รีวิว Relx infinity ตัวตึงในวงการบุหรี่ไฟฟ้าที่มีความลงตัวที่สุด 

รีวิว Relx infinity

รีวิว Relx Infinity

สินค้าที่มีกระแสที่กำลังมาแรงอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าจะมีบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ๆ ออกมาไม่น้อยแต่หลายคนก็มักจะยกให้ Relx infinity เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นเดอะเบสในดวงใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องของค่าตัวของ Relx infinity เอง ฟังก์ชั่นการใช้งาน ประสิทธิภาพ น้ำยา Relx infinity และอรรถรสที่ได้จากการใช้ Relx infinity นั้นเรียกว่าดีมาก ลงตัวสุด ๆ 

ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ Relx infinity คืออะไร มีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้าง รีวิว Relx infinity ว่าดีหรือไม่ ให้คุณได้ตัดสินใจที่จะเลือกใช้งาน Relx infinity ได้ง่ายขึ้นกว่า

Relx infinity คืออะไร

Relx infinity หรือบางคนอาจเรียกว่า Relx classic vol.2 เป็นรุ่นของบุหรี่ไฟฟ้าแบรนด์ชื่อดังจากประเทศจีนอย่าง Relx โดยจุดเริ่มต้นของแบรนด์นั้นต้องการให้การสูบบุหรี่มีความปลอดภัยกว่าเดิมในราคาที่เอื้อมถึง ใช้งานง่าย เข้าถึงได้ง่ายกว่า จึงได้ออกผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นระบบ Closed Pod system ผู้ใช้งานไม่ต้องเรียนรู้วิธีใช้มากมาย เพียงแค่กดเปิดเครื่องสูบได้เลย

ยิ่งไปกว่านั้นน้ำยา Relx infinity ยังเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าซอลนิค ที่มีความเข้มข้นของนิโคตินสูง จึงทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มนิโคตินได้ไว ลดจำนวนความอยากสูบบุหรี่ลง เป็นการช่วยเลิกบุหรี่ได้อีกทางแบบค่อยเป็นค่อยไปอีกด้วย

ในรุ่นนี้ได้พัฒนาต่อมาจาก Relx Classic หรือ Relx Zero ซึ่งเป็นรุ่นแรกของแบรนด์ โดย Relx infinity ได้แก้ไขปัญหาน้ำยารั่วซึมจากรุ่นก่อน ทำให้ Relx infinity ไม่มีปัญหาน้ำยารั่วซึมเหมือนรุ่นแรก อีกทั้งยังได้ปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้ทันสมัยเรียบหรูยิ่งขึ้นจนคว้ารางวัลการออกแบบผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมจากเวที Red Dot Award 2020 ไปครอง

Relx infinity คืออะไร

วิธีใช้งาน relx infinity

บุหรี่ไฟฟ้ารุ่น Relx infinity เป็นบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดหรือ Closed pod system ซึ่งตัวผลิตภัณฑ์จะมาแบบสำเร็จรูปอยู่แล้ว ลดขั้นตอนก่อนใช้งานอย่างมากเมื่อเทียบกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิมที่ต้องมีขั้นตอนเยอะและซับซ้อน วิธีการใช้งาน Relx infinity มีขั้นตอนเพียงเล็กน้อย ดังนี้

 • นำตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า Relx infinity ออกมาจากกล่องผลิตภัณฑ์ 
 • นำหัวพอต Relx infinity ออกมาจากกล่องบรรจุ จากนั้นดึงซิลิโคนที่ด้านบนกับด้านท้ายของหัวพอตออกเพื่อเตรียมใส่กับตัวเครื่อง Relx infinity 
 • นำหัวพอต Relx infinity ที่ดึงซิลิโคนออกแล้วมาเสียบเข้ากับตัวเครื่องได้เลย
 • เปิดเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า จากนั้นยกสูบได้เลยทันที

ขั้นตอนการใช้งานแทบจะไม่มีอะไรนอกจากเสียบหัวพอตกับตัวเครื่อง Relx infinity เข้าด้วยกัน เปิดเครื่องแล้วสูบได้เลย เรียกว่าสะดวกสบายมาก ไม่ต้องมาเติมน้ำยา หยดน้ำยาเหมือนบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นเก่า ๆ หากใช้งานจนน้ำยาในหัวพอตหมดก็สามารถถอดหัวพอตน้ำยา Relx infinity เก่าออกแล้วใส่อันใหม่ได้เลย

