พอตไฟฟ้า พอตเปลี่ยนคอยล์ มันเป็นแบบไหน

พอตไฟฟ้า

ฮัลโหลเพื่อนๆ พี่อู๊ดกลับแล้วว หลังจากช่วงนี้ได้พูดเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดไปซะเยอะเลย ในวันนี้เราจึงเปลี่ยนมาคุยเรื่องฝั่งบุหรี่ไฟฟ้าระบบเปิดกันบ้างดีกว่านะครับ เรียกได้ว่าเข้าสู่โหมดสาระโดยหัวข้อพี่อู๊ดจะพาทุกคนไปรู้จักกับอุปกรณ์สำคัญที่ใช้กับพอตไฟฟ้ากัน ซึ่งมันเป็นตัวกลางนำความร้อนจากตัวพอตไประเหยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้กลายเป็นไอ พูดมาตรงนี้หลายๆคนคงนึกออกแล้วใช่ไหมนั้น ใช่ครับไอเทมตัวนี้นั้นก็คือคอยล์นั้นเอง จริงๆแล้วไม่ว่าจะระบบเปิดหรือปิดเขาจะใช้เป็นตัวกลางเหมือนกันแต่จะแตกต่างกันตรงที่ว่าเปลี่ยนได้กับเปลี่ยนไม่ได้ครับ

พอตเปลี่ยนคอยล์ คืออะไร

จับใจความไปกันแบบเร็วๆเลยนะครับ พอตเปลี่ยนคอยล์ก็คือ พอตไฟฟ้าที่สามารถเปลี่ยนคอยล์ได้นั้นเอง แต่จำแนกได้ 2 ประเภทนะครับ แบบที่หนึ่งคือตัวเปลี่ยนคอยล์เปล่าๆอย่างเดียว กับแบบที่สองเปลี่ยนคอยล์ที่อยู่ในหัวคาร์ทริด  ในส่วนนี้มักจะแตกต่างกันตามรุ่นหรือดีไซน์ที่แบรนด์นั้นๆออกแบบมา แต่ทว่าการใช้งานหรือกระบวนการทำงานยังเหมือนเดิมคือรีดควันและกลิ่นให้กับนักสูบอย่างเราๆ ไหนๆได้มีโอกาสได้พูดแล้วพี่อู๊ดขอแนะนำพอตไฟฟ้าดีๆน่าใช้ให้เพื่อนเลยละกันดังต่อไปนี้

พอตไฟฟ้า Drag X2

พอตไฟฟ้าหรือเรียกได้ว่าโครตพอตรุ่นเดอะ ตัวซีรีส์ยอดฮิตจากแบรนด์ voopoo ผู้พลิกประวัติศาสตร์ในแวดวงอุตสาหกรรมบุหรี่ไฟฟ้าให้ได้รับความนิยมลักษณะตัวเครื่องออกแบบมาให้จับพอดีมือ ดีไซน์เท่ ลวดลายเก๋ การใช้งานไม่ยุ่งยาก เข้าใจง่าย พร้อมระบบการทำงานให้เลือกสรรหลายฟังก์ชั่นอธิเช่นปรับโหมดสูบทำให้ได้ฟีลหลากหลายไม่จำเจ

พอตไฟฟ้า Argus P2

สำหรับอากัสพีทูเป็นพอตไฟฟ้าตัวใหม่ล่าสุดที่พึ่งเปิดตัวได้ไม่นาน ดีไซน์สี่เหลี่ยมมุมมองแบบใหม่ปรับรูปทรงให้มีความเล็กกระทัดรัดมากยิ่งขึ้นเอาใจสาวกสายควันที่ใช้ชีวิตเร่งรีบเดินทางบ่อยๆ ส่วนเว้า ส่วนโค้งของเครื่องทำออกมาได้ดูดีพร้อมด้วยโทนเฉดสีสันสดใส และไฮไลท์หลักคงหนรไม่พ้นจอไฟ LED ที่ดูสะดุดตา

พอตไฟฟ้า Argus G2

P2 มาแล้วจะขาด G2 ไปได้อย่างไรเปรียบเสมือนรุ่นดูโอ้กันเลยก็ว่าได้ เพราะทางแบรนด์ปล่อยออกมาสู่สายตาสาวสายควันในเวลาไล่เลี่ยกัน ซึ่งพอตไฟฟ้า Argus G2 ตัวนี้ยังคงรูปร่างดีไซน์แบบแท่งแต่ได้ทำการอัปเกรดยกระบบใหม่ทั้งหมดเอ่าใจนักสูบ ไม่ว่าจะเป็นเพิ่มระบบโหมดการสูบที่สามารถปรับโหมดการใช้งานได้สามแบบ จ่ายไฟสูงสุด 30วัตต์ ตอบโจทย์สาย RDL MTL ได้แบบฉ่ำๆเลย

พอตเปลี่ยนคอยล์

พอตที่ดีที่สุดคือพอตไฟฟ้า

ก็ต้องขอพูดแบบนี้ละกันนะครับจะได้ไม่ดูเป็นเหมือนว่าอวยกันจนเกิด ถึงแม้ในปัจจุบันจะมีบุหรี่ไฟฟ้าประเภทใหม่ออกเยอะเต็มไปหมด แต่พอตไฟฟ้าก็ยังคงเป็นที่นิยมอยู่เช่นเคย จ่ายไฟยิงไฟกันแบบจุใจไม่มีสะดุด ตัวเครื่องแข็งแงทนทานอายุการใช้งานเยอะ และข้อดีเรียกได้ว่าน่าจะที่สุดแล้วคงเป็นเรื่องของราคาแค่เพียงแบงค์เทามีทอนก็สามารถเป็นเจ้าของได้แล้ว หมดกังวัลเรื่องกลัวว่าจะใช้งานยากไปได้เลย เพราะใช้ไม่ได้ยากอย่างที่คิด อุปกรณ์ใช้ร่วมอย่างตัวคอยล์ก็มีระบุไว้ครบทุกอย่างว่าเหมาะใช้กับฟีลสูบแบบไหนหรือกำลังไฟที่เท่าไหร่ จบปิ๊ง ขอบคุณสำหรับการรับชมครับ