พอต บุหรี่ไฟฟ้า อุปกรณ์สูบอิเล็กทอนิกส์ อันไหนอันตรายกว่ากัน

พอต บุหรี่ไฟฟ้า

สำหรับเรื่องราวที่จะพูดดังต่อไปนี้จะเกี่ยวกับ พอต บุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งหลายๆท่านคงทราบดีอยู่แล้วว่ามันคืออุปกรณ์สูบอิเล็กทอนิกส์ที่ผู้คนในปัจจุบันนิยมใช้กันเป็นส่วนมาก อนึงก็เพื่อเป็นหนึ่งทางเลือกของการเลิกสูบบุหรี่มวน แต่ถ้าจะรู้จักให้มากขึ้นก่อนอื่นเลยเราจะขอพูดทำความรู้จักให้ทุกท่านได้ทราบก่อนเลยว่าสิ่งๆนี้มีหลายประเภท ซึ่งสามารถแยกออกเป็นหลักๆ บุหรี่ไฟฟ้าระบบเปิด ระบบปิด และแยกออกมาเป็นแต่ละชนิด กล่องปรับวัตต์ พอตไฟฟ้า พอตเปลี่ยนหัว พอตใช้แล้วทิ้ง ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีวิธีการใช้งานแตกต่างการกันออกไปรวมถึงฟีลสูบที่ได้ก็จะไม่เหมือนกัน เอาละครับสำหรับวันนี้เรื่องหลักที่เราอยากจะพูดถึงจะเกี่ยวกับ พอต บุหรี่ไฟฟ้า นี้แหละ แต่จะเป็นประเด็นที่ว่าตัวไหนปลอดภัยหรือตัวไหนอันตรายมากกว่ากัน

เปรียบเทียบความอันตรายระหว่างพอต บุหรี่ไฟฟ้า

หากจะเปรียบเทียบความอันตรายระหว่างพอตและบุหรี่ไฟฟ้านั้น ค่อนข้างยาก เพราะทั้งสองประเภทล้วนมีวิธีการใช้งานคือสูบควันเข้าสู่ร่างกาย แต่มีรายละเอียดที่แตกต่างกันก็ที่ บุหรี่ไฟฟ้า ( มักใช้เรียกกล่องปรับวัตต์ ) ด้วยแรงดันไฟที่มากกว่าและอย่างที่รู้จักกันคือเป็นประเภทที่เน้นควันมากกว่ารสชาติ ในการสูบแต่ละครั้งก็จะได้รับปริมาณควันเยอะและอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองคอมากกว่าพอต ( ประเภทบุหรี่ไฟฟ้าที่ขึ้นต้นด้วยพอต ) แต่ก็ไม่หมดเพียงเท่านั้นเพราะถึงพอตจะเน้นกลิ่นรสชาติ กำลังจ่ายไฟน้อยกว่าก็จริงแต่น้ำยาที่ใช้จะมีนิคโคตินสูงกว่ายิ่งถ้าสูบหรือรับไปในปริมาณที่เยอะๆก็อาจจะทำให้วิงเวียนศรีษะได้ ซึ่งสามารถบอกได้เป็นนัยๆได้เลยครับว่าไม่ว่าสิ่งใดก็ตามที่รับเข้าสู่ร่างกายก็ควรให้มันอยู่ในปริมาณความพอดีถึงจะก่อเกิดประโยชน์ฺมากที่สุด มีคุณและโทษเป็นเรื่องสัจธรรม

พอต บุหรี่ไฟฟ้า ยังเป็นตัวเลือกที่ดีอยู่ไหม

ส่วนตัวพี่อู๊ดเองก็ยังยืนยันเช่นเดิมครับ พอต บุหรี่ไฟฟ้า เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นเดิมเลย ทราบดีครับว่าไม่ว่าจะเป็นการสูบควันแบบไหนเข้าศู่ร่างกายล้วนไม่ส่งผลดีต่อรายกายเราอยู่แล้วในระยะยาว แต่ก็สามารถยตอบได้เลยครับว่ามีความปลอดภัยมากว่าบุหรี่มวนแน่นอน ตามผลวิจัยที่หลายๆองค์กรทั้งในหรือต่างประเทศได้ออกมายืนยันแล้วในเรื่องนี้ ปลอดภัยไร้สารอันตรายที่เกิดจากเผาไหม้ ไม่ส่งกลิ่นเหม็น รวมถึงถ้าเทียบรายจ่ายในแต่ละเดือนแล้วจะถูกกว่า ทำให้ประหยัดได้ไปเยอะเลยครับ

พอตกับบุหรี่ไฟฟ้า อันไหนอันตรายกว่า

สรุปว่าควรเลือกใช้พอต บุหรี่ไฟฟ้า ตัวไหนดี

เพื่อนๆหลายท่านที่ได้อ่านบทความนี้ถ้าเกิดอยากจะลองนำเอา พอต บุหรี่ไฟฟ้า ไปแนะนำคนใกล้ตัวที่อยากให้เลิกสูบบุหรี่มวนแต่ยังไม่รู้ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าประเภทนี้ว่าตัวไหนที่เหมาะ จริงๆแล้วมันเป็นเรื่องของความชื่นชอบล้วนๆเลยครับ ถ้าชอบแบบควันเยอะๆ กลิ่นหอมแต่รสชาติจะออกบางๆ ก็เลือกตัวกล่องปรับวัตต์หรือพอตไฟฟ้าบางรุ่น แต่ถ้าเน้นรสชาติ กลิ่นหอมหวานเย้ายวนใจ ควันน้อยเน้นพกพาก็ให้ไปทางตระกูลพอตทั้งหลายจะตอบโจทย์มากที่สุด แต่ส่วนตัวพี่อู๊ดตอนนี้ใช้พอตเปลี่ยนหัวอินฟี่ครับของเขาแจ่มแมวจริงๆ 😀