รีวิว Relx Lite พอตไฟฟ้ารุ่นเล็ก ราคาเบา ๆ แต่คุณภาพเกินราคา

รีวิว Relx Lite พอตไฟฟ้ารุ่นเล็ก

เรานำเสนอรีวิว Relx Lite พอตไฟฟ้ารุ่นเล็กๆ เพื่อให้นักสูบหลาย ๆ คนที่มีความคิดที่อยากจะเลิกบุหรี่มวนได้รู้จัก เพราะบุหรี่มวนนั้น ทั้งทำลายสุขภาพตนเองและคนรอบข้าง เป็นที่ไม่ชอบใจเป็นที่รำคาญใจของคนรอบข้าง อีกทั้งในตอนนี้ราคาบุหรี่มวนก็สูงขึ้นเรื่อย ๆ แต่เป็นที่ทราบกันดีว่าผู้ที่สูบบุหรี่แล้วเกิดอาการติดบุหรี่ไปแล้วจะเลิกบุหรี่อย่างเด็ดขาดเป็นเรื่องที่ทำได้ยากมาก ๆ ทั้งต้องอาศัยความแน่วแน่และกำลังใจจากตนเองและคนรอบข้างอย่างมาก

เพราะเหตุนี้ทำให้ผู้ที่อยากเลิกบุหรี่มักจะไม่สามารถเลิกบุหรี่อย่างถาวรได้ แต่จะดีกว่าไหมถ้ามีตัวช่วยให้คุณเลิกบุหรี่ได้ง่ายกว่าเดิม หรือถึงแม้จะสูบบุหรี่ก็ยังปลอดภัยกว่าการสูบแบบเดิม ๆ อย่างเช่นการหันไปสูบบุหรี่ไฟฟ้าแทน

อย่างไรก็ตามหลายคนก็อาจมองว่าการใช้บุหรี่ไฟฟ้านั้นมีต้นทุนค่อนข้างสูง เพราะไหนจะต้องซื้อตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า ซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า รวมถึงพวกอะไหล่สำหรับเปลี่ยนระหว่างการใช้งานอีก แต่เพราะทาง Relx มีความต้องการให้บุหรี่ไฟฟ้าเข้าถึงผู้คนได้ทุกกลุ่ม จึงได้ออกผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้าที่ราคาย่อมเยาออกมาอย่าง Relx Lite นั่นเอง 

ในบทความนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับ Relx Lite มีฟังก์ชั่นอะไรบ้าง มีจุดเด่นอะไรบ้าง ทำไมคุณควรจะเลือกใช้งาน Relx Lite

Relx Lite
รีวิว Relx Lite

รีวิว Relx Lite คืออะไร

Relx Lite คือบุหรี่ไฟฟ้าระบบ Closed Pod system รุ่นหนึ่งจากแบรนด์ Relx ซึ่งเป็นรุ่นรองลงมาจากรุ่น Relx Infinity ที่โด่งดังอย่างมากในวงการบุหรี่ไฟฟ้า เรียกได้ว่าเป็นความลงตัวที่สุดของการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องประสิทธิภาพ ดีไซน์ และราคา แต่อย่างไรก็ตามหลายคนที่งบน้อยอาจมองว่าค่าตัวของ Relx Infinity ก็ยังค่อนข้างแรงสำหรับตน

เพื่อให้บุหรี่ไฟฟ้าสามารถเจาะกลุ่มลูกค้าได้หลากหลายขึ้น ทางแบรนด์ Relx จึงได้ออกบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นรองอย่าง Relx Lite ออกมาซึ่งมีราคาเบากว่า Relx Infinity มากแต่เรื่องประสิทธิภาพการใช้งานเรียกว่าแทบจะไม่แตกต่างจากรุ่นพี่เลย 

 เปรียบเทียบ Relx Lite กับ Relx Infinity
Relx Lite กับ Relx Infinity

เปรียบเทียบ Relx Lite กับ Relx Infinity

Relx Lite เป็นรุ่นรองมาจากรุ่นท็อปอย่าง Relx Infinity ดังนั้นหากให้เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างสองรุ่นนี้ก็คงจะเป็นในเรื่องของวัสดุของตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า ในรุ่น Relx Lite จะใช้พลาสติกคุณภาพสูง ทนความร้อนได้ดีเป็นวัสดุหลักของตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า แต่ในรุ่น Relx Infinity จะใช้อลูมิเนียมเกรด A เป็นวัสดุหลักของตัวเครื่อง จึงทำให้ Relx Lite ที่ใช้วัสดุต้นทุนต่ำกว่าสามารถวางจำหน่ายในราคาถูก

