รีวิว smok ipx 80 บุหรี่ไฟฟ้าตัวท็อป คุณภาพดี คุ้มราคา

รีวิว smok ipx 80 บุหรี่ไฟฟ้าตัวท็อป คุณภาพดี คุ้มราคา

แบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าที่ยอดฮิตไม่แพ้กับแบรนด์อื่นๆเลย ปัจจุบันมีผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าถึง 80 ล้านคน ถือว่าเป็นการการันตีความเทพของบุหรี่ไฟฟ้าแบรนด์ Smok ที่ออกแบบมาให้มีความหลายหลากประเภท หลากหลายแบบให้นักสูบได้เลือกใช้กันตามถนัด ส่วนใหญ่ตัวเครื่องจะมุ่งเน้นไปในเรื่องของการใช้วัสดุที่มีคุณภาพดี และเทคโนโลยีที่อำนวยความสะดวกต่อนักสูบอีกด้วย

โดยวันนี้เราจะมารีวิวบุหรี่ไฟฟ้า Smok IPX 80 เครื่องนี้เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่เน้นในเรื่องของฟีเจอร์ที่ครบครัน และต้องการให้ผู้ที่ใช้ได้สัมผัสถึงฟีลสูบแบบเต็มแม็กซ์ แถมตัวเครื่องยัง อึด ถึก ทน มีแบตเตอรี่ที่เยอะ ขนาดพอดีมือ ใช้งานได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด แถมยังมีวิธีการใช้ที่ไม่เหมือนใคร มือใหม่ก็สามารถเข้าใจการใช้งานได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วอีกด้วย

Spec ของ IPX 80

เรามารีวิว smok ipx 80 กันซึ่งเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมและประสิทธิภาพที่โดดเด่น มีการออกแบบการไหลเวียนของอากาศที่เป็นนวัตกรรมและกระบวนการผลิตที่ผ่านการรับรอง IPX67 และตัวเครื่องก็ยังได้รับการรองรับในเรื่องของการกันน้ำ กันกระแทก กันฝุ่น การสั่นสะเทือน หรือการที่มีน้ำหยดใส่เครื่องโดยที่คุณไม่ได้คาดคิด

เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่มีความสมจริงที่สุดในตลาด ออกแบบมาสำหรับคนที่ออกเดินทางอยู่บ่อยครั้งและอยากที่จะเลิกบุหรี่ม้วน เพราะสามารถอยู่รอดได้ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก ด้วยตัวเครื่องที่มีแบตเตอรี่ MMMmAh ขนาดใหญ่ในตัวชุด IPX 80 ยังมีพลังงานสำรองเพียงพอและคุณสามารถใช้งานได้ตั้งแต่ 1 ถึง 80 วัตต์ ในโหมด VW อีกด้วย

จะเน้นไปในด้านของความแรงที่เทียบเท่ากับตัวเครื่อง spec เดียวกันในตลาด โดยบุหรี่ไฟฟ้า จะเน้นกำลังไฟที่แรง และความจุแบตเตอรี่ที่มากพอต่อการใช้งาน 1 วัน โดยที่สีของตัวเครื่องมีความทันสมัยและคลาสสิกตามสไตล์ของ Smok

คนส่วนใหญ่ที่ได้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นนี้ ก็จะชอบในเรื่องของวัสดุ และความทนทานของตัวเครื่องที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้อย่างทนทาน และปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน แถมยังบำรุงรักษาได้ง่ายอีกด้วย 

นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีวัสดุที่ช่วยในการป้องกันน้ำ กันฝุ่นได้ดี โดยดูจากตัวเครื่องที่ดูแน่น ชิ้นส่วนต่างๆ ของตัวเครื่องมีการประกอบได้อย่างมีมาตรฐาน ก็ยิ่งทำให้ผู้ที่ใช้งานรู้สึกถึงความตั้งใจที่จะพัฒนา และผลิตตัวเครื่องรุ่นนี้ได้เป็นอย่างดี 

รายละเอียดของตัวเครื่อง

 • ขนาดของตัวเครื่อง : 107 มิลลิเมตร x 34.8 มิลลิเมตร x 34.5 มิลลิเมตร
 • น้ำหนักของตัวเครื่อง : 130 กรัม 
 • ความจุแบตเตอรี่ : 3000 mAh
 • ความจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า : 5.5 มิลลิลิตร
 • แรงจ่ายไฟจากตัวเครื่อง : 1 – 80 วัตต์
 • ความต้านทาน : 0.15 – 3 โอห์ม
 • วัสดุที่ใช้ : zinc alloy, leatherette

