รีวิว SMOK SOLUS G-BOX Kit ฟิลสูบไม่ธรรมดา

smok solus

SMOK เป็นแบรนด์ที่มอบฟิลสูบในแบบที่ทุกคนต่างถูกใจ ทำให้บุหรี่ไฟฟ้าอย่างที่เรากำลังจะรีวิว SMOK Solus G-Box ที่มีหน้าตาแปลกตาไปจากพอตไฟฟ้าอื่น ๆ ดูน่าสนใจ และสามารถไว้ใจด้านฟิลการสูบได้แน่นอน เพราะนวัตกรรมกับเทคโนโลยีของแบรนด์ มีความแข็งแรงด้านการรีดกลิ่นและรสชาติที่เฉพาะตัวอยู่แล้ว ก็ไม่ได้มอบแค่หน้าตาสุดเก๋ เท่ไม่เหมือนใคร แต่ยังมีฟังก์ชันแปลกใหม่อีกมากมาย

เป็นพอตไฟฟ้ามีความแปลกใหม่ที่ดีไซน์ แต่ด้านอรรถประโยชน์ของตัวเครื่อง ก็ให้การใช้งานที่ครอบคลุม สะดวกสบาย ให้ความเบา ให้ฟิลที่ใช้งานง่าย มีระบบเติมน้ำยา และแบตเตอรี่ที่ให้มาเพียงพอ และมีอะไรดี มีอะไรเด่น หน้าตาจิ้มลิ้มขนาดนี้ แต่ความพิเศษของตัวเครื่องเปลี่ยนหัวได้หลายยี่ห้อจริงหรือไม่ ใส่กับอะไรได้บ้าง มีสีอะไรบ้าง

รีวิว SMOK SOLUS G-BOX

Spec

เป็นพอตไฟฟ้าที่เน้นความสะดวกสบายกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นระบบเติมน้ำยาจากด้านข้าง หัวพอตที่เปลี่ยนง่าย ควาจุน้ำยาระดับปริมาณ 2.5 ml. กับแบตเตอรี่ 700 mAh ตามขนาดที่มอบให้ แน่นอนว่าตัวเครื่องมีการดีไซน์ที่พัฒนาจากรุ่นเก่า ๆ มามากขึ้น ด้วยวัสดุ PCTG พลาสติกลวดลายทูโทนกึ่งทึบกึ่งใส ให้ความสวยงาม พร้อมลวดลายกราฟิกงานระดับเทพน่าสะสมมาก

นอกจากการใช้งานที่ง่ายแล้ว ก็ตอบโจทย์การให้สมรรถนะของตัวเครื่องแบบขั้นสุด ไม่ว่าจะเป็นการตอบสนองที่ค่อนข้างรวดเร็ว เป็นระบบอัตโนมัติ มีหัวพอตที่ครอบคลุมการใช้งานจากหัวพอตรุ่นเก่า ๆ ได้ ยังสามารถใส่หัวพอต INFY หรือ Relx ก็ได้แต่หัวพอตเหล่านี้อาจจะเล็กไป สามารถปรับแต่งให้พอดีเครื่องได้ สอบถามร้านค้าได้เลย โดยมีภาพรวมมีดังนี้

Spec SMOK SOLUS G-BOX Pod Kit 700mAh 20W

 • แบรนด์ : SMOK
 • ชื่อสินค้า :SMOK SOLUS G-BOX Pod Kit 700mAh 20W
 • ขนาด : 71.9 x 53 x 19 mm.
 • น้ำหนัก : 47 g.
 • แบตเตอรี่ : 700 mAh
 • หัวพอตที่รองรับ : SOLUS Pod
 • การจ่ายไฟ : 20W
 • พอร์ตชาร์จ : USB Type-C
 • การเติม : ระบบการเติมน้ำยาที่ด้านข้าง
 • ความจุ : 2.5 ml.
 • รองรับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า : น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าซอลนิค
 • ฟิลสูบ : MTL และ RDL
รีวิว smok solus

