รีวิว SMOK ACRO พอตไฟฟ้า ใช้งานง่าย ได้ฟิลเยี่ยม

smok acro

สำหรับแบรนด์ดังอย่าง SMOK หลายคนมักจะให้ความสนใจ ด้านฟิลการสูบที่ถึงใจ กับคุณภาพวัสดุที่ใช้งานได้อย่างคงทน และเมื่อหันมาเล่นพอตไฟฟ้าที่เน้นการพกพาอย่างจริงจังอย่าง SMOK ACRO ก็ยังคงให้อรรถรสการสูบที่คุณภาพเช่นเดิม แต่ได้มาทั้งความกระชับจับง่าย และการใช้งานที่ตอบโจทย์กับผู้ที่ต้องการสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือผู้ใช้มือใหม่ที่อยากลองฟิลที่ไม่ต้องตั้งค่ายาก เสียบแล้วสูบได้เลย

ซึ่งการรีวิว SMOK ACRO เครื่องนี้ เราจะสำรวจความสามารถเบื้องต้น ว่าสมรรถภาพของตัวเครื่องเป็นอย่างไร นอกจากนี้ จุดเด่นของบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นนี้ จะมีความก้าวกระโดดจากพอตไฟฟ้าในตลาดแค่ไหน ฟิลการสูบจากตัวเครื่องได้แบบใดบ้าง พร้อม Spec เครื่องที่จัดว่ายอดเยี่ยมแค่ไหน มีการนำเทคโนโลยีจากพอตเครื่องใหญ่มาสู่เครื่องเล็กอะไรบ้าง มาเจาะลึกความเทพจิ๋วรุ่นนี้อย่างละเอียดกัน

รีวิว smok acro

Spec

ตัวบุหรี่ไฟฟ้าจะเน้น Spec ในรูปแบบของอุปกรณ์พกพา ที่จะมอบความสะดวกสบายในการนำไปใช้ภายนอกแบบพอตไฟฟ้า ที่จะตัดฟังก์ชันที่ยุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งอุปกรณ์เสริมที่มากเกินไป เปลี่ยนเป็นหัวพอตที่เล็ก เติมน้ำยาได้ง่าย มีคอยล์ให้เลือกใช้เฉพาะตัว และรูปร่างที่เหลี่ยมโค้ง และมีความแบน เป็นรูปทรงที่เหมาะแก่การเก็บไว้ใน Pocket แบบใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋ากางเกง และอื่น ๆ

ตัวเครื่องจะมีขนาด 30.2 x 11.2 x 103 mm. ให้น้ำหนักเบาเพียง 48 กรัม และด้วยความที่เป็นพอตขนาดเล็ก และมีแบตเตอรี่จำกัด ตัวเครื่องจะให้กำลังจ่ายไฟที่ 5-25W ทดแทนด้วยหัวพอตและคอยล์ที่รองรับน้ำยาได้หลากหลาย ทั้งน้ำยา Saltnic และ Freebase สามารถสูบได้ 2 รูปแบบ ทั้ง RDL และ MTL มีฟังก์ชันที่เราสามารถมองเห็นปริมาณน้ำยาในหัวพอตได้เพราะเป็นหัวพอตใส ชิ้นส่วนน้อย ทนทาน

รายละเอียด

 • แบรนด์ : SMOK
 • ชื่อสินค้า : SMOK ACRO Pod Kit
 • ขนาด : 30.2 x 11.2 x 103 mm.
 • น้ำหนัก : 48 g.
 • หน้าจอแสดงผล : จอ OLED ขนาด 0.69 นิ้ว
 • ความจุน้ำยา : 2 ml.
 • การเติม : ระบบการเติมที่ด้านข้าง
 • ช่วงการจ่ายไฟ : 5 – 25W
 • แบตเตอรี่ : 1000 mAh (ติดตั้งในตัว)
 • ความต้านทาน : 0.6 – 2.5 โอห์ม
 • แรงดันไฟ : 1.5 – 4.0V
 • การชาร์จ : สูงสุด 0.8A
 • พอร์ตชาร์จ : USB Type-C
รีวิว smok acro