สินค้าและอุปกรณ์ที่คุณจะได้รับใน RELX INFINITY

ภายในกล่องผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้า Relx infinity จะประกอบไปด้วย

 • Relx infinity Device × 1 (ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า)
 • สายชาร์จ USB Type-C x 1
 • คูู่มือใช้งานและใบการันตีจากแบรนด์

สำหรับรุ่น Relx infinity จะไม่ได้มีหัวพอตที่เป็นส่วนของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแถมมาให้ แต่สามารถหาซื้อได้กับร้านที่ซื้อตัวเครื่องมาได้เลย  

วิธีการเก็บรักษา

ถึงแม้ว่าบุหรี่ไฟฟ้า Relx infinity จะไม่ได้ต้องการการดูแลรักษามากนัก แต่หากมีการดูแลรักษาอย่างดีก็จะช่วยให้ตัวเครื่องและพอตน้ำยา Relx infinity มีอายุการใช้งานที่นานขึ้น

 • ไม่ควรเก็บ Relx infinity ไว้ในที่อุณหภูมิสูง เช่น ภายในรถที่จอดกลางแจ้ง
 • ระวังไม่ให้ Relx infinity ตกกระแทกพื้นหรือตกน้ำ
 • ขณะชาร์ตแบตเตอรี่ไม่ควรใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า Relx infinity
 • ไม่เสียบสายชาร์ตแบตเตอรี่กับบุหรี่ไฟฟ้า Relx infinity ไว้ข้ามคืน
 • ขณะชาร์ตแบตเตอรี่หรือขณะที่ไม่ได้ใช้งานนาน ๆ ไม่ควรเสียบหัวพอตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Relx infinity ข้างไว้กับตัวเครื่อง
 • หากยังไม่ได้ใช้งานหัวพอตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Relx infinity ไม่ควรแกะหัวพอตออกจากบรรจุภัณฑ์และห้ามแกะซิลิโคนที่ติดกับหัวพอตออก เพราะจะทำให้คุณภาพของน้ำยาเสื่อมลงและอาจเกิดปัญหาน้ำยารั่วซึมได้
 • การทำความสะอาดตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าและหัวพอต Relx infinity ใช้เพียงกระดาษทิชชูเช็ดบริเวณปากสูบกับบริเวณที่เสียบหัวพอตก็เพียงพอ
 • เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน ควรใช้หัวพอตทีละหัว เพราะหลังเปิดใช้งานแล้วควรจะใช้ให้หมดภายใน 10 วัน

การรับประกันสินค้า

ผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้า Relx Infinity จะมีการรับประกันสินค้าทั้งในส่วนของตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าและส่วนของหัวพอตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า โดยมีเงื่อนไขดังนี้

Relx Infinity Device (ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า)

 • รับประกันสินค้ามีปัญหาจากความผิดพลาดของทางผู้ผลิต การขนส่ง ทุกกรณียกเว้นผลิตภัณฑ์ชำรุดเสียหายจากความประมาทเลินเล่อของผู้ใช้งาน เช่น ตกน้ำ เครื่องตกกระแทก ไฟไหม้ หรือมีการงัดแงะตัวเครื่อง (กรณีที่มีการงัดแงะตัวเครื่องจะหมดประกันทันที)
 • หากตรวจสอบแล้วพบปัญหาที่รับประกันผลิตภัณฑ์ก็สามารถเคลมได้ทันที
 • ระยะเวลารับประกันสำหรับตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า Relx infinity 6 เดือนนับจากวันที่ผลิตภัณฑ์ถึงมือลูกค้า

Relx Infinity Pods (หัวพอตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า)