จุดเด่น

จุดเด่นเมื่อได้ทำการรีวิว SMOK SOLUS G-BOX คือการที่ตัวเครื่องยืดหยุ่นในการใช้งานหัวพอต ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเก่าหรือหัวพอตอื่น ๆ ที่ให้มา อีกทั้งฟิลการสูบของหัวพอตที่ให้มา ก็ยังมอบฟิลการสูบทั้ง RDL และ MTL จะจ่ายไฟด้วยระบบอัตโนมัติก็ได้ หรือกดปุ่มก็ดี ให้ฟิลการสูบที่ฉ่ำ ได้ฟิลตามแบบที่แบรนด์ SMOK ให้ ด้วยการดึงกลิ่น และความแน่นอย่างเต็มที่ รองรับน้ำยา Saltnic ที่ใช้แรงไฟต่ำพอดี Spec

โดยจะมีจุดเด่นจากความเป็นพอตไฟฟ้าเพิ่มเติมตามที่เราจะอธิบาย คือการที่ตัวเครื่องมีขนาดและน้ำหนักที่เบา เน้นการใช้งานภายนอกสถานที่ได้เต็มประสิทธิภาพ พร้อมระบบความปลอดภัยในตัวบุหรี่ไฟฟ้าที่ให้ระบบตัดไฟ ป้องกันตัวเครื่องขัดข้องได้เป็นอย่างดี ส่วนประกอบตัวเครื่องมีความแข็งแรง หัวพอตก็ประกอบกับตัวเครื่องได้เข้าล็อก แต่ก็ไม่ทิ้งดีไซน์ที่เข้าท่า น่าใช้งาน

ขนาดเล็ก พกพาสะดวก

ตัวพอตมีขนาดที่ค่อนข้างเล็ก หากเทียบกับฝ่ามือ ทำให้การถือจับ เป็นไปได้ง่ายมาก และด้วยความแตกต่างที่ไม่ใช่เป็นรูปทรงกระบอก แต่เป็นทรงขนาดมนกลม มอบอิสระในการจับสูบได้ดี และข้อดีหลักของบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นนี้ก็ยังคงเหมาะแก่การนำไปพกพาภายนอกได้สะดวก เพราะส่วนประกอบของตัวเครื่อง มีเพียง 2 ส่วนเท่านั้น คือหัวพอต และตัวเครื่อง

อีกทั้งแบตเตอรี่ที่มีติดตั้งในตัว ไม่ต้องซื้อถ่านแบตเตอรี่แยกเลย พอตยังมีระบบเติมน้ำยาด้านข้าง มีพอร์ตชาร์จเร็ว USB Type C ทำให้ปัญหาขัดข้องในระหว่างการใช้งานภายนอกบ้าน ทำได้ง่ายมากขึ้น ไม่น่ารำคาญ ไม่ต้องพึ่งรางชาร์จถ่านให้เสียเวลา ซึ่งยังมอบความสะดวกไปอีกขั้นในรุ่นนี้ ด้วยการแถมสายคล้องคอสำหรับพกพา ไม่ต้องเก็บไว้ในกระเป๋า หรือถือให้เสียเวลาสำหรับตัวนี้

ระบบตัดไฟ ป้องกันคอยล์ไหม้

ด้วยระบบที่ช่วยให้ผู้ใช้มือใหม่มอบการป้องกันการใช้งานที่อาจก่อให้เกิดอันตรายกับตัวผู้สูบ รวมไปถึงตัวบุหรี่ไฟฟ้าอีกด้วย ซึ่งระบบป้องกันที่ว่านั้นคือระบบตัดไฟในกรณีที่ผู้สูบ ใช้เวลาลากสูบนานเกิน 10 วินาที เพื่อป้องกันระดับนิโคตินที่เข้าสู่ร่างกายในปริมาณที่มากเกินไป และป้องกันอายุการใช้งานของคอยล์ที่อาจเสื่อมสภาพเร็ว หรืออันตรายถึงขั้นคอยล์ไหม้ได้

โดยทั่วไปแล้ว คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า มักจะมีอายุการใช้งานที่น้อยกว่าปกติ เพราะเกิดจากการใช้งานที่ผิด หรือใช้งานหนักจนเกินไป เช่นการลากสูบนานเกินไป รวมไปถึงการใช้งานคอยล์ที่ผิดประเภท แต่มอบหัวพอตที่มีคอยล์ติดตั้งอยู่ในตัวอยู่แล้ว ทำให้ไม่ต้องเสี่ยงที่เราจะเลือกคอยล์ที่ไม่เข้ากันกับพอตไฟฟ้า และไม่ต้องเสี่ยงที่พฤติกรรมการสูบของเราจะทำให้คอยล์เสื่อมสภาพ ต้องเสียค่าใช้จ่ายเร็วเกินจำเป็น