จุดเด่น

บุหรี่ไฟฟ้ามีจุดเด่นหลัก ๆ มักจะเป็นความสะดวกสบายต่อการพกพา แต่ยังอัปเกรดความสะดวกด้วยการสร้างขนาดเครื่องที่ Slim แบนราบ น่าพกพากว่าเดิม พร้อมแฝงงานดีไซน์ที่ค่อนข้างเนี้ยบ การจัดวางปุ่มก็มอบความสะดวก จัดระเบียบองค์ประกอบของหน้าจอ OLED ได้ดี Air Inlet ก็จัดว่าอยู่ในจุดที่ใช้งานได้จริง ผสมผสานแฟชั่นขั้นสุด ตัวปากสูบก็กระชับเข้ากับรูปปากพอดี

ในขณะที่พอตยังเป็นพอตไฟฟ้าที่ใช้งานหัวพอตพร้อมคอยล์ที่เป็นหัวเฉพาะ เพราะด้วยขนาดเตัวเครื่องที่แบนราบ แต่สิ่งที่ได้ทดแทนคือหัวพอตที่ให้รูปแบบการสูบทั้ง RDL และ MTL ประกอบกับตัวน้ำยาที่ให้ที่ได้ทั้ง Saltnic และ Freebase ด้วย Cartridge ที่มีทั้งขนาด 0.8 โอห์มและ 0.6 โอห์ม แม้ตัวเครื่องจะดูแบนเล็ก แต่ความจุน้ำยาก็ยังได้มาตรฐานพอตพกพาด้วยความจุหัวพอตน้ำยา 2 ml. รองรับทุกการใช้งาน

ขนาดเล็ก พกพาสะดวก

ตามที่เราเกริ่นไปเบื้องต้นเกี่ยวกับดีไซน์แบนราบของพอต ทำให้ตัวเครื่องรองรับการใช้งานภายนอกด้วยระบบที่ยืดหยุ่นทั้งการใช้งานหัวพอตกับน้ำยาที่หลากหลาย และยังมีหน้าจอแสดงสถานะที่ครบครันอย่าง OLED ขนาด 0.96 นิ้ว จากด้านข้างไม่ขัดงานดีไซน์ที่โดดเด่น อีกทั้งยังเป็นพอตไฟฟ้าน้ำหนักค่อนข้างเบา การจับสูบ จะให้ฟิลไลท์ในแบบบุหรี่มวนได้ใกล้เคียงมาก เพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

แน่นอนว่าหากมีการนำตัวเครื่องไปใช้ภายนอก ฟังก์ชันหลักนอกจากความเล็กแล้ว ความทนทานก็เป็นส่วนประกอบสำคัญ ซึ่งมอบขั้วแม่เหล็กในการต่อหัวพอตให้สามารถล็อกเข้ากับตัวเครื่องหลักได้อย่างเข้าที่ ทำให้ลดการเกิดปัญหาขัดข้องขณะใช้งานภายนอก ในการรีวิว SMOK ACRO ตัวเครื่องเก็บรักษาได้ค่อนข้างดี เพราะมีความแบนและเล็ก เก็บไว้ที่ใดก็ได้ รับได้ทุกขนาดของที่เก็บรักษา

หัวชาร์ต Type-C

ด้วยการใช้งานของพอตไฟฟ้าที่ควรสอดคล้องกัน ก็มอบแบตเตอรี่ใช้งานมาตรฐานที่ 1000 mAh ซึ่งจะเน้นใช้งานให้สามารถใช้พอตไฟฟ้าแบบไม่ต้องชาร์จ นาน 1-2 วัน โดยขึ้นอยู่กับจำนวนคำในการสูบของแต่ละคน แบ่งตามพฤติกรรมการใช้งาน และหากแบตเตอรี่หมดระหว่างการใช้งาน ตัวพอตก็รองรับการชาร์จด้วย USB Type C ชาร์จไว 0.8A ทำให้การใช้งานภายนอกรวดเร็วขึ้น

และยังถูกออกแบบมาให้พอร์ตชาร์จอยู่ด้านล่างของตัวเครื่อง ทำให้สามารถจัดการเสียบชาร์จได้สะดวกในแนวนอน แน่นอนว่าข้อควรระวังของพอต จะเหมือนกับพอตไฟฟ้าทั่วไป คือการนำตัวเครื่องออกไปใช้ภายนอก ต้องไม่ควรเก็บไว้ในที่อุณหภูมิสูง และสำคัญมาก คือห้ามใช้งานเครื่องไปสูบระหว่างการชาร์จ อาจทำให้เกิดอันตรายกับตัวเครื่อง และอันตรายกับผู้ใช้งานได้ ควรระวังอย่างยิ่ง

