รีวิว IJOY Cigpet Capo กล่องปรับวัตต์สายเฟี้ยว ฟังก์ชันแรง มีเอกลักษณ์

ijoy

รีวิว IJOY Cigpet Capo กล่องปรับวัตต์สายเฟี้ยว ฟังก์ชันแรง มีเอกลักษณ์

บุหรี่ไฟฟ้าในตลาด ต่างมีรูปแบบและคุณสมบัติต่าง ๆ ให้เลือกใช้อย่างมากมาย ทั้งพอตไฟฟ้า และกล่องปรับวัตต์ ที่ตอบสนองความต้องการของผู้สูบอย่างเรา บุหรี่ไฟฟ้าประเภทกล่องปรับวัตต์ตัวนี้ ก็เป็นหนึ่งในบุหรี่ไฟฟ้าไม่กี่ตัว ที่มีคุณสมบัติที่หลายคนถูกใจ และตามมาด้วยรูปลักษณ์หรือดีไซน์ที่แตกต่างอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นลายสตรีทอาร์ทที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครกล้าเหมือนรุ่นนี้

แน่นอนว่าการรีวิว IJOY Cigpet Capo Box Mod รุ่นนี้ ไม่ได้มาแค่จะติชมความเฟี้ยวเงาะของตัวรูปลักษณ์ลวดลายอย่างเดียว แต่เราจะมาเจาะลึกถึงความโดดเด่นด้าน Spec ที่เมื่อใช้งานแล้ว สามารถตอบโจทย์นักสูบสายกล่องปรับวัตต์ได้หรือไม่ รวมไปถึงจุดเด่นด้านการใช้งานต่าง ๆ ที่ให้มีความแตกต่างจากบุหรี่ไฟฟ้าในตลาด พร้อมแกะกล่องบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นนี้ ว่ามีอะไรให้เราได้อึ้งหรือไม่ และมีดีขนาดไหนกัน

รีวิว ijoy

Spec

ว่าด้วยเรื่องของ Spec ต้องมอบความเจ๋งในด้านแรงจ่ายไฟ ที่มีช่วงใจไฟสูงถึง 126W ซึ่งเป็นมาตรฐานของบุหรี่ไฟฟ้า Box Mod สำหรับสายปรับแต่งที่ไม่ได้เน้นความหวือหวา แต่ ก็เสิร์ฟความแรงให้ และแน่นอนว่าช่วงจ่ายไฟแรงขนาดนี้ ก็ต้องมากับแบตเตอรี่ที่รองรับการจ่ายไฟสูงอย่าง ถ่านแบตเตอรี่ขนาด 18650 ถึง 2 ก้อน ให้ผู้ใช้งานได้ดูดดื่มไปกับความฟุ้งความแน่นกระแทกใจ หรือจะแบบนุ่มก็ปรับสไตล์ที่ใช่ได้

ยังมากับขั้วอะตอมแบบ 510 ทำให้ประกอบกับตัวอะตอมได้หลากหลาย วัสดุไม่ทำให้อะตอมที่ร้อนทำให้เครื่องละลายง่าย ๆ ด้านอรรถประโยชน์ของตัวเครื่องที่มีขนาดหน้าจอ OLED 0.91 นิ้ว แต่อาจจะมีความน่าเสียดายที่ตัวเครื่องชาร์จแบตเตอรี่ด้วย Micro USB อยู่ แลกมากับชิปเซต UNIV ที่เมื่อรีวิว IJOY รุ่นนี้แล้ว ก็พบว่าตัวเครื่องกลับตอบสนองอย่างฉับไว และให้ฟิลดีเยี่ยม

ข้อมูลจำเพาะของตัวเครื่อง

 • แบรนด์ : IJOY
 • ชื่อสินค้า : Cigpet Capo Box moc 126W
 • ขนาด : 90 x 52.5 x 25 mm.
 • ขั้วเชื่อมต่อ : 510
 • รองรับแบตเตอรี่ : 18650 2 ก้อน (แยกจำหน่าย)
 • กระแสไฟขาออก : 0 – 45A
 • ช่วงการจ่ายไฟ : 1 – 126W
 • แรงดันไฟขาออก : 0 – 7.5V
 • ช่วงความต้านทาน : 0.05 – 3.0 โอห์ม
 • โหมดการทำงาน : Power , VW
 • พอร์ตชาร์จ : Micro USB
 • วัสดุ :  พลาสติก PCTJ
 • หน้าจอแสดงผล : OLED ขนาด 0.91 นิ้ว
 • สี : Samura, Beast, Beast Skull, Carp, Tiger, Witch Skull, Forest, Freeze, Geisha, Hannya, Hannya R, Jungle Skull, Aqua, Tengu, Clown และ Death Skull
รีวิว ijoy