 • รับประกันสินค้ามีปัญหาจากความคุณภาพสินค้าไม่ตรงมาตรฐานจากทางผู้ผลิตทุกกรณีไม่ว่าจะเป็นน้ำยารั่วซึม หัวพอต relx infinity ดูดไม่ขึ้น ดูดแล้วมีกลิ่นไหม้
 • หากตรวจสอบแล้วพบปัญหาที่รับประกันผลิตภัณฑ์ก็สามารถเคลมได้ทันที แต่ผลิตภัณฑ์ที่ส่งเคลมจะต้องมีน้ำยาเหลืออยู่ในหัวพอตมากกว่า 50% จึงจะรับเคลม
 • ระยะเวลารับประกันสำหรับหัวพอตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Relx infinity 1 เดือนนับจากวันที่ผลิตภัณฑ์ถึงมือลูกค้า
หัว Relx infinity 

หัว Relx Infinity

หัว Relx infinity ได้ออกแบบมาใหม่เพื่อให้สามารถประกบกับริมฝีปากได้แนบสนิทกว่าเดิม

น้ำยา Relx Infinity

ในส่วนของน้ำยา Relx infinity นั้นจะเป็นรูปแบบหัวพอตสำเร็จรูป โดยที่หัวพอตนั้นจะมีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าบรรจุอยู่ภายในอยู่แล้ว ไม่สามารถเติมได้ ทำให้เมื่อใช้งานหมดแล้วก็สามารถทิ้งหัวพอตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นได้เลย สะดวกและอนามัยกว่าเดิม 

นอกจากนี้เพราะหัวพอตเป็นระบบปิด ต้องเปลี่ยนทิ้งเรื่อย ๆ ทำให้หมดปัญหาคอยล์ไหม้ รสชาติน้ำยาเพี้ยน บวกกับเทคโนโลยี FEELM ที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ Relx ช่วยให้กลิ่นและรสชาติของน้ำยาชัดเจนยิ่งขึ้น

น้ำยา relx infinity กลิ่นไหนดี

น้ำยา Relx Infinity กลิ่นไหนดี

สิ่งที่เป็นจุดขายของบุหรี่ไฟฟ้าเลยก็คือมีกลิ่นของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้เลือกหลากหลายมาก ในส่วนของน้ำยา Relx infinity นั้นก็มีกลิ่นรสให้เลือกมากกว่า 20+ กลิ่นให้เลือก โดยกลิ่นที่มีส่วนใหญ่มักจะเป็นกลิ่นจำพวกผลไม้ เช่น Ice Strawberry, Watermelon, Orange Soda, Mellow Melody, Ruby Burst เป็นต้น 

แต่นอกจากกลิ่นผลไม้ น้ำยา Relx infinity ก็ยังมีกลิ่นแบบอื่น ๆ ให้เลือกอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นเครื่องดื่มยอดฮิตอย่าง Cola หรือ Red bull หรือใครชอบกลิ่นยาสูบแบบดั้งเดิมก็มีเช่นกัน

มีกลิ่นรสของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้เลือกเยอะขนาดนี้ แล้วจะใช้น้ำยา relx infinity กลิ่นไหนดี? ตรงนี้ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละคนเลย แต่กลิ่นรสที่ขายดีก็จะมี  Watermelon, Ice Strawberry, Cola เป็นต้น 

รีวิว Relx Infinity

หากลองเสิร์ตหา Relx infinity รีวิวในกูเกิ้ลก็มักจะเห็นเพจหรือร้านต่าง ๆ มารีวิวให้บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นนี้มากมาย และทุกคนก็มักจะบอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่คุ้มค่าต่อการใช้งานมากที่สุดตัวหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นมือเก่าหรือมือใหม่ไม่เคยใช้งานก็สามารถเริ่มต้นใช้งานได้ง่าย ๆ เลย

Relx Infinity วิธีดูของแท้ของปลอม

ก่อนจะเริ่มใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า Relx infinity นอกจากจะดูแหล่งซื้อขายที่น่าเชื่อถือแล้ว หากคุณสามารถแยกแยะของแท้ของปลอมออกด้วยตนเองก็จะช่วยให้คุณสามารถใช้งาน Relx infinity ของแท้ได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น เราขอแนะนำวิธีแยก Relx infinity ของแท้หรือปลอมได้ด้วยวิธีเหล่านี้

