จแบตใหม่
 • หัวน้ำยาพอตไม่ลงล็อก → สามารถเช็คได้โดยสลับด้านหัวน้ำยา หากยังขึ้นสีแดงอยู่ให้ลองเปลี่ยนหัวน้ำยาใหม่

ในกรณีที่ลองแก้ปัญหาด้วยตัวเองตามวิธีข้างต้นแล้วตัวเครื่องยังขึ้นไฟแดงกระพริบอยู่ให้ติดต่อผู้จำหน่ายเพื่อแก้ไขปัญหาต่อไป

Relx Essential ดีกว่ารุ่นอื่นๆ อย่างไร ?

แน่นอนว่าบุหรี่ไฟฟ้าของทาง Relx ถูกผลิตออกมาเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่ หรือต้องการสูบบุหรี่ไฟฟ้าทดแทนนิโคติน ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้ารุ่น Essential ก็มีคุณสมบัติดังกล่าวด้วยเช่นกัน แต่ Relx Essential จะมีจุดเด่นที่ดีกว่ารุ่นอื่นในส่วนของเรื่อง ราคา ที่ค่อนข้างถูกมากกว่ารุ่นอื่น ๆ

Relx Essential จะมีรสชาติออกมาเพิ่มมากกว่านี้หรือไม่ ?

หากกังวลว่าบุหรี่ไฟฟ้าพอต Relx Essential จะมีรสชาติให้เลือกน้อย หรือกลัวว่าจะเบื่อรสชาติที่มีอยู่แล้วนั้น ต้องบอกเลยว่าไม่จำเป็นต้องกังวล เพราะทาง Relx มีการผลิตพัฒนา และทยอยจำหน่ายรสชาติน้ำยาบุหรี่เพิ่มในอนาคต โดยรสชาติที่จะออกมานั้นจะเป็นรสชาติที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างแรก

Relx Essential Pod 1 หัว สามารถใช้ได้กี่ครั้ง และมีความจุเท่าไหร่

บุหรี่ไฟฟ้าพอต Relx Essential มีความจุแบตเตอรี่  350 mAh และหัวพอตมีความจุ 1.9 มิลลิลิตร ซึ่งสามารถใช้งานได้ประมาณ 300-350 คำ (การใช้งานได้กี่ครั้งนั้นจะขึ้นอยู่กับการสูบของผู้ใช้งาน)

Relx Essential Pod มีปริมาณนิโคตินเท่าไหร่

พอต Relx Essential จะมีปริมาณนิโคตินอยู่ 2 ระดับด้วยกัน คือ 3% (30 มิลลิกรัม / มิลลิลิตร) และ 5% (50 มิลลิกรัม / มิลลิลิตร)

หัวพอต Relx Essential สามารถใช้ได้กับ RELX PHANTOM ได้หรือไม่

หัวพอต Relx Essential สามารถใช้งานร่วมกับ RELX PHANTOM ได้ นอกจากนี้หัวพอต Relx Essential ยังสามารถใช้งานกับรุ่นอื่น ๆ เช่น Relx Infinity ได้ เนื่องจาก Relx Essential ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ได้หลายรุ่น

Relx Essential กันน้ำหรือไม่

Relx Essential ไม่สามารถกันน้ำได้ ดังนั้นระหว่างที่หยิบบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นมาสูบควรหลีกเลี่ยงการสูบใกล้น้ำ เพราะน้ำอาจจะทำให้ตัวเครื่องพังได้

Relx Essential Pod สามารถแกะมาเติมน้ำยาได้หรือไม่

เพราะหัวพอต Relx Essential ถูกออกแบบมาโดยคำนึงถึงความปลอดภัยของการใช้งาน รวมถึงหลีกเลี่ยงการใช้งานน้ำยาที่ไม่มีมาตรฐาน จึงทำให้ Relx Essential ไม่สามารถแกะหัวพอตมาเติมน้ำยาได้ และถ้าหากพบว่ามีน้ำยารั่วซึมออกมาจากการแกะ จะทำให้ประกันถูกระงับทันที

Relx Essential Pod สามารถเก็บได้นานแค่ไหน

Relx Essential สามารถเก็บได้นานถึง 18 เดือนขึ้นอยู่กับการเก็บ โดยถ้ายังไม่เคยแกะกล่องบรรจุภัณฑ์ออกมาใช้งาน และเก็บตัวเครื่องไว้ในที่เย็นและปราศจากความชื้นก็จะทำให้เก็บบุหรี่ไฟฟ้าได้นาน

ส่วนประกอบและวัสดุให้ความร้อนในน้ำยาของ Relx Essential Pod มีอะไรบ้าง

ส่วนผสมที่ถูกพบในน้ำยา Relx Essential มี Nicotine, Propylene glycol, Vegetable glycerol และ Flavorings

Relx Essential จะช่วยเลิกบุหรี่ได้อย่างไร

หากต้องการเลิกสูบบุหรี่มวน แต่ก็เสพติดนิโคตินจนไม่สามารถเลิกได้ สามารถใช้ Relx Essential เพื่อทนแทนนิโคตินที่อยู่ในบุหรี่มวนได้ เนื่องจาก Relx Essential ใช้น้ำยาซอลนิคซึ่งมีปริมาณนิโคตินสูง จึงหมดปัญหาเรื่องการเสพติดนิโคติน อีกทั้งด้วยความเข้มข้นนิโคตินสูงยังช่วยให้รู้สึกอิ่มนิโคตินเร็วขึ้น ซึ่งจะช่วยลดความถี่ในการสูบลงจนไม่จำเป็นต้องเสพนิโคตินได้เอง

สูบบุหรี่ไฟฟ้า pod

สรุป

บุหรี่ไฟฟ้า Relx Essential Pod เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มีราคาไม่แพง สาบงบจำกัดสามารถจับต้องได้ แต่คุณสมบัติและคุณภาพตัวเครื่องนั้นเรียกได้ว่าดีสูสีไม่แพ้รุ่นอื่น ๆ เลย นับว่าเป็นรุ่นที่เหมาะกับทั้งมือใหม่ รวมถึงผู้ที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่ด้วยเช่นกัน

อย่างไรกาม ด้วยความฮิตของบุหรี่ไฟฟ้า Relx ก็ทำให้ในปัจจุบันมีของปลอมออกมาจำหน่ายเพิ่มมากขึ้น เพราะฉะนั้นจึงควรเลือกซื้อกับผู้ขายที่มีความน่าเชื่อถือ และก่อนใช้บุหรี่ไฟฟ้าควรอ่านคู่มือให้ละเอียด เพื่อการใช้งานอย่างปลอดภัย