จุดเด่น

ภาพรวมของจุดเด่น คือความเฟี้ยงเงาะของงานสตรีทอาร์ท ที่ออกแบบมาสำหรับนักสะสมโดยเฉพาะ แน่นอนว่าหน้าตาดีอย่างเดียวคงไม่ได้ การรีวิว IJOY Cigpet Capo จึงเน้นที่สมรรถภาพตัวเครื่องกล่องปรับวัตต์ ว่ามีความแตกต่างกับบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปอย่างไร กับคำถามที่ทุกคนอาจสงสัยว่ามีความทนทานแค่ไหน และลวดลายที่ติดอยู่กับตัวกล่องปรับวัตต์ ลอกออกง่ายไหม หรือมีรอยง่ายหรือไม่

โดยพื้นฐานจะเป็น Box Mod ดังนั้นการใช้งานสำหรับมือใหม่ อาจจะต้องเรียนรู้การใช้งานให้ดี เพราะฟังก์ชัน และโหมดการใช้งานที่ละเอียดกว่าพอตไฟฟ้า ซึ่งจะมีโหมดการใช้งาน Power และ VW ที่จะจ่ายไฟตามค่าโวลต์ อาจจะช่วยอำนวยความสะดวกต่อการใช้งานได้ แต่ก็ยังต้องการความรู้เรื่องขั้วอะตอม และคอยล์ ใครที่อยากเริ่มสูบบุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้อาจจะยังไม่ตอบโจทย์ แต่หากเป็นพอตไฟฟ้าแล้วเปลี่ยนมาเป็นกล่องปรับวัตต์ ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี

ดีไซน์ลวดลายสวยงาม

อย่างที่ได้เกริ่นไปถึงความสวยงามของลวดลายในกล่องปรับวัตต์รุ่นนี้ ที่จะเป็นงานลายเส้นดิบ ๆ ให้ความดุดัน แต่ก็ตอบโจทย์ผู้ใช้หลายคนหลายเพศด้วย ลวดลายบางตัวที่ทำออกมาเน้นความสวยงามหยดย้อย หรือจะเน้นความเท่ วาไรตี้ ไม่ได้มีแต่ลายสายดุอย่างเดียว แน่นอนว่าหลายคนอาจสงสัยว่าลายพวกนี้ที่สกรีนลงบนพลาสติกจะลอกง่าย หากไม่ได้โดนขีดข่วนแรงเกินไป ลวดลายก็ถือว่าติดหนึบอยู่

และมีลวดลายที่แนะนำและยอดนิยมอย่าง Tiger ที่เป็นลายเสือ มีสไตล์ความเป็นนักสูบสายดุดัน หรือจะเป็น Geisha ที่เป็นรูปสไตล์ญี่ปุ่น มีความสวยงาม ขาวตัดดำ ดูสุขุมเหมาะสำหรับนักสูบสายหวาน ที่อยากอัปลุคให้ดูเท่ หรือหากอยากดูเท่สมชาย ก็เลือกลาย Samurai ที่ยังสไตล์ญี่ปุ่น แต่เพิ่มความ Colorful ขึ้นมานิดหน่อย นอกจากนี้ยังมีลายกระดูก และสัตว์อื่น ๆ ให้เลือกสะสมอีกมากมายในตัว IJOY ซีรีส์นี้

ตัวเครื่องแข็งแรงทนทาน 

ด้วยรูปทรงที่เป็นสี่เหลี่ยมกรอบหนา ทำให้จับถนัดเข้ากับรูปมือพอดี ถือเป็นรูปทรงมาตรฐาน หากได้ลองจับก็จะรู้สึกคุ้นเคยได้ไม่ยากสำหรับคนที่ใช้ Box mod มาหลายยี่ห้อ นอกจากนี้ตัวเครื่องยังผลิตจากพลาสติก ABS (acrylonitrile-butadiene-styrene) ที่เป็นพลาสติกที่มีความเบาเป็นพิเศษ อีกทั้งยังมีความคงทน แข็งแรง แถมเป็นเกรดวัสดุแบบ PCTJ ที่เป็นวัสดุพลาสติกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ซึ่งการรีวิว IJOY Cigpet Capo ตัวนี้ การนำไปใช้งานภายนอกถือเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ค่อนข้างสะดวก ด้วยการที่ตัวเครื่องรองรับแบตเตอรี่ 18650 2 ก้อน ทำให้สามารถรีดศักยภาพความแรงในการจ่ายไฟได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังให้ความอึดในการใช้งานต่อเนื่องโดยไม่ต้องชาร์จได้เลย อีกทั้งยังขับเคลื่อนด้วยชิปเซต UNIV ทำให้ทุกอย่างที่ตัวเครื่องมี ทำให้เราได้รับประสบการณ์ในการใช้งานได้อิสระอย่างแท้จริง

