รีวิว Voopoo Drag 3 ปรับแต่งได้หลากหลาย เต็มกำลัง

Voopoo Drag 3

ปกติแล้ว บุหรี่ไฟฟ้ากล่องปรับวัตต์มักจะเป็นที่นิยมในหมู่ของผู้ที่สูบบุหรี่ไฟฟ้ามาพักใหญ่แล้ว แน่นอนว่าแบรนด์ที่หลายคนไว้วางใจทั้งความปลอดภัย และอรรถรสการสูบต้องเป็น Voopoo แบรนด์ที่ครองใจคนทั้งโลกอย่างแน่นอน โดย Voopoo Drag 3 เป็น Box mod ที่มาพร้อมกับการอัปเกรดครั้งใหญ่ มอบชิปเซตและรสชาติที่ถึงใจกับคอยล์แบบใหม่ รวมไปถึงรูปร่างหน้าตาที่พัฒนาออกมาให้น่าใช้ขึ้น

โดยการรีวิว Voopoo Drag 3 จะเน้นในส่วนของการรีวิวที่เปรียบเทียบกับบุหรี่ไฟฟ้าในท้องตลาด และอิงจากบุหรี่ไฟฟ้าตระกูล Drag รุ่นเก่า ๆ ที่จะทำให้เราเห็นพัฒนาการ ว่ามีความก้าวกระโดดแค่ไหนผ่าน จุดเด่น และ Spec ของตัวเครื่องเอง พร้อมเจาะลึกคุณสมบัติที่ไม่ธรรมดา ทั้งโหมดการใช้งานที่มีให้เลือกใช้หลากหลาย ตอบโจทย์กับผู้ใช้งานมือฉมัง และนักสูบมือใหม่ที่อยากลอง Box mod

spec voopoo drag 3

Spec

ด้วยความเป็น Voopoo ที่พัฒนาตัวเครื่องซีรีส์ Drag ออกมาเป็น Voopoo Drag 3 ที่มีครบและกลบปัญหาของตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่มีการปรับขนาดให้กระชับ แต่ก็ไม่ทิ้งตัวตนที่คุ้นเคยและชัดเจน ด้วยวัสดุโลหะผสมสังกะสี บวกกับหนังสไตล์บุหรี่ไฟฟ้า Voopoo Drag 3 มี แต่เน้นสมรรถภาพภายในชัดเจน ให้ดียิ่งขึ้นแบบก้าวกระโดด ด้วยชิปเซตใหม่ GENE FAN 2.0 ขับเคลื่อนตัวเครื่องให้ตอบสนองแบบอัจฉริยะอย่างรวดเร็ว

อีกทั้ง Voopoo Drag 3 ยังรองรับทั้ง PnP ที่เป็นของยอดนิยมของสาวกแบรนด์ Voopoo ชื่นชอบ รวมไปถึง TPP ที่เพิ่มความฉ่ำให้กับกลิ่นและรสชาติ พร้อมขั้วอะตอมแบบ 510 ที่เข้ากันได้หลากหลาย ทำให้บุหรี่ไฟฟ้า Voopoo Drag 3 มอบความยืดหยุ่นในการใช้งาน ตอบสนองความเป็นบุหรี่ไฟฟ้าประจำบ้านได้ไม่ยาก และ Spec Voopoo Drag 3 มีรายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อประกอบการตัดสินใจในการรีวิว Voopoo Drag 3 ดังนี้ 

Spec Voopoo Drag 3 177W Box Mod

 • แบรนด์ : VOOPOO
 • ชื่อสินค้า : Voopoo Drag 3 TPP-X Kit
 • วัสดุ : หนัง + โลหะผสมสังกะสี
 • ความจุTank : 5.5ml
 • เกรดวัสดุ : PCTG
 • กำลังขับ : 5-177W
 • การชาร์จ : การชาร์จอย่างรวดเร็ว 5V/2A USB Type-C
 • แรงดันไฟฟ้าขาเข้า : 6.4V-8.4V Mod
 • ความต้านทาน :TPP-DM2 0.2ohm, TPP-DM3 0.15ohm Mod
 • ความต้านทาน : 0.1-3.0ohm
 • ความจุแบตเตอรี่ : แบตเตอรี่ Dual 18650 (ไม่รวมในกล่องสินค้า)
 • สีสันให้เลือก : Silver-Coffee Brown, Black, Black-Red, Grey, Eagle Grey, Eagle Black, Silver-Treasure Lime, Silver-Dream Blue, Black-Umber