 • สำหรับ Relx infinity ของแท้จะมีสติ๊กเกอร์ฟอยล์ติดอยู่ที่กล่อง และจะมีรหัส QR code อยู่ คุณสามารถนำรหัสนี้ไปเช็คความปลอดภัยได้ที่เว็บไซต์ทางการของ Relx
 • หากเป็น Relx infinity ของแท้ ตัวบรรจุภัณฑ์จะมีสีเข้มคมชัด และข้อมูลบนกล่องจะเป็นภาษาอังกฤษ
 • ในส่วนของตัวเครื่อง Relx infinity ของแท้จะผิวเรียบ สัมผัสละมุน แต่ของปลอมตัวผิวเครื่องจะหยาบ
 • ที่รูชาร์ตแบตเตอรี่ของ Relx infinity ของแท้จะมีสีทองเหลือง แต่หากเป็นของปลอมที่รูชาร์ตจะเป็นสีดำ

คำถามยอดฮิต

บุหรี่ไฟฟ้า แบบ Pod System อย่าง Relx Infinity คืออะไร ?

บุหรี่ไฟฟ้า Pod System เป็นระบบหนึ่งของบุหรี่ไฟฟ้าที่ออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ง่ายกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการใช้อุปกรณ์น้อยชิ้น ขนาดตัวเครื่องเล็ก เน้นการใช้งานที่ง่ายและสะดวก และในส่วนของการจ่ายไฟจะเป็นแบตเตอรี่ ที่ทำให้มีความเสถียรกว่าการใช้ถ่าน

relx infinity ดูดไม่ขึ้น

ในเบื้องต้นสามารถตรวจสอบปัญหา relx infinity ดูดไม่ขึ้นได้เองดังนี้

 • ทำความสะอาดบริเวณภายนอกหัวพอต เพราะบางครั้งเมื่อใช้งานไปสักระยะอาจมีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่แห้งแล้วไปอุดตัน ทำให้ดูดไม่ขึ้นได้ 
 • หากลองทำแล้วก็ยังดูดไม่ขึ้นลองเช็คแบตเตอรี่ดู เพราะหากแบตเตอรี่หมดก็ทำให้ไม่สามารถดูดขึ้นได้
 • แต่หากแบตเตอรี่ยังมีอยู่ ลองดูไฟสถานะที่ตัวเครื่อง บางครั้งการใช้งานที่ถี่เกินไปอาจทำให้ระบบความปลอดภัยของตัวเครื่องทำงาน และไม่สามารถดูดขึ้นได้
 • ลองเช็คน้ำยาหัวพอต หากน้ำยาหมดให้เปลี่ยนหัวพอตใหม่ดู แต่หากเปลี่ยนแล้วก็ยังไม่สามารถดูดได้แปลว่าอาจมีปัญหาที่ตัวเครื่อง

relx infinity ไฟแดงกระพริบ

บุหรี่ไฟฟ้า Relx infinity มีระบบไฟแจ้งเตือนอยู่ ซึ่งกระที่ไฟแดงกระพริบอาจหมายความว่าแบตเตอรี่ใกล้หมด หรือเกิดจากการสูบที่ความถี่เกินไป

เปรียบเทียบ RELX Infinity, Classic, Phantom, Essential 

ในแง่ของระบบทุกรุ่นก็เป็นระบบ Closed Pod system เช่นเดียวกัน แต่ในแต่ละรุ่นก็จะมีความแตกต่างทั้งด้านดีไซน์และเทคโนโลยีบ้าง

Relx Classic เป็นบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นแรกจากแบรนด์ Relx ที่มีจุดเด่นของระบบ Closed pod system ซึ่งในขณะนั้นยังไม่ได้เป็นที่แพร่หลายนัก สำหรับรุ่นนี้ยังมีความจุแบตเตอรี่เพียง 350 mAh และยังใช้หัวชาร์ต Micro USB อยู่

Relx infinity เป็นรุ่นที่พัฒนาต่อมาจาก Relx Classic ซึ่งได้แก้ปัญหาน้ำยารั่วซึมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และเปลี่ยนระบบชาร์ตมาเป็นสาย Tpye-C ทำให้มีความเร็วและเสถียรมากขึ้น และยังเพิ่มความจุแบตขึ้นเป็น 380 mAh ด้วย

ในส่วนของรุ่นหลังจาก Relx infinity ก็จะเป็น Relx Essential กับ Relx Phantom ซึ่งทั้งสองตัวก็มีจุดเด่นที่ต่างจาก Relx infinity อย่างเช่น Relx Essential จะมีดีไซน์ใหม่ สัมผัสกระชับมือขึ้น ลดฟังก์ชั่นที่ไม่จำเป็นออก ในส่วนของ Relx Phantom ก็จะมีระบบชาร์จไว

RELX Infinity ดีกว่ารุ่นอื่นๆ อย่างไร ?

