หัวพอตใช้งานร่วมกับเครื่องรุ่นไหนได้บ้าง เช็กด่วน หัวพอตที่ใช้ จับคู่สูบกับพอตรุ่นไหนได้บ้าง

หัวพอต

จริงๆ แล้ว สินค้าประเภทหัวพอตในปัจจุบันนั้นมีค่อนข้างหลากหลายรุ่น จากหลากหลายแบรนด์ แต่ละแบบ แต่ละแบรนด์ก็จะมีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนกัน รวมไปถึงการที่ผู้ใช้สามารถจับคู่ใช้งานกับตัวเครื่องพอตเปลี่ยนหัวรุ่นต่างๆ ได้แตกต่างกันออกไป ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาดูตัวอย่างของหัวพอตจากแบรนดฝ์ดัง รุ่นฮิต สินค้าติดตลาดหลายๆ รุ่น ว่าสามารถจับคู่ใช้งานกับพอตเปลี่ยนหัวรุ่นไหนได้บ้าง

ตัวอย่างสินค้าหัวพอตจากแบรนด์ต่างๆ ที่น่าสนใจจะจับคู่กับเครื่องรุ่นไหนได้บ้าง

ในหัวข้อนี้เราจะยกตัวอย่างของหัวพอตตัวตึงจากแบรนด์ดังต่างๆ มาให้ดู ว่ามีลักษณะเป็นยังไง จุดเด่นคืออะไร จะเป็นสินค้าตัวที่ลูกค้ามีอยู่ในมือ หรือกำลังเล็งไว้อยู่หรือไม่ ไปดูกันเลย

 • หัวพอตมาโบ Marbo Zero
  หัวพอตมาโบ Marbo Zero Pod ราคาสุดคุ้ม กลิ่นชัด ควันละมุน มีกลิ่นให้เลืทอกเยอะ ปริมาณน้ำยาจัดเต็ม 2.2 ml ดีไซน์และขนาดเป็นไปตามมาตรฐานของสินค้าหัวน้ำยาทั่วไป ความเข้มข้นนิคมีให้เลือก 30 และ 50 mg หัวรุ่นนี้สามารถจับคู่กับพอตเปี่ลยนหัวได้เยอะมากๆ เพราะสามารถใส่กับพอตที่จับคู่สูบกับหัวรุ่น Infinity ได้ทุกตัว
 • หัวพอต INFY By This is Salts
  หัวพอต INFY หัวใสสุดโด่งดังที่นักสูบสายพอตใช้แล้วทิ้งต้องเคยลองสักครั้งในชีวิต เพราะมีกลิ่นให้เลือกเยอะ กลิ่นหอม ควันฟุ้งกำลังดี รสชาติดี ไม่แทงคอ ปริมาณน้ำยาให้มาแบบมาตรฐานที่ 2 ml ระดับนิโคตินไม่มากไม่น้อยเกินไปที่ 30 mg เนื่องจากขนาดและทรงของหัวรุ่นนี้เป็นแบบมาตรฐาน จึงสามารถจับคู่กับพอตเปลี่ยนหัวได้ทุกรุ่นที่สูบกับหัสรุ่นอินฟินิตี้ได้
 • หัว Dot Switch
  หัวพอต Dot Switch รูปทรงแปลกตา แตกต่างไม่เกมือนใคร ดีไซน์เป็นทรงกลม ฟีลสูบดี ปริมาณน้ำยาให้มาแบบจัดเต็มสุดๆ ถึง 4 ml เรียกได้ว่าแทบจะเยอะที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับสินค้าในหมวดหมู่เดียวกัน แต่พอตที่สามารถจับคู่ใช้งานด้วยกันได้จะมีอยู่ค่อนข้างจำกัดมากๆ เครื่องพอตเปลี่ยนหัวจากแบรนด์ผู้ผลิตเดียวกัน รุ่น Dot Switch Device นั่นเอง
 • หัวพอตรีฟิล Djgaga Refill
  หัวพอตรีฟิล Djgaga Refill หัวเปล่า รุ่นที่สามารถเติมน้ำยาด้วยตัวเองได้ แต่ไม่สามารถถอดเปลี่ยนคอยล์เมื่อคอยล์ไหม้ได้ ถือเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่น่าสนใจในหมวดหมู่นี้ เพราะคุณสามารถเลือกสูบน้ำยาซอลนิคกลิ่นที่ชอบกับพอตเปลี่ยนหัวได้เพียงแค่ใช้หัวรุ่นนี้ ซึ่งพอตรุ่นที่จับคู่ใช้งานด้วยกันได้ จะมีอยู่หลายรุ่นมากๆ เพราะขนาดเป็นแบบมาตรฐาน สูบกับเครื่องได้ทุกรุ่นที่ใช้งานกับหัวอินฟินิตี้ได้

หัวพอตที่ใช่ เลือกรุ่นที่ใช่ รับรองถูกใจ ฟินมากกว่าเดิม

หัวพอตรุ่นต่างๆ จริงๆ แล้วก็มีขนาดและสเปกที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นก่อนซื้อไปใช้งาน ผู้ใช้ควรศึกษาข้อมูลก่อน ว่าพอตเปลี่ยนหัวรุ่นที่มีอยู่ในมือนั้นสามารถจับคู่ใช้งานกับหัวรุ่นที่ต้องการได้หรือไม่ อย่างเช่น หัวในปัจจุบันนั้นถูกออกแบบมาให้มีขนาดมาตรฐาน สามารถใช้กับพอตได้หลายรุ่น ที่ใส่กับหัว Infinity ได้ แต่ก็จะมีบางรุ่น อย่างเช่นหัว Dot Switch ที่ถึงแม้จะมีปริมาณน้ำยาเยอะถูกใจสายอมควัน แต่ก็สามารถใช้งานกับเครื่อง Dot Switch ได้เท่านั้น เป็นต้น