แต่ถึงแม้ว่าตัวเครื่อง Relx Lite จะใช้วัสดุพลาสติกที่อาจมีความทนทานต่ำกว่าอลูมิเนียม แต่หากใช้งานเป็นปกติ ไม่ได้ทำตกหล่นหรือกระแทกรุนแรงก็สามารถใช้งานได้ไม่แตกต่างกับตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าวัสดุทนทานอย่างอลูมิเนียมเลย อีกทั้งเพราะความเป็นพลาสติกจึงทำให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบากว่า พกสบายกระเป๋ากว่าอีกด้วย

ในเรื่องของฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีของ Relx Lite นั้นไม่แตกต่างจากรุ่นท็อปอย่าง Relx Infinity เลย ให้ประสบการณ์สูบที่ดี และยังมีความปลอดภัยต่อการใช้งานสูงเช่นเดิม  

ระบบการทำงานของ Relx Lite

ถึงแม้ว่า Relx Lite จะเป็นรุ่นรองราคาถูก แต่ทางแบรนด์ Relx ก็ยังคงระบบการทำงานที่ดีและปลอดภัยเช่นเดียวกับรุ่นใหญ่ ๆ ในแบรนด์ ไม่ว่าจะ

 • มีระบบป้องกันการรั่วซึมของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าถึง 11 ชั้น
 • หัวพอต (ส่วนของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า) ใช้ร่วมกับหัวพอตรุ่นอื่น ๆ อย่าง Relx Infinity
 • ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า Relx Lite จะต้องใช้กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประเภทซอลนิค ที่ช่วยให้คุณสามารถได้รับนิโคตินได้ไว อิ่มนิโคตินเร็ว ลดความอยากสูบบุหรี่ได้
 • แบตเตอรี่ของตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า Relx Lite มีความจุถึง 380 mAh สามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน และถึงแม้ว่าแบตเตอรี่จะหมดก็สามารถชาร์จไฟให้เต็มได้ภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง
 • ระบบการชาร์จไฟจะใช้หัวชาร์จ USB Type-C ที่ช่วยให้ไฟเข้าได้เสถียรกว่าเดิม
 • มีระบบการสั่นเตือนเมื่อมีการใช้งาน และจะสั่นเตือนเมื่อพบการใช้งานถี่เกินไปเพื่อความปลอดภัย
 • ใช้ระบบไฟฟ้าในการทำงาน ทำให้ส่วนของไอน้ำจากบุหรี่ไฟฟ้าเป็นไอน้ำที่เกิดจากการระเหยไม่มีการเผาไหม้จนเกิดสารพิษอันตรายเหมือนอย่างบุหรี่มวน
 • ให้ฟีลสูบที่ดี กลิ่นรสจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าชัดเจน  

Relx Lite เหมาะกับใครบ้าง

Relx Lite เหมาะกับทุกคนที่สนใจใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า และเป็นที่แนะนำสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นอยากจะหาบุหรี่ไฟฟ้ามาลองใช้งานสักตัว เพราะ Relx Lite ใช้งานง่ายมาก พกพาสะดวก อีกทั้งยังราคาถูกกว่าบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นอื่น ๆ หากคุณลองใช้แล้วไม่ชอบก็ไม่ต้องเสียดายเงินมากนัก

วิธีใช้งาน Relx Lite

Relx Lite มีวิธีใช้งานที่ง่ายมาก ๆ ไม่ยุ่งยากซับซ้อนเลยแม้แต่น้อย เพียงแค่นำหัวพอตน้ำยามาดึงซิลิโคนด้านบนกับด้านใต้ออกแล้วนำมาเสียบเข้ากับตัวเครื่อง Relx Lite แล้วเริ่มดูดบุหรี่ไฟฟ้าได้เลยทันที 

ตัวเครื่องออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานง่ายที่สุด ไม่มีปุ่มเปิดปิด ใช้ระบบจับลมที่ดูดเข้าตัวเครื่องก็จะติดทันที มีความปลอดภัยไม่ต้องกลัวลืมปิดเครื่องจนเกิดอันตรายอีกด้วย

