บุหรี่ไฟฟ้า Relx Phantom น้องใหม่แห่งวงการ ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดและดีไซน์ที่เหนือระดับ

Relx Phantom น้องใหม่แห่งวงการ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นยอดนิยมอย่าง Relx Infinity วันนี้ แบรนด์ Relx ได้พัฒนาและต่อยอดรุ่นใหม่อย่าง Relx Phantom ออกมา ด้วยประสิทธิภาพที่ดีกว่าเดิม ในราคาที่สามารถจับต้องได้ บทความนี้ จะพาคุณไปทำความรู้จักกับบุหรี่ไฟฟ้า Relx Phantom น้องใหม่ตัวตึงแห่งวงการบุหรี่ไฟฟ้ากัน

สารบัญ

บุหรี่ไฟฟ้า Relx Phantom คืออะไร

Relx Phantom ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้าตัวใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ Relx ซึ่งได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจากรุ่น Relx Infinity และ Relx Lite โดดเด่นด้วยดีไซน์หรูหราเหนือระดับ และมาพร้อมเทคโนโลยีล่าสุด 2022 ทำให้ Relx Phantom กลายเป็นรุ่นที่ใครหลาย ๆ คนก็จับตามอง

โดยใน Relx Phantom Gen5 นี้ มีการออกแบบดีไซน์ใหม่ทั้งหมด เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างครบเครื่องมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มการไหลของอากาศ ไฟแสดงสัญลักษณ์เส้นตรงแนวนอน 4 เส้น บอกระดับแบตเตอรี่ได้ 4 ระดับ รองรับการชาร์จไฟด้วย USB Type-C หัวพอตไม่รั่วไม่ซึม และมีให้เลือกทั้งหมด 7 สี

ด้วย Relx เป็นแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าสัญชาติจีน ที่เพิ่งก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2561 แต่ใช้เวลาไม่นานก็กลายเป็นแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าชั้นนำของเอเชียไปเรียบร้อยแล้ว เพราะมีการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง เช่น เทคโนโลยีที่ช่วยป้องกันการรั่วซึมของน้ำยาอย่าง Closed Pod System ที่ทำให้ผู้สูบสามารถสูบได้อย่างปลอดภัย และเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่อีกด้วย

เปรียบเทียบ Relx Phantom กับ Relx Infinity

หากนำ Relx Phantom กับ Relx Infinity มาเปรียบเทียบกัน จะพบว่า Relx Infinity ถือเป็นบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นยอดนิยม ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น สามารถหยิบจับได้สะดวก ตัวเครื่องมีความทนทานเพราะผลิตจากวัสดุอะลูมิเนียมผสมโลหะ และที่สำคัญ ให้ฟีลสูบที่นุ่มนวล ไม่แสบคอ

ส่วน Relx Phantom น้องใหม่ที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจาก Relx Infinity จึงทำให้มีคุณสมบัติหลาย ๆ อย่างที่ดีกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่ทันสมัย แปลกตากว่ารุ่นก่อน ๆ เน้นการใช้งานที่สะดวก สามารถเช็กแบตเตอรี่ได้ ฟีลการสูบคล้ายกับ Relx Infinity แต่เพิ่มสัมผัสที่โล่งสบายยิ่งขึ้น เรียกได้ว่า เป็นการอัพเกรดให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

ระบบการทำงานของ Relx Phantom

สำหรับ Relx Phantom ที่มีการใช้เทคโนโลยีล่าสุด 2022 ทำให้มีระบบการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังต่อไปนี้

 • ระบบการสั่นเตือน ด้วย Relx Phantom จะมีการสั่นเตือนทุกการใช้งาน เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน รวมถึงมีการสั่นเตือน เมื่อมีการใช้งานที่เกินกำหนด เพื่อช่วยควบคุมพฤติกรรมการสูบ ไม่ให้ได้รับสารนิโคตินเกินความต้องการอีกด้วย
 • Relx Phantom เพิ่มระบบการชาร์จด้วย USB Type-C จึงทำให้สามารถชาร์จไฟได้ไวขึ้นและมีความเสถียรกว่าเดิม
 • Relx Phantom ใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าชนิดซอลนิค อย่างน้ำยา Salt Nicotin  ที่มีคุณสมบัติทำให้ร่างกายอิ่มนิโคตินไวขึ้น แถมได้รับปริมาณนิโคตินที่น้อยกว่าเดิม ซึ่งเป็นผลดีกับร่างกาย
 • Relx Phantom ใช้แบตเตอรี่ขนาด 380 mAH โดยใช้เวลาในการชาร์จน้อยลง แต่ชาร์จเต็มเร็วขึ้นกว่า 31% หรือใช้เวลาประมาณ 10-20 นาทีเท่านั้น ทำให้สามารถสูบได้นานมากขึ้นถึง 9% แถมยังมีแถบแสดงแบตเตอรี่อีก 4 ระดับ ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทราบถึงปริมาณแบตคงเหลือได้ง่ายขึ้น
 • ใช้ระบบไฟฟ้าในการทำงาน จึงทำให้ Relx Phantom ปราศจากการเผาไหม้ ทำให้ไม่มีสารพิษต่าง ๆ ที่เกิดจากการเผาไหม้ จึงมีความปลอดภัยกว่าบุหรี่แบบมวน
 • Relx Phantom ได้มีการเพิ่มประสิทธิภาพในด้านกลิ่นและรสชาติให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น
Relx Phantom เหมาะกับใครบ้าง

