รีวิว Caliburn A2 บุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็ก ฟังก์ชันน่าสนใจ

รีวิว caliburn a2 บุหรี่ไฟฟ้าที่มีขนาดเล็กแต่มีฟังก์ชันที่น่าสนใจและปลอดภัยกับตัวนักสูบด้วย

ปัจจุบันบุหรี่ไฟฟ้ามีมากมายหลายแบรนด์ให้นักสูบได้เลือกซื้อ แต่วันนี้ทางแบรนด์ Uwell ได้ทำการออกบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดออกมาโดยการที่นำข้อบกพร่องจากรุ่นก่อนๆนำมาพัฒนาให้ดีขึ้น จนออกมาเป็นรุ่นล่าสุด เราจึงมารีวิว Caliburn A2 ซึ่งเป็นที่นิยมมากทั้งในตลาดบ้านเราและต่างประเทศจึงทำให้นักสูบหลายคนรอคอยและจับตามองในเรื่องการเปลี่ยนแปลงทุกครั้งที่ได้ทำการออกแบบรุ่นใหม่ๆมา

Spec

นักสูบหลายๆท่านที่กำลังใช้ Caliburn G รุ่นเก่าอยู่นั้นอาจจะเกิดความลังเลขึ้นว่าจะเปลี่ยนมาใช้บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นcaliburnตัวใหม่ดีหรือไม่ วันนี้ทางเราจึงจะมาเผยให้เห็นในฟังก์ชันของรุ่น Caliburn A2 ให้ดูว่ามีการอัพเกรดต่างๆที่น่าสนใจให้ผู้อ่านได้ทำการตัดสินใจกันเองว่าคุ้มค่ากับการซื้อหรือไม่

ทางแบรนด์ได้ออกแบบพอตมาโดยมีจุดมุ่งเน้นไปในเรื่องการใช้งานที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันเพราะมีขนาดที่เล็ก พกพาง่าย น้ำหนักเบา ใช้งานได้อย่างคล่องแคล่วและที่สำคัญตัวเครื่องมีประสิทธิภาพในเรื่องกลิ่น รสชาติ และฟีลสูบที่ดีมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นี้คือจุดประสงค์หลักจากทางแบรนด์ก่อนที่จะทำการสร้างบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นนี้ขึ้นมา

ในรุ่นเก่าตำแหน่งของช่องมองปริมาณน้ำยานั้นจะอยู่ในจุดที่คนส่วนใหญ่มักมองไม่เห็นหรือสังเกตได้ยากเพราะมีขนาดที่เล็ก จึงทำให้นักสูบหลายท่านลืมเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอยู่หลายครั้งหรือบางครั้งนักสูบพึ่งทำการเปลี่ยนคอยล์ก็จะต้องมาเสียคอยล์อีกแล้วจึงทำให้ทางแบรนด์ได้ออกแบบช่องดูน้ำยามาไว้ตรงข้างหน้าเลยโดยมีขนาดใหญ่ขึ้นและอยู่ในตำแหน่งที่เห็นได้ชัด

และได้มีการปรับเปลี่ยนปากสูบหรือ Drip tip แบบใหม่ออกมาให้มีความเรียวกว่าเดิม เข้ากับรูปทรงปากได้ดี จึงทำให้เวลาสูบไม่จำเป็นจะต้องเปิดปากเยอะทำให้เก็บกลิ่นและรสชาติได้ดี รีดน้ำยาออกมาได้อย่างชัดเจน

โดย Spec มีดังนี้

 • ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า
 • ขนาด : 21.3 มิลลิเมตร x 11.7 มิลลิเมตร x 110.1 มิลลิเมตร
 • น้ำหนักของตัวเครื่อง : 31 กรัม
 • วัสดุที่ใช้ในการทำ : Aluminum Alloy + PA
 • ความจุของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า : 2 มิลลิลิตร
 • การเติมน้ำยา : เติมจากด้านบน
 • ความต้านทานของตัวเครื่อง : 0.9 โอห์ม
 • การจ่ายไฟของตัวเครื่อง : สามารถจ่ายไฟได้สูงสุด 15 วัตต์
 • แบตเตอรี่ที่บรรจุอยู่ในตัวเครื่อง : 520 mAh
 • พอร์ตชาร์จ : USB Type-C
 • สีของตัวเครื่อง : Aqua Blue , Artic Silver , Black , Blue , Gold Black , Green , Grey , Iris Purple , Orange