สินค้าและอุปกรณ์ที่คุณจะได้รับใน Relx Lite

ภายในกล่องผลิตภัณฑ์จะได้สินค้าและอุปกรณ์ที่ใช้กับ Relx Lite ดังนี้

 • RELX Lite Device × 1 (ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า)
 • RELX Lite Pod x 1 (หัวพอต น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า)
 • สายชาร์จ USB Type-C x 1
 • คูู่มือใช้งานและใบการันตีจากแบรนด์ Relx

วิธีการเก็บรักษา Relx Lite

ถึงแม้ว่า Relx Lite เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่ต้องดูแลรัักษาอะไรมากมายนัก แต่เพื่อให้สินค้าสามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้นควรจะมีวิธีเก็บรักษา ดังนี้

 • ควรเก็บ Relx Lite ในที่ ๆ ปลอดภัย ป้องกันความเสี่ยงที่ตัวเครื่องจะตกกระแทกพื้น
 • หลีกเลี่ยงการวาง Relx Lite และ Relx Lite Pod ในที่อุณหภูมิสูง เช่น บริเวณใกล้หน้าต่าง ภายในรถที่จอดกลางแจ้ง
 • สำหรับ Relx Lite Pod หรือส่วนหัวพอตน้ำยาหากยังไม่ได้ใช้งานไม่ควรดึงซิลิโคนออกจากตัวพอต เพราะมีความเสี่ยงที่จะทำให้น้ำยารั่วซึม

การรับประกันสินค้า Relx Lite

การรับประกันสินค้า Relx Lite จะแบ่งออกเป็นส่วนของตัวเครื่องกับส่วนของหัวพอต และมีเงื่อนไขในการรับประกันสินค้าที่แตกต่างกัน ดังนี้

 • Relx Lite ส่วนของตัวเครื่อง
  • อายุการรับประกันสินค้า 1 ปีนับตั้งแต่วันที่ได้รับสินค้า
  • ไม่รับประกันในเงื่อนไขต่อไปนี้ : ตกน้ำ ไฟไหม้ ตกกระแทกจากที่สูง มีรอยงัดแงะ หรือการกระทำใด ๆ ที่เกิดจากผู้ใช้งาน
 • Relx Lite Pod ส่วนของหัวพอต
  • อายุการรับประกันสินค้า 1 เดือนนับตั้งแต่วันที่ได้รับสินค้า
  • รับประกันในกรณีที่เกิดจากสินค้าไม่ได้มาตรฐาน เช่น ดูดไม่ขึ้น ปัญหารั่วซึมที่ไม่ได้เกิดจากผู้ใช้งาน

หัว Relx Lite

หัวสูบของ Relx Lite ออกแบบมาให้ทุกการสูบมีความลงตัว ปากสูบออกแบบมาให้สามารถประกบริมฝีปากได้อย่างพอดี ไม่รู้สึกฝืนแต่อย่างใด

น้ำยา Relx Lite

Relx Lite จะใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าในรูปแบบหัวพอต หรือก็คือเป็นหัวพอตที่มีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าบรรจุมาในตัวอยู่แล้ว ผู้ใช้งานสามารถเสียบหัวพอตที่มีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอยู่แล้วใช้งานได้เลย ไม่ต้องหาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแยกและเติมเอง อีกทั้งเมื่อใช้งานน้ำยาในหัวพอตหมดก็เปลี่ยนหัวพอตอันใหม่ได้เลย

น้ำยา Relx Lite กลิ่นไหนดี

หัวพอตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของ Relx นั้นมีหลากหลายกลิ่นให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากลิ่นผลไม้อย่างแตงโม (Watermelon), สตอเบอร์รี่ (Ice Strawberry), องุ่น, ลิ้นจี่(Iced Lychee) หรือจะเป็นพวกกลิ่นเครื่องดื่มอย่างโคล่า (Cola), กระทิงแดง(Red Bull) หากใครชอบฟีลแบบสดชื่นก็มีพวกเลมอน มิ้นต์ก็มีให้เลือก สามารถเลือกกลิ่นที่ชื่นชอบได้เลย

รีวิว Relx Lite

ใครที่มองหาบุหรี่ไฟฟ้ามาลองใช้งานราคาถูก ๆ คุณภาพดี ๆ Relx Lite เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดตัวหนึ่งเลย เพราะถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะใช้วัสดุพลาสติกที่ไม่คงทนเท่ากับการใช้โลหะ แต่ก็ทำให้ตัวเครื่องน้ำหนักเบากว่า ใส่กระเป๋าเสื้อกระเป๋ากางเกงพกพาง่ายไม่รู้สึกหนักเลย อีกทั้งฟังก์ชันการทำงานก็ดีแทบไม่ต่างจากรุ่นใหญ่ ๆ ให้ฟีลสูบที่ดี กลิ่นรสชัด มอบความฟินให้คุณทุกคำ