Relx Phantom เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่ แต่ต้องการเลิกแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่ได้ต้องการเลิกแบบหักดิบ รวมถึงผู้ที่ต้องการใช้บุหรี่ไฟฟ้า เพื่อเข้าสังคม หรือแบบนาน ๆ ใช้ครั้ง

วิธีใช้งาน Relx Phantom

Relx Phantom เองก็มีวิธีการใช้งานเหมือนบุหรี่ไฟฟ้า Pod system ทั่วไป โดยมีวิธีการใช้งานง่าย ๆ ดังนี้

 1. ดึงซิลิโคนที่ปิดด้านบนและด้านล่างของหัวพอตออก
 2. นำหัวพอตมาเสียบเข้ากับตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า
 3. สามารถใช้งานได้เลย เพราะทางโรงงานมีการชาร์จไฟที่ตัวเครื่องมาให้เต็มแล้ว

สินค้าและอุปกรณ์ที่คุณจะได้รับใน Relx Phantom

เมื่อคุณซื้อ Relx Phantom คุณจะได้รับอุปกรณ์ดังต่อไปนี้

 • ตัวเครื่อง Relx Phantom
 • สายชาร์จ USB Type-C
 • คู่มือการใช้งาน

โดยคุณจะต้องซื้อหัวพอตแยกต่างหาก ด้วย Relx Phantom ไม่มีมาให้ในกล่อง แต่คุณสามารถเลือกซื้อหัวพอตรุ่นเดียวกับ Relx Infinity และ Relx Lite ได้

วิธีการเก็บรักษา Relx Phantom

ถ้าหากคุณอยากที่จะใช้ Relx Phantom ได้อย่างยาวนาน ก็ต้องเก็บรักษาให้ถูกวิธี โดยมีวิธีดูแลรักษา ดังนี้

สำหรับตัวเครื่องของ Relx Phantom

 • ไม่ใช้งานในขณะที่กำลังชาร์จไฟ
 • ไม่เสียบหัวพอตค้างไว้ในขณะที่กำลังชาร์จตัวเครื่อง
 • ไม่เก็บตัวเครื่องไว้ในที่อุณหภูมิสูง เช่น ภายในรถที่จอดกลางแดด เป็นต้น

สำหรับหัวพอตหรือหัวน้ำยาของ Relx Phantom

 • ควรใช้งานหัวพอตทีละหัว เพราะเมื่อดึงซิลิโคนออกแล้ว หัวพอตอาจจะเกิดการซึมของน้ำยาได้
 • เมื่อเปิดใช้งานหัวพอตแล้วควรใช้ให้หมดภายใน 10 วัน
 • ไม่ดึงซิลิโคนออกจากหัวพอต หากยังไม่ต้องการนำมาใช้งาน
 • ไม่เก็บหัวพอตไว้ในที่อุณหภูมิสูง เช่น ภายในรถที่จอดกลางแดด เป็นต้น

การรับประกันสินค้า Relx Phantom

Relx Phantom จะได้รับการประกันตัวเครื่องเป็นระยะเวลา 1 ปี นับจากวันที่ได้รับสินค้า และจะไม่รับเคลมสินค้า ในกรณีดังต่อไปนี้

 • ตัวเครื่องมีร่องรอยการแงะและแกะตัวเครื่อง
 • ตัวเครื่องเสียจากอุบัติเหตุ
 • ตัวเครื่องเสียจากการกระทำที่ไม่ถูกต้องของผู้ใช้งาน
หัว Relx Phantom

หัว Relx Phantom

Relx Phantom ได้รับการออกแบบให้ส่วนหัวสามารถลดการรั่วซึมของน้ำยาได้ดีกว่าเดิม ด้วยดีไซน์ที่สามารถประกบริมฝีปากได้อย่างพอดี