ทางแบรนด์ Uwell ได้ทำการออกแบบปุ่มกดมาใหม่โดยการที่ทำให้ปุ่มนั้นเรียบแบนไปกับตัวเครื่อง เพื่อเป็นการป้องกันของนักสูบในบางครั้งอาจลืมปิดเครื่องแล้วได้ทำการใส่เข้าไปในกระเป๋ากางเกงเครื่องจะทำงานอยู่ตลอดเวลา แต่ในเมื่อได้ออกแบบมาให้เรียบไปกับตัวเครื่องก็จะไม่สามารถมีอะไรมากดปุ่มได้เองนอกจากนักสูบได้ทำการกดเพื่อเป็นการใช้งาน

ในส่วนของคอยล์ถูกออกแบบมาใหม่ให้เป็นแบบสำเร็จรูป โดยที่คอยล์กับตัวแทงค์จะติดอยู่ด้วยกันไม่สามารถทำการแกะออกได้ ยกเว้นเวลาทำการเปลี่ยนจะต้องยกไปทั้งคอยล์และแทงค์พร้อมกันเท่านั้น โดยข้อดีของคอยล์แบบใหม่คือ เวลานักสูบได้ทำการเปลี่ยนคอยล์ใหม่ก็เหมือนกับว่าได้ทำการเปลี่ยนแทงค์ใหม่ไปด้วย จึงไม่จำเป็นจะต้องไปเสียเวลาในการล้างน้ำยาเก่าที่อยู่ในแทงค์ออกเหมือนรุ่นเก่าๆแล้ว แถมการทำคอยล์ใหม่แบบนี้จะทำให้ได้รับกลิ่นที่สดใหม่อีกด้วย

รีวิว caliburn a2

คุณสมบัติ

 • ตัวเครื่องมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด และมีน้ำหนักที่เบามาก
 • ตัวบุหรี่ไฟฟ้าสามารถหยิบจับใช้งานได้อย่างถนัดมือ
 • หัวพอตที่ใช้ร่วมกันได้ออกแบบมาใหม่เพื่อป้องกันการรั่วซึมได้ดี
 • หัวพอตจะเป็นการเติมน้ำยาจากด้านบน
 • หัวพอตสามารถบรรจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้สูงสุด 2 มิลลิลิตร
 • หัวพอตจะติดตั้งคอยล์ขนาด 0.9 โอห์ม
 • ตัวเครื่องพอตมีแบตเตอรี่ที่บรรจุอยู่ภายในถึง 520mAh
 • เป็นการชาร์จด้วยสาย USB Type-C
 • สามารถจ่ายไฟได้สูงสุด 15 วัตต์
 • เป็นแบบเปิดการใช้งานด้วยการสูบแบบอัตโนมัติ หรือเป็นแบบกดปุ่มสไตล์คลาสสิก
 • ตัวเครื่องมีเทคโนโลยี Pro-FOCS
 • บุหรี่ไฟฟ้าจะให้ฟิลสูบแบบ MTL

บุหรี่ไฟฟ้า Caliburn A2 จะมีแบตบรรจุอยู่ในตัวเครื่องถึง 520mAh ถือว่าไม่เยอะมากแต่สำหรับตัวเครื่องที่ใช้คอยล์ 0.9 โอห์มและกำลังไฟ 15 วัตต์ ก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานใน 1 วันโดยการชาร์จจะใช้สาย USB Type-C ซึ่งทางแบรนด์ Uwell ออกมาทำการเคลมเองเลยว่ารุ่นนี้สามารถชาร์จแบตได้จาก 0-90% และใช้เวลา 35 นาทีเท่านั้น และยังมีไฟ LED เพื่อแสดงผลของแบตเตอรี่ว่าเหลือเท่าไหร่

จุดเด่น

การรีวิว Caliburn A2 รุ่นนี้มีการชาร์จที่รวดเร็วเพราะตัวเครื่องใช้การชาร์จแบบ USB Typy-C และมีระบบการชาร์จแบบ Fast Charging ใช้ระยะเวลาชาร์จเพียงแค่ 35 นาที และยังมีในเรื่องของตัวคอยล์ที่ให้กลิ่นและรสชาติที่ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และยังให้ฟีลสูบแบบ MTL ที่ดีมากกว่ารุ่นก่อนๆ ที่ผ่านมาอีกด้วย

