รีวิว Nfix พอตเล็กสำหรับผู้ที่ชอบความรวดเร็ว สะดวกสบาย

nfix

รีวิว Nfix พอตเล็กสำหรับผู้ที่ชอบความรวดเร็ว สะดวกสบาย

บุหรี่ไฟฟ้ายอดนิยมส่วนใหญ่ มักจะมีคุณสมบัติที่ให้ฟิลการสูบที่จับใจผู้สูบ กับฟังก์ชันที่อำนวยความสะดวก ทั้งขนาดที่พกพาง่าย ตั้งค่าได้สะดวก ความจุแบตเตอรี่และน้ำยาที่เพียงพอต่อความต้องการในระหว่างวัน ซึ่ง SMOK Nfix คือบุหรี่ไฟฟ้าที่ให้ความสะดวกสบาย แต่ยังมอบฟิลการสูบที่เข้าถึงกลิ่นถึงใจ ด้วยแบรนด์ SMOK ที่เป็นผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้าชั้นนำ มีผู้ติดตามและติดใจฟิลการสูบที่เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร

โดยบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นนี้ เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มีขนาดเล็ก ซึ่งปกติจะผลิตบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอตไฟฟ้าขนาดกลาง แต่ด้วยความที่เป็นพอตไฟฟ้าขนาดเล็กเพียงไม่กี่รุ่นที่ผลิตออกมา ทำให้ได้รับความสนใจจากผู้ที่ชื่นชอบฟิลสูบจากแบรนด์นี้อยู่แล้ว จึงต้องการรีวิว Nfix ว่าพอตตัวนี้จะมีดีอะไร และสเปกภาพรวมที่ให้อะไรมาบ้าง รวมไปถึงจุดเด่นของบุหรี่ไฟฟ้า หากเทียบกับพอตในท้องตลาดจะเป็นยังไง

Spec

ความแปลกใหม่ของบุหรี่ไฟฟ้าหลักๆ คือการที่ตัวเครื่องขนาดเล็ก ซึ่งมักผลิตออกมาเป็นเครื่องขนาดกลาง พกพาได้ แต่รุ่นนี้กลับเน้นความเบาสบาย ใช้ง่าย รูปร่างโดดเด่น แต่ดูเรียบหรู ไม่ดุดันเหมือนดีไซน์รุ่นอื่น ๆ มีความทันสมัย ลดความคลาสสิกลงเล็กน้อย และในการรีวิว Nfix เอง ตัวเครื่องก็ยังมอบฟังก์ชันที่ดีเยี่ยม อย่างระบบชาร์จเร็ว ความจุแบตเตอรี่ที่หากเทียบกับพอตไฟฟ้าทั่วไป ถือว่ามากอยู่

คุณลักษณะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนที่มีจุดเด่น อย่างแรกเลยคือขนาดที่เราได้เกริ่นไว้ก่อนหน้านี้ โดยรูปทรงขนาดเล็กที่เป็นทรงกระบอกเรียว เป็นดีไซน์ยอดนิยมในท้องตลาดของพอตไฟฟ้า จึงไม่ยากที่จะต้อนรับผู้ใช้พอตยี่ห้ออื่นมาลองเจ้าตัวนี้ ในขณะที่ส่วนที่สอง คือฟิลการสูบที่รองรับน้ำยาที่หลากหลาย ด้วย LP1 คอยล์ ที่หลายคนชื่นชอบฟิลสูบ ก็มอบอรรถรสด้านน้ำยาที่เลือกได้ทั้ง Saltnic และ Freebase

spec nfix

รายละเอียดสินค้า

 • แบรนด์ : SMOK
 • ชื่อสินค้า : SMOK Nfix Pro Pod System Kit
 • ขนาด : 110.44 x 22 x 13.2 mm.
 • ความจุน้ำยา : 2ml
 • แบตเตอรี่ : 700 mAh (ติดตั้งในตัว)
 • ช่วงการจ่ายไฟ : 5 – 25W
 • แรงดันไฟฟ้าขาเข้า : 3.3 – 4.2V
 • แรงดันขาออก : 2.0 – 4.0V
 • ช่วงความต้านทาน : 0.6 – 3.0 ohm
 • กระแสไฟชาร์จ : สูงสุด 0.7A
 • แรงดันไฟชาร์จ : 5 ± 0.2V
 • คอยล์ : LP1 Meshed 0.9ohm MTL / LP1 Meshed 1.2ohm MTL
 • สแตนด์บายปัจจุบัน : <50uA
 • แรงดันไฟเกิน : 2.4 ± 0.05V
 • แรงดันไฟเกิน : 4.3 ± 0.05V
 • กระแสไฟเกิน : 1.75 ± 0.6
รีวิว nfix

