รีวิว Smok Nord Bar พอตไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งตัวจิ๋ว แต่แจ๋ว

รีวิว Smok Nord Bar

การรีวิว Smok Nord Bar

หากพูดถึงบุหรี่ไฟฟ้าแล้วคงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ Smok แบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าดีไซน์เก๋ ขนาดกะทัดรัดที่มาพร้อมกับสีสันที่จี๊ดจ๊าดโดนใจผู้ใช้งานไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย แถมราคาของพอตแต่ละตัวก็ถือว่าจับต้องได้ และราคาไม่แรงจนเกินไป ซึ่งพอตไฟฟ้าถือว่าเป็นที่นิยมในหมู่นักสูบอยู่พอสมควรเลยทีเดียว ด้วยกลิ่น และรสชาติที่ชัดเจนจึงทำให้ผู้สูบได้ฟีลลิ่งในการสูบที่ดี และรู้สึกเพลิดเพลินไปกับการสูบพอตไฟฟ้า

ดังนั้นวันนี้เราจะมารีวิว Smok Nord Bar พอตไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งตัวใหม่ให้นักสูบที่กำลังจะตัดสินใจซื้อพอตไฟฟ้าได้รู้ถึงจุดเด่นของพอต รวมถึง Spec ต่างๆ ของพอตอีกด้วย บอกเลยว่าถึงรูปลักษณ์จะเล็กกะทัดรัด แต่ฟีลลิ่งในการสูบบอกเลยว่าแน่นถูกใจนักสูบสาย MTL แน่นอน นอกจากนี้ยังมีกลิ่น และรสชาติหลายแบบให้คุณเลือกด้วย

Spec

เริ่มต้นการรีวิว Smok Nord Bar ด้วยการพูดถึงเรื่องของ Spec ก่อนเลย ตัวพอตรุ่นนี้เป็นพอตใช้แล้วทิ้งที่มีปริมาณคำสูบอยู่ที่ 4000 คำโดยประมาณ (ขึ้นอยู่กับลักษณะการสูบของแต่ละคน) ตัวเครื่องมาพร้อมกับแบตเตอรี่ 600 mAh โดยที่ถ้าหากแบตเตอรี่หมดก็สามารถชาร์จไฟได้ด้วยสายชาร์จ Micro-USB ซึ่งตัวพอตที่ทางผู้ผลิตพัฒนามาให้สามารถชาร์จแบตเข้าได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับในเรื่องของดีไซน์ได้ถูกออกแบบมาให้ผู้สูบสามารถพกพาได้สะดวกด้วยขนาด 97.85 x 30.5 x 21 mm. และมีน้ำหนักอยู่ที่ 51.5 กรัม ตัวเครื่องทำจากพลาสติกมีสีสันสดใสน่ารัก โดยสีของตัวเครื่องจะขึ้นอยู่กับรสชาติที่ผู้สูบเลือก นอกจากนี้บนตัวเครื่องยังมีลวดลายคล้ายกับรังผึ้งอีกด้วย ซึ่งทำให้ตัวเครื่องดูเป็นเอกลักษณ์ และสวยงามขึ้น

และด้วยเทคโนโลยี Overmolding ที่ผู้ผลิตนำมาใช้เคลือบผิวของตัวพอตก็ช่วยให้ผู้สูบสามารถจับตัวพอตได้ถนัดมือมากขึ้นเวลาสูบ แถมยังช่วยป้องกันลายนิ้วมือได้อีกด้วย ส่วนในเรื่องของปากสูบก็ถูกออกแบบมาให้รับกับริมฝีปากของผู้สูบได้เป็นอย่างดี และทางด้านส่วนท้ายของตัวพอต Nord Bar จะเป็นที่เสียบสายชาร์จ USB และมีช่องรูลมอยู่ 2 รูที่ด้านท้าย

ถึงแม้ตัวพอตจะมีขนาดเล็กแต่สามารถจุน้ำยาได้ถึง 8.5 ml โดยน้ำยาที่ใช้จะเป็นแบบซอลนิคเหมาะสำหรับผู้สูบที่ชอบสูบแบบ MTL เพราะว่ามีระดับนิโคตินอยู่ที่ประมาณ 2-5% ซึ่งจะค่อนข้างเยอะเลยทำให้ฟีลลิ่งในการสูบไม่ต่างจากการสูบบุหรี่แบบม้วนเลย ส่วนในเรื่องของกลิ่นต้องบอกว่ามีหลากหลายมากให้ผู้สูบได้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Mixed Berries, Peanut Butter, Mango Ice, Coconut Milk และ Tabacco เป็นต้น

