แสดงทั้งหมด 11 ผลลัพท์

สำลีบุหรี่ไฟฟ้า สิ่งจำเป็นที่ใช้หยดสูบของบุหรี่ไฟฟ้า

เป็นอุปกรณ์เสริมในการสูบบุหรี่ไฟฟ้าประเภท มอด (Mod) ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบหลักของบุหรี่ไฟฟ้ามอดที่ต้องใช้ควบคู่กับอะตอม RDA (Rebuildable Dripping Atomizer) หรืออีกชื่อคือ อะตอมหยดสูบ ที่เวลาเราจะสูบบุหรี่ไฟฟ้าต้องทำการหยดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าลงบนสำลีบุหรี่ไฟฟ้า ที่อยู่ภายในตัวของอะตอมถึงจะสามารถสูบได้ หากเราใช้ของที่ไม่มีคุณภาพ หรือทีการจัดแต่งบนอะตอมบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่ดีก็อาจทำให้การสูบของเราแย่ไปเลย

อุปกรณ์เสริม

Bravo Cotton

110 ฿

อุปกรณ์เสริม

Coil Master Rebuild Cotton for Pod Classic

170 ฿

อุปกรณ์เสริม

Hellvape Organic Cotton / Shoelace organic cotton

180 ฿290 ฿

อุปกรณ์เสริม

Kendo Gold สำลีเคนโด้

(1) 200 ฿

อุปกรณ์เสริม

สำลี ออแกนิคส์

50 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

อุปกรณ์เสริม

Coil Master Rebuild Cotton for Pod Premium ทอง

210 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

อุปกรณ์เสริม

COTN Threads Organic Vape

190 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

อุปกรณ์เสริม

THE EMPEROR COTTON FOR VAPE

120 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

อุปกรณ์เสริม

สำลี Bacon Prime

190 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

อุปกรณ์เสริม

สำลี vandy vape Cotton Ball

100 ฿
+
สินค้าหมดแล้ว

อุปกรณ์เสริม

สำลี Vandy Vape Cotton Loops

90 ฿

สำลีบุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัยไหม

อย่างแรกเลยคือต้องทำมาจาก ฝ้ายแท้ 100% และต้องเป็นฝ้ายธรรมชาติ ที่มีการอบฆ่าเชื้อแล้วเท่านั้น ความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้นั้นถือเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องมี หากไม่ได้รับการยืนยันเรื่องความปลอดภัยนั้น เรียกได้ว่าแทบจะกลายเรื่องยากมากสำหรับแบรนด์ดังๆ ทั้งหลายที่จะสามารถส่งสินค้าให้ได้มีการจำหน่ายทั่วโลก ที่มีจำหน่ายในไทยนั้นมั่นใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยได้เลย

สำลีบุหรี่ไฟฟ้า

ทำไมถึงใช้สำลีในบุหรี่ไฟฟ้า

หากถามว่าทำไมถึงมีการใช้ในตัวบุหรี่ไฟฟ้านั้น ก็คงต้องมาทำความเข้าใจกับขั้นตอนของบุหรี่ไฟฟ้ากันก่อน โดยกระบวนการที่ทำให้เกิดไอระเหยหรือควันนั้น เป็นการระเหยของตัวน้ำยาที่ถูกสร้างความร้อนโดยตัวเครื่อง แต่การทำให้กระแสไฟฟ้าเข้าไปสู่น้ำยาโดยตรงนั้นก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรอีก ทั้งนี้เลยได้มีการนำตัวลวดเข้ามาใช้ร่วมด้วย เพราะตัวลวดนั้นทำหน้าที่ในการสะสมความร้อนจากตัวเครื่องโดยรับกระแสไฟฟ้าเข้าไปและสะสมความร้อนเรื่อยๆ จนมากพอที่จะทำปฏิกิริยาระเหยได้ แต่หากให้ตัวลวดนั้นสัมผัสโดยตรงกับน้ำยาก็คงจะทำให้เกิดความร้อนได้ยากและช้า ตัวช่วยสำคัญของเราจึงได้เข้ามาทำหน้าที่ดูดซับน้ำยาให้ปริมาณที่พอเหมาะและทำปฏิกิริยากับตัวลวด เท่านี้ก็จะเกิดการระเหยที่รวดเร็วทันใจสำหรับผู้สูบทั้งหลายนั้นเอง

ใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าประเภทไหนบ้าง

คงเป็นที่สงสัยกันว่าใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าประเภทไหน คงต้องพูดว่าโดยส่วนใหญ่นั้นบุหรี่ไฟฟ้าเกือบทุกตัวนั้นใช้สำลีบุหรี่ไฟฟ้ากันอย่างแน่นอน แต่ที่โดดเด่นเลยนั้นจะเป็นในประเภทของ มอด และ ยิงสด ที่จะเห็นได้อย่างชัดเจนกว่า เพราะด้วยการใช้อะตอมที่ต้องถอดแคปบ่อยๆ ทำให้เห็นด้านใน ที่มีลวดตั้งอยู่ตรงกลาง การใช้แบบนี้นั้นจะต้องเป็นการทำโดยผู้สูบเองไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบที่ต้องตัด หรือฉีกที่ผู้สูบจะต้องทำการปั้นให้พอดีกับรูลวด หรือจะเป็นแบบสำเร็จรูปอย่าง COTN ที่จะมาในรูปแบบที่ตัดแบ่งให้แล้ว และทำการหุ้มปลายด้วยพลาสติกคล้ายคลึงกับเชือกรองเท้าที่จะทำให้ผู้ใช้นั้นทำการสอดเข้าไปในรูลวดได้ง่ายดาย ไม่ใช่แค่ทางฝั่งกล่องปรับวัตต์ หรือมอดยิงสด เท่านั้นที่ใช้สำหรับแต่ประเภท พอต หรือที่ใช้คอยล์นั้นก็ต้องมีด้วยเช่นกัน ในตัวคอยล์นั้นจะมีตัวสำลีอยู่ภายใต้เหล็กที่ครอบทับอีกทีหนึ่งโดยจะใช้ลวดดันจากภายในแทน แต่ก็จะมีคอยล์บางรุ่นที่ไม่ได้ใช้ แต่เป็นการใช้เซรามิกเข้ามาแทนจะมีความคงทนที่มากกว่าแต่เรื่องกลิ่นและควันนั้นจะสู้ไม่ได้เลย

สำลี

สำลีบุหรี่ไฟฟ้าช้ำคืออะไร

อาการช้ำนั้นเป็นอาการที่เกิดจากการเสื่อมสภาพตามการใช้งานโดยจะมีอาการที่ชัดเจนเลยคือ เริ่มดึงกลิ่นน้ำยาได้ไม่ดี, สูบแล้วควันน้อยลง, สูบแล้วแสบคอเหมือนไหม้ หรือ สูบแล้วน้ำยากระเด็นเข้าปาก โดยเบื้องต้นนั้นไม่มีวิธีการแก้ไขแต่อย่างใดนอกการเปลี่ยนดู หรือทำความสะอาดคอยล์ แต่ทั้งนี้นั้นยังมีวิธีการที่จะถนอมให้เกิดอาการเหล่านี้ได้ช้าลงเพื่อยืดอายุการใช้งานนั้นเอง โดยวิธีการนั้นจะมีดังต่อไปนี้

 • การใช้น้ำยาให้พอดี ไม่ปล่อยให้อมน้ำยาในปริมาณที่มากเกินไปนานๆ การที่ปล่อยให้สำลีบุหรี่ไฟฟ้านั้นสัมผัสเข้ากับตัวน้ำยาและทิ้งไว้เป็นเวลานานๆ นั้นจะทำให้เกิดการอิ่มตัวที่อาจจะไม่สามารถคลายน้ำยาออกมาได้ เพียงแค่การใช้เป็นระยะเวลานานๆ นั้นก็ทำให้คลายน้ำยาได้ลดลงอยู่แล้ว การทิ้งน้ำยาให้ค่อยดูดซับทิ้งไว้ในปริมาณที่เยอะๆ ก็ยิ่งเป็นการใช้งานแบบต่อเนื่องยิ่งขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้นก่อนการใช้งานควรกะปริมาณที่ต้องการใช้ให้พอเหมาะ
 • หลังจากการใช้งานในแต่ละวันนั้นนำทิชชู่แห้งมาซับหรือห่อเอาไว้ จะเป็นการให้ทิชชู่นั้นซับน้ำยาออกมาเพื่อช่วยให้คลายตัวในระหว่างที่ไม่ได้ใช้งาน
 • การใช้กำลังไฟขั้นต่ำในช่วงการใช้งานแรกๆ นั้นจะทำให้สำลีที่ยังไม่อมน้ำยาไว้เยอะๆ นั้นไม่เกิดอาการไหม้ หรือขาดได้ง่ายๆ
 • การไม่ใช้ปริมาณที่หนาหรือบางจนเกินไป การใช้งานในปริมาณที่พอเหมาะนั้นจะทำให้การทำงานของบุหรี่ไฟฟ้านั้นลื่นไหล ทำให้ผู้ใช้นั้นใช้งานพอดีต่อการใช้งานได้ง่าย หากใส่หนาจนเกินไปนั้นจะทำให้การสูบเป็นเรื่องยากเพราะจะมีความอั้นในการสูบแต่ละครั้งและทำให้น้ำยาคลายตัวได้ไม่ดี หากบางจนเกินไปนั้นก็ผลเสียที่จะเห็นได้ชัดที่สุดเพราะจะทำให้ขาดได้ง่ายๆ
cotton