จุดเด่น

จุดเด่นที่ไม่ควรพลาดของ SMOK Nfix คือความที่ตัวเครื่องมีงานดีไซน์ลักษณะคล้ายกันกับพอตไฟฟ้าในท้องตลาด แต่มีความแตกต่างในด้านความโค้งมน ที่พอตไฟฟ้าทั่วไปจะเน้นความ Curve แต่ กลับให้ความเหลี่ยม ทำให้เราสามารถจับสูบได้สบายอย่างไม่น่าเชื่อ อีกทั้งฟิลสูบในสไตล์ที่แฟน ๆ ชื่นชอบ ก็ถูกบรรจุอยู่ในพอตไฟฟ้าด้วยคอยล์ LP1 ที่มีลักษณะเด่นด้านการรีดกลิ่น และรสชาติที่ชุ่มฉ่ำได้ดีเยี่ยมกว่าที่คิด

โดยจุดเด่นที่เราจะอธิบายรายละเอียดเพิ่มเติม คือน้ำหนักแบบละเอียด และดูข้อดีของการมีบุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็กว่าดียังไง กับความจุแบตเตอรี่ที่จะเป็นสเปกที่สอดคล้องต่อการใช้งาน ว่าขนาดของเครื่องมีผลกระทบต่อความจุหรือไม่ แล้วหากมีแบตเตอรี่น้อยจะแก้ไขอย่างไร รวมไปถึงคอยล์ที่มอบอรรถรส รองรับการสูบแบบไหน ใช้น้ำยาอะไรบ้าง เพื่อให้เราได้เห็นภาพในการรีวิว Nfix ว่าบุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้คุ้มค่าแค่ไหน

ขนาดและน้ำหนักที่เหมาะมือ

เป็นหนึ่งในพอตไฟฟ้าที่มีขนาดเล็ก โดยขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 110.44 x 22 x 13.2 mm. ให้น้ำหนักที่เบาสบาย ซึ่งข้อดีของการมีพอตไฟฟ้าที่เบาและเล็ก จะช่วยให้การนำไปสูบนอกสถานที่ หรือพกพาไปใช้ในระยะไกล เป็นไปได้สะดวกสบาย เพราะถูกออกแบบมาให้เปลี่ยนหัวพอตง่าย มีแม่เหล็กยึดล็อกกับตัวเครื่อง การถอดประกอบก็จะน้อยชิ้นกว่าบุหรี่ไฟฟ้าประเภทอื่น ๆ อย่าง Box Mod ที่มีอุปกรณ์ยุ่งยาก

นอกจากนี้ พอตขนาดเล็ก ยังช่วยลดปัญหาเครื่องชำรุดได้ สินค้าจากแบรนด์ SMOK ใช้วัสดุที่มีความคงทน ใช้แม่เหล็กในการยึดล็อก เมื่อเกิดการตกหล่น บุหรี่ไฟฟ้าที่มีขนาดเล็ก ก็จะไม่ค่อยเสียหายหนักเท่าบุหรี่ไฟฟ้าขนาดกลาง ซึ่ง Nfix ยังตอบโจทย์การใช้งานที่ไม่ใช่แค่อุปกรณ์พกพา แต่มีดีไซน์เรียบง่าย พกพาได้อย่างมั่นใจไม่ดูแก่ สามารถหยิบขึ้นมาสูบได้แบบบุหรี่มวน ไม่ใหญ่สะดุดตาเกินไปหากสูบในที่คนพลุกพล่าน

แบตเตอรี่ความจุเยอะ ใช้งานสบาย

ในการรีวิว Nfix ตัวเครื่องมอบแบตเตอรี่ให้ 700 mAh เมื่อทำการทดลองใช้ตามความจุของน้ำยา 2 ml. ที่หัวพอต ก็พบว่าความจุของแบตเตอรี่เพียงพอต่อความต้องการต่อวันได้ และออกแบบมาได้สอดคล้องกันกับขนาดเครื่องเล็กที่เน้นพกพา ไม่ต้องเสียเวลาในเรื่องแบตเตอรี่หมดระหว่างการใช้งานภายนอก แน่นอนว่า 700 mAh อาจจะไม่เยอะ แต่หากเทียบกับขนาดตัวเครื่องที่เล็กแล้ว แต่ก็ให้แบตเตอรี่มาอย่างจุใจ

