บุหรี่ไฟฟ้า Waka Pod

พอตใช้แล้วทิ้งจากแบรนด์น้องใหม่อย่าง WAKA ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ ด้วยรูปทรงที่สวยงาม ขนาดเล็ก และเรื่องของประสิทธิภาพที่หาตัวจับยาก จึงถูกใจบรรดานักสูบต่างชาติไม่ต้อง นอกจากนี้ยังการันตีคุณภาพด้วยรางวัลมากมาย ที่แม้แต่แบรนด์ที่ผลิตพอตใช้แล้วทิ้งออกมาหลายๆรุ่นๆยังไม่สามารถทำได้ เพราะอะไรแบรนด์นี้ถึงเป็นที่นิยม และได้รับการยกย่องว่าเป็นพอตใช้แล้วทิ้งที่ดีที่สุดในปี 2023 เราจะมาหาคำตอบกัน

กว่าจะมาเป็น WAKA

WAKA เป็นพอตใช้แล้วทิ้งที่อยู่ภายใต้การดำเนินงานของ Relx ผู้ผลิตพอตเปลี่ยนหัว หรือพอตระบบปิดรายใหญ่ที่เคยสร้างปรากฎการณ์ที่ส่งผลกระทบให้กับวงการบุหรี่ไฟฟ้ามาแล้ว ด้วยพอตระบบปิดที่กลายมาเป็นต้นแบบในการผลิตให้กับพอตรุ่นอื่นๆมากมาย คราวนี้ได้มาเอาจริงกับการผลิตพอตใช้แล้วทิ้ง ซึ่งเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน ด้วยความที่ง่าย ไม่ซับซ้อน สูบได้แบบไม่ต้องคิดอะไรมากมาย แต่จะทำอย่างไรให้แตกต่าง เพราะทุกวันนี้พอตใช้แล้วทิ้งแทบจะไม่ได้มีอะไรที่ต่างกันมากมายนัก จึงเป็นโจทย์ที่สำคัญสำหรับ WAKA

ผลิตภัณฑ์ WAKA

WAKA กับคอยล์ที่แตกต่าง

เมื่อพิจารณาดูดีๆแล้วทาง WAKA พบว่าสิ่งที่พอตใช้แล้วทิ้งดูเหมือนๆกันคือเรื่องของภายใน ซึ่งพื้นฐานของพอตใช้แล้วทิ้งคือ คอยล์ สำลี น้ำยา และแบตเตอรี่ การจะทำสิ่งที่แตกต่างต้องเริ่มจากจุดเริ่มต้นอย่างเรื่องของกลิ่น แต่ตัวการสำคัญที่จะทำให้กลิ่น และรสชาติจากน้ำยาออกมาได้ดีที่สุดนั้นก็คือคอยล์ ทาง WAKA จึงได้เริ่มการพัฒนาคอยล์อยู่นาน จนได้คอยล์ที่ดีที่สุดเรียกว่า Dual Mesh ซึ่งเป็นรูปแบบคอยล์ตาข่าย แต่ใส่มาให้ 2 ตัว ดังนั้นคุณสมบัติต่างๆที่ได้รับก็จะเพิ่มแบบ X2 ไปด้วยนั้นเอง

  • ควันที่ได้เยอะขึ้น เมื่อมีคอยล์ภายในถึง 2 ตัว แน่นอนว่าการสร้างควันย่อมหนากว่าเดิมอย่างแน่นอน ใครที่คิดว่าพอตใช้แล้วทิ้งควันน้อยต้องคิดใหม่แล้ว
  • กลิ่นที่เพิ่มขึ้น คอยล์ที่เพิ่มขึ้นจะเพิ่มอุณหภูมิภายในหัวพอต ทำให้ช่วยระเหยน้ำยาได้ดีขึ้น และส่งผลให้ได้รับรสชาติที่หวานฉ่ำ และกลิ่นที่ชัดเจนมากขึ้นตามไปด้วย
  • อรรถรสที่มากขึ้น นักสูบส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับเรื่องของกลิ่น และควัน ซึ่งเมื่อทั้ง 2 อย่างดีขึ้น สิ่งที่จะตามมานั่นก็คือเรื่องของฟิลสูบที่จะได้รับเพิ่มขึ้นแบบทวีคูณ

นอกจากเรื่องของฟิลสูบที่ดีขึ้น ยังมีเรื่องของการช่วยลดความเสื่อมสภาพของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Anti-Taste Deterioration Technology หรือ ADT อีกด้วย ซึ่งปัญหานี้เรามักจะพบเจอเมื่อเก็บพอตใช้แล้วทิ้งไปนานๆ ทำให้กลิ่น หรือรสชาติเริ่มผิดเพี้ยนไปจากเดิม โดย Dual Mesh ตัวนี้จะมีรูปทรงที่ไม่กักเก็บน้ำยาไว้กับตัวเอง หากไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานานๆ ซึ่งจะช่วยลดการที่น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะเกิดปฏิกิริยากับคอยล์ลงได้อย่างมาก ทำให้สามารถยืดอายุการเก็บรักษาได้นานขึ้นไปด้วย