Relx Lite วิธีดูของแท้ของปลอม

เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเองเผลอไปใช้บุหรี่ไฟฟ้าปลอมที่ไม่มีคุณภาพแถมอาจทำให้เกิดอันตรายขณะใช้งาน การทราบวิธีสังเกตดูของแท้ของปลอมก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย

 • Relx Lite ของแท้จะมีสติ๊กเกอร์ฟอยล์กันปลอมติดอยู่และมีรหัส QR Code อยู่ที่ข้างกล่อง สามารถนำรหัสนั้น ๆ ไปตรวจสอบสินค้าได้ที่เว็บไซต์ได้เลย
 • แพคเกจ Relx Lite ของแท้นั้นจะมีเข้มสดและเป็นภาษาอังกฤษ แต่หากเป็นของปลอมแพคเกจจะค่อนข้างซีดและเป็นภาษาจีน
 • ที่ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า Relx Lite ของแท้จะมีสัญลักษณ์ CE อยู่ และโลโก้แบรนด์ Relx จะเป็นตัวมน แต่หากเป็นของปลอมที่ตัวเครื่องจะไม่มีสัญลักษณ์ CE และโลโก้แบรนด์ Relx จะเหลี่ยม
 • รูชาร์จตัวเครื่อง Relx Lite ของแท้จะมีสีทองเหลือง ในขณะที่ของปลอมจะเป็นสีดำ

คำถามที่พบได้บ่อย

Relx Lite ดูดไม่ขึ้น

หากใช้งานไปแล้วจู่ ๆ Relx Lite ดูดไม่ขึ้นสามารถลองตรวจสอบปัญหาด้วยตนเองก่อนได้

 • ลองเช็ดทำความสะอาดหัวพอตด้วยทิชชู เพราะบางครั้งเมื่อใช้งานหัวพอตไปสักระยะอาจมีสิ่งสกปรกหรือคราบน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไปอุดตัน ทำให้ดูดพอตไม่ขึ้น
 • ลองเช็กแบตเตอรี่ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าดู เพราะหากแบตหมดก็เป็นเรื่องปกติที่จะทำให้พอตดูดไม่ขึ้น
 • เช็กไฟสถานะที่ตัวเครื่อง หากมีไฟแจ้งเตือนอาจหมายความว่าผู้ใช้งานสูบถี่เกินไป ตัวเครื่องจะตัดระบบการทำงานทำให้สูบพอตไม่ได้
 • หากลองเช็กทั้งหมดที่กล่าวมาแล้วยังไม่พบปัญหาที่แท้จริงอาจต้องลองเปลี่ยนหัวพอตใหม่ หรือแจ้งไปยังร้านค้าที่ซื้อ Relx Lite เพื่อขอเคลมสินค้า

Relx Lite ไฟแดงกระพริบ

ไฟแดงกระพริบของ Relx Lite เป็นสัญญาณเตือนเตอรี่ใกล้หมด และอาจเป็นสัญญาณเตือนการใช้งานที่มากจนเกินไปก็ได้ หากเจอปัญหานี้สามารถแก้ได้ด้วยการพักการใช้งานสักพักก่อนกลับมาใช้งานอีกครั้ง

Relx Lite ดีกว่ารุ่นอื่นๆ อย่างไร ?

Relx Lite มีจุดเด่นที่ราคาถูกกว่ารุ่นอื่นมาก ๆ แต่ยังคงประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีไม่ต่างจากรุ่นอื่น ๆ เลย

Relx Lite  จะมีรสชาติออกมาเพิ่มมากกว่านี้หรือไม่ ?