น้ำยา Relx Phantom

น้ำยา Relx Phantom ถูกพัฒนาให้มีกลิ่นและรสชาติที่ชัดขึ้น มีความหลากหลายมากขึ้น สามารถใช้กับ Relx Infinity และ Relx Lite ได้อีกด้วย อีกทั้งยังเป็นน้ำยาประเภทซอลนิค ที่ทำให้ร่างกายอิ่มนิโคตินไวขึ้น แต่ได้รับในปริมาณที่น้อยลง 

น้ำยา Relx Phantom กลิ่นไหนดี

น้ำยา Relx Phantom ได้รับการพัฒนาและผลิตออกมาหลากหลายรสชาติ เพื่อให้สามารถตอบสนองความชอบได้ทุกเพศทุกวัย โดยกลิ่นยอดนิยมจะเป็นกลุ่มผลไม้ หรือรสชาติของเครื่องดื่มยอดฮิต เช่น

 • FRAGRANT FRUIT (ลิ้นจี่)
 • FRESH RED (แตงโม)
 • GARDEN IS HEART (สตรอว์เบอร์รี)
 • MENTHOL EXTRA (มินต์)
 • SUNNY SPARKLE (ส้ม)
 • TANGY PURPLE (องุ่น)
 • ZESTY MENTHOL (เลมอนมินต์)
 • ZESTY SPARKLE (สไปรท์)
 • DARK SPARKLE (โค้ก)

รีวิว Relx Phantom

Relx Phantom ถือเป็นบุหรี่ไฟฟ้าน้องใหม่จากแบรนด์ Relx ที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดจาก Relx Infinity และ Relx Lite เพื่อให้มีประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีล่าสุด 2022 การชาร์จไฟที่เต็มไวกว่า สามารถใช้งานได้นานกว่า ด้วยรูปลักษณ์ที่หรูหราโดดเด่นทันสมัยกว่าเดิม

Relx Phantom วิธีดูของแท้ของปลอม

สำหรับ Relx Phantom ที่เป็นของแท้ จะต้องมีสติกเกอร์ฟอยล์และมีรหัส QR Code อยู่ที่ข้างกล่องบรรจุภัณฑ์ ซึ่งเราสามารถนำรหัสนั้นไปเช็กผ่านทางเว็บไซต์ได้ ตัวกล่องจะมีสีเข้ม รายละเอียดบนกล่องจะเป็นภาษาอังกฤษ และรูชาร์จที่ตัวเครื่องจะเห็นเป็นสีทอง

แต่หากเป็น Relx Phantom ของปลอม ที่กล่องบรรจุภัณฑ์จะไม่มีสติกเกอร์ฟอยล์แปะ ตัวกล่องจะมีสีค่อนข้างซีด รายละเอียดบนกล่องจะเป็นภาษาจีน และรูชาร์จที่ตัวเครื่องจะเห็นเป็นสีดำ

คำถาม Relx Phantom

คำถามยอดฮิต ของบุหรี่ไฟฟ้า Relx Phantom

Relx Phantom ดูดไม่ขึ้น

หากคุณเจอปัญหา Relx Phantom ดูดไม่ขึ้น คุณสามารถแก้ปัญหาด้วยตนเองก่อน ดังนี้

 • ตรวจเช็กสถานะไฟ หากไฟไม่ติด แสดงว่าแบตเตอรี่อาจจะหมด ให้ทำการเสียบชาร์จไฟ
 • แต่ถ้าหากไฟติดเป็นปกติ แต่ดูดไม่ขึ้น ไม่มีควันหรือไอขึ้นมาด้วย ให้ลองถอดหัวพอต เพื่อเขย่าดูแล้วเป่าลมแรง ๆ จากนั้น ลองนำไปเสียบที่ตัวเครื่องดูอีกครั้ง 
 • หากลองทำตามขั้นตอนข้างต้นแล้ว ยังดูดไม่ขึ้น ให้ลองสังเกตบริเวณด้านล่างพอตว่า มีอะไรติดอยู่หรือไม่ ถ้ามีลองเช็ดออกแล้วสูบใหม่อีกครั้ง 
 • แต่ถ้าลองทำแล้ว ก็ยังดูดไม่ขึ้น ให้ลองเปลี่ยนหัวพอตใหม่
 • และสุดท้าย หากเปลี่ยนหัวพอตใหม่แล้วก็ยังไม่หาย ให้แจ้งกับทางร้านค้าเพื่อเคลมสินค้า

Relx Phantom ไฟแดงกระพริบ

Relx Phantom มีระบบแจ้งเตือนด้วยสัญญาณไฟ ดังนั้น เมื่อไฟแดงกระพริบ นั่นหมายความว่า กำลังมีการใช้งานที่เกินขีดจำกัด เช่น การดูดลากยาว ไฟจะกะพริบเตือน 3 ครั้ง

Relx Phantom แบบเดิม

Relx Phantom แบบเดิม เมื่อเทียบกับ Relx Phantom Gen 5 ซึ่งถือว่า มีประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีกว่าเดิมทุกอย่าง ไม่ว่า จะเป็นการชาร์จที่ไวกว่าเดิม สามารถใช้งานได้นานขึ้น สามารถบอกระดับแบตเตอรี่ได้ และมีดีไซน์ที่ทันสมัย สามารถหยิบจับได้ถนัดมือ

Relx Phantom ดีกว่ารุ่นอื่น ๆ อย่างไร ?