มีกี่ประเภท

มักจะดูคล้ายกันไปหมดจนแยกออกด้วยตาเปล่าได้ยาก แต่กลับมาความต่างแตกด้านวัสดุและเทคนิคในการทำขึ้นมา โดยเราจะมาแบ่งวิธีการทำออกมากันก่อน

วิธีการทำ

 • ที่ฟอกขาว โดยประเภทนี้จะเป็นที่ได้รับความนิยมในการผลิตเป็นอย่างสูงเพราะการตลาดที่มองว่าสีขาวนั้นทำให้ผู้คนรู้สึกสบายใจกว่า และใช้สำหรับหารใช้งานทั่วไป ไม่นำมาใช้กับบุหรี่ไฟฟ้า เพราะสารฟอกขาวเมื่อโดนความร้อน อาจทำให้เกิดอันตรายได้ และจะมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ติดมาด้วย
 • ที่ไม่ฟอกขาว จะมีสีออกน้ำตาลอ่อนเป็นสีดั่งเดิมของฝ้าย มีความเหนียวและยืดยุ่นในตัวสูงมาก ทำให้เหมาะกับการใช้งานในระยะยาว ไม่ขาดง่ายไม่ช้ำง่ายสามารถอยู่ได้เป็นเดือน โดยแบรนด์ที่ชูโรงนั้นจะเป็นแบรนด์ดังอย่าง Kendo ที่ชอบเน้นการใช้งานที่ยาวนานเป็นหลัก แต่จะให้กลิ่นที่ชัดน้อยกว่าประเภทอื่น
 • ออแกนิคส์ อาจจะเป็นชนิดที่ใครหลายๆ คน ไม่เคยได้ใช้เพราะมีกรรมวิธีการผลิตที่ค่อนข้างมีราคาสูงและทำได้ยาก แต่กลับไม่มีข้อด้อยในการใช้งานใดๆ เลย เป็นการนำเอาจุดเด่นของแต่ละตัวมาใส่เอาไว้เลยก็ว่าได้ แต่เนื่องด้วยราคาที่สูงหากเมื่อเทียบปริมาณกับประเภทอื่นแล้ว แต่คุณภาพนั้นก็ย่อมแลกมาด้วยราคาที่ต้องจ่าย

วัสดุที่นำมาใช้ผลิต

 • ฝ้าย เป็นที่แน่นอนว่าสุดท้ายแล้วนั้นก็ยังไม่มีอะไรที่เหมาะจะนำมาใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าได้ดีไปกว่าฝ้ายแท้เพราะการเดินน้ำยาและการคลายตัวที่เหมาะสมของตัวฝ้ายเองนั้นยังถือเป็นคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดสำหรับวงการนี้ หากการเดินน้ำยาได้ดีแต่คลายน้ำยาได้ไม่ดีก็จะไม่สามารถอยู่ได้นาน หรือต่อให้มีความคงทนกว่าแต่กลับไม่สามารถเดินน้ำยาได้ดีก็คงไม่มีใครต้องการใช้อย่างแน่นอน และฝ้ายยังเป็นวัสดุที่ใช้งานและหาได้ง่ายกว่าหากเทียบกับวัสดุที่ได้ถูกนำมาทดลองใช้แล้ว
 • ใยใบชา เป็นวัสดุที่คล้ายกับใยกัญชงแต่มียังไม่ได้รับความนิยมสักเท่าไหร่ ได้มีบางแบรนด์นั้นผลิตและนำมาจำหน่ายสู่ท้องตลาดกันแล้ว อาจจะเป็นสินค้าที่ยังหายากอยู่ในขณะนี้ แต่หากการนำใยใบชาได้รับความนิยมเมื่อไหร่แล้วนั้น เพื่อนๆ ก็คงหาซื้อกันได้ไม่ยากเหมือนกับชนิดฝ้ายอย่างแน่นอน