บุหรี่ไฟฟ้า smok ipx 80 จะใช้กับหัวแทงค์แบบใหม่ชื่อ IPX80 RPM2 Pod สามารถบรรจุน้ำยาได้ถึง 5.5 มิลลิลิตร ใช้ร่วมกับคอยล์ RPM2 เบอร์ 0.16 โอห์ม Mesh Coi และ0.6 โอห์ม DC MTL Coil ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งน้ำยาฟรีเบส (Freebase) และน้ำยาซอลนิค (Salt Nic)

คำแนะนำสำหรับผู้ที่จะใช้งาน

 • หากผู้ใช้จะใช้กับน้ำยาฟรีเบส แนะนำให้ซื้อ Coil RPM2 1.6 โอห์ม เพิ่ม แต่ถ้าหากจะใช้กับน้ำยาซอลนิค แนะนำให้ซื้อ Coil RPM2 0.6Ω เพิ่ม
 • น้ำยาฟรีเบสสามารถใช้ได้กับคอยล์ทั้ง 2 แบบ (ที่มีให้อยู่ภายในกล่อง)
 • หากผู้ใช้งานไม่ได้ใช้มาเป็นเวลายาวนาน ควรจะถอดหัวพอตออกจากตัวเครื่อง เพื่อป้องกันน้ำยารั่วเข้าไปในตัวเรื่อง

การใช้งานของตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า smok ipx 80 กดปุ่มใหญ่หรือปุ่มสูบติดกัน 5 ครั้งเพื่อเป็นการเปิดและปิดตัวเครื่อง ปุ่มเล็กๆที่อยู่ทางด้านซ้ายและขวามีไว้เพื่อปรับวัตต์ สามารถกดปุ่มเล็ก 2 ปุ่มค้างเพื่อล็อกค่าวัตต์ และกดซ้ำอีกครั้งเพื่อออก กดปุ่มใหญ่หรือปุ่มสูบ 3 ครั้งติดกันเพื่อล็อกไม่ให้ปุ่มลั่นหรือกดทำงานเองและกดซ้ำเพื่อออก กดปุ่มเล็กซ้ายมือ พร้อมกับปุ่มใหญ่เพื่อทำการเคลียร์ puff กดปุ่มเล็กขวามือ พร้อมปุ่มใหญ่เพื่อทำการเปลี่ยนสีของหน้าจอ

Spec ของ IPX 80

คุณสมบัติของบุหรี่ไฟฟ้า

 • ตัวเครื่องมีการรองรับระบบ Fast Charge แล้ว
 • ตัวเครื่องสามารถปรับรูลมได้หลากหลายแบบ หลากหลายอารมณ์ มีทั้งแบบโล่งและแบบแน่น
 • จ่ายไฟได้ไวภายใน 0.001 วินาที
 • สามารถปรับไฟได้ถึง 1 – 80 วัตต์ 
 • ตัวเครื่องมีความทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน และยังมีมาตรฐาน IPX67 ทั้งกันน้ำ กันฝุ่น กันกระแทก
 • หน้าจอมีขนาด 0.96 นิ้วถือว่ามีขนาดใหญ่พอสมควร และตัวหนังสือคมชัด
 • สามารถเปลี่ยนสีของหน้าจอได้หลากหลาย
 • ตัวเครื่องสามารถบันทึกจำนวนการสูบ และยังมีตัวจับเวลาว่าสูบไปกี่ครั้งครั้งละกี่วินาที
 • ด้านหลังของตัวเครื่องใช้วัสดุ Splicing Siliclone ทำให้มีสัมผัสเวลาจับที่นุ่ม กระชับมือ และไม่ลื่น

จุดเด่นของ ipx 80

จุดเด่น และภาพรวม คือ Pod mod ได้สร้างความแปลกใหม่ในด้านของคุณสมบัติที่สมบูรณ์แบบทั้งในเรื่องของรูปทรงที่มีความคล้ายกับบุหรี่ไฟฟ้าแมคคานิค รวมถึงตัวเครื่องที่ถูกดีไซน์ให้มีความคลาสสิกมากขึ้น จึงทำให้ลักษณะของตัวเครื่องดูเท่ และเก๋าสุดๆ 

ซึ่งเมื่อคุณได้อ่านรีวิวบุหรี่ไฟฟ้าต่างๆ จากทางแบรนด์กลับพบว่า IPX80 ให้ความทันสมัยมากกว่ารุ่นอื่นๆ ด้วยเทคโนโลยีที่สามารถแก้ปัญหาต่างๆ จากบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นเก่าๆ ทั้งในเรื่องของจอแสดงผลที่ทันสมัย และฟังก์ชันที่ลื่นไหลไม่มีสะดุดอีกด้วย และยังมีกำลังแรงที่สามารถปรับฟีลได้ 1-80 วัตต์ 