ในอนาคตอาจมีหัวพอต Relx Lite รสชาติใหม่ ๆ ออกมาเรื่อย ๆ ทั้งนี้สามารถติดตามข่าวจากทางแบรนด์โดยตรง

Relx Lite Pod 1 หัว สามารถใช้ได้กี่ครั้ง และมีความจุเท่าไหร่

Relx Lite Pod 1 หัว สามารถใช้ได้สูงถึง 300-350 สูบขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของแต่ละคน และมีความจุของน้ำยาอยู่ที่ 1.9 ml

Relx Lite Pod มีปริมาณนิโคตินเท่าไหร่

ปกติแล้วหัวพอตของ Relx Lite Pod จะมีปริมาณนิโคตินให้เลือกอยู่ที่ 3% และ 5%

Relx Lite ใช้หัว pod ของรุ่นไหนได้บ้าง

Relx Lite สามารถใช้หัวพอตได้เกือบทุกรุ่นของแบรนด์ Relx เช่น Relx Lite, Relx Infinity, Relx Phantom เป็นต้น

หัวพอท Relx Lite สามารถใช้ได้กับ RELX PHANTOM

หัวพอต Relx รุ่นใหม่ ๆ สามารถใช้งานข้ามรุ่นกันได้ ดังนั้นหากใช้ Relx Phantom อยู่แต่มีหัวพอต Relx Lite ก็สามารถนำมาใช้งานได้เหมือนกัน

Relx Lite กันน้ำหรือไม่

ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า Relx Lite ไม่มีคุณสมบัติกันน้ำ และหากตกน้ำเครื่องจะหมดประกันทันที 

Relx Lite Pod สามารถแกะมาเติมน้ำยาได้หรือไม่

ทางแบรนด์ Relx ผลิตหัวพอตและพอตไฟฟ้าในระบบ Closed pod system ซึ่งจะไม่สามารถปรับแต่งหรือแกะเติมน้ำยาได้เลย 

Relx Lite Pod เก็บได้นานแค่ไหน

หาก Relx Lite pod ยังอยู่ในกล่อง ไม่เคยเปิดใช้งาน และจัดเก็บในที่แห้งและเย็นก็จะสามารถเก็บได้นานถึง 18 เดือน

ส่วนประกอบและวัสดุให้ความร้อนในน้ำยาของ Relx Lite Pod มีอะไรบ้าง

Relx Lite pod จะประกอบไปด้วยส่วนที่ให้ความร้อนอย่างคอยล์เซรามิก ที่ช่วยพาความร้อนและให้ความร้อนกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่อยู่ในหัวพอตให้เกิดการระเหยกลายเป็นไอน้ำสำหรับสูบ

และส่วนของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าในหัวพอต Relx lite pod นั้นจะเป็นน้ำยาประเภทซอลนิคที่มีปริมาณนิโคตินสูง แต่ทำให้ร่างกายอิ่มนิโคตินไวกว่า ส่วนประกอบของน้ำยานั้นก็มีสารสำคัญเพียงแค่นิโคติน กลีเซอรอล โพรไพลีนไกลคอล และกลิ่นสังเคราะห์ที่เป็น food grade ที่มีความปลอดภัย

Relx Lite ช่วยเลิกบุหรี่ได้อย่างไร

การใช้บุหรี่ไฟฟ้า Relx Lite ทดแทนการใช้บุหรี่มวนนั้นอาจไม่ได้ทำให้เลิกบุหรี่ได้ตรง ๆ เพราะในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าก็ยังมีสารเสพติดอย่างนิโคตินอยู่ แต่การเลือกสูบบุหรี่ไฟฟ้า Relx Lite แทนบุหรี่มวนนั้นมีความปลอดภัยต่อร่างกายกว่าเพราะไม่มีสารก่อมะเร็ง อีกทั้งยังช่วยให้ความอยากบุหรี่ลลดลงอันเนื่องมาจากในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีนิโคตินเข้มข้น ร่างกายอิ่มนิโคตินไวนั่นเอง

Relx Lite บุหรี่ไฟฟ้า

สรุป

Relx Lite เป็นบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นรองราคาเบา ๆ จากแบรนด์ Relx ที่ให้ผู้คนเข้าถึงการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าได้มากกว่า และยังคงประสิทธิภาพดี ๆ จากรุ่นท็อปไว้อย่างเดิม ทำให้เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ให้ความคุ้มค่าเกินราคา หากใครหาบุหรี่ไฟฟ้าใช้ Relx Lite ก็เป็นอีกรุ่นที่ไม่ควรพลาด หากคุณสนใจซื้อบุหรี่ไฟฟ้าสามารถสั่งซื้อกับทางร้านสุดจัดปลัดบอกได้ สินค้าแท้ คุณภาพดีแน่นอน ไม่เพียงเท่านั้นยังมีกิจกรรมมากมายที่คุณได้ร่วมสนุกเพื่อลุ้นรับของรางวัลอีกด้วย ยิ่งใครเป็นลูกค้าประจำสามารถสะสมคะแนนเพื่อใช้แทนเงินสดได้อีกต่างหาก