รีวิว SMOK RPM 80 ตอบโจทย์ความเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ลงตัว

รีวิว SMOK RPM 80

บุหรี่ไฟฟ้า SMOK RPM 80 เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกพัฒนามาจาก RPM รุ่นก่อนหน้า ที่ได้รับความนิยมอยู่แล้ว แต่เน้นนำข้อบกพร่องเล็กน้อยมาปรับแต่ง พัฒนาสเปกให้แรงและเสถียรมากยิ่งขึ้น ยังให้ความสำคัญกับฟิลการสูบที่ลงตัว และกำลังไฟที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานผ่านเครื่อง ให้บุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้ยังสร้างความประทับใจคอ RPM ไม่เสื่อมคลาย

โดยการรีวิว SMOK RPM 80 ครั้งนี้ จะแสดงให้เห็นถึงความแตกต่าง และของที่มีมาใหม่ พร้อมดีไซน์ที่เพียงแค่ตาเห็นก็ทราบได้เลยว่าเป็นรุ่นนี้ ซึ่งภาพลักษณ์ของบุหรี่ไฟฟ้าแบรนด์ SMOK ยังคงให้ความสำคัญในการใช้งานที่ลื่นไหล เน้นฟิลสูบที่แน่นถึงใจ รวมไปถึงความปลอดภัยในการใช้งาน ที่ยกระดับขึ้นเรื่อย ๆ ที่มีการพัฒนาบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ๆ

ข้อมูล Spec

เป็น Pod Mod ที่มีการอัปเกรดอย่างก้าวกระโดดในด้านแรงไฟที่ 80 W และมีแบตเตอรี่ใช้นาน 3000 mAh ด้านหน้าจอแสดงผลยังให้ความกว้าง จอใหญ่เต็มด้าน เห็นสถานะพร้อมการตั้งค่าได้อย่างชัดเจน พร้อมความยืดหยุ่นในการใช้งานด้วยการรองรับคอยล์ RGC และ RPM ที่ทำให้ สามารถเติมเต็มฟิลการสูบได้หลากหลาย เลือกฟิลสูบที่ชอบได้มากขึ้น

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

 • แบรนด์: SMOK
 • ชื่อสินค้า: SMOK RPM 80 Pod mod Kit
 • ขนาดเครื่อง: 118mm x 31.5mm x 26mm
 • วัสดุ: Zinc Alloy เกรด PCTG
 • น้ำหนัก: 97.3g
 • แบตเตอรี่ที่รองรับ: Single 18650 Battery
 • จอแสดงผล: Color Screen 0.96 นิ้ว
 • Input voltage: ขาเข้า 3.3-4.2V
 • Output voltage: ขาออก 0.5-8.0V
 • Resistance range: 0.1- 2.5ohm
 • ความจุน้ำยา: 5.ml
 • Resistance range: 0.15- 3.0ohm
 • รองรับคอยล์: RPM Mesh 0.4ohm Coil, RGC Conical Mesh 0.17ohm

จุดเด่น

ภาพรวมของบุหรี่ไฟฟ้า คือการที่ตัวเครื่องมีส่วนประกอบของจุดเด่นของ RPM รุ่นเก่า ๆ ที่มีความเป็น Pod mod เน้นความเสถียร ให้ฟิลสูบกลิ่นแน่น ควันเยอะ พร้อมการตั้งค่าที่ละเอียด และเพิ่มจุดเด่นให้กับตัวเครื่องอีกด้วยการอัปเกรดกำลังจ่ายไฟสูงถึง 80W พร้อมกับคอยล์ที่รองรับอย่าง RGC Conical Mest 0.17 ohm ที่มอบฟิลที่โดดเด่นกว่าเดิม สะใจกว่ารุ่นเก่า ๆ

และที่นักสูบหลายคนต่างรู้ดีว่าเป็นบุหรี่ไฟฟ้าอีกตัวที่สาย Modified ชอบ เพราะการขับเคลื่อนหรือสเปกที่รองรับ ช่วยให้การปรับแต่งอุปกรณ์ทำได้ง่าย วัสดุโดยรวมยังคงให้ความทนทานสูง หลายคนยังคงสงสัยว่าหน้าจอใหญ่ระดับ 0.96 นิ้วจะทำให้ตัวเครื่องตกหล่นแล้วจอเสียหายง่ายรึเปล่า แต่แท้จริงแล้ว ตัวเครื่องยังคงอึด ถึก ทน ตามมาตรฐาน SMOK อยู่ดี