ดีไซน์สวยงาม มีหลากหลายสีเครื่องให้เลือก

นอกจากดีไซน์ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้ดีแล้ว ด้านสีสันก็สวยงามไม่แพ้กัน แน่นอนว่าเราจะสังเกตตัวเครื่อง ว่าจะมีหน้าจอ OLED หรือ ปุ่มต่าง ๆ ถูกย้ายไปยังด้านข้างของตำแหน่ง เพื่อไม่ให้กลบสีสันที่สดใสของบุหรี่ไฟฟ้าเครื่องนี้ อีกทั้งตัวเครื่องทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มีสีสันเน้นทูโทน กึ่งเงากึ่งด้าน ให้ความเป็นสปอร์ต สามารถเลือกสีได้ตามแนวและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคลได้เลยไม่ซ้ำกัน

รีวิว SMOK ACRO เหมาะกับใคร

เป็นพอตไฟฟ้าที่ครอบคลุมทุกการใช้งานไม่ว่าเราจะเป็นนักสูบมืออาชีพ ที่เก่งเรื่องการตั้งค่าการสูบ หรือชอบฟิลสูบที่หลากหลาย ตัวเครื่องก็มีการรองรับน้ำยาและวิธีการสูบได้มากกว่าพอตไฟฟ้าทั่วไป และเหมาะกับการเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ช่วยให้วันยุ่งของนักสูบ มีความสบายมากขึ้น เหมาะเป็นเครื่องสำรองเพื่อนำไปพกพาไปใช้นอกสถานที่ โดยตอบโจทย์ในทุกทาง สะดวกสบาย ใช้งานรวดเร็ว

นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้ใช้มือใหม่ ที่ยังไม่ชำนาญในการใช้งาน ทั้งการเลือกขั้วอะตอม หรือเลือกคอยล์ที่เข้ากันกับบุหรี่ไฟฟ้าได้ พอตจะช่วยตัดปัญหาการใช้งานด้านนี้ด้วยการใช้หัวพอตเฉพาะของตัวเครื่อง อีกทั้งพอตไฟฟ้าตัวนี้ยังเอื้อต่อการนำไปใช้เลิกบุหรี่มวนได้ เพราะมีขนาดเล็ก ได้ฟิลการสูบคล้ายบุหรี่มวน และมีน้ำยา Saltnic ที่มีปริมาณนิโคตินสูง ทำให้สามารถใช้เป็นนิโคตินทดแทนได้

พอต smok acro

สิ่งที่ให้มาในกล่อง

ตัวเครื่องมีความคุ้มค่าในด้านบรรจุภัณฑ์ที่แถมตัวคอยล์ 0.8 โอห์มมาให้ 2 ตัว ทำให้เราไม่ต้องซื้อหัวพอตบ่อย ๆ นอกจากนี้ SMOK ACRO Cartridge ยังสามารถซื้อแยกได้อีกหัว ที่เป็น 0.6 โอห์ม สามารถหาซื้อได้จากร้านบุหรี่ไฟฟ้าของแท้คุณภาพ Sudjudshop เลย

สินค้าที่มีภายในกล่อง

 • ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า
 • หัวพอต 2ml. พร้อมคอยล์ 0.8 โอห์ม 2 หัว
 • สายชาร์จ Type-C
 • คู่มือการใช้งาน

สรุป

โดยสรุปแล้ว บุหรี่ไฟฟ้า SMOK ACRO มีความพิเศษในด้านขนาดเครื่องที่แบนราบ เรียวเล็ก ตอบโจทย์การใช้งานภายนอกได้อย่างแท้จริง และยังมีหัวพอตเฉพาะ ให้ฟิลสูบในแบบที่ชาว SMOK ชื่นชอบ รองรับทั้งแนวการสูบและน้ำยาที่หลากหลายกว่าพอตไฟฟ้าทั่วไป และยังได้ความคุ้มค่าเมื่อซื้อจาก Sudjudshop ที่นำเข้าบุหรี่ไฟฟ้าของแท้ ก็จะมีคอยล์ให้มาถึง 2 ตัว พร้อมใช้งานได้ทันที