โดยตัวเครื่อง Voopoo Drag 3 จะแบ่งสีสันให้เลือกแบบเป็น 3 แบบ ทั้งแบบ Black ที่เป็นสีดำทึบมีความกึ่งเงากึ่งด้าน ประกอบกับเครื่องหนัง จะทำให้งานหนังเด่นขึ้นมา หรือจะเป็น Eagle ลายเหยี่ยวเหมาะกับคนที่ชอบสีโทนล้วน มีทั้งเงินเงาล้วน ดูทันสมัย และสีดำทึบ ให้ความเป็นส่วนตัวกับการใช้งาน และ Silver ที่เน้นโทนสว่าง ตัววัสดุจะเป็นสีเงินเงา ตัดกับสีหนังสีต่าง ๆ ให้ความสะดุดตาน่าใช้ ดึงเครื่องหนังให้เด่นกว่าเดิม และโลโก้ชัดขึ้น

รีวิว voopoo drag 3

จุดเด่น

จุดเด่นหลัก คือการสร้างความแตกต่างจาก Box mod ทั่วไป ทั้งดีไซน์ตัวเครื่องที่มีความคลาสสิกจากตัวหนัง ในแบบที่หลายคนรู้จักกันดีว่าเป็นดีไซน์ของ Drag ซึ่งมากับโหมดการทำงานที่หลากหลาย วัสดุตัวเครื่องมีความทนทาน ทนไม้ ทนมือที่สุด ตัวขั้วและส่วนประกอบต่าง ๆ ก็ปรับแต่งให้ประกอบได้แน่น รวมไปถึงความสะดวกในการเติมน้ำยาก็เติมง่ายจาก Tank

อีกทั้งจุดเด่นของ GENE FAN 2.0 ในการรีวิว Voopoo Drag 3 ก็พบว่า การใช้งานของตัวเครื่องระหว่างวัน หรือระบบต่าง ๆ มีการใช้งานได้ยาวนานขึ้น ไม่ใช่แค่ในแง่ของความจุแบตเตอรี่ แต่การตอบสนองต่อการกดสูบ และปรับแต่งโหมดต่าง ๆ เรียกได้ว่าตัวเครื่องรีดความแรงออกมาได้ไวและรวดเร็ว บวกกับคอยล์ TPP ที่ปรับแต่งออกมาให้ทำความร้อนได้ไว รีดรสชาติออกมาได้ฟินขั้นสุด ทำให้น่าใช้ขึ้นมาจากรุ่นเก่าอีกหลายเท่า

ตัวเครื่องใช้งานได้หลากหลาย 

เป็นที่รู้กันว่า Voopoo Drag 3 และ Drag ซีรีส์อื่น ๆ ออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่นมากกว่าบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป ด้วยขั้วอะตอม 510 ที่เข้ากันได้ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบในการปรับแต่งบุหรี่ไฟฟ้า ก็ตกนักสูบให้ชื่นชอบได้ไม่ยาก อีกทั้งตัวคอยล์ และ Tank ที่เข้ากันได้ทั้ง PnP และ TPP ยังเลือกติดตั้งได้ตามสะดวก สำหรับนักสูบ Drag ที่ยังชื่นชอบฟิลการสูบแบบเดิม แต่อยากได้สมรรถภาพใหม่ ก็ใช้ได้ไม่ต้องแต่งเพิ่ม

ในขณะที่ตัวเครื่องรองรับการต่อขั้วที่ง่ายและหลากหลาย โหมดการใช้งาน ก็ยิ่งมีให้ใช้งานอย่างสะดวกสบาย มีทั้งโหมดปรับแต่งอัตโนมัติหรือโหมด SMART ที่จะตั้งค่าตามคอยล์ที่ติดตั้ง เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ได้ทั้งความปลอดภัย สะดวกสบาย หรือโหมด RBA ที่สามารถปรับแต่งฟิลสูบได้ตามใจด้วยการตั้งค่าแรงจ่ายไฟเอง และโหมด SUPER ใน Drag 3 ที่เร่งความแรงตัวเครื่องให้เร็วและรีดกลิ่น รีดควันออกมาได้แบบขั้นสุด

ชาร์จไฟได้ไวด้วยหัวชาร์ต type-C

นอกจากหัวพอตที่เป็น Tank และขั้วอะตอมต่าง ๆ ที่เข้ากันได้หลากหลาย การใช้งานด้านแบตเตอรี่ก็ถูกใจด้วยการรองรับถ่านแบตเตอรี่ 18650 โดยเราสามารถติดตั้งตัวถ่านแบตเตอรี่ได้ 2 ก้อน เพื่อให้เพียงพอกับแรงจ่ายไฟที่สูงถึง 177W และรองรับโหมด SUPER เพื่อให้ตัวเครื่องตอบสนองไว ใช้แรงขั้นสุดได้ แต่แน่นอนว่าการรีวิว Voopoo Drag 3 หลายคนคิดว่าตัวเครื่องอาจกินแบตเตอรี่มาก