ด้วย Relx Phantom ได้รับการพัฒนาต่อยอดจาก Relx Infinity และ Relx Lite จึงมีประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการชาร์จที่ไวขึ้น การใช้งานที่นานกว่าเดิม เพื่อให้สามารถสูบได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยฟีลที่โล่งสบายยิ่งกว่า แถมรูปลักษณ์ที่โดดเด่นทันสมัย

Relx Phantom จะมีรสชาติออกมาเพิ่มมากกว่านี้หรือไม่ ?

รสชาติของ Relx Phantom ยังออกจำหน่ายน้อย แต่น้ำยาของ Relx Phantom จะมีรสชาติออกมาเพิ่มเรื่อย ๆ แต่ทั้งนี้ ผู้ใช้งานสามารถหาซื้อหัวพอตของรุ่น Relx Infinity ที่มีรสชาติหลากหลายกว่ามาลองใช้งานได้

Relx Phantom Pod 1 หัว สามารถใช้ได้กี่ครั้ง และมีความจุเท่าไหร่

Relx Phantom สามารถใช้งานหัวพอต 1 หัว ได้มากถึง 300 – 350 ครั้ง และมีความจุของน้ำยาอยู่ที่ 1.9 ml

Relx Phantom Pod มีปริมาณนิโคตินเท่าไหร่

Relx Phantom จะมีปริมาณนิโคตินที่หัวพอต 2 ระดับ คือ 5% (50mg/ml) และ 3% (30mg/ml)

Relx Phantom ใช้หัว pod ของรุ่นไหนได้บ้าง

เราสามารถใช้กับหัวพอตของรุ่น Relx Infinity และ Relx Lite กับ Relx Phantom ได้

หัวพอต Relx Phantom สามารถใช้ได้กับ Relx Infinity

หัวพอตของ Relx Phantom สามารถใช้ได้กับ Relx Infinity ได้เช่นกัน

Relx Phantom กันน้ำหรือไม่

Relx Phantom ไม่สามารถกันน้ำได้ ดังนั้น ไม่ควรทำตกน้ำ ไม่ควรทำตกหล่นจากที่สูง

Relx Phantom Pod สามารถแกะมาเติมน้ำยาได้หรือไม่

หัวพอตของ Relx Phantom ไม่สามารถแกะมาเติมน้ำยาได้ ด้วยเป็นระบบ Closed Pod system (ระบบปิด) และถ้าหากมีการรั่วซึมของน้ำยาจากการแกะ ก็จะทำให้ประกันหมดทันที

Relx Phantom Pod เก็บได้นานแค่ไหน

หัวพอตของ Relx Phantom สามารถเก็บไว้ได้นานถึง 18 เดือน ในกรณีที่หัวพอตยังไม่ได้แกะออกจากกล่อง และเก็บไว้ในที่แห้งและเย็น

ส่วนประกอบและวัสดุให้ความร้อนในน้ำยาของ Relx Phantom Pod มีอะไรบ้าง

ในน้ำยาของ Relx Phantom Pod จะประกอบไปด้วย นิโคติน โพรไพลีน ไกลคอล กลีเซอรอล และสารแต่งกลิ่นรส ผลิตโดยมาตรฐาน Food Grade ทำให้มีความปลอดภัยเมื่อใช้งาน ส่วนวัสดุให้ความร้อน จะเป็นการใช้เทคโนโลยีให้ความร้อน FEELM Tech ซึ่งตัวคอยล์จะเป็นเซรามิกทรงแบน ปิดหัวด้วยแผ่นฟิล์มสเตนเลส

บุหรี่ไฟฟ้า Relx Phantom ช่วยเลิกบุหรี่ได้อย่างไร

ด้วย Relx Phantom ได้รับการพัฒนาให้มีระบบแจ้งเตือน ถ้าหากมีการใช้งานที่มากเกินไป ทำให้ผู้ใช้งานสามารถทราบปริมาณที่ได้รับได้ รวมถึงน้ำยาที่ใช้ยังเป็นประเภทซอลนิค ที่ทำให้ร่างกายอิ่มนิโคตินไว แต่ได้รับสารนิโคตินที่น้อยลง ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานค่อย ๆ ลดความต้องการนิโคตินลงได้ และเลิกบุหรี่ได้ในที่สุด