สามารถใช้สำลีทั่วไปได้ไหม

อย่างที่ทราบกันไปแล้วว่ามีประเภทไหนกันบ้าง โดยที่จำหน่ายอยู่ตามร้านสะดวกซื้อหรือห้างนั้นมีทั้งแบบทำมาจากฝ้าย 100% และผสมใยสังเคราะห์ และมีการฟอกขาว กับมีวิธีการผลิตรูปร่างของตัวฝ่ายนั้นออกมาแตกต่างกัน ยกตัวอย่างเช่น แบบกลม, แบบแผ่น และ อีกหลายรูปแบบที่ผลิตมาตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปที่ไม่ใช่สำหรับบุหรี่ไฟฟ้า ดังนั้นหากต้องการใช้งานกับบุหรี่ไฟฟ้า ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาสำหรับบุหรี่ไฟฟ้าจะดีที่สุด

vape cotton

สำลีบุหรี่ไฟฟ้ายอดนิยม

ค่อนข้างถือว่ามีเยอะสำหรับสมัยนี้ คงเป็นการยากสำหรับเพื่อนๆ ในการตัดสินใจว่าจะใช้รูปแบบไหน ทางเราจะได้จัดเตรียมแบบยอดนิยมที่ผู้คนมักจะนำมาใช้และได้รับการตอบรับที่ดีอยู่เสมอมาแนะนำกัน ทั้งนี้จะมีตัวอะไรกันบ้างนั้นเราจะมาดูได้กันเลย

 • Bravo Cotton ผลิตจากธรรมชาติแท้ 100% ที่ไม่ใช้การฟอกขาวแต่ใช้กระบวนการอบด้วยความร้อนแทน ทำให้ไม่มีสารเคมีเจือปนอยู่ กลิ่นที่ออกมานั้นเทียบเท่ากับการฟอกขาวกันเลย เพียงแต่มั่นใจได้ว่าจะไม่มีสารเคมีแปลกปลอมใดๆ อยู่เลย มีรูปทรงแบบยาวทำให้ใช้งานง่ายสำหรับมือใหม่ เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการกลิ่นชัดสะอาดและปลอดภัย
 • Hellvape Organic Cotton ผลิตจากฝ้ายธรรมชาติ ไม่ใช้การฟอกขาวทำให้ปลอดภัยเรื่องสารเคมีที่อาจจะติดมากับการฟอกขาวได้ สามาถดึงกลิ่นออกมาได้ชัดเจน มีรูปทรงเป็นก้อนกลม เหมาะสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์มาแล้วและต้องการสร้างรูปทรงเป็นของตัวเอง
 • Coil Master Rebuild Cotton สำหรับคอยล์โมของพอต ทำจากฝ้ายแท้ 100% ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยระบบ UV ทำให้ไม่มีสิ่งสกปรกเจื้อปนอยู่ กลิ่นที่ออกมานั้นจึงชัดเจนไม่มีเพี้ยนอย่างแน่นอน เป็นรูปทรงแผ่นยาวๆ ขนาดเท่ากับในคอยล์อย่างพอดี
 • Kendo Gold Edition ผลิตจากฝ้ายธรรมชาติที่ไม่ผ่านการฟอกขาวใดๆ ฆ่าเชื้อด้วยการอบทำให้มีสีเหมือนฝ้ายแท้ และมีความเหนียวทนทานต่อความร้อนสูง กลิ่นอาจจะไม่โดดเด่นเท่ากับตัวอื่นแต่ในเรื่องความคงทนแล้วนั้นถือว่าอยู่ได้นานกว่าใครอย่างแน่นอน
 • Organic ผลิตจากฝ้ายธรรมชาติที่ไม่ผ่านการเจื้อปนของสารและสิ่งสกปรกใดๆ ถือว่าสะอาดที่สุดและปลอดภัยที่สุด กลิ่นออกมาได้ชัดเจนเพียงแต่มีความคงทนที่น้อย และได้ปริมาณที่น้อยหากเทียบกับตัวอื่นๆ

สรุป

การใช้ให้ถูกประเภทเรานั้นเป็นเรื่องที่สำคัญ หากต้องการความคงทนนั้นก็ต้องเป็นแบบที่ไม่ฟอกขาว แต่หากต้องการกลิ่นที่ชัดเจนก็คงต้องเป็นแบบที่ฟอกขาว ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของตัวเพื่อนๆ เองว่าชอบแบบไหนหรือมองว่าคุ้มค่ากว่ากัน แต่การใช้นั้นควรเป็นสินค้าที่ถูกผลิตมาเพื่อการใช้งานสิ่งนั้นๆโดยเฉพาะ ต้องขอขอบคุณเหล่าผู้อ่านที่ยังคงอ่านจนถึงตอนนี้ หวังว่าบทความนี้จะให้ความรู้หรือช่วยให้ตัดสินใจในการสั่งซื้อของท่านได้