หากพูดถึงดีไซน์ Relx infinity มีการันตีถึงรางวัลการออกแบบยอดเยี่ยมจากงาน Red Dot Award 2020 อีกทั้งหากพูดถึงประสิทธิภาพ Relx infinity ให้ฟีลการสูบที่นุ่มนวล กลิ่นชัด 

RELX Infinity จะมีรสชาติออกมาเพิ่มมากกว่านี้หรือไม่ ?

Relx infinity เป็นรุ่นยอดฮิต อาจมีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Relx infinity กลิ่นใหม่ ๆ ออกมาเรื่อย ๆ สามารถตามข่าวได้จากทางออฟฟิเชียลโดยตรง

RELX Infinity Pod 1 หัว สามารถใช้ได้กี่ครั้ง และมีความจุเท่าไหร่

หัวพอตน้ำยา Relx infinity 1 หัวสามารถใช้งานได้มากถึง 300-350 สูบเลย และมีความจุของน้ำยาถึง 1.9 ml 

RELX Infinity Pod มีปริมาณนิโคตินเท่าไหร่

น้ำยา Relx infinity pod จะมีให้เลือกที่ความเข้มข้นของนิโคติน 3% และ 5% 

RELX Infinity ใช้หัว pod ของรุ่นไหนได้บ้าง

Relx infinity ใช้หัวพอตของรุ่นอื่น ๆ อย่าง Relx Classic ไม่ได้ แต่หัวพอต Relx infinity สามารถนำไปใช้กับตัวเครื่องรุ่นใหม่ ๆ ได้ไม่ว่าจะ Relx lite, Relx phantom เป็นต้น

หัวพอท RELX INFINITY สามารถใช้ได้กับ RELX PHANTOM ไหม

Relx infinity pod สามารถนำไปใช้กับ Relx phantom ได้

RELX Infinity กันน้ำหรือไม่

Relx infinity ไม่สามารถกันน้ำได้ ควรระวังไม่ให้ตกน้ำหรือเปียกน้ำ

RELX Infinity Pod สามารถแกะมาเติมน้ำยาได้หรือไม่

Relx infinity pod เป็นหัวพอตแบบปิด ไม่สามารถแกะมาเติมน้ำยาได้ หากใช้งานหมดก็ต้องทิ้งหัวพอตเลย

RELX Infinity Pod เก็บได้นานแค่ไหน

หากไม่ได้มีการแกะซิลิโคนที่หัวพอตออกก็สามารถเก็บได้นานถึง 2 เดือน แต่หากแกะซิลิโคนออกแล้วจะมีอายุการใช้งานไม่นาน

ส่วนประกอบและวัสดุให้ความร้อนในน้ำยาของ RELX Infinity Pod มีอะไรบ้าง

ส่วนประกอบส่วนที่ให้ความร้อนของ Relx infinity pod จะใช้คอยล์เซรามิก ปิดด้วยแผ่นฟิล์มสเตนเลส เมื่อเครื่องทำงาน ไฟจากแบตเตอรี่ก็จะมาที่ส่วนของคอยล์และแปรเป็นพลังงานความร้อนเพื่อให้น้ำยาที่อยู่ภายในแทงค์เกิดการระเหยเป็นไอน้ำ

ในส่วนของน้ำยาภายใน Relx infinity pod มีองค์ประกอบสำคัญหลัก ๆ เพียงนิโคติน โพรไพลีนไกลคอล กลีเซอรอล และสารแต่งกลิ่นรสเท่านั้น

RELX Infinity ช่วยเลิกบุหรี่ได้อย่างไร

ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Relx infinity จะเป็นน้ำยาประเภทซอลนิค ที่มีความเข้มข้นของนิโคตินสูง ช่วยให้ร่างกายอิ่มนิโคตินไว ในขณะเดียวกันปริมาณการดูดซึมนิโคตินในร่างกายจะค่อนข้างน้อย ทั้งนี้ทำให้ความอยากบุหรี่ลดลงได้