แต่ความจริงให้ความสมดุลในการใช้งานตลอดวัน เมื่อนำออกไปใช้ภายนอก และหากตัวบุหรี่ไฟฟ้าถูกใช้จนแบตหมด ตัวเครื่องก็ให้ระบบชาร์จเร็ว ด้วย USB Type C ความแรง 5V/2A ที่ใช้เวลาในการชาร์จเร็วขึ้น ซึ่งโดยปกติแล้วตัวเครื่องสามารถให้จำนวนแบตเตอรี่ 2 ก้อน ที่เพียงพอต่อการใช้งานตลอดวันอยู่แล้ว เพื่อให้เกิดการสอดคล้องต่อพฤติกรรมการใช้งาน และแรงจ่ายไฟสูง

ดีไซน์สวยงาม ใช้งานได้ถนัดมือ

รูปร่างหรืองานดีไซน์ของบุหรี่ไฟฟ้า จะเป็นงานออกแบบที่เน้นความเป็น Drag ซีรีส์แบบเดิม ที่มีความเป็นเครื่องหนัง เน้นความคลาสสิก และยังช่วยให้การจับหรือการสัมผัส ได้ฟิลความหรูหรา ความแน่นมากขึ้น ด้านงานออกแบบตำแหน่งปากสูบหรือขั้วเชื่อมต่อกับ Tank ซีรีส์ Drag จะมีการปรับแต่งตำแหน่งให้อยู่ตรงกลาง หรือริม ซึ่งก็จัดวางตำแหน่งปากสูบให้อยู่ด้านริมหรือมุม จะให้ความง่ายต่อการสูบ

อีกทั้งมีสีสันที่เน้นโทนทึบ ให้ความคลาสสิก สลักโลโก้ Drag มอบความสุขุม เหมาะกับนักสูบสายดุดัน เน้นความเท่ในการใช้งาน สามารถอัปบุคลิกภาพได้ โดยสีสันที่แนะนำสำหรับบุหรี่ไฟฟ้ามีอยู่ 3 สี คือ Black ที่เน้นความทนทาน สีทึบ ดูสุขุม หรืออยากเพิ่มสีสันด้วย สี Black Red และ Black Umber ให้ฟิลความสวยสง่า และยังเป็นสีสันยอดนิยม นอกจากนี้ยังมีสีคลาสสิกแบบ SS Coffee Brown น้ำตาลสว่างสวยงาม

บุหรี่ไฟฟ้า voopoo drag 3

สิ่งที่ให้มาในกล่อง

การใช้งานเบื้องต้นของบุหรี่ไฟฟ้า Voopoo Drag 3 Kit จะมีบรรจุภัณฑ์ที่ให้อุปกรณ์มาอย่างครบครัน ทั้ง Tank และคอยล์ 2 ตัว TPP-DM2 0.2ohm Coil และ TPP-DM3 0.15ohm Coil แต่จะไม่ได้มอบตัวถ่าน 18650 2 ก้อนมาให้ จะต้องซื้อแยกโดยสอบถามสินค้าชุดสูบครบชุดได้จาก  Sudjudshop  เลย

สินค้าภายในกล่อง

 • ตัวเครื่อง Voopoo Drag 3 TPP-X
 • TPP-DM3 0.15ohm Coil
 • TPP-DM2 0.2ohm Coil
 • TPP-X Pod Tank 5.5ml
 • คู่มือการใช้งาน
 • สายชาร์จ Type-C

สรุป

Voopoo Drag 3 คือกล่องปรับวัตต์ที่เอาใจผู้ใช้งานที่ต้องการ การปรับแต่งตัวเครื่องที่หลากหลาย มีการใช้อุปกรณ์เสริมแยกทั้งตัวถ่านแบตเตอรี่ คอยล์ชนิดต่าง ๆ ให้เลือกมากมายตามสะดวก เน้นดีไซน์ที่ใช้งานได้จริง มีเอกลักษณ์ ฟิลสูบก็โดดเด่น โหมดการใช้งานก็เหมาะกับทั้งมือใหม่ และมือฉมังที่ชอบแรงจ่ายไฟสูง Voopoo Drag 3 จึงเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ควรค่าแก่การนำมาใช้งานที่ครบ จบที่สุดในเวลานี้