สำหรับการใช้งานก็ง่ายแสนง่ายไม่จำเป็นต้องกดปุ่มอะไรเลย เพียงแค่แกะซองออกมาผู้สูบก็สามารถสูบได้เลย พอสูบจนคำสูบหมดก็สามารถทิ้ง และเปลี่ยนมาใช้พอตตัวใหม่ได้ทันที แต่ถ้าหากแบตหมด หรือแบตเตอรี่เหลือน้อยตัวเครื่องจะแสดงสถานะแบตเตอรี่ผ่านสัญญาณไฟ LED ที่ทางผู้ผลิตออกแบบมาให้ผู้ใช้งานได้ทราบสถานะของแบต

รีวิว Smok Nord Bar

จุดเด่น

เมื่อพอทราบสเปค และคุณสมบัติของพอต Smok Nord Bar แล้ว เรามาดูกันต่อว่า เจ้าพอตตัวจิ๋วแต่แจ๋วนี้มีจุดเด่นอะไรบ้าง และจุดเด่นที่ว่าเหล่านี้คุ้มค่าสำหรับการเป็นเจ้าของหรือไม่

จุดเด่นบุหรี่ไฟฟ้า Smok Nord Bar

ขนาดและน้ำหนักที่เหมาะมือ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าดีไซน์ของพอตถูกออกแบบมาให้มีขนาดที่พอเหมาะกับมือของผู้สูบ น้ำหนักเบาพกพาสะดวก และไม่ได้เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าเลย นักสูบคนไหนชอบสูบหลายๆ รสชาติ ก็อาจจะพกตัวพอตรุ่นนี้ไปมากกว่าหนึ่งตัวในกระเป๋าก็ได้ แถมผู้ผลิตยังเคลือบผิวของตัวเครื่องให้สามารถจับได้ถนัดมือ ไม่ลื่นหลุดง่ายอีกด้วย

ด้วยน้ำหนักที่เบา และขนาดที่กะทัดรัดจึงทำให้ผู้สูบสามารถพกพาไปได้ทุกที และถ้าหากอยากสูบก็ยกขึ้นมาสูบได้เลยโดยไม่ต้องกดปุ่มอะไรทั้งสิ้น ดังนั้นเรื่องของขนาด และน้ำหนักของตัวเครื่องจึงถือว่าเป็นจุดเด่นที่ให้นักสูบอยากมีติดไว้สักตัวได้

บรรจุน้ำยาได้เยอะถึง 8.5 ml

อีกหนึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้ คือความจุของน้ำยา ซึ่งถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะมีขนาดเล็ก แต่สามารถจุน้ำยาได้ถึง 8.5 ml. พอตัวเครื่องสามารถจุน้ำยาได้มากขึ้นจึงทำให้มีปริมาณคำสูบมากขึ้นตามไปด้วย โดยมีปริมาณคำสูบมากถึง 4,000 คำ ช่วยให้ผู้สูบสามารถสูบได้นานขึ้นในราคาที่คุ้มค่า 

สามารถชาร์จซ้ำได้

ถึงแม้ว่าจะเป็นพอตใช้แล้วทิ้งก็สามารถชาร์จแบตได้ โดยตัวพอตรองรับการชาร์จไฟด้วยสายชาร์จ Micro-USB เพราะว่าปริมาณคำสูบที่เยอะจึงทำให้แบตเตอรี่ขนาด 600 mAh ที่ใช้งานอาจจะไม่เพียงพอให้ผู้สูบใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ผู้ผลิตจึงทำช่องสำหรับเสียบสายชาร์จมาให้ผู้ใช้งานได้ชาร์จเพิ่ม เมื่อหมดคำสูบผู้สูบก็สามารถทิ้งแล้วซื้อพอตตัวใหม่ได้เลย