ดีไซน์สวยงาม พร้อมวัสดุแข็งแรง

วัสดุทั้งหมดที่ตัว SMOK SOLUS G-BOX ออกแบบมา ได้มาตรฐานระดับ PCTG ที่มีการใช้วัสดุเกรดนี้กับอุตสาหกรรมการแพทย์ และอุตสาหกรรมทั่วไป ที่มีความแข็งแรงทนทาน หัวพอตก็ออกแบบมาได้ปลอดภัย ทั้งตัวหัวที่ทนทาน และระบบความปลอดภัยจากตัวเครื่อง ทำให้ไร้กังวลเกี่ยวกับปัญหาที่อาจแตกง่าย หรือเกิดร่องรอยจนทำให้ตัวเครื่องเสียหาย ขัดข้อง ในขณะที่ด้านดีไซน์ของเครื่อง SMOK SLUS ก็มีดี

ทั้งตัวเครื่องที่รูปร่างไม่ตายตัวเหมือนพอตไฟฟ้าทรงกระบอกทั่วไป และมีสีสันที่เป็นแบบทูโทน มีความ Clear ใสและมีสีทึบด้าน ออกแบบมาได้ไม่เหมือนใคร เราเห็นทั้งตัวแบต และหัวพอตที่ประกอบกันจากโครงใสของตัวเครื่อง อีกทั้งยังมีสีสันที่ออกแบบมาให้กับทุกเพศ มีลวดลายเน้นลายเส้น โดดเด่นเฉพาะตัว จัดวางมาอย่างพอดี ไม่เลอะเทอะ ดูมีความเท่หรูหราคงทน

หัวพอตเปลี่ยนง่าย ติดแน่นไม่หลุดจากตัวเครื่องง่าย

ตัวเครื่องมีขนาดใส หัวพอตที่สวมใส่อยู่จะเห็นได้ชัด การนำหัวพอตไปประกอบกันกับตัวเครื่อง สามารถเสียบเข้ากันได้สนิทดี ระบบการเติมน้ำยามีด้านข้าง และหัวพอตมีคอยล์ขนาด 0.9 โอห์ม ติดตั้งมาด้วยในตัว แน่นอนว่าความยืดหยุ่นของตัวเครื่อง ยังรอบรับหัวพอตจากพอตไฟฟ้ายี่ห้ออื่นที่ยอดนิยมได้มากมาย แน่นอนว่าตัวหัวพอตยี่ห้ออื่นอาจจะต้องดัดแปลงเล็กน้อยเพื่อให้เข้ากันได้

เพราะหัวพอตของบุหรี่ไฟฟ้ามีการประกอบกับตัวเครื่องด้วยแม่เหล็ก ทำให้ยากต่อการประกอบที่ผิดพลาด จนอาจเกิดการขัดข้องของตัวเครื่อง หรืออันตรายที่เกิดจากการใช้งานที่ผิดพลาดได้ แต่หัวพอตไม่ว่าจะยี่ห้อไหน ก็ยังเป็นส่วนที่ต้องเก็บรักษาให้ดี SMOK SOLUS G-BOX ก็เช่นกัน หากเราทำการเติมน้ำยาจากด้านข้าง ให้เติมน้ำยาในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการ หากเหลือทิ้งไว้ น้ำยาและหัวพอตอาจเสื่อมไว

สิ่งที่ให้มาในกล่อง

สินค้าภายในกล่อง SMOK SOLUS Kit 700 mAh 20W

 • ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า
 • หัวพอต SOLUS 2.5ml. ขนาด 0.9 โอห์ม
 • คู่มือการใช้งาน
 • สายชาร์จ Type-C

สรุป รีวิว SMOK SOLUS G-BOX

โดยสรุปแล้วเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้งานง่าย ให้ฟิลแน่น ด้วยระดับนิโคตินจากน้ำยา Saltnic พร้อมการใช้งานที่เหมาะแก่การพกพาใช้ภายนอกได้ ไม่ว่าจะเป็นขนาดเครื่องที่เล็ก มีสายคล้องคอให้มากับตัวเครื่อง ระบบการทำงานที่ช่วยให้การใช้งานปลอดภัย มี Fast Charging ด้วย USB Type C ดังนั้นสินค้ารุ่นนี้ จึงเป็นพอตไฟฟ้าที่ควรหามาลองสุด ๆ