น้ำหนักเบา ดีไซน์สวย

ด้วยขนาดเครื่อง 118mm x 31.5mm x 26mm ที่มอบความเบาสบายด้วยวัสดุ Zinc Alloy ที่ให้น้ำหนักเพียง 97.3 กรัมเท่านั้น ทำให้การหยิบจับใช้งานไปไหนมาไหน ทำได้สะดวกมากขึ้น ในทางตรงกันข้าม ตัวเครื่องที่ได้รีวิว SMOK RPM 80 ตัวนี้ ก็ยังให้ความคงทน เพราะมาตรฐานวัสดุเกรด PCTG ที่ใช้ในอุตสาหกรรม และด้านการแพทย์ ทำให้วางใจได้เลยว่าบุหรี่ไฟฟ้าเครื่องนี้ ยังคงคุณภาพ และยังมีความเบาสบายกว่าเดิม

ในแง่ของดีไซน์ มากับลวดลายสุดเท่ มีความ Abstract ให้เลือด โดยลวดลายที่มีสามารถใช้ได้มากมาย ผสานกับหน้าจอขนาดใหญ่ ทำให้ได้งานออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นลาย Fluid Blue ที่เป็นลายน้ำมันสีฟ้า โฉบเฉี่ยวด้วยความเป็นสปอร์ตสุดเท่ หรือจะเป็นลาย Black Carbon Fiber สำหรับผู้ที่ต้องการบุหรี่ไฟฟ้าทรง Flat ได้มาตรฐาน ไม่หวือหวา ก็มีให้เลือกใช้งาน

กำลังจ่ายไฟสูง

ในการรีวิว SMOK RPM 80 ได้รับการพัฒนามาอย่างก้าวกระโดดจาก RPM 40 ด้วยตัวคอยล์ที่รองรับอย่าง RGC Conical Mest 0.17 ohm ที่ต้องการแรงจ่ายไฟสูง 80W ทำให้มอบประสบการณ์สำหรับผู้ที่ต้องการฟิลสูบแน่นสะใจ รวมไปถึงผู้ใช้งานทั่วไป ที่สามารถปรับแต่งกำลังจ่ายไฟให้กว้างขวางมากขึ้น มีตัวเลือกในการสูบมากขึ้น

ซึ่งช่วงการจ่ายไปสูง 80W การเลือกใช้งานคอยล์หรือการปรับตั้งค่าต่าง ๆ จะขึ้นอยู่กับคอยล์ที่ใช้ว่าปรับได้สูงเท่าไหร่ แต่เราก็ไม่จำเป็นต้องปรับให้เต็มค่าแบบนั้น เพียงแต่การใช้งานอย่างแท้จริง เราจะสามารถทดลอง หรือเลือกฟิลสูบที่เราชื่นชอบได้ หากสามารถตั้งค่าได้หลายระดับกว่าบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำ ดังนั้นสินค้ารุ่นนี้ คือความสมดุลและความพอดี ที่น่าลองใช้เป็นอย่างยิ่ง

เปลี่ยนคอยล์ได้หลากหลาย

สามารถชูเรื่องตัวเครื่องที่รองรับคอยล์ RPM และ RGC ที่เน้นการจ่ายไฟแรงถึงใจ และให้ฟิลการสูบหลายแบบ ทั้งโหมด MTLและ DTL ซึ่งข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าที่รองรับคอยล์ที่หลากหลาย แค่คอยล์แบบ RPM ก็มีให้เลือกมากมายแล้ว ทำให้การหาซื้อคอยล์หรือหยิบจับคอยล์ของบุหรี่ไฟฟ้าแบรนด์ SMOK รุ่นอื่น ๆ นำมาใช้ร่วมกันได้ง่าย และคอยล์ RGC ก็เป็นคอยล์ที่มีเฉพาะรุ่นนี้เท่านั้น จึงมีความน่าใช้กว่าเดิม