มีน้ำยาหลากหลายรสชาติ และหลายกลิ่น

ถือว่าเป็นพอตใช้แล้วทิ้งอีกหนึ่งตัวที่ผู้ผลิตได้ทำรสชาติ และกลิ่นออกมาให้ผู้ใช้เลือกหลากหลายแบบมากจริงๆ ไม่ว่าจะกลิ่นแนวผลไม้ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว เช่น กลิ่น Peach Pineapple หรือจะเป็นกลิ่น Strawberry Banana เป็นต้น หรือใครที่ชอบกลิ่นหอมหวานแบบขนมก็สามารถลองกลิ่น Peanut Butter หรือ Bubble Gum ก็ได้ ด้วยกลิ่นที่หลากหลายของตัวพอตรุ่นนี้จึงช่วยให้ผู้สูบได้ประสบการณ์ของรสชาติที่แปลกใหม่ และไม่น่าเบื่อ

ฟีลลิ่งในการสูบที่แน่น

ต้องบอกเลยว่าตัวพอตรุ่นนี้ค่อนข้างให้ฟีลลิ่งที่แน่นในการสูบ เพราะว่าระดับนิโคตินในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าค่อนข้างสูง จึงให้ความรู้สึกในการสูบที่ไม่ต้างจากการสูบบุหรี่ม้วน แต่เพียงแค่มีรสชาติ และกลิ่นที่หอมหวานตามแบบที่คุณเลือกแค่นั้นเอง พอสูบแล้วควันอาจจะไม่เยอะเท่าไหร่ จึงไม่ค่อยเหมาะกับนักสูบสายเล่นควัน

แต่สำหรับนักสูบสาย MTL ที่ชอบฟีลลิ่งในการสูบแน่นๆ แบบนิโคตินสูง น่าจะประทับใจในการใช้เจ้าพอตรุ่นนี้อยู่พอสมควร ส่วนใครที่อยากจะเลิกสูบบุหรี่มวนแล้วหันมาสูบพอตไฟฟ้าแทน สามารถซื้อพอตรุ่นนี้มาลองใช้ได้เลย

สิ่งที่ให้มาในกล่อง

เมื่อคุณเปิดกล่องคุณจะพบตัวพอตที่อยู่ในซองพลาสติกตามกลิ่นที่คุณเลือก และถึงแม้ว่าตัวพอตจะสามารถชาร์จแบตเตอรี่เพื่อใช้งานต่อได้ แต่ในกล่องก็ไม่ได้มีการแถมสายชาร์จ Micro-USB มาให้ ดังนั้นภายในกล่องจึงมีแค่ตัวพอตใช้แล้วทิ้งเท่านั้น 

ดังนั้นสิ่งที่ให้มาในกล่องก็คือ

  • ตัวเครื่องพอต Smok Nord Bar (ตามกลิ่นที่คุณเลือก)
สิ่งที่ให้มาในกล่อง Smok Nord Bar Kit

สรุป

หลังจากที่ได้ทำการรีวิว Smok Nord Bar ทั้งในเรื่องของสเปค และจุดเด่นของพอตไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งตัวจิ๋วแต่แจ๋วรุ่นนี้ บอกเลยว่า เป็นอีกหนึ่งพอตที่นักสูบสาย MTL ไม่ควรพลาดที่จะซื้อมาลอง ด้วยราคาที่ไม่แพง แต่มีปริมาณคำสูบที่เยอะก็คุ้มค่าสำหรับคนงบน้อย หรือคนที่เพิ่งเริ่มหันมาสูบพอตไฟฟ้าใช้แล้วทิ้ง 

โดยตัวเครื่องจับถนัดมือ ใช้งานง่ายพกพาสะดวก แถมยังมาพร้อมกับสีสันที่สดใสสวยงาม ซึ่งอาจจะถูกใจสาวๆ นักสูบ หรือหนุ่มๆ ที่ไม่ชอบความจำเจของตัวพอตแบบเดิมๆ ตัวพอตมีหลากหลายรสชาติให้เลือกซื้อ หากสูบจนหมดก็เปลี่ยนรสชาติใหม่ได้เลย ผู้สูบก็จะได้ประสบการณ์ด้านรสชาติที่แปลกใหม่ได้ตลอด คุณสามารถเลือกซื้อพอตไฟฟ้าได้ที่เว็บไซต์ของ Sudjudshop https://sudjudza.com/