และถึงแม้หากว่าเราลืมชาร์จแบตเตอรี่เต็มก่อนนำออกไปใช้ หรือใช้งานถี่จนแบตเตอรี่หมดเสียก่อน แต่รุ่นนี้ก็ยังแก้ปัญหาได้อย่างง่ายดายด้วยระบบชาร์จเร็วภายใน 70 นาทีแบตเตอรี่ก็เต็มแล้ว แน่นอนว่าเราไม่มีทางปล่อยให้แบตเตอรี่หมดก่อนแน่นอน ดังนั้นเมื่อแบตเตอรี่เริ่มอ่อน ก็ใช้เวลาไม่ถึง 70 นาทีก็สามารถนำไปใช้ต่อได้ ข้อควรระวังคือห้ามใช้พอตไฟฟ้าขณะชาร์จแบตเด็ดขาด เพราะเครื่องอาจเสียได้

ลวดลายที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์

นอกจากรูปทรงกระบอกที่มีความเป็นเหลี่ยมสวยงามจับง่าย ด้านดีไซน์ของตัวเครื่องที่เป็นกึ่งเงากึ่งด้าน จะให้ความเป็นเครื่องประดับเรียบหรู ซึ่งให้ภาพลักษณ์ที่แปลกตามากสำหรับ ผู้ที่ชอบความคลาสสิก สไตล์เท่ ให้ความเป็นสปอร์ตมากขึ้น โดยสีสันที่ SMOK Nfix มีให้เลือกซื้อก็มีมากมาย ทั้งการไล่เงาสี 2 โทนสี เสริมมิติให้กับพอตไฟฟ้า ทำให้ดูสดใสมากขึ้น หรือจะเป็นสีเรียบ เน้นหรูแต่โฉบเฉี่ยวก็มี

ซึ่งสีสันที่โดดเด่นในพอตไฟฟ้ารุ่นนี้ จะมีทูโทนที่แนะนำให้ใช้ ด้วยสไตล์ที่ดูแตกต่าง ดึงสีสันที่สดใสกว่าสีอื่น ๆ อย่าง Cyan Pink ที่ให้หวานแหววพาสเทล เหมาะสำหรับนักสูบสายหวาน หรือผู้หญิงที่ชอบสูบพอต หรือจะเข้มสปอร์ตโดนใจด้วย Blue Purple ให้ความนีออนสีจัดจ้าน ดูเท่ เหมาะกับนักสูบพอตที่ชอบสีสันสด ๆ ในขณะที่สีทั่วไปคลาสสิกก็มี เช่นสีดำ หรือสีเทา ที่เหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการความหวือหวา แต่ก็ดูดีอยู่

อรรถรสในการสูบที่ดีจากช่องรับลมสองช่องและ MTL Coil

ในตัวบุหรี่ไฟฟ้ามีช่องรับลมสองช่อง ทำให้เราสามารถเลือกฟิลหรือจะรีดควันหรือกลิ่นให้พุ่งตามที่ตนต้องการได้ ในขณะที่คอยล์ของ SMOK Nfix ก็เป็น LP1 Replacement Coil ให้ฟิลสูบแบบ MTL ที่เจ๋งในด้านคุณสมบัติในการรองรับน้ำยาทั้ง Salt Nic และ Freebase ทำให้เราสามารถเลือกน้ำยาได้อย่างง่ายดาย มีตัวเลือกให้เลือกเยอะกว่าคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็กทั่วไป ถือเป็นลักษณะเด่นของบุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้เลย

nfix รีวิว

สิ่งที่ให้มาในกล่อง

 • ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า
 • หัวพอต 2ml.
 • คอยล์รุ่น LP1 ขนาด 0.9 โอห์ม (ติดตั้งในหัวพอต)
 • คอยล์รุ่น LP1 ขนาด 1.2 โอห์ม (อะไหล่สำรอง)
 • สายชาร์จ USB Type-C
 • คู่มือการใช้งาน

สรุป

SMOK Nfix คือบุหรี่ไฟฟ้าที่ครบเครื่องเรื่องฟิล ทั้งการรองรับน้ำยา Freebase และ Salt Nic กับตัวเครื่องขนาดเล็ก ชาร์จแบตไว ทำให้เป็นบุหรี่ไฟฟ้า ที่ควรค่าแก่การได้ลอง โดยเฉพาะสาวกของแบรนด์ที่ชื่นชอบคอยล์ที่รีดกลิ่นและรสชาติที่สดชื่น ถึงใจ สำคัญคือการเลือกบุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นของแท้ และต้องตรวจสอบได้จากกล่อง พร้อมกับร้านค้าที่มีรีวิวที่เชื่อถือได้ เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องเจอกับของปลอม เสี่ยงอันตราย