และการที่เราได้รีวิว SMOK RPM 80 จะเห็นได้ชัดว่าบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นนี้ มีคอยล์เฉพาะเป็นของตัวเอง จากการดูบุหรี่ไฟฟ้าแต่ละรุ่นมาตลอด RPM เป็นซีรีส์ที่จะมีการพัฒนาออกรุ่นใหม่ ๆ มาเรื่อย ๆ ทำให้เราสามารถวางใจได้เลยว่าคอยล์จากแบรนด์นี้ จะยังคงรองรับเครื่องรุ่นใหม่ ๆ ในอนาคตได้ อีกทั้งคอยล์ RPM และ RGC ก็จะมีคอยล์สเปกใหม่ ๆ มารองรับตัวเครื่องรุ่นใหม่ ๆ อีกแน่นอน

ระบบในตัวเครื่องรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ

ตัวเครื่องขับเคลื่อนด้วยชิปเซต IQ-80 ที่เป็นชิปเซตเปิดตัวมากับสินค้ารุ่นนี้ ด้วยจุดเด่นในด้านการตอบสนองของตัวเครื่องที่รวดเร็วมากขึ้น ให้ความเสถียรในด้านการใช้งาน และการแสดงผลบนจอแสดงค่าสถานะที่แม่นยำและรวดเร็ว พร้อมตอบสนองการจ่ายไฟเร็วสุดถึง 0.0015 วินาที ทำให้ไม่ขัดฟิลในการใช้งาน ซึ่งผู้ใช้งานบุหรี่ Pod mod ส่วนใหญ่มักติดปัญหาการตอบสนองช้า

และด้วยการมีชิปเซ็ตบนบุหรี่ไฟฟ้า ทำให้สอดรับกับความปลอดภัยในการใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็นระบบปิดเครื่องหากตัวเครื่องมีความร้อนเกินขนาด หรือการป้องกันกระแสไฟเกินที่จ่ายมากับตัวเครื่องผ่านแบตเตอรี่ รวมไปถึงระบบป้องกันการลัดวงจรของไฟฟ้า ที่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกเครื่องควรจะมี เพื่อปกป้องผู้ใช้งาน ทำให้เราสามารถรีวิวสินค้ารุ่นนี้ได้อย่างสบายใจ

สิ่งที่ให้มาในกล่อง

ด้วยความที่มีสเปกและอุปกรณ์เสริมใหม่ ๆ จึงขาดไม่ได้เลยที่ตัวกล่องจะต้องให้คอยล์อย่าง RGC ติดมาด้วย ซึ่งนอกจากนี้แล้วเรายังได้รับคอยล์ RPM มาใช้เช่นเคย พร้อมสายชาร์จและคู่มือการใช้งาน

ในส่วนของถ่านแบตเตอรี่แบบ 18650 จะไม่ได้ให้มากับตัวเครื่อง แต่ถ่านแบบ 18650 มีข้อดีที่สามารถหาซื้อง่าย มีหลายราคาให้เลือก

รายละเอียดสินค้าภายในกล่อง

 • ตัวเครื่อง
 • คอยล์ RPM 80 RPM Pod (Mest 0.4 ohm ติดตั้งในตัวเครื่อง)
 • คอยล์ RPM 80 RGC Pod (RGC Conical Mesh 0.17ohm)
 • สายชาร์จ USB Cable
 • คู่มือการใช้งาน

สรุป

ในการรีวิว SMOK RPM 80 ทำได้เราได้เห็นศักยภาพอันก้าวกระโดด ที่มีทั้งชิปเซตใหม่ และคอยล์ที่เพิ่มฟิลการสูบในแบบที่คอ SMOK ชื่นชอบได้ไม่ยาก และสิ่งสำคัญคือ การทำงานที่เสถียร เน้นความสมดุล ตอบสนองไวกว่าเดิม โดยทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ที่เป็นบุหรี่ไฟฟ้าของแท้ ซึ่งการซื้อบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้คุณภาพ ก็ต้องมองหาร้านที่มีคุณภาพ มีการรีวิวสินค้า มีบริการให้ความรู้กับผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้ามือใหม่ได้ เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายจากบุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นของปลอม