Specification

การวิจัยอย่างหนักของ WAKA

การที่จะได้ผลิตภัณฑ์อะไรมาสักอย่างต้องผ่านการวิจัย และพัฒนา ซึ่งทาง WAKA มีทีม R&D ผู้เชี่ยวชาญที่ทำงานด้านนี้อย่างจริงจังกว่า 180 คน ทำให้สามารถพัฒนาคอยล์ที่จะใช้งานกับพอตใช้แล้วทิ้งได้อย่างเต็มที่ และแน่นอนว่าคอยล์เหล่านี้ถูกออกแบบมาไม่ต่ำกว่า 30 ครั้ง จนในที่สุดก็ได้ Dual Mesh ที่แสนภาคภูมิใจ และจะเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการบุหรี่ไฟฟ้าเหมือนที่ทาง Relx เคยทำมาแล้ว ไม่เพียงแค่เรื่องของคอยล์เท่านั้น แต่ในรายละเอียดส่วนอื่นๆก็มีการพัฒนาปรับปรุงเพื่อให้ได้สินค้าที่ดีที่สุด เพื่อตอบสนองความต้องการให้กับนักสูบที่ชื่นชอบการใช้งานพอตใช้แล้วทิ้ง

เทคโนโลยีที่ถูกถ่ายทอดมา

อย่างที่เราได้บอกไปแล้วว่า WAKA เป็นแบรนด์ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Relx ดังนั้นเรื่องของเทคโนโลยีต่างๆที่ทาง Relx มีอยู๋ จึงได้ถูกถ่ายทอดส่งต่อมาให้อย่างไม่ต้องสงสัย ใครที่เคยใช้งานพอต Relx มาก่อนก็คงพอจะทราบดีว่าเป็นอย่างไร แต่สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยลอง ต้องขอบอกเลยว่า เป็นอันดับต้นๆของโลกเลยทีเดียว โดยทาง Relx ได้ให้ทีมงานของ WAKA ใช้ห้องวิจัยเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆ จึงไม่แปลกใจที่สินค้าของแบรนด์นี้หลายๆตัวจะมีความเป็น Relx ผสมเข้ามา

มาถึงเมืองไทยแล้ว

พอตใช้แล้วทิ้งของ WAKA นั้นกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ แต่ข่าวดีก็คือตอนนี้เราไม่ต้องอิจฉาชาวต่างชาติอีกต่อไป เพราะทาง Sudjudshop ได้นำเข้ามาเพื่อให้นักสูบชาวไทยได้ลิ้มลองรสชาติ และฟิลสูบระดับรางวัลกันถึงที่ แล้วมาร่วมกันดื่มด่ำไปกับประสบการณ์การสูบพอตใช้แล้วทิ้งที่จะหาไม่ได้จากแบรนด์อื่นๆ โดยจะมีรุ่นดังนี้

waka

WAKA Mirror 4500 Puffs

มาดูอีกรุ่นที่เล็กลงมานิดหน่อย โดยตัวนี้จะโดดเด่นที่ดีไซน์การออกแบบ ด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมที่ไม่เหมือนใคร พร้อมให้คุณใช้งานได้แบบสะดวกสบายด้วยขนาดที่เล็ก และใช้งานได้ด้วยมือข้างเดียวบรรจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเอาไว้ 10 ml. ระดับนิโคติน 35 mg. นอกจากนี้ยังใช้แบตเตอรี่แบบชาร์จได้ขนาด 500 mAh ทำให้สามารถใช้สูบได้มากถึง 4500 ครั้ง มีกลิ่นให้เลือกมากมายแล้วแต่ความต้องการเลย สำหรับใครที่ชอบพอตใช้แล้วทิ้งที่ดีไซน์ไม่เหมือนใคร และใช้งานได้จริง แนะนำตัวนี้

Smash

WAKA Smash 6000 Puffs

พอตใช้แล้วทิ้งที่สามารถใช้สูบได้ยาวนานถึง 6000 ครั้ง ซึ่งเมื่อเทียบกับระยะเวลาจะได้ประมาณ 10 วันเลยทีเดียว โดยทางแบรนด์เคลมไว้ว่าสามารถสูบได้ 6000 ครั้งจริงๆ แต่จะได้ถึงหรือไม่ก็ต้องขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคนด้วย ใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบซอลนิคที่บรรจุมาให้ 12 ml. และมีแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟซ้ำได้ที่ 500 mAh รองรับการชาร์จที่รวดเร็ว โดยใช้เวลา 35 นาที เพื่อชาร์จแบต 80% ถือเป็นพอตใช้แล้วทิ้งที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพจริงๆ

พอตสายล่ารางวัล

ช่วงหลังๆที่ผ่านมาเราจะได้เห็นพอตใช้แล้วทิ้งออกมาโลดแล่นในวงการมากขึ้น แต่ก็มีไม่น้อยที่เป็นแนวจกตา ใช้งานจริงแล้วไม่โอเคเท่าไร แต่ไม่ใช่กับพอตของ WAKA เพราะทุกผลิตภัณฑ์ที่ออกมาจะต้องใช้งานได้จริง ทั้งคุณภาพ รูปลักษณ์ รวมถึงราคาที่สมเหตุสมผล ซึ่งพิสูจน์มาแล้วด้วยรางวัลพอตใช้แล้วทิ้งยอดเยี่ยมแห่งปี 2023 จากเวที The Vapouround Global Award รายการประกวดสำหรับบุหรี่ไฟฟ้าโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์น้องใหม่ยอดเยี่ยม New Comer อีกด้วย คงไม่มีอะไรจะครหาในพอตของแบรนด์นี้อีกแล้ว

ใช้งานได้นานแค่ไหน

ในส่วนของอายุการใช้งานของพอตใช้แล้วทิ้ง เป็นเรื่องที่มีการพูดถึงกันมากที่สุด เพราะหลายรุ่นที่บอกว่าสูบได้หลักพัน หรือหลักหมื่นครั้ง แต่เมื่อใช้งานจริงกลับสูบได้ไม่ถึงครึ่งของจำนวนที่แจ้งไว้ สาเหตุหลักๆมาจากการใช้งานของแต่ละคนซึ่งบางคนก็สูบจิบเบาๆ แต่ในขณะที่บางคนก็สูบแบบลากเอายาวๆ อายุการใช้งานจึงได้ไม่เท่ากัน แต่ในส่วนของพอต WAKA ทั้ง 2 รุ่นด้านบน ถ้าคุณใช้ตามคำแนะนำก็จะสามารถใช้งานได้ 4500 ครั้ง และ 6000 ครั้ง หรือประมาณ 10 วัน+ อย่างแน่นอน นอกจากว่าคุณเป็นสายโหดที่สูบถี่ๆจนบางครั้งตัวเครื่องระบายความร้อนไม่ทัน

ทำให้สำลีเสื่อมสภาพได้เร็วกว่ากำหนด หรือสูบลากยาวๆเผาน้ำยามากเกินไปจนน้ำยาหมดได้ไวนั่นเอง สรุปก็คือการใช้งานจะได้ตามที่แจ้งไหมขึ้นอยู่กับการใช้งาน

WAKA แตกต่างจากแบรนด์อื่นยังไง

สิ่งแรกที่น่าจะเห็นได้ชัดเจนคือฟิลสูบ ที่ได้กล่าวไปแล้วว่าพอตของ WAKA จะเน้นในเรื่องของการพัฒนาคอยล์เป็นหลัก ทำให้ได้ฟิลสูบที่ต่างออกไปจากพอตใช้แล้วทิ้งตัวอื่นๆ นอกจากนี้ยังได้รับอิทธิพลมาจาก Relx ในเรื่องของรสชาติน้ำยาที่เข้มข้น จึงไม่แปลกใจที่พอตตัวนี้จะสามารถรีดกลิ่นได้ดีมากๆ อีกสิ่งคือเรื่องของความปลอดภัย ก่อนที่จะส่งผลิตภัณฑ์ออกขายทางแบรนด์มีการตรวจสอบคุณภาพรวมไปถึงระบบรักษาความปลอดภัยต่างๆเพื่อให้นักสูบใช้งานได้แบบไม่ต้องกังวล

สรุป WAKA

สุดยอดพอตใช้แล้วทิ้งที่การันตีด้วยรางวัลมากมาย เป็นแบรนด์ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Relx แต่เอาจริงเอาจังกับการพัฒนาสินค้าให้อยู่ในจุดที่หาตัวเปรียบเทียบด้วยยาก เป็นพอตใช้แล้วทิ้งระดับไฮเอนที่จะมาสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการ เรื่องประสิทธิภาพการทำงานขอให้หายห่วงได้เลย จัดเต็มอย่างแน่นอน และมีกลิ่นให้เลือกมากมาย หากสนใจสามารถกดสั่งซื้อได้เลย อย่ารอช้า เดี๋ยวจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง พร้อมอัพเดทสินค้าใหม่ๆได้ที่หน้าเว็บ Sudjudshop