น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ยอดนิยม ฟรีเบสและซอลนิค อัปเดตล่าสุด 2024

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

สำหรับในยุคปัจจุบันนับว่า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มีความจำเป็นต่อการใช้งานและความต้องการของผู้ใช้สูงมาก เรียกได้ว่าเป็นปัจจัยหลักต่อการขับเคลื่อนการใช้งานสูบบุหรี่ไฟฟ้าเลยก็ว่าได้ หน้าที่หลักๆเลยคือเป็นตัวกลางสร้างควันให้กลิ่นรสชาติ มักจะสกัดจาก พืช ผลไม้ ชนิดต่างๆ แต่งกลิ่นเลียนแบบธรรมชาติ ทำให้มีรสชาติแตกต่างกันไปเหมือนอย่างเราพบเจอได้ในตอนนี้ และสำหรับนักสูบ ถ้าเพื่อนๆกำลังมองหา น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อประเภทไหนดี วันนี้เราได้ยกมาไว้เป็นทางเลือกทั้งฟรีเบส ซอลนิค โดยจะเป็นตัวขายดี มีผู้ถามถึงมากสุด ไปรับชมกันเลยครับ

เลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ฟรีเบส ซอลนิค ตัวไหนดี

ก่อนจะไปดูว่ามีตัวไหนน่าใช้บ้าง เรามาทำความรู้จักกันก่อนดีกว่า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า คือ ของเหลวที่ใช้เติมในบุหรี่ไฟฟ้า ทำหน้าที่ระเหยเป็นไอให้ผู้สูบสูดดมเข้าสู่ปอด ซึ่งจะมีกลิ่นและรสชาติหลากหลาย แต่งกลิ่นเลียนแบบกลิ่นผลไม้ ขนม หรือกลิ่นอื่นๆ โดยน้ำยาจะผลิตขึ้นมาจากส่วนผสมหลัก 4 ชนิด 

  • โพรพิลีนไกลคอล (PG): สารเพิ่มความชื้น ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ละลายน้ำได้ดี
  • กลีเซอรีน (VG): สารเพิ่มความชื้น ไม่มีสี มีรสชาติหวานเล็กน้อย ละลายน้ำได้ดี
  • สารแต่งกลิ่นรสชาติ: สารเคมีที่ใช้แต่งกลิ่นรสชาติให้กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า
  • สารนิโคติน: สารทำให้ผู้สูบรู้สึกผ่อนคลาย

กลับเข้าสู่ตามโจทย์ของเรากันดีกว่า ทีนี้เราดูไปพร้อมๆกันเลยฟรีเบสและซอลนิค ตัวไหนน่าใช้บ้าง 

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ฟรีเบส นิคโคตินต่ำ

  1. Datissin Raspberry 30ml กลิ่นยาแก้ไอรสราสเบอร์รี่ กลิ่นชัดเจนมากๆ หวานอมเปรี่ยวกำลังดี จัดเป็นน้ำยาสูบง่ายอีกหนึ่งตัว
  2. PhatJuice Graple 30ml องุ่นยาว ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็คงยังเป็นที่นิยมตลอด คุณภาพจัดเต็มในทุกๆด้าน
  3. Marbo Freebase 30ml จากแบรนด์ Salthub ชื่อนี้การันตีความอร่อย รสชาติเข้มข้น หอมหวานลงตัว ความเย็นระดับกลางๆ สูบนุ่มสบายคอ

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซอลนิค นิคโคตินสูง

  1. Super Cool Saltnic 30ml เป็นหนึ่งในตัวที่ใครได้ใช้จะติดใจมาก รสชาติเข้มข้น ความเย็นระดับ 10 สูบแล้วสบายเย็นถึงใจแน่นอน
  2. Bangsawan Saltnic 30ml แบรนด์นี้เรียกได้ว่าอยู่อันดับต้นๆของวงการมาอย่างยาวนานหลายปี คุณภาพคับแก้ว จัดเต็มความอร่อยไปกับผลไม้หลากหลายกลิ่น
  3. Marbo Saltnic 30ml กลิ่นชัดละมุน มาพร้อมกับกลิ่นผลไม้ต่างๆ มีเอกลักษณ์ความอร่อยเป็นที่นิยม สูบได้แบบเพลินๆ เย็นสดชื่นทุกครั้งเมื่อใช้งาน
น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายอดนิยม

ควรเลือกซื้อ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ยังไงดีถึงจะเหมาะกับเรา

ในการจะเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าสักขวดก็ควรเลือกซื้อให้ตรงตามความต้องการแต่ละชนิดอย่างเช่นถ้าชอบควันเยอะๆก็ควรเลือกเป็นฟรีเบส (นิยมใช้กับกล่องปรับวัตต์) แต่ถ้าหากเน้นกลิ่นและรสชาติก็ควรเลือกซอลนิค (นิยมใช้กับพอตไฟฟ้า) ถึงจะดึงประสิทธิภาพของน้ำยาออกมาได้จนถึงขีดสุด

น้ำยาหนึ่งขวดมีระยะเวลาใช้งานนานไหม

ในปัจุบันน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะมีหลักๆเลย 2 ประเภท ซึ่งจะมีความจุแตกต่างกัน พบเจอได้มากๆคงเป็นขนาด 30 60 100 มิลลิลิตร ในส่วนระยะเวลาการใช้งานตอบได้เลยว่านานครับขั้นต่ำของ 30 มิลลิลิตร อยู่ได้เป็นอาทิตย์เลย แต่อย่างไรก็ตามจะขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของผู้สูบด้วย

วิธีการเก็บรักษาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

ควรเก็บไว้ในบริเวณที่มืดอากาศถ่ายเท ให้พ้นจากแสงแดดที่มีความร้อนสูง โดยเฉลี่ยอายุของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหากยังไม่เปิดฝาจะอยู่ที่ประมาณ 1-2 ปี แต่ถ้าเปิดฝาขวดแล้วจริงๆก็ยังคงใช้ได้ปกติแต่กลิ่นรสขาติจะดรอปลง ฉะนั้นเวลาใช้งานหลังจากเปิดมาเติมแล้วควรเช็คฝาขวดว่าปิดสนิทหรือยังด้วยนะครับ

สรุปใจความสำคัญของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าก็คือหนึ่งปัจจัยสำคัญต่อการใช้งานสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือเรียกง่ายๆได้ว่าของเหลวชนิดหนึ่งมีหน้าที่เป็นตัวกลางสร้างไอควันแก่ผู้สูบ โดยจะสามาระแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักๆ ได้แก่ ฟรีเบส ซอลนิค โดยทั้งคู่นี้จะนำไปใช้กับเครื่องและประเภทการสูบแตกต่างกัน แต่สิ่งคล้ายคลึงกันคงเป็นในเรื่องของกลิ่นรสชาติที่ทำออกมาให้เลือกอย่างมากมาย ผลไม้ ของหวาน ขนม หรือยาสูบ แต่งกลิ่นเลียนแบบธรรมชาติได้เหมือนแบบสุดๆ