หากคุณนำพอตรุ่นนี้ไปเปรียบเทียบกับยี่ห้ออื่นๆ จะพบว่าส่วนใหญ่ตัวเครื่องจะให้กำลังไฟฟ้าประมาณ 60 วัตต์เท่านั้น ทำให้นักรีวิว smok ipx 80 มองว่าเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ค่อนข้างคุ้มค่า ซึ่งมี 4 สีให้เลือก แต่ละสีจะมีความคลาสสิกแตกต่างกันออกไป เช่น สีดำ สีน้ำเงิน สีแดง และสีเทา โดยตัวพอตจะมีจุดโดดเด่นชัดๆ ดังต่อไปนี้

 

จุดเด่นของ ipx 80

ขนาดและน้ำหนักที่เหมาะมือ

ตัวเครื่องมีขนาดเพียง 107 มิลลิเมตร x 34.8 มิลลิเมตร x 34.5 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเพียงแค่ 130 กรัม และมีขนาดกำลังพอดีและน้ำหนักที่เบาสบายถือง่าย มีขนาดที่พอดีมือไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป

ฟีลสูบสุดฟินจากหัวแทงค์แบบปากเปิด และรูปรับลมสองฝั่ง

จากการรีวิว smok ipx 80 ทางแบรนด์ได้มองเห็นองค์ประกอบของตัวเครื่องที่ดีเยี่ยม ทั้งในเรื่องของหัวแทงค์ และรูรับลม Air-Inlet Ring สองฝั่ง ที่จะทำให้ผู้สูบได้รับฟีลอย่างเต็มแม็กซ์ ในเรื่องของการรับกลิ่นของน้ำยาที่ชัดเจน กลิ่นไม่จาง ทำให้การสูบนั้นสามารถเรียกควัน และความหอมหวานได้ดี 

รวมไปถึงเรื่องการปรับกำลังไฟได้สูงถึง 80 วัตต์ ถือว่าเป็นกำลังไฟที่แรงสำหรับเครื่องที่มีขนาดเท่านี้ อีกทั้งหน้าจอใหญ่สามารถดูสถานะและกำไฟได้อย่างสบายๆ และได้รับฟีลในการสูบที่ถึงใจสุดๆ

ระบบป้องกันน้ำ กันฝุ่น กันกระแทก และรอยขีดข่วน

ด้วยตัวเครื่องมี ipx67 tri proof ที่สามารถป้องกันน้ำ ที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดการลัดวงจรของอิเล็กทรอนิกส์เสียหาย รวมไปถึงในเรื่องของฝุ่นที่เข้าไปขัดจังหวะของการสูบ และยังเข้าสู่ตัวเครื่องทำให้ต้องทำความสะอาดตัวเครื่องอยู่บ่อยครั้ง ตัวเครื่องมีความแน่นสนิท ทำให้การที่ตัวเครื่องตกหรือหล่นกระแทกไม่มีความเสียหายใดๆ

ปริมาณแบตเตอรี่แบบจุใจ ใช้ได้ไม่ต้องกังวล

ในส่วนของความจุแบตเตอรี่บุหรี่ไฟฟ้า smok ipx 80 มีความจุแบตเตอรี่ได้มากถึง 3000 mAh โดยการชาร์จจะใช้สายแบบ Type-C ชาร์จ 1 ครั้งสามารถใช้งานได้ยาวนานและเพียงพอต่อ 1 วันแน่นอน

สิ่งที่ให้มาในกล่องบุหรี่ไฟฟ้า smok ipx 80

สิ่งที่ให้มาในกล่อง

เมื่อคุณได้สั่งซื้อบุหรี่ไฟฟ้า smok ipx 80 สิ่งที่คุณจะได้รับภายในกล่อง ประกอบไปด้วย

 • ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า
 • หัว pod จำนวน 2 พอต
 • สายชาร์จแบบ Type-C จำนวน 1 เส้น
 • คอยล์ตาข่าย RPM 0.16 โอห์ม จำนวน 1 คอยล์
 • คอยล์ RPM 2 DC MTL 0.6 โอห์ม จำนวน 1 คอยล์
 • คู่มือการใช้งาน จำนวน 1 เล่ม

 

สรุป รีวิว smok ipx 80

สรุปแล้วบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นนี้ให้ฟีลลิ่งในการสูบที่หลากหลาย ทั้งในเรื่องของการจัดวางองค์ประกอบต่างๆ ที่ตรงใจกว่าที่คิด และยังประทับใจในด้านโครงสร้างที่มีความปลอดภัย และความทนทาน ยอดเยี่ยมในแบบที่บุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้ออื่นๆ ทำไม่ได้ แต่สามารถทำได้เราขอแนะนำให้คุณมาทดลองใช้ และสิ่งสำคัญมากที่สุด คือการมองหาร้านค้าที่จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า ที่เป็นของแท้เท่านั้นและต้องสามารถตรวจสอบได้อีกด้วย