ระบบป้องกันและรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม

เพื่อตอบสนองการนำตัวเครื่องไปใช้ในทุกที่ และทุกสถานการณ์ จึงมอบระบบรักษาความปลอดภัยให้กับตัวเครื่อง ที่ต้องใช้พลังของแบตเตอรี่ จ่ายไฟแรงสูง ด้วย Overheat Protection ที่ตัดไฟเมื่อเครื่องร้อนเกินกำหนด Short Circuit Protection เป็นระบบป้องกันการขัดข้องจากกรณีของไฟฟ้าลัดวงจร ให้ตัวเครื่องปลอดภัยขณะใช้งาน หรือชาร์จแบตเตอรี่ ซึ่งให้ความสำคัญกับการใช้งานจริง

โดยระบบเหล่านี้จะคอยควบคุมเพื่อไม่ให้เกิดอันตราย เช่นการระเบิด หรือไฟช็อต ซึ่งหลายคนอาจจะรู้จักอันตรายจากบุหรี่ไฟฟ้า ด้านตัวเครื่องที่มีปัญหา แน่นอนว่าปัญหาของระบบ จะมีระบบป้องกันให้เบื้องต้นแล้ว แต่สาเหตุหลักที่เราควรรู้ คือบุหรี่ไฟฟ้ามักจะเกิดอันตราย สาเหตุจะมาจากตัวแบตเตอรี่ที่เสื่อมสภาพ หรือมีการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าขณะชาร์จไฟมากกว่าปัญหาของตัวเครื่องเอง

ชิปเซตสุดทรงพลัง

ตัวเครื่องมีชิปเซตที่ตอบสนองได้ไว ลดการใช้งานแบตเตอรี่ในแรงจ่ายไฟที่สูงได้ ด้วยชิปเซต UNIV ที่ทำให้ตัวเครื่องอำนวยความสะดวกได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทั้ง Low Power Alert ระบบแจ้งเตือนเมื่อเครื่องแบตใกล้หมด No Atomizer Alert ระบบแจ้งเตือนเมื่อไม่ได้ติดตั้งอะตอมบุหรี่ไฟฟ้า และระบบอื่น ๆ อย่าง Low and High Resistance Alert เพิ่มความปลอดภัยอีกขั้น

บุหรี่ไฟฟ้า ijoy

สิ่งที่ให้มาในกล่อง

มีกล่อง IJOY KIT ที่ประกอบไปด้วยตัวเครื่องหลัก เลือกลวดลายได้ตามใจ พร้อมใบประกันเพื่อตรวจเช็กว่าเราได้รับสินค้าที่เป็นของแท้ สิ่งที่เราจะต้องซื้อเสริมสำหรับตัวเครื่อง จะต้องเป็นตัวถ่าน 18650 จำนวน 2 ก้อน พร้อม Atomizer เพื่อให้เราพร้อมใช้งาน และสำหรับใครที่พึ่งเคยใช้รุ่นนี้เป็นครั้งแรก ก็มีคู่มือแถมมาให้เราปรับค่าเลือกโหมดการสูบจากคู่มือได้เลย

 • ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า
 • สายชาร์จ Micro USB
 • คู่มือการใช้งาน
 • ใบรับประกัน

สรุป

ด้วยโหมดการใช้ และตัวเครื่องที่มีสีสันดีไซน์เฉพาะตัว สามารถมอบความเท่ และฟังก์ชันที่เท่เช่นกัน สามารถตอบสนองความต้องการด้านฟิลการสูบด้วยช่วงจ่ายไฟสูงสุดที่ 126W แบตเตอรี่ 18650 2 ก้อน เพียงพอต่อการใช้งานตลอดทั้งวัน และเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะกับการเก็บเป็นของสะสมอีกด้วย