จุดเด่นของ caliburn a2

ชาร์จไฟไวด้วยพอร์ต type-c พร้อมความจุแบตปริมาณพอเหมาะ 

ตัวเครื่องของบุหรี่ไฟฟ้าจะเป็นรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์กับคนที่เร่งรีบหรือลืมชาร์จแบตตัวเครื่อง เพราะใช้เวลาในการชาร์จไฟที่ไวใช้เวลาเพียงแค่ 35 นาที และตัวเครื่องยังใช้สายชาร์จแบบ USB Type-C แถมยังมีระบบ Fast Charging จึงทำให้ตัวเครื่องชาร์จไฟได้ไวเหมาะมากกับคนที่ชอบลืม

Caliburn a2 มีระบบจ่ายไฟสองแบบ 

ทางแบรนด์ Uwell ได้ทำการออกแบบบุหรี่ไฟฟ้าให้มีตัวเครื่องมีระบบภายในของที่ทันสมัยและสามารถจ่ายไฟได้สองแบบทั้งแบบที่นักสูบสามารถกดปุ่มยิงไฟเพื่อเป็นการสูบ หรือนักสูบไม่จำเป็นที่จะต้องกดปุ่มใดๆเพราะตัวเครื่องก็มีระบบออโต้เช่นกัน ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้นักสูบสามารถเลือกได้ว่าชอบการใช้งานหรือถนัดการใช้งานแบบไหน

ตัวเครื่องเบา ขนาดเล็กพกพาสะดวก

ตัวเครื่องมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด นักสูบสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อยากสะดวกสบาย เพราะตัวเครื่องมีขนาดเพียง 21.3 มิลลิเมตร x 11.7 มิลลิเมตร x 110.1 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่ามีความบางพอสมควร และเวลาจับมาสูบก็ถนัดมือ แถมตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้มีน้ำหนักที่เบาเพียงแค่ 31 กรัมเท่านั้นซึ่งถือว่าเบามากเหมาะกับการพกพาไปข้างนอกบ้านโดยใส่ในกระเป๋าได้โดยไม่รก

สิ่งที่ให้มาในกล่อง

สิ่งที่คุณจะได้รับภายในกล่องหลังจากที่ได้สั่งซื้อบุหรี่ไฟฟ้า caliburn a2 ประกอบไปด้วยดังนี้

 1. ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 1 เครื่อง
 2. หัวพอตความจุ 2 มิลลิลิตรที่มาพร้อมกับคอยล์ 0.9 โอห์ม (ติดตั้งมากับตัวเครื่อง) จำนวน 1 อัน
 3. หัวพอตความจุ 2 มิลลิลิตรที่มาพร้อมกับคอยล์ 0.9 โอห์ม (อะไหล่สำรอง) จำนวน 1 อัน
 4. หนังสือคู่มือการใช้งาน จำนวน 1 เล่ม
สิ่งที่ให้มาในกล่อง

สรุป รีวิว Caliburn A2 Pod System

โดยรวมแล้วสำหรับพอตไฟฟ้านั้นถ้าหากมองเผินๆอาจจะไม่ได้ให้ความรู้สึกที่แตกต่างไปจากรุ่นก่อนๆมากนัก แต่ถ้านักสูบได้ทำการมองเข้าไปถึงรายละเอียดของตัวเครื่องนั้น จะถือว่าเป็นอีกรุ่นที่ได้พัฒนาไปไกลจากรุ่นก่อนหน้านี้เยอะมากพอสมควร นอกจากจะมีจุดเด่นในเรื่องของชาร์จแบตที่ไวและมีฟังก์ชันต่างๆ ในส่วนของการสูบแบบ MTL ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่ดีมากจริงๆ

ถ้าหากใครที่กำลังสนใจและกำลังมองหาบุหรี่ไฟฟ้า วันนี้ทางเราอยากจะมาแนะนำร้านที่จำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพ เป็นบุหรี่ไฟฟ้าของแท้ 100% และมาในราคาที่นักสูบสามารถจับต้องได้มาในราคาเพียง 790 บาท และทางร้าน sudjudshop ยังมีสินค้าที่เกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าจากแบรนด์อื่นอีกมากมาย หากคุณกำลังสนใจสามารถสั่งซื้อได้ผ่านทางเว็บไซต์ sudjudza.com คลิกได้เลย