คอยล์บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่ได้รับความนิยม

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า

สวัสดีครับเพื่อนทุกๆคน วันนี้พี่อู๊ดมีประเด็นสำคัญเกี่ยวกับสินค้าชนิดที่มีความจำเป็นมากต่อการใช้แล้วแถมยังเป็นตัวยอดนิยมแบบขาดเธอไปไม่ได้ นั้นคือ คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า มาแนะนำให้ได้รู้จักกัน หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อแต่ยังไม่รู้ว่ามันคืออะไรกันแน่ เรามาทำความรู้จักไปพร้อมกันเลยครับซึ่งตัวคอยล์ของบุหรี่ไฟฟ้าจะมีลักษณะเป็นขดลวดพร้อมสำลีสำเร็จรูป มีหน้าที่เป็นตัวสิ่อกลางแปลงพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่นำความร้อนไประเหยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้ก่อเกิดเป็นควัน เป็นส่วนสำคัญเลยของการใช้งานในบุหรี่ไฟฟ้าทุกประเภท และนอกจากนี้คอยล์เองยังมีหลายค่าโอห์มของลวดชนิดต่างๆให้เลือกได้ตามความชอบในประเภทฟีลการสูบที่แตกต่างกันตามความต้องการของท่าน ยิ่งถ้าเป็นตัวใหม่ๆที่วางขายอยู่ในตอนนี้ทั้งกลิ่นรสชาติหรือระยะเวลาการใช้ ก็จะดีและอยู่ได้นานมากขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆ

รู้ก่อนใช้ คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า เพื่อเพิ่มอรรถรสแบบจัดเต็ม

จากหัวข้อก่อนหน้านี้ที่กล่าวไปว่าคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าก็มีแบ่งย่อยตามแต่ละชนิดเหมือนกัน โดยเราจะดูได้จากค่าโอห์มของลวดชนิดนั้นๆที่จะมีเขียนกำกับไว้ให้ทุกคนได้เห็น ส่วนตัวยอดนิยมมากๆเลยในปัจจุบันคงหนีไม่พ้นแบบลวดตาข่าย Mesh Coil ช่วยรีดกลิ่นและรสชาติของน้ำยาได้อย่างยอดเยี่ยม ฟิลสูบจะนุ่มนวล สูบง่ายสบายคอ โดยทั่วไปแล้วในปัจจุบันคอยล์จะถูกผลิตมาสำเร็จรูปพร้อมใช้งานเลย ช่วยเพิ่มความสะดวกแก่นักสูบที่มีชีวิตประจำวันสุดเร่งรีบอย่างตอนนี้ได้ดีมากๆ แล้วเราจะเลือกแบบไหนดีละพี่อู๊ด คำตอบนี้จะอยู่ข้างล่างนี้เลย

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าที่มีค่าโอห์มที่สูง

  • นิยมนำมาใช้กับพอตไฟฟ้า
  • ใช้ได้ทั้งฟรีเบสและซอลนิค แต่ส่วนตัวคิดว่าซอลนิคดีกว่า
  • ควันอาจจะน้อยแต่กลิ่นรสชาติจัดเต็มคาราเมล
  • จะใช้งานได้นาน เพราะใช้กำลังไฟต่ำคอยล์ไหม้ช้า
  • สำหรับคนรักในการสูบแบบ MTL

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าที่มีค่าโอห์มต่ำ

  • นิยมนำมาใช้กับกล่องปรับวัตต์กำลังไฟสูง
  • ต้องใช้กับน้ำยาฟรีเบสจะดีสุด
  • ควันเยอะ ตัวนี้คือคำตอบเลยสำหรับสายควัน
  • สัมผัสของรสชาติอาจจะบาบางแต่ก็ยังคงได้กลิ่นความอร่อยอยู่
  • สำหรับคนรักในการสูบแบบ DTL

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า ราคาถูก

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า ใช้งานได้กี่วัน 

เรื่องนี้เป็นอะไรที่พี่อู๊ดโดนถามบ่อยมาก มากจริงๆ ‘เมื่อไหร่ควรเปลี่ยนคอลย์ครับ’ หรือ ‘คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าใช้ได้กี่วันครับ’ ซึ่งมันต้องอธิบายก่อนเลยว่ามันมีหลายปัจจัยที่ส่งผลให้เปลี่ยนช้าเร็วต่างกันตามลักษณะใช้งานของแต่ละคน แต่ส่วนตัวพี่เองคอยล์ตัวนึงจะใช้ได้ประมาณ 5-7 วัน ในระยะเวลาตรงนี้จะแสดงกลิ่นรสชาติออกมาดีสุด

วิธีการถนอมคอยล์ให้อยู่นานๆ

ทำตามได้ง่ายๆเลยนะครับ อย่างแรกใช้คอยล์ให้ถูกกับประเภทการสูบก่อน ในเมื่อเราได้ตัวต้องการมาแล้วก่อนจะนำไปใส่ในหัวพอต เราควรหยดน้ำยาลงไปตรงสำลีตัวคอยล์ก่อนแล้วให้นำไปใส่ในตัวอุปกรณ์ เสร็จแล้วบับน้ำยาใส่เติมลงไป ทิ้งไว้ประมาณ 5 – 10 นาที ถึงค่อยนำมาสูบ อีกอย่างหนึ่งคือถ้าทำได้ก็จะดีคือไม่ควรสูบลากยาวเกินไป

ทริคดีๆ คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า ตัวเก่านำมาใช้ใหม่ได้นะ

เป็นเคล็ดไม่ลับสำหรับสายงบประหยัด ส่วนวิธีการไม่ยุ่งยากเลยครับ เพียงแค่นำคอยล์ตัวเก่าใช้แล้วไปใส่ไว้ในน้ำร้อนเดือดๆทิ้งไว้สักพัก แล้วนำออกมาไปตากแตดแล้วสังเกตถ้าตัวสำลีด้านในแห้งแล้วก็จะสามารถนำมาใช้งานได้อีกครั้ง แต่ในกลิ่นรสชาติอาจจะดรอปลงไปนิดนึง 

ประโยชน์หลังจากใช้ คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า สำเร็จรูป

1.ใช้งานไม่ยุ่งยาก สะดวกสบายตรงไม่ต้องพันลวดใส่สำลีเอง

2.ประหยัดค่าใช้จ่าย คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าหนึ่งตัวใช้ได้นานมาก

3.กลิ่นรสชาติสุดหอมหวาน ดึงประสิทธิภาพความอร่อยจากน้ำยาได้อย่างจัดเต็ม

4.มีความปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้

5.พึ่งพอใจในคุณภาพ สินค้าดี  มีมาตรฐาน การันตีโดยพี่อู๊ดสุดจัดปลัดบอก

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า หัวใจของการสูบควัน

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยต่อการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าทุกชนิดในปัจจุบัน ไม่ว่าจะพอตหรือบุหรี่ไฟฟ้าแบบไหนจะมีคอยล์นี้เเหละเป็นกลางนำความร้อนที่ก่อให้เกิดควัน โดยทั่วไปแล้วโดยจะแบ่งตามประเภทตามค่าโอห์มของลวดนั้นๆที่ผลิตมา โอห์มสูงได้ควันน้อยแต่กลิ่นดี MTL ส่วนโอห์มต่ำควันอาจจะเยอะแต่กลิ่นเบาบางลง DTL ก็อย่างไรก็ดีก่อนเลือกซื้อควรตรวจเช